Group Blog
 
All blogs
 
The Sixth Sense - ญาณสื่อรัก โดย ณารา

The Sixth Sense   สนพ.พิมพ์คำ
เป็นเรื่องของหญิงสาว 5 คน ที่มีสัมผัสพิเศษไปคนละอย่าง
ญาณิน พี่ใหญ่ของกลุ่ม มีญาณสัมผัส เมื่อเข้าญาณสมาธิ จะสามารถ พูดคุยกับ วิญญาณต่างๆได้ - แต่งโดย ณารา
กรรณา สาวพูดน้อย ที่มีไอพอดเป็นอวัยวะที่ 33 เนื่องจากได้ยินเสียงของวิญญาณตลอดเวลา - แต่งโดย ร่มแก้ว
สุคนธรส สาวห้าว แม่หมอประจำกลุ่ม ