Group Blog
 
All blogs
 
จอมใจ จอมคน โดย สร้อยดอกหมาก
จอมใจ จอมคน  ผู้เขียน  สร้อยดอกหมาก  

สนพ. ไฟน์ บุ๊ค

ราคา 210 บาทโปรยปกหลัง


เมื่อเหตุผลของการแต่งงานคือการยุติสงครามกลางนครนิวยอร์กของสามตระกูลใหญ่ โซเฟีย คาโป ลูกสาวบุญธรรมของตระกูลคาโปและหลานสาวคนเดียวของดอนแห่งตระกูลทอเรียจึงไม่เคยคาดหวังว่าสามีของเธอจะมอบความรักฉันท์สามีภรรยาให้ แต่โชคร้ายที่เธอหลงรักเขาตั้งแต่วันแรกที่ได้พบ ชีวิตคู่ท่ามกลางความเย็นชาและห่างเหินทำให้เธอปวดร้าวทรมานใจและกายจนวันสุดท้ายของชีวิต  


เพราะเหตุผลของการแต่งงานคือการยุติสงครามกลางนครนิวยอร์กของสามตระกูลใหญ่ ลูเซียโน คอร์ลีโอ จึงไม่กล้าแตะต้องภรรยาของตัวเองดั่งใจปรารถนาเพราะคิดมาตลอดว่าเธอจำใจยอมแต่งงานกับเขา ทั้งที่ใจต้องการและห่วงหาตลอดเวลา แต่คนอย่างดอนหนุ่มกลับไม่รู้ว่าความรู้สึกนั้นเรียกว่าความรักจนกระทั่งวันที่เขาสูญเสียเธอไปและแล้ว..การชดใช้ก็มาถึงเมื่อเขาได้พบกับผู้หญิงไทยคนหนึ่งซึ่งเขาแน่ใจอย่างสุดชีวิตว่าเธอคือภรรยาที่เขาเข้าใจว่าตายจากไปแล้วแววตาหมางเมินและเฉยชาต่อความรักทำให้เขารู้ว่าเขาสูญเสียความรักที่เธอเคยมีต่อเขาไป แต่ด้วยศักดิ์ศรีและความทระนงของคนอย่างลูเซียโน คอร์ลีโอ... ไม่ว่าจะต้องทำอย่างไรเขาก็จะคว้าหัวใจของเธอมาครอบครองอีกครั้งให้ได้เรื่องย่อ(สปอยย์นะจ๊ะ)


โซเพีย คาโป ลูกสาวบุญธรรมของตระกูลมาเฟียอิตาลีในนิวยอร์ก  ตัดสินใจแต่งงานกับ ลูเซียโน คอร์ลีโอ เจ้าพ่อมาเฟียอีกตระกูล เพื่อยุติความขัดแย้งของ 2 ตระกูลมาเฟีย และโซเฟียก็หลงรักเขาอยู่แล้ว แต่ลูเซียโน มีแฟนอยู่แล้ว คือเจสสิก้า หญิงสาวที่สวยราวกับนางฟ้า     ลูเซียโน พาเจสสิก้ามาใช้ชีวิตคู่อยู่ในบ้าน โดยไม่สนใจโซเฟีย ที่เป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย  โซเฟียเอง ก็เสียใจเพราะรักลูเซียโน แต่ทำอะไรไม่ได้  
โซเฟียสืบรู้มาว่า เจสสิก้า มีสัมพันธ์ลับกับ ราฟล์ คาร์ตัน รองเจ้าพ่อมาเฟียชิคาโก้  จึงเตือนให้เจสสิก้าเลิกกับราฟล์ซะ แต่เจสสิก้าไม่สนใจคำเตือน  จนลูเซียโน รู้ความจริง จนเกือบทำร้ายเจสสิก้า แต่โซเฟียขวางไว้  เจสสิก้าเลยหนีไปได้ 


ราฟล์ คาร์ตัน มีเป้าหมายที่โซเฟีย  จึงพยายามแย่งโซเฟียมาจากลูเซียโน  โดยวางแผนจับตัวเจสสิก้าเพื่อ ให้ลูเซียโนมาช่วย จะได้ฆ่าทิ้ง แต่โซเฟียรู้ข่าวจึงตามมาช่วย  โซเฟียตามหาลูเซียโนที่กำลังบาดเจ็บหนัก แต่ตัวเองกลับโดนระเบิดจนตายลูเซียโนเสียใจกับการจากไปของโซเฟียมาก จึงมุทำงานเพื่อหาเงินมาแก้แค้น ราฟล์ คาร์ตัน โดยไม่สนใจผู้หญิงอื่นเลย  จนวันหนึ่ง ได้เจอกับลูกสาวเจ้าพ่อจากเมืองไทย ที่เล่าเรื่องนักเขียนที่เขียนนิยายเหมือนเรื่องของตัวลูเซียโนกับโซเฟีย  จึงบินมาตามหาที่เมืองไทย จนเจอ ผู้หญิงที่หน้าเหมือนโซเฟีย แต่มีรอยแผลเป็นเหมือนโดนระเบิด  ชื่อแพรแก้ว ผู้หญิงคนนี้ความจำเสื่อม แต่มักฝันถึงเรื่องราวของโซเฟียและลูเซียโน จึงเอามาแต่งเป็นนิยาย  ลูเซียโนบังคับพาแพรแก้วกลับไปที่นิวยอร์ก  เรื่องรู้ถึง ราฟล์ คาร์ตัน ว่าโซเฟียยังมีชีวิตอยู่ จึงจับตัวโซเฟียไปอีกครั้ง ราฟล์วางแผนอะไรไว้ ? แล้วคราวนี้ลูเซียโนจะช่วยโซเฟียทัน หรือจะซ้ำรอยเดิมอีก? 

จขบ. วิจารณ์หนังสือไม่เก่ง ขอเปลี่ยนเป็นให้คะแนนแทนละกันนะ

คะแนนเต็ม 10  ได้ 7.5 คะแนน

- พล็อต เต็ม 3 คะแนน ให้ 1.5 

- สำนวน เต็ม 5 คะแนน ให้ 4

- ความน่าติดตาม เต็ม 2 คะแนน ให้ 2ที่จริงแนวมาเฟีย เจ้าพ่อ จขบ.ไม่ค่อยจะชอบ แต่ก็อยากลองอ่านผลงาน ของ สร้อยดอกหมากดูบ้าง เพราะคนขายเชียร์จัง และจขบ.ก็แพ้แรงเชียร์ของคนขาย(อีกแล้ว) เลยสอยมา กว่าจะได้อ่าน ก็ดองอยู่นานเลย ตั้งแต่งานหนังสือ ครั้งที่แล้ว  เรื่องนี้แบ่งเป็น 2 ภาค คือภาคก่อนโซเฟียตาย และภาคหลังโซเฟียตาย   จขบ.ชอบภาคแรกมากกว่า รู้สึกว่า โซเฟีย เข้มแข็ง เยือกเย็น เป็นผู้ใหญ่ดี   พอมาเป็นภาคหลัง ที่เป็นแพรแก้ว ที่อายุมากกว่า 5 ปี แต่ดูดันขี้โวยวาย ไม่เหลือมาดคุณหนูโซเฟียเลย อาจเป็นเพราะ ผู้เขียนต้องการให้เกิดความแตกต่างรึเปล่าก็ไม่รู้(เดาเอา ^^') พล็อตแบบนี้ จขบ.เริ่มเบื่อ เนื่องจากหลังๆ นิยาย ใช้พล็อตแบบนี้เยอะ ประเภท ตัวนางเอก หรือพระเอก ตายไปแล้ว  แต่หลายปีถัดไป ก็จะมีคนหน้าคล้าย โผล่มา ประมาณนี้อ่ะค่ะ  หลังๆ ถ้าเจอนิยายที่พล็อตแบบนี้ ก็จะไม่ซื้อ แต่เรื่องนี้ สร้อยดอกหมาก ก็ทำได้ดีนะ เป็นนิยายมาเฟียที่ทำให้จขบ.อยากอ่านได้  ใช้ภาษาได้รื่น ไม่สะดุด เขียนให้อยากเปิดอ่านต่อไปได้เรื่อยๆ  จนจบ...Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2553 16:37:17 น. 3 comments
Counter : 906 Pageviews.

 
ก็ท่าทางน่าสนใจอยู่นะ
ถึงพล็อตจะเกลื่อนๆไปบ้าง
แฮ่..แต่เราชอบพล็อตแบบนี้อ่ะ

แต่ไม่รู้จัก ไม่เคยอ่านเลย นักเขียนคนนี้


โดย: nikanda วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:40:54 น.  

 
อ่านแล้วชอบมาก
นางเอกเข้มแข็งดี ชอบ


โดย: แอน IP: 183.89.228.166 วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:35:06 น.  

 
เพิ่งได้หนังสือมาเป็นภาคแรก แล้วภาค2
ชื่อเรื่องเดิมป่าว


โดย: pakkad IP: 182.53.204.51 วันที่: 2 ตุลาคม 2554 เวลา:21:54:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Penny etc
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Penny etc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.