Group Blog
 
All blogs
 
ทักทาย และ นักเขียนที่ชอบ


ทักทาย & แนะนำตัว กันก่อน
สวัสดีค่ะ  เย้ๆๆๆ  ดีใจ Smiley มีบล๊อกเป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่อ่านบล๊อกรีวิวหนังสือของคนอื่นมานาน ก็เลยอยากมาแบ่งปันบ้าง


จขบ.อ่านนิยายมาตั้งแต่เด็กๆ อ่านแล้วก็ฝันอยากเป็นนักเขียน เวลาอ่านนิยายของนักเขียนเก่งๆ จขบ.ออกจะทึ่งในฝีมือว่า เช่น โห แต่ได้ยังไงอ่ะ ลึกซึ้งๆ  , โอ๊ยยย คนแต่งเก่งจัง หวานจนนู๋เคลิ้มเลย  หรือไม่ก็ ตอนจบแบบนี้ คิดได้ไงว๊าา เทพจิงๆ  อะไรแบบนี้อ่ะ  เคยลองแต่งนิยายเอง แต่ไปไม่รอด บางทีมีพล๊อต แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง  นึกไม่ออกว่า จะแต่งยังไง ไม่รู้จะใช้คำไหนบรรยายดี คิดว่าคนที่เคยลองแต่นิยายเอง คงรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน  จขบ.ก็เลยรู้สึกทึ่งคนที่แต่งนิยายให้เราอินได้ขนาดนี้ บางทีเกลียดอีพระเอกนี่สุดๆ ไม่รู้จะใจร้ายกะนางเอกไปไหน  หรือไม่ก็ ร้องไห้กระซิกๆ Smiley ตอนมีใครตาย  ทั้งที่มันก็เป็นแค่เรื่องแต่ง นับถือจริงๆ


จขบ.ก็ขอประเดิมบล๊อกหน้าแรก ด้วยนักเขียนในดวงใจ ที่จขบ. ชื่นชอบและติดตามผลงานมาตลอดนะคะ เริ่มด้วยคนแรก 
- ทมยันตี  : ชื่อนี้ นักอ่านคงรู้จักเป็นอย่างดีอยู่แล้ว จขบ.อ่านเป็นบางเรื่อง(เพราะเยอะจัด ตามเก็บไม่หมด)  แต่เรื่องไหนที่อ่าน ก็ชอบแทบทั้งนั้น เช่น คู่กรรม(เรื่องนี้ทำเอาตาบวมเป่ง เนื่องจากอินจัด) , อย่าลืมฉัน , ดั่งดวงหฤทัย, ฯลฯ


- ว.วินิจฉัยกุล : ชอบเพราะ สำนวนการเขียนอ่ะ อ่านแล้วไม่มีสะดุดเหมือนนักเขียนรุ่นใหม่ๆ  เรื่องล่าสุดที่อ่านก็ ลมพัดผ่านดาว ที่มีประเด็นกัน เรื่องตอนจบ 2 แบบ โดยส่วนตัว จขบ. ชอบที่มีตอนจบ 2 แบบ เพราะรู้สึกเหมือนคนอ่าน เลือกได้ ว่าอยากให้จบแบบไหน เหมือนในชีวิตคนเรา ที่มักจะมีทางเลือก ให้เราต้องตัดสินใจว่าจะเดินไปทางไหน ในนิยาย เรายังพอรู้ว่าถ้าตัวเอกเลือกแล้วจะเป็นยังไง  แต่ในชีวิตจริง เราไม่สามารถรู้ได้เลย ว่าเลือกแล้วจะเป็นยังไง ทางที่เลือกจะพาชีวิตเราดีขึ้น หรือเลวลง 


- กิ่งฉัตร : เป็นนักเขียนที่ติดตามทุกเล่มที่ออกมาเลยค่ะ  อ่านตั้งแต่เด็กๆ ที่ชื่อกิ่งฉัตรยังไม่ดังมาก ชื่อนักเขียนบนปกนิยายก็ยังตัวเล็กๆ  แต่พอเห็นฉบับพิมพ์ใหม่  แล้วก็ขำ นึกว่ามีนิยายชื่อ กิ่งฉัตรซะอีก ชื่อคนแต่งใหญ่กว่าชื่อนิยาย ก็ขำขำกันไป ไม่ใช่แต่เฉพาะเมืองไทยนะ นิยายเมืองนอกก็เหมือนกัน เห็นปกนิยายของ Sophie Kinsella ก็มีชื่อคนเขียนตัวเบ้งเลย)


- ดวงตะวัน :  ชอบนิยายของดวงตะวันตรงที่ สำนวนวัยรุ่น อ่านได้เรื่อยๆ แต่วางไม่ลง(จนกว่าจะจบ 555)  เรื่องที่ชอบที่สุด คือ แหวนดอกไม้ ชอบตอนจบที่ (สปอย์นะจ๊ะ ยังไม่ได้อ่าน ข้ามไปเลยจ้า) นางเอก พระเอก แล้วก็เพื่อนนางเอก มาอยู่บ้านเดียวกัน  ชอบอ่ะ รักกัน ไม่จำเป็นต้องแต่งงานกันก็ได้   รักกัน แต่ก็ยังมีอิสระ เพราะคงไม่มีคู่แต่งงานที่ไหน เอาเพื่อนไปอยู่ร่วมบ้านด้วยหรอก


