Group Blog
 
All blogs
 

Itoshi Kimi E (To the one I love).....because love means never regret

To the one I love
Cast

Fujiki naohito รับบทเป็น Azumi Shunsuke

Kanna Miho รับบทเป็น Tomokawa Shiki


Song


Moriyama Naotaro & Nakata Yuji - Itoshi Kimi he (Live on BNO).MP3 -

เรื่องย่อ

ละครเรื่องนี้เปิดตัวด้วยคำถามเหล่านี้ค่ะ

ถ้าคนที่รักกำลังจะจากไป คุณจะให้เค้ากินอะไรเป็นมื้อสุดท้าย

ถ้าคนที่คุณรัก โทรมาหาก่อนเครื่องบินจะตก คุณจะพูดอะไรกับเค้าเป็นครั้งสุดท้าย

ถ้าคนที่คุณรักกำลังจะตาบอด คุณจะให้เค้าเห็นอะไรเป็นครั้งสุดท้าย แล้วตัวเค้าเองหละอยากเห็นอะไรเป็นครั้งสุดท้าย

คำถามทั้งหมดจะค่อยๆเฉลยที่มาที่ไป และ คำตอบของคำถามค่ะ

ละครเรื่องนี้เปิดฉากแรกที่นางาซากิ และปิดฉากสุดท้ายที่นางาซากิเช่นเดียวกันค่ะ

เรื่องเริ่มจากนางเอก Tomokawa Shiki (Kanna Miho) ได้ไปงานศพของเพื่อนสนิทที่มหาวิทยาลัยที่นางาซากิ ขณะที่เธอกำลังเหม่ออยู่นั้น ก็มีผู้ชายคนนึงมาแอบถ่ายรูปเธอ Shiki ไม่พอใจเท่าไหร่นัก จึงได้ต่อว่า และรู้ว่าผู้ชายคนนี้คือ Azumi Shunsuke (Fujiki Naohito) เค้าเป็นช่างภาพซึ่งเป็นพี่ชายของเพื่อนสนิทที่เสียชีวิตไปแล้วนั่นเอง การกระทำประหลาดๆของ shunsuke ระหว่างงานศพ ทำให้ shiki แปลกใจมากมาย เช่นคุยโทรศัพท์ในช่วงที่ทุกคนไว้อาลัยให้กับวิญญาณน้องชายของเค้าเป็นต้น แต่เมื่อได้รู้ความจริงเธอก็เข้าใจเค้ามากขึ้น แต่ shiki ก็ยังไม่ค่อยชอบหน้า shunsuke เท่าไหร่นักหลังจากนั้น shiki ก็กลับไปทำงานเป็นแพทย์ intern ที่โตเกียวในแผนกเด็ก และได้พบกับ shunsuke อีกครัง้ เนื่องจาก shunsuke ต้องการถ่ายภาพเด็กในโรงพยาบาลและมาขอความช่วยเหลือจากเธอ จากการได้รู้จักกันมากขึ้นทำให้ shiki มอง shunsuke เปลี่ยนไป และมีความรู้สึกดีๆกับ shunsuke มากขึ้น แต่เธอก็รับรู้ว่าเค้ามีแฟนอยู่แล้ว

Shunsuke มีปัญหาด้านสายตา และไปพบจักษุแพทย์โรงพยาบาลเดียวกับที่ shiki ทำงานอยู่ และได้รับรู้คำตอบทีไม่ได้อยากจะได้ยินคือ เค้าเป็นโรค Bechet’s disease ไม่มีทางรักษา และ แย่ที่สุดคืออาจจะตาบอดในอีก 3 เดือนระหว่างที่โลกทั้งโลกของ shunsuke กำลังจะถล่มทลายเนื่องจากปัญหาทั้งหลายรุมเร้า ทั้งที่เค้ากำลังจะมีอนาคตเป็นช่างภาพที่ยอมรับระดับโลกshiki ก็มารับรู้โดยบังเอิญเรื่องโรคของเค้า และคอยให้ความช่วยเหลือ และ พัฒนาเป็นความรักโดยที่ไม่รู้ตัว shiki คอยให้กำลังใจ และเป็นเหมือนแสงสว่างให้กับชีวิตของ shunsuke และหวังว่า shunsuke จะยอมรับเธอ

