Group Blog
 
All blogs
 

OVER TIME....ต่อเวลา เพื่อค้นหาใจตัวเอง

• Title (English): Over Time
• Genre: Romance
• Episodes: 12
• Viewership: 20.2
• Broadcast period: 1999-Jan-04 to 1999-Mar-22• Theme songs:
Theme song: Sono Speed de by the brilliant green

Insert song: I believe by Yamaguchi Yuko


I Believe - Yuko Yamaguchi

Screenwriter : Kitagawa Eriko

Cast
• Sorimachi Takashi เป็น Kaede Soichiro
• Esumi Makiko เป็น Kasahara Natsuki• Kimura Yoshino เป็น Kurata Nazuna
• Ishida Yuriko เป็น Tsurumachi Fuyumi
• Shiina Kippei เป็น Kuga Tatsuhiko

Synopsis

Can a man and a woman truly be friends without ever falling in love?

เป็นไปได้มั้ยที่ผู้ชายและผู้หญิงจะสามารถเป็นเพื่อนกันจริงๆ โดยไม่ตกหลุมรักกัน

คำถามนี้ คือเป็นประเด็นหลักของเรื่องนี้นั่นเอง

เรื่องนี้ได้ดารานำแสดงแม่เหล็กในยุคนั้นอย่าง Esumi Makiko มาเล่นเป็น Natsuki ช่างทำผม ที่บังเอิญได้พบกับ Kaede Soichiro ช่างภาพหนุ่มที่แสดงโดยดาราหนุ่มผู้โด่งดังจาก GTO อย่าง Sorimachi Takashi ที่ฮอกไกโด และ Soichiro ก็ได้ให้ความช่วยเหลือกับ Natsuki โดยบังเอิญ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกครั้ง ขณะที่ Natsuki ล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่าจากการดูตัวของเธอ Soichiro เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้จึงได้ปลอบใจเธอ ซึ่งเหตุการณ์นั้นก็ทำให้ Natsuki ประทับใจในตัว Soichiro เธอคิดว่าถ้าเธอเจอเขาอีกครังนึงมันจะต้องเป็นบุพเพแหงๆNatsuki ได้เจอ Soichiro อีกครั้งจริงๆ แต่ทว่า Soichiro กลับกลายเป็นน้องชายของเพื่อนของเธอที่ย้ายมาจากฮอกไกโด และ เข้ามาอยู่ร่วมบ้านกับพี่สาวของเขาที่เธอเองอาศัยอยู่ด้วย ทำให้กลายเป็นการอยู่ร่วมบ้านของ 3 สาววัย 30 (ที่ Soichiro แอบเมาท์ว่า นับอายุรวมกันได้เกือบร้อย เอิ๊กๆ) กับ 1 หนุ่ม ภายใต้ข้อห้ามของพี่สาว Soichiro ว่าห้ามยุ่งกับน้องชายเธอเด็ดขาดด้วยความที่ Natsuki มีนิสัยห้าวๆ โผงผาง ตรงไปตรงมา ชอบโวยวายคล้ายผู้ชาย ทำให้เธอกับ Soichiro สนิทกันได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ทั้งสองคนก็ยังชอบอะไรคล้ายๆกันอีกด้วย ทั้งคู่สนิทกันเหมือนเพื่อนสนิท หรือ พี่น้องคลานตามกันมา

แต่ Nazuna แฟนสาวของ Soichiro กลับไม่คิดเช่นนั้น เธอค่อนข้างระแวง Natsuki เลยทำให้เธอผิดใจกับเขาอยู่บ่อยครั้ง ส่วน Natsuki เองในเวลาใกล้เคียงกันก็ได้พบกับคุณหมอ Kuga ที่เป็นรุ่นพี่ที่เธอเคยปลื้มมาก่อน และ ก็คบกันอยู่เช่นเดียวกัน

เรื่องนี้ก็จะดำเนินไปเรื่อยๆ เล่าถึงชีวิตของสามสาว และ soichiro ซึ่งแต่ละคนก็เผชิญปัญหาความรักและการงานในรูปแบบต่างๆ และมีเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดจุดเปลี่ยนในความสัมพันธ์ของ Natsuki และ Soichiro ซึ่งสุดท้ายแล้วทั้งคู่จะคงมิตรภาพความเป็นเพื่อนตลอดไป หรือ เปลี่ยนมาคบกันฉันท์คู่รัก ต้องติดตามค่ะMy comment