- อัญชลี : มีคนบอกว่า อัญชลี มีแต่พล๊อตเดิมๆ ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ แต่จขบ.ก็ชอบตรงนี้เนี่ยแหละ ความรู้สึกที่อ่านเรื่องของนักเขียนคนนี้ จะรู้สึกว่า นางเอกจะต้องโก๊ะๆ เอ๋อๆ น่าสงสาร ไม่เก่งกล้าอะไรมากมาย  พระเอกก็จะเป็นแนว เก่ง หล่อ แต่ใจร้าย ไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกนางเอก  เนื้อเรื่องก็จะวุ่นวาย ตัวละครเยอะ แต่ก็สนุกจนวางไม่ลง  ส่วนตัวที่ชอบ คงเป็นเพราะจขบ. ชอบอ่านเรื่องที่วุ่นวาย เรื่องเยอะๆ  (ไม่ชอบอ่านเรื่องเรียบๆเรื่อยๆอ่ะ) และก็ชอบนางเอกบุคลิกประมาณนี้ รู้สึกจับต้องได้อ่ะ บ้านๆดี เหมือนนางเอกมีตัวตนจริงๆ  เวลาอ่านก็นึกเอาตัวเองไปเป็นนางเอก (อิ๊อิ๊ อายจัง) ซึ่งถ้าเป็นบางเรื่องที่ นางเอก สวย รวย เก่ง เราไม่สามารถไง    ถ้ามีเรื่องนิยายเรื่องใหม่ ของอัญชลีออกมา เราก็จะตามซื้ออีกนั่นแหละ


- เรซิน : เก็บทุกเรื่องเหมือนกัน ตอนนี้เหลือเรื่อง กุสาวดี แผ่นดินนี้ยังมีรัก  ที่นอนรออยู่บนชั้น ยังไม่ได้อ่านซะที  ก่อนหน้านี้ อ่านลำนำแห่งแสงดาว ปลื้มมากมาย ของอัญชลีชอบนางเอก แต่ของเรซินนี่ ชอบพระเอกอ่ะ หล่อแล้วยังฉลาด มีสมอง ไม่ปลื้มยังไงไหว อิ๊อิ๊ ลำนำแห่งแสงดาวนี่ อ่านแบบไม่สนใจใคร อย่างกะจะทำลายสถิติโลกเลย  อ่านเร็วมั่กๆ


ถ้าเพื่อนๆมีนักเขียนในดวงใจ ลองมาแชร์กันได้นะ

Free TextEditor


Create Date : 21 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2552 14:59:18 น. 5 comments
Counter : 312 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: CrackyDong วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:25:22 น.  

 
ชอบคล้ายกันเลยค่ะ
ชอบดวงตะวันพล็อตเก๋ดี(ธิโมส์)
ส่วนแนวธรรมดา ก็ดูเป็นเรื่องใกล้ตัว จับต้องได้
เรซินก็ชอบค่ะ พระเอกฉลาด ไม่โง่แถมรักนางเอกสุด
ทมยันตี ก็ชอบเรื่องเดียวกับที่คุณชอบเหมือนกัน

นอกเหนือจากนี้ นักเขียนที่เราชอบ..คือ
คุณปิยะพร ศักดิ์เกษม,นักเขียนใหม่ก็ร่มแก้วค่ะ

ปล.เรื่องชื่อคนเขียนตัวใหญ่กว่าชื่อนิยาย
กิ่งฉัตรยังไม่เท่าไหร่ เจอนิยายของณาราเข้าไป
หนาวเลย ตัวเป้งมากๆ แต่ว่าเราชอบนะ เป็นเอกลักษณ์ดี


โดย: nikanda วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:21:57 น.  

 
ชอบคล้ายๆกันเลยค่ะ
นอกจากงานของนักเขียนรุ่นก่อนและรุ่นกลาง
ก็มีอัญชรีย์นี่แหละค่ะที่ชอบที่สุดในแจ่มใสแล้ว
จะรออ่านรีวิวนะคะ


โดย: thezircon IP: 125.24.227.93 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:32:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ CrackyDong ดีใจที่แวะมาทักทายค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ nikanda ขอสารภาพว่า ชุดธิโมส์ ของดวงตะวัน เราเคยอ่านเล่มแรกเล่มเดียว แล้วรู้สึกไม่ค่อยสนุก ก็เลยฝังใจว่าชุดธิโมส์ไม่สนุกอ่ะค่ะ แต่เห็นเพื่อนส่วนใหญ่บอกว่าชอบกันมาก ไว้จะลองหามาอ่านบ้างดีกว่า

สวัสดีค่ะ คุณ thezircon เราว่างานเขียนของอัญชลี ตรงมันไม่เรียบๆเรื่อยๆ เนี่ยแหละค่ะ อ่านแล้วดูวุ่นวายดี


โดย: Saint_EvE วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:28:43 น.  

 
ชอบนักเขียนคล้ายๆกับเจ้าของกระทู้ค่ะ
โดยส่วนตัวชอบ ว.วินิจฉัย กิ่งฉัตร ดวงตะวัน นับดาวหรือจันทร์เจ้าขา ภัสรสาหรือyayoi ล่าสุดนี่มาชอบสำนวนร่มแก้วค่ะ
จริงๆมีหลายเล่มของนักเขียนอีกหลายคน แต่ต้องพิจารณาเป็นเรื่องๆไปค่ะ


โดย: นัทจัง IP: 111.84.102.67 วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:37:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Penny etc
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Penny etc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.