Group Blog
 
All blogs
 
ระบำมยุรา โดย ชญาน์พิมพ์


ระบำมยุรา โดย ชญาน์พิมพ์


สนพ.อินเลิฟ  ราคาปก 199 บาท


เรื่องย่อ
ปาลิตา เฟซ-อัพ อาร์ทิสต์ ตุ๊กตา BJD ได้รับตุ๊กตา BJD จากลูกค้า ที่สั่งให้แก้หน้าตุ๊กตา ให้เปลี่ยนไปจากเดิม ตุ๊กตาตัวนี้ เป็นตุ๊กตาหนุ่มรูปงาม ที่มีตาสองสี ที่เรียกกันว่า Odd Eye  ณิชา ญาติสนิทของปาลิตา ขอให้ปาลิตาไปร่วมงานเปิดตัวโรงละครของพ่อเธอ โดยมีคณะละครสัตว์ อิลลูชั่นส์ จากรัสเซีย มาเปิดการแสดง ปาลิตา ได้พบกับคีริล เจ้าของคณะละครสัตว์ เจอกันครั้งแรก คีริลได้มอบดอก ลิลลี่ ออฟ เดอะ แวลลีย์ ให้ปาลิตา แต่นั่นยังไม่น่าตกใจเท่า คีริล มีหน้าตาเหมือนตุ๊กตา BJD ที่มีดวงตา Odd Eye ราวกับถอดแบบกันมาเลย


ปาลิตา ได้พบเรื่องที่น่าตกใจอีกอย่าง คือ นาฬิกาโบราณสุดหวง ที่ได้รับมาจากแม่ ที่เธอมีกุญแจไขได้เพียง 2 อัน ทั้งที่มีรูกุญแจ 3 รู         แต่คีริลกลับมีกุญแจดอกที่ 3 เมื่อไขออกมา ก็กลายเป็นกล่องดนตรี ที่มีนกยูงแพนหางอยู่อย่างสวยงาม  ปาลิตาที่ตกตะลึง เผลอยื่นมือไปถูกขนหางนกยูง จนเลือดไหล ทำให้พันธสัญญาปีศาจระหว่างคีริลและปาลิตาสมบูรณ์


พราวรุ้ง ดาราสาวสุดฮอตของวงการและเป็นเพื่อนสนิทอีกคนของปาลิตา ถูกสมาชิกในคณะ อิลลูชั่นส์ "กิน" วิธีการกินก็ช่างพิสดาร โดยดูดทุกอย่างจนเหลือแต่หนัง(อึ๋ยย นึกแล้วสยองแบบสวยๆ ยังไงไม่รู้ Smiley 12 )เหมือนตุ๊กตายางฟีบๆ ปาลิตาถึงกับช๊อกหมดสติไป เพราะเห็นเหตุการณ์  พอดี พอฟื้นขึ้นมาคีริลก็กลบเกลื่อนด้วยการบอกว่าซ้อมการแสดงกันอยู่  และปลอมตัวเป็นพราวรุ้ง  


ปาลิตาถูก หน่วยฮันเตอร์ ที่เป็นหน่วยล่าเมารยะ หรือ มยุระ ชื่อที่มนุษย์ใช้เรียกของพวกคีริล แล้วคีริลจะไปช่วยปาลิตาออกมาใด้ยังไง ต้องลองติดตามดูค่ะ (เล่าเยอะไม่ได้ เดี๋ยวจะเป็นสปอยล์ไป)


ความเห็น
ไม่เคยอ่านเรื่องที่พระเอกเป็นนกยูงส์ ปกติ เจอแต่ แวมไพร์ มนุษย์หมาป่า หลังๆก็เลยเริ่มเบื่อ ฉีกแนวบ้างก็ดีค่ะ
ชญาน์พิมพ์ ทำการบ้านมาดี  มีทั้งเรื่องเกี่ยวกับ รัสปูติน ของรัสเซีย, เจมส์ คอกซ์ ช่างทำนาฬิกาที่มีชื่อเสียง ในยุค ศตวรรษที่ 19 , แฝดปรสิต ที่ทำให้ผู้ชายดูเหมือนตั้งท้อง แล้วก็เรื่อง ตุ๊กตา BJD  เพิ่งมารู้จักเจ้าตุ๊กตานี้ ก็เพราะเรื่องนี้แหละค่ะ แล้วอาชีพ เฟซ-อัพ อาร์ทิสต์ ตุ๊กตา BJD ก็มีจริงๆ เป็นคนไทยด้วย   เห็นตุ๊กตาBJD แล้วเคลิ้มค่ะ อยากได้ซักตัว หน้าตาน่าร๊ากกกกก เกินห้ามใจ