ถ้าดูจาก dramawiki จะเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรทติ้งสูงมาก ซึ่งก็มาจากหลายองค์ประกอบ คือ เรื่องนี้ได้นักเขียนบทชื่อดังอย่าง Kitagawa Eriko ซึ่งโด่งดังจาก Long vacation เป็นคนเขียนบท ดาราแม่เหล็กในยุคนั้นอย่าง Esumi Makiko และ Sorimachi Takashi นอกจากนี้เรายังอ่านเจอว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ในดวงใจของหลายๆคน ทำให้เราตัดสินใจเลือกเรื่องนี้มาดู

แต่ทว่าในความรู้สึกของเรากลับไม่ประทับใจเรื่องนี้มากมายขนาดนั้น

อันดับแรกเลยคือ การดำเนินเรื่องค่อนข้างช้าเรื่อยๆ ไม่รู้ว่ามันจะไปมีจุดสิ้นสุดที่ตรงไหน อาจเป็นเพราะว่าเรื่องนี้เล่าชีวิตของหนุ่มสาววัยทำงานธรรมดาๆ แล้วก็น่าจะเป็น style การเดินเรื่องของเรื่องในยุคนั้น ซึ่งเราไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ จะบอกว่าแอบหลับไปหลายทีเหมือนกัน

อันดับที่สอง นางเอก คือ เราไม่ชอบ character ของ Esumi Makiko กี่เรื่องๆ เธอก็เล่นเป็นผู้หญิงห้าวๆ เสียงดังโวยวายแบบนี้ แถมเรายังไม่ชอบเสียงเธออีกตะหาก เวลา she ตะโกนโหวกเหวกแทบอยากจะหาสำลีมาอุดหู ให้ตายเหอะ ในที่สุดเราก็ค้นพบแล้วว่าทำไมเราถึงไม่ค่อยชอบ Love revolution ทั้งที่นาโอะ เป็นพระเอกก็เพราะนางเอกคนนี้นี่เอง แต่เอาเป็นว่าเรื่องนี้เราก็ชอบเธอมากกว่า Love revolution เยอะ

อันดับที่สาม chemistry ระหว่างนางเอกกับพระเอก คือ เรื่องนี้มันปูมาซะจนเราเชื่อสนิทแล้วว่าคู่นี้รักกันเหมือนเพื่อน พี่น้อง เราดูแล้วก็รู้สึกอย่างงั้นจริงๆ พอมีฉากกุ๊กกิ๊ก หรือ บอกรักกัน เรารู้สึกว่ามันขัดมากเลย เราว่า ในเรื่องนี้ Soichiro ก็ดูมี chemistry ทีดีกับ Nazuna-chan เช่นเดียวกับ Natsuki ที่ดูไปกันได้ดีกับ คุณหมอ Kuga

เอาสิ่งที่ชอบมั่งแล้วกันนะคะ

ชอบนิสัยพระเอกคือ Kaede Soichiro ค่ะ ไม่รู้ยังไงเราชอบชื่อ Kaede มากเลย มันฟังเพราะดี นอกจากนี้ So-chan ในเรื่องยังเป็นคนนิสัยอบอุ่นมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคน คอยอยู่เคียงข้างยามที่เราประสบกับปัญหา คือ ถ้าจะมีเพื่อนแท้เป็นผู้ชายซักคนก็อยากมีแบบ So-chan เนี่ยแหละชอบหลายๆ ฉากที่ So-chan ปลอบใจ Natsuki แต่ชอบฉากแรกสุดที่โรงแรม
หุหุ แอบเห็น six-pack Sorimachi จี๊ดนึง ฮาดีค่ะ ฉากขับเครื่องบินก็ชอบ

ชอบที่สุดคือ sound track ชอบเพลง I believe มาก Sono speed de ก็ชอบค่ะ

ชอบที่เอาสัญลักษณ์คือ Tokyo tower มาเล่นในเรื่องนี้ด้วยค่ะ ตอนที่นางเอกฟังเพลง I believe กับ นั่งดู tokyo tower ไป ชอบฉากนี้มากๆสุดท้ายคือชอบตอนจบค่ะ จบได้ประทับใจดี

ระหว่างผู้ชายที่มีความมั่นคงเป็นผู้ใหญ่และจูงมือเราก้าวไปข้างหน้า กับผู้ชายที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นเข้าใจและพร้อมจะคอยประคองเราเวลาที่เราล้มอยู่ข้างหลัง มันเป็นเรื่องที่เลือกยากจริงๆ ก็เป็นคนดีท่ี่น่าเลือกทั้งคู่นี่เนอะ แต่ถ้าให้เราเลือกเราก็คงเลือกเหมือนนางเอกนั่นหละค่ะ

โดยสรุปเรื่องนี้เราให้คะแนน 7.5/10

หลังจากดูจบแล้วก็ฝากคำถามนี้ไว้ในใจเพื่อนๆที่ดูจบแล้วๆกันนะคะ

Can a man and a woman truly be friends without ever falling in love?

ระหว่างผู้ชายที่มีความมั่นคงเป็นผู้ใหญ่และจูงมือเราก้าวไปข้างหน้า กับผู้ชายที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นเข้าใจและพร้อมจะคอยประคองเวลาที่เราล้มอยู่ข้างหลัง คุณจะเลือกใครDelieiu


 

Create Date : 19 มีนาคม 2552    
Last Update : 19 มีนาคม 2552 13:10:10 น.
Counter : 864 Pageviews.  

Dream again... ถ้าคุณมีโอกาสตามฝันอีกครั้งนึงTitle: Dream again

Genre: Sports/human drama

Theme song


Aoku Yasashiku - Kobukuro
Cast

Sorimachi Takashi เป็น Ogi Shunsuke / Asahina Takaya
Kato Ai เป็น Ninomiya Satsuki
Shida Mirai เป็น Fujimoto HinaSynopsis

เป็นเรื่องของหนุ่มนักเบสบอลชื่อดัง Ogi Shunsuke (Sorimachi Takashi) ที่จู่ๆก็เสียชีวิตกะทันหัน ทั้งที่เค้าเพิ่งตัดสินใจ come back อีกครั้งเพื่อกลับมาเป็นนักเบสบอลหลังจากที่ถูกปลดออกจากทีมเนื่องจากปัญหาบาดเจ็บ แล้วที่เจ็บใจมากขึ้นไปอีกก็คือเทวดาดันมาเอาตัวผิดเนี่ยซิ จริงๆแล้วเค้ายังไม่ต้องตายซะหน่อย เนื่องจากเห็นกับความมุ่งมั่นของ shunsuke รวมทั้งเป็นการชดเชยความผิดพลาดของสวรรค์ คุณเทวดาก็เลยให้โอกาสอีกครั้งนึง แต่แทนที่จะได้กลับเข้าร่างตัวเองเค้ากลับต้องมาเข้าร่างของ Asahina ที่พึ่งจะเสียชีวิตแทน
Asahina เป็นนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของธุรกิจกองทุนที่ขึ้นชื่อว่าเขี้ยวและเย็นชา แถมหุ่นออกจะอวบๆด้วยซ้ำ เอาละซิ แล้ว shunsuke จะทำไงล่ะเนี่ย ธุรกิจ หุ้นเหิ้นอะไรเนี่ยก็ไม่รู้เรื่องกะเค้าเล้ย แล้วหุ่นแบบนี้จะผ่านการทดสอบเป็นนักเบสบอลกะเค้ามั้ยเนี่ย อยู่ไปอยู่มาก็มีลูกสาวโผล่มาอีก (Shida Mirai) ซ้ำร้ายแฟนของ shunsuke (Kato Ai) ก็ยังกินเกาเหลากะ Asahina อีกต่างหาก

เรื่องจะเป็นยังไงต่อไป shunsuke จะสามารถกลับมาเป็นนักเบสบอลได้อีกครั้งหรือไม่ เค้าจะสามารถแก้ปัญหาต่างๆที่ถาโถมมาได้ยังไงต้องติดตามค่ะMy comment

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นลูกเป็ดขี้เหร่ค่ะ ไม่ค่อยมีคนดู แต่เราดูแล้วกลับชอบมากๆเลย ดูแล้วมีกำลังใจ ไม่ยอมแพ้ดี

พล็อตอาจจะดูคุ้นๆ โซริมาจิอาจจะดูตาเป็นแพนด้าไปหน่อย แต่เรากลับชอบใจสู้ของพระเอกมากๆ shunsuke ไม่เคยยอมแพ้ ท้อได้แต่ไม่ถอย แม้ใครๆจะหัวเราะเยาะความฝันกลับมาเป็นนักเบสบอลของเค้าก็ตาม โซริมาจิเรื่องนี้เราว่าเค้าสื่ออารมณ์ได้ดีมาก ทั้งซีนดรามาก็ซึ้ง หรือจะฮาก็ฮาได้อีก

ส่วนของนางเอกเนี่ยตอนดูแรกๆเราว่าไม่สวยแฮะ ดูไปดูมากลับรู้สึกว่าน่ารักซะงั้น แถมพลอยรู้สึกสงสารเธอตามไปด้วย

ประเด็นความรักของทั้งคู่ ที่พูดไม่ออกบอกไม่ถูกก็ทำเอาเราอินซะ จู่ๆก็มีผู้ชายที่นิสัยเหมือนแฟนที่เพิ่งเสียชีวิตเข้ามาใกล้ชิดแล้วดีกับเธอมากๆ เป็นใครก็คงหวั่นไหว ส่วนชุนสุเกะเองก็อยากจะบอกใจจะขาดว่าตัวเองเป็นใครก็บอกไม่ได้ ได้แต่เป็นห่วงและคอยดูแล

อีกคนนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือน้องหนู Shida ที่เล่นเป็นลูกสาวของ Asahina เรายอมรับเลยว่าน้องเค้าเล่นเก่งจริงๆ ถึงแม้ความน่ารักจะน้อยไปนิดก็ตาม

ตอนจบที่หลายคนบอกไม่ค่อยถูกใจ สำหรับเราก็ ok นะ แต่คิดไม่ถึงว่าจะจบแบบนี้เหมือนกันแฮะ ก็ซีรีส์ญี่ปุ่นนี่น้า ตอนจบก็มักจะมี surprise เสมอ

สรุปดูจบแล้วเราให้ 8/10 แล้วกันค่ะ recommend สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดู คนที่มีฝันแล้วยังทำไม่สำเร็จแล้วหมดกำลังใจไปซะก่อน แฟนโซริมาจิ แล้วก็ทุกคนที่ยังไม่หมดไฟที่จะฝัน

Dream again…..ถ้ามีโอกาสตามฝันอีกครั้งหนึ่ง คุณจะทำอะไร 

Create Date : 12 มีนาคม 2552    
Last Update : 19 มีนาคม 2552 17:57:35 น.
Counter : 361 Pageviews.  

Big Wing......นางฟ้าภาคพื้นดิน

Genre: Occupational

Title: Big wing
Theme song


Graceful World - Every Little Thing

Cast

Uchida Yuki เป็น Yoshikawa Kumiko

Kashiwabara Takashi เป็น Kuriyama Takeshi
Synopsis

เรื่องนี้สร้างมาจากการ์ตูนชื่อเดียวกันซึ่งเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่นเล่าเรื่องชีวิตของอาชีพ ground attendant ณ สนามบินฮาเนดะ ที่เรียกว่า Big wing ผ่านทางนางเอกคือ Yoshikawa Kumiko

Kumiko (Uchida Yuki) เป็นน้องใหม่เพิ่งเข้ามาทำงานที่สนามบินฮาเนดะ แค่เพียงแค่เข้ามาทำงานวันแรกเท่านั้น kumiko ก็สามารถสร้างความปั่นป่วนให้ Big wing ไปทั้งแผนก ตั้งแต่หัวหน้ากราวนด์ หัวหน้าแผนกหนุ่มหล่อ อายุน้อยอย่าง Kuriyama ( Kashiwabara Takashi) ในขณะที่ผู้จัดการใหญ่ของ Big wing เป็นเพียงคนเดียวที่มองเห็น และให้โอกาสเธอจากพฤติกรรมของ Kumiko ทำให้ Kuriyama ต้องสั่งให้หัวหน้ากราวนด์คอยดูแลเธออย่างใกล้ชิด รวมทั้งเค้าเองก็คอยตามติดพฤติกรรมเธอแทบจะทุกฝีก้าวแต่สุดท้ายแล้วแทนที่ Kumiko จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เข้ากับระเบียบของ Big wing ในทางตรงข้าม ทุกคนใน Big wing กลับถูกดึงดูด ด้วยรอยยิ้ม ความจริงใจ ชอบช่วยเหลือคน และ ความรักในอาชีพกราวนด์ของเธอ และ ทำให้ทั้ง Big wing เปลี่ยนแปลงไปMy comment

หลังจากดูเรื่องนี้จบ ซีรีส์เรื่องนี้ก็กลายเป็นซีรีส์ในดวงใจไปอีกเรื่องนึงไปแล้วค่ะ เราขอจัดอยู่ในกลุ่ม heart- warming series ถ้าใครชอบ Hotaru no Hikari ก็น่าจะชอบเรื่องนี้นะคะ เพราะว่าดูไป ยิ้มไป โลกสดใส หัวใจอบอุ่น

