Shoodniverse
Group Blog
 
All blogs
 

รวมรีวิวหนังสือที่เคยเขียนถึง


แรกสุดกะว่าจะยกทีละบลอคมาใส่ ไปๆมาๆ ขอยกทั้งหน้า page มาวางดีกว่า อันนี้เป็นหนังสือที่เคยเขียนถึง (รีวิว) ในบลอค EXTEEN ค่ะ ยกยอดมาแปะที่นี่ด้วย แม้บางอันเก่ามากแต่ก็เอามาเถอะนะ ฮ่าๆ สำหรับพูดถึงหนังสือ ต่อไปจะใช้ที่นี่เป็นหลักค่ะ ^o^ ส่วน EXTEEN เป็นบลอคส่วนตัวของเราเอง (citrus) ก็จะมีแปะภาพวาดที่นั่นค่ะ ::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::The Ender sagaชุดนี้มีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน ส่วนอีกสองเล่มที่เกี่ยวกับเอนเดอร์(ตอนแรกคิดว่าอยู่ใน Ender Saga แต่ไม่ใช่แฮะ)คือ A War of Gifts กับ Ender in Exile นี้คาดว่า จขบ.คงต้องเปี้ยวไปหาเล่มภาษาปะกิดมาอ่านเอาเอง(รวมทั้ง Shadow Series อีก 4 เล่ม <<สิ้นหวังแล้ว!!~)

**UPDATE นอกจาก 4 เล่มนี้แล้ว มันตั้งใจจะเขียนถึงภาค Shadow อีก 4 เล่มด้วยค่ะ ต้องพยายามโอ้ว!!!Ender's Game (เกมพลิกโลก) ผู้แต่ง Orson Scott Card ผู้แปล ยรรยง เต็งอำนวย

**เรื่องราวเริ่มต้นของเอนเดอร์ หรือ แอนดรูว วิกกิน เด็กชายอัจฉริยะผู้พลิกโลกด้วยเกมของเขา นิยายไซ-ไฟที่ได้รับการกล่าวขวัญ อยากลองสัมผัสซอฟท์ไซ-ไฟ สำหรับผู้เริ่มต้นแนะนำอ่านเล่มนี้ค่ะSpeaker for the Dead(วาทกะแด่ผู้ล่วงลับ) ผู้แต่ง Orson Scott Card ผู้แปล ยรรยง เต็งอำนวย

**บทต่อมาของ Ender's Game หลังจากเอนเดอร์ วิกกินออกท่องอวกาศเพื่อหวังชดใช้ความผิดในอดีตที่เคยทำไปในฐานะวาทกะ จนเมื่อวันหนึ่ง ณ. ดาวลูซิตาเนียได้เกิดการฆาตกรรมอันน่าสยดสยองขึ้นด้วยน้ำมือของพวกต่างดาว   แล้วอย่างนี้เอนเดอร์จะต้องทำอย่างไรหากเรื่องนี้ลุกลามไปจนเกิดสงครามอย่างที่เขาเคยผ่านมาแล้วอีกครั้งหนึ่งXenocide (วิถีล้างพันธุ์) ผู้แต่ง Orson Scott Card ผู้แปล ยรรยง เต็งอำนวย

**เล่ม 3 แห่งซีรีส์ Ender saga เมื่อมีศึกรอบด้านเอนเดอร์จะทำอย่างไร ปัญหานอกบ้านก็มีแล้วยังมีปัญหาภายในระหว่างเผ่าพันธุ์ และครอบครัวเข้ามาเกี่ยวอีก หลายสิ่งหลายอย่างงวดเข้ามาทุกทีพร้อมๆกับบางสิ่งที่เขาไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างจะลงเอยอย่างไร?? Children of the Mind (จิตาวตาร) ผู้แต่ง Orson Scott Card ผู้แปล ยรรยง เต็งอำนวย

**บทสรุปของเอนเดอร์ วิกกิน เรื่องราวทั้งหลาย หายนะของสิ่งที่จะเกิด การเลือนหายของผู้เป็นที่รัก และตัวตนที่ถูกสร้าง 
ถูกถักทอและเรียงร้อยกลายเป็นเรื่องราวทั้งหมดในเล่มนี้::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::<>::His Dark Materials (ธุลีปริศนา) ผู้แต่ง Philip Pullman

**หนังสือชุดธุลีปริศนาหรือ His Dark Materials เป็นเรื่องของสาวน้อยนามไลราที่ออกผจญภัยกับภูตประจำตัวนามแพนทาไลมอน เรื่องนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์และมนต์ขลัง  มีการผสมผสานระหว่างเรื่องของศาสนาและแฟนตาซีได้อย่างดีเยี่ยม The Orange Girl (ส้มสื่อรัก) ผู้แต่ง Jostein Gaarder