เรื่องราวน่าติดตาม อ่านแล้วไม่เบื่อค่ะ เพราะคนเขียนทิ้งปริศนาไว้เป็นระยะๆ อ่านแล้วอยากรู้ ว่าจะเป็นยังไงต่อ เช่น ทำไมตุ๊กตาที่ถูกส่งมาให้นางเอกวาดหน้าใหม่ ถึงหน้าเหมือนพระเอก , นาฬิกาของยายทวด ของนางเอก ไปเกี่ยวอะไรกับพระเอกได้ , พระเอก เกี่ยวอะไรกับรัสปูติน ฯลฯ


แถมตอนเปิดเรื่องก็ทำได้น่าสนใจสุดๆ เปิดตัวด้วยการผ่าท้องชายคนหนึ่ง ที่มีหน้าท้องปูดออกมาเหมือนคนท้อง จขบ.อ่านตัวอย่างแล้ว เลยต้องไปหาหนังสือมาอ่านเลยค่ะ


ปล. อ่านแล้วสงสารพราวรุ้งยังไงไม่รู้อ่ะ ตายไปแล้ว ยังต้องมาถูกใช้ร่าง หลอกนางเอกตั้งนาน


(ขอโฆษณาหน่อยนะคะ Smiley) ตอนนี้ จขบ. เพิ่งเปิดร้านให้เช่าหนังสือ ออนไลน์ จัดส่งทางไปรษณีย์ 
ถ้าสนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูได้นะคะ
www.bookfly2u.com

 Free TextEditor


Create Date : 29 พฤษภาคม 2553
Last Update : 29 พฤษภาคม 2553 22:04:51 น. 6 comments
Counter : 2536 Pageviews.

 
อ่าน"ตราบดินฯ" แล้วติดใจฝีมือนักเขียน
มีโอกาส จะซื้อแน่ๆ ค่ะ ชอบลักษณ์ตัวละคร


โดย: nikanda วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:59:49 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณ nikanda เราเพิ่งอ่านเรื่องของชญาน์พิมพ์ เป็นเรื่องแรก แต่ตุนไว้เพียบเลย 555 ทั้ง ข่าววุ่นลุ้นรัก1-2 ,ตราบดินสิ้นฟ้าฯ, กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ แต่เพิ่งได้ฤกษ์หยิบเรื่องนี้มาอ่านเรื่องแรก


โดย: จขบ.ค่า IP: 192.168.182.126, 124.122.62.158 วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:17:13 น.  

 
^
^
โห...มีหลายเล่มเลยนะคะ
อ่านแล้ว มารีวิวเล่าสู่กันฟังด้วยนะคะ
ส่วนตัว...ชอบอ่านรีวิวก่อน ไม่กลัวสปอยล์ด้วย

ปล.ถ้าสนใจอ่านรีวิวก่อนอ่าน
ที่บล็อกเรามีรีวิวเรื่อง"ตราบดินสิฟ้าฯ"นะคะ


โดย: nikanda วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:26:15 น.  

 
แฟนตาซีเหรอคะ?


โดย: แก้วกังไส วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:1:49:37 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ จำได้ว่ามาอ่านรีวิวจากในบล็อกเหมือนกัน แล้วเลยไปหาตัวอย่างจากในเน็ตมาอ่าน แล้วก็เดินเข้าร้านหนังสือ หาซื้อมาเก็บไว้เลย สนุกดีนะคะ ไม่เคยอ่านงานของนักเขียนท่านนี้มาก่อนเหมือนกัน แต่เห็นในร้านเช่าหนังสือมีอยู่หลายเล่ม อีกซักพักคงได้ไปเช่ามาอ่านอีก


โดย: rainoflove IP: 115.87.181.80 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:16:26:14 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณ แก้วกังไส : เป็นแนวเหนือธรรมชาติอ่ะค่ะ ไม่รู้เป็นแฟนตาซีรึเปล่า เราก็ไม่ค่อยถนัดแนวนิยายซะด้วย ^^ แต่สนุกดีค่ะ รู้สึกคุณชญาน์พิมพ์ จะแต่งแนวนี้เป็นเรื่องแรกด้วย

หวัดดีค่ะ คุณ rainoflove : เราก็เห็นจากรีวิวในนี้แหละค่ะ เห็นเค้าบอกกันว่าสนุก อ่านเรื่องย่อแล้วก็โอเค เลยไปซื้อมาไว้ในครอบครอง


โดย: จขบ.ค่า (Saint_EvE ) วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:21:28:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Penny etc
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Penny etc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.