เรื่องนี้ style การดำเนินเรื่องเป็นแบบจบเป็นตอนๆ ในแต่ละตอนก็จะเป็นสถานการณ์ของ Big wing ในแต่ละวันที่นางเอกเจอะเจอ และเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหา ใครที่ไม่ค่อยมีเวลากลัวดู series แล้วติดพัน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ก็แนะนำให้ดูเรื่องนี้ได้ค่ะ แต่ว่านะ พอดูแล้ว มันก็จะอยากดูตอนต่อไปๆเองเรื่องนี้พระเอกหล่อ นางเอกน่ารัก นักแสดงร่วมคนอื่นๆก็หน้าตาดีค่ะ เรียกว่าถ้าอยากดูซีรีส์ที่มีคนหน้าตาดี เรื่องนี้ก็มีพร้อมค่ะ

เราประทับใจบทนางเอกในเรื่องนี้มากเลยค่ะ รอยยิ้มเธอช่างสดใส พลอยให้คนรอบข้างรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขชอบแนวคิดของนางเอกมากค่ะ เธอบอกว่า ตื่นเช้ามาแปรงฟัน กินข้าว อาบน้ำ และมาทำงาน ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็รู้สึกมีความสุขตลอดเวลา ซึ่งเหล่านี้ก็ทำให้เธอสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่มารับบริการจากเธอค่ะ ดูเรื่องนี้ทำให้นึกถึงโอวาทที่ท่านอาจารย์อาวุโสเคยให้ไว้ตอนเรียนจบค่ะ ท่านบอกว่าเมื่อจบออกไปทำงานอาจจะมีบางคนได้ทำในสิ่งที่รัก แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือ การรักในสิ่งที่ทำ ซึ่งนางเอกเรื่องนี้เธอก็รักในสิ่งที่ทำ ทำให้การให้บริการของเธอมาจากใจ (แอบอยากให้กราวนด์การบินไทยได้ดูเรื่องนี้บ้างค่ะ เผื่อจะเกิดการเปลี่ยนแปลงมั่ง แอบหวังเล็กๆ ^0^)สำหรับพระเอกเรื่องนี้เนี่ย kassy หล่อโดดเด้งโดนใจมากค่ะ ถ้าใครเป็นแฟน kassy ก็ highly recommended เป็นอย่างยิ่งค่ะ บท kassy เรื่องนี้น่ารักดีค่ะ โดยเฉพาะตอนตะโกนดุนางเอก Yoshikawa หรือ ตอนยิ้มเนี่ย โอ๊ย จะละลาย (ชักจะเพ้อเจ้อมากไปแล้วเรา)

แอบเสียดายไปนิดว่าฉาก sweet พระเอก นางเอกไม่ค่อยมี (คล้ายๆ Hotaru no hikari) ทั้งที่คู่นี้ chemistry เข้ากันได้ดีทีเดียว หลุดมาฉากนึงเราก็ยิ้มแก้มปริทีนึงค่ะ

เสียดายข้อที่สองคือ จบเร็วไปนิด ยังอยากดูต่ออยู่เลยอะ T T

เสียดายข้อที่สามคือ เสียดายแทนเพื่อนๆที่ยังไม่ได้ดูค่ะ 555

อีกนิดนึงในแต่ละตอน จะมีบทสรุปเป็นข้อคิดดีๆ ตามสไตล์ซีรีส์ญี่ปุ่นที่หลายๆอันก็โดนมากค่ะ อย่างเช่น มีตอนนึงบอกว่า เราไม่ควรปิดประตูตัวเองติดอยู่กับอดีต ถ้าเราไม่เปิดประตูความสุขจะมาหาเราได้อย่างไร

Ps. ซีรีส์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำงานด้านบริการค่ะ อยากให้ได้ดู หรือ คนที่รู้สึกเหนื่อย หรือ ท้อจากการทำงาน ก็จะเป็นกำลังใจที่ดีมากเลยค่ะ เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคนอื่นได้ สิ่งที่เราทำได้ก็คือเปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ ดูจบแล้วก็รู้สึกว่ารักในสิ่งที่ทำมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ (เดิมก็รักอยู่แล้วนะคะ) และ ตั้งใจจะทำให้ดีที่สุดค่ะ

สุดท้าย credit ภาพจากคุณ k-jap 1 รูป arigato นะคะ
 

Create Date : 08 มีนาคม 2552    
Last Update : 19 มีนาคม 2552 17:58:07 น.
Counter : 1364 Pageviews.  


Valentine's Month


 
พุงจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พุงจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.