**จดหมายจากพ่อถึงลูก เรียนรู้ถึงคำว่าชีวิต เวลา และความรักHowl's Moving Castle (ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวส์) ผู้แต่ง Diana Wynne Jones

**เรื่องของโซฟีสาวน้อยช่างทำหมวกผู้ถูกเวทมนตร์ประหลาดทำให้หล่อนกลายเป็นยายแก่ และมีคนที่จะช่วยเธอได้เพียวคนเดียว คือ ฮาวส์ พ่อมดหนุ่มผู้ไร้หัวใจThe Ordinary Princess (เจ้าหญิงสีม่วงเอย) ผู้แต่ง M.M.Kaye

**เพราะเธอนั้นธรรมดาจึงทำให้หนังสือเล่มนี้ไม่ธรรมดาThe Thief, The Queen of Attolia, The King of Attolia (หนังสือชุดจอมโจรยูเจนิดิส) ผู้แต่ง Megan Whalen Turner

**เรื่องราวของเจ็นจอมโจรแห่งเอ็ดดิสกับภารกิจและการขโมย จนสุดท้ายกลายเป็นราชัน สนุกจนวางไม่ลง เจ้าของบลอครับรอง (อิ  อิ) TEEN idol (ขวัญใจไอดอล) ผู้แต่ง Meg Cabot

** ...ฉันว่าเธอเป็นมากกว่ามายองเนสอีก เจ็น เธอดีกว่ามาก ความจริงแล้วฉันคิดว่าเธอเป็นซอสพิเศษมากกว่า... (วลีเด็ดประจำเรื่อง...ซอสพิเศษไม่ใช่มายองเนส...)รักแผลงฤทธิ์ พลิกชีวิตยัยกระจอก & รัก-ร้ายบนถนนสายนางฟ้า 

**ใครจะไปนึกว่ามันจะสนุกขนาดนี้ โอ้ววววววBridge to Terabithia (เทราบีเทีย สะพานมหัศจรรย์) ผู้แต่ง Katherine Peterson

**เลสลีได้ให้ของขวัญล้ำค่าแก่เจส ที่เขาจะไม่มีวันยอมแลกกับสิ่งใดบนโลก เพราะไม่มีอะไรบนโลกจะมีค่ายิ่งไปกว่าสิ่งนี้อีกแล้วDouble Star (ทวิดารา) ผู้แต่ง Robert A. Heinlein

**จากนักแสดงตกอับ ชีวิตของลอเรนโซก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างกับหนังคนละม้วน เมื่อตัวเขาได้รับเล่นบทบาทหนึ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาลRhine no Ryushuu (เชลยแห่งแม่น้ำไรน์) ผู้แต่ง Yoshiki Tanaka

**“เชลย” ที่ถูกคุมขังในหอคอย “ชไวฮอร์น” ริมแม่น้ำไรน์แท้จริงแล้วคือ “นโปเลียน” ใช่หรือไม่!! สำหรับแฟน Tytania และ LOGH ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!Wicked Lovely (คิมหันต์นิรมิต) ผู้แต่ง Melissa Marr ผู้แปล ลมตะวัน (08/May/10)

** กฎข้อที่ 3 อย่าจ้องแฟรี่ล่องหน   กฎข้อที่ 2 อย่าตอบแฟรี่ล่องหน  กฎข้อที่ 1
อย่าดึงดูดความสนใจของเหล่าแฟรี่  กฎข้อที่ 0 จงปลงซะเถอะเพราะเล่มนี้มันมีภาคต่อ!!!  

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2553 15:29:18 น.
Counter : 124 Pageviews.  

Wind With Voices พันธกิจเทวทูต - บทพรางเมฆา

ปกติตัวเองเป็นประเภทไม่ค่อยนิยมวรรณกรรมจากไต้หวันเท่าไหร่ เล่มไหนที่เค้าว่ากันสนุกมากตัวเองกลับไม่เก็ตมุกสักนิด แต่สำหรับเรื่องนี้ต้องยกมาพูดสักหน่อย แล้วก็ประเดิมกับการคืนชีพของบลอคนี้ด้วยค่ะ
Wind With Voices พันธกิจเทวทูต - บทพรางเมฆา


เขียนโดย สุ่ยเฉวียน


แปล เจมิไน


สำนักพิมพ์ ฟิสิกส์เซ็นเตอร์


รายละเอียด


โลกที่เคยสงบสุขมาช้านานภายใต้แสงสว่างของเทพเจ้ากำลังจะสั่นคลอน

นักบวชเทวทูตผู้มีหน้าที่ยึดถือโองการเทวะทั้งแปดตระกูลถึงเวลาที่จะส่งมอบ
หน้าที่อันสูงส่งนี้ให้ทายาทของตนสืบทอด
ว่าที่เทวทูตรุ่นที่สามสิบเจ็ดทั้งแปดคนจึงถึงเวลาที่จะต้องพิสูจน์ตัวเอง
แต่ทว่าเงามืดได้เริ่มย่างกรายเข้ามาแล้ว
กลุ่มผู้บูชาเทพเจ้าแห่งความมืดกำลังดำเนินแผนการลับไปอย่างเงียบเชียบโดย
ไม่ให้ใครรู้ตัว...
เชิญพบกับแฟนตาซีดราม่าเรื่องดังจากไต้หวันที่จะทำให้คุณได้สัมผัสทั้งเสียง
หัวเราะและน้ำตา 