แต่ความรักไม่ใช่เรื่องของคนสองคนเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของครอบครัวทั้งสองที่จะต้องมารับรู้ด้วย หัวอกของพ่อที่มีลูกสาวเป็นหมอที่กำลังมีอนาคตไกลแต่กลับมาหลงรักผู้ชายตาบอด หัวอกของแม่ที่สงสารและเข้าใจลูกชาย ซ้ำร้าย shunsuke ยังเป็นลูกชายที่เหลือเพียงคนเดียว หัวอกของคนรักของ shunsuke ที่จู่ๆต้องมารับรู้ว่าแฟนตัวเองกำลังจะตาบอด และเธออาจจะต้องดูแลเค้าไปตลอดชีวิต ถ้าเป็นคุณๆจะตัดสินอย่างไร เรื่องก็ดำเนินไปจนถึงบทสุดท้ายและเฉลยคำตอบที่เปิดประเด็นไว้ตอนแรกทั้งหมด
ความคิดเห็น

หลังจากดูจบแล้วเราก็ซึ้งประทับใจมากๆ กับความรักที่มีแต่การให้ของนางเอก จะอยู่เพื่อตัวเองหรืออยู่เพื่อคนอื่น ซึ่ง shiki ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะอยู่เพื่อ shunsuke และก็เป็นการทำเพื่อตัวเธอเองด้วยเพราะเธอรัก shunsuke และเพราะว่า Love means never regretในส่วนของ Azumi shunsuke ถือว่า Fujiki Naohito สื่อได้ดีถึงความเจ็บปวดจากภายในของ shunsuke ที่ต้องมารับรู้ว่าตัวเองต้องตาบอด และเจอปัญหากดดันเค้าอีกมากมาย เรารู้สึกเจ็บปวดไปด้วยทุกครัง้เวลาที่สายตาของ shunsuke วูบไปshunsuke เองก็คิดถึง shiki มากกว่าตัวเองเช่นกัน มีประโยคนึงที่ชุนสุเกะพูดว่า Because I love her I have to say goodbye เพราะรักเธอ จึงต้องบอกลา…

ในเรื่องนี้มีฉากประทับใจมากมายค่ะ โดยเฉพาะความน่ารักของเด็กๆ ขนาดที่เด็กพวกนี้เป็นเด็กป่วยก็ยังมีน้ำใจให้กำลังใจกันและกัน และเป็นกำลังใจที่ดีให้ shunsuke มองโลกได้อย่างสดใส ในส่วนพ่อของ shiki ก็แสดงได้ดีมากค่ะ ประทับใจพ่อ-ลูกคู่นี้มากเหมือนกัน พ่อของ shiki เป็นพ่อที่ดูหัวดื้อ โวยวาย แต่สุดท้ายก็ทำทุกอย่างเพื่อให้ shiki มีความสุขค่ะ

มีหลายฉากของเรื่องในนางาซากิ ทำให้รู้สึกว่านางาซากิน่าไปเที่ยวมากมาย

Sound track เพราะมากๆ ทุกเพลง โดยเฉพาะเพลง sakura ที่เด็กๆร้อง น่ารักมั่กๆ

สุดท้าย ใครที่คิดจะดูแล้วไม่กล้าดูเพราะว่ากลัวจะเป็นหนังเศร้า จะบอกว่าเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่ชอบหนังเศร้าค่ะ เลยตัดสินใจนานเลยกว่าจะดู แต่ปรากฎว่าดูแล้ว รู้สึกว่ารู้งี้ตูดูซะนานแล้ว ดองไว้ทำไมเนี่ย มันให้อารมณ์รักซาบซึ้ง ละเมียดละไม ดูจบแล้วรู้สึกรักคนรอบข้างมากขึ้น และอยากเป็นคนที่อยู่เพื่อคนอื่นดูบ้างค่ะ


 

Create Date : 06 มีนาคม 2552    
Last Update : 20 มีนาคม 2552 7:00:58 น.
Counter : 848 Pageviews.  


พุงจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พุงจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.