พูดถึงเล่มนี้หน่อย


อย่างที่เกริ่นไปว่าไม่ค่อยได้อ่านแฟนตาซีจากไต้หวันค่ะ แม้ขนาดที่นิยมๆกันมากหลายเรื่องเรายังไม่เลือกหยิบ แต่ทำไมถึงหยิบเล่มนี้ก็ไม่รู้น้อ... ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะตัวเองเคยเอาหน้าปกเล่มนี้ไปเสนออยู่สนพ.บอกให้ช่วยซื้อมาหน่อยแหละ แล้วมันก็เงียบไปเลย ตอนนั้นเห็นปกแล้วรู้สึกว่าเฮ้ยมันน่าอ่านวุ้ยพระเอกหล่อจังวุ้ย (ปกแรก) และว่า "นางเอก" น่ารักดี (ปกที่สอง)


แล้วหลังจากนั้นไม่นานก็ได้ข่าวว่าสนพ.นี้ซื้อลิขสิทธิ์มาค่ะ ไหนๆก็ไหนๆ คิดว่าถ้ามีแปลไทยเรื่องนี้ซื้อแน่ๆ (ทั้งที่ไม่รู้ว่าเรื่องเป็นยังไง) แล้วพอออกก็ซื้อล่ะค่ะ แล้ว...มันก็มาพร้อมกับอาการอึ้งเล็กน้อยว่า.... หน้าปกเล่มสองนั่นผู้ชาย!!! Smiley


อ่านไปก็โอเคค่ะสำหรับเล่มนี้ พูดตรงๆว่าน่าติดตามที่สุดในบรรดาหนังสือสัญชาตินี้เลยนะ(สำหรับเรา) เนื้อเรื่องก็อุดมไปด้วยคนหน้าตาดีทั้งเรื่อง มุกตลกมีบ้างพอให้ได้ยิ้ม แล้วก็เงื่อนงำที่ทำให้คนรู้สึกว่าอยากติดตามในเล่มต่อไปค่ะ เห็นว่าปกแบบนี้เป็นฉบับรีไรท์ของผู้เขียนด้วยก็เพิ่มหลายอย่างมาให้รู้สึกอ่านแล้วไหลลื่นมากขึ้น สำหรับเราอ่านแล้วก็ไหลดีไม่ขัดอะไร การกระทำในเรื่องก็เป็นเหตุเป็นผลแก่กันดีค่ะ อ่านแล้วรู้สึกว่ามันไม่โอเว่อร์เกินไปด้วย แม้พระเอกจะจัดอยู่ในประเภท หล่อ + เก่งระดับ "เทพ" ก็ตาม (เหมือนจะเป็นบุคลิกต้องห้ามในความคิดใครหลายๆคนพวกเก่ง/หล่อ/สวย/เทพแบบนี้เนี่ย)


เราอ่านไปรู้สึกสงสารเทวทูตรุ่นนี้มากเลยค่ะ รู้สึกว่าไอ้พวกรุ่นก่อนนี่ช่างก่อปัญหามาให้น่าปวดหัวจริงๆ แถมเล่มต่อๆไปไม่รู้จะมีดราม่าหนักขึ้นกว่านี้รึเปล่า ก็ติดตามต่อไปค่ะ อ่านแล้วพบเรื่องหงุดหงิดน้อยมาก นอกจากคำร่ายคาถาภาษาอังกฤษที่อ่านแล้วมันให้ความรู้สึกว่า "เกมออนไลน์" ไปหน่อยมั้ย?? แต่เอาเถอะ... ช่างมันทำเป็นมองๆข้ามไปซะ


ก็แต่ละภาค(บท)จะแบ่งเป็น 2 เล่มค่ะ แถมสำนักพิมพ์ออกทุกเดือนด้วย นับว่าเร็วทันใจไม่ต้องรอให้ลงแดงกันเลยทีเดียว Smiley


Free TextEditor
 

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2553 21:36:46 น.
Counter : 336 Pageviews.  


citrus_tree
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Shoodniverse คือบลอคของสองพี่น้องในนาม S-Hood ค่ะ พวกเราชอบทั้งวาดทั้งเขียน

ขอบคุณที่เข้ามานะคะ ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ ^o^
Friends' blogs
[Add citrus_tree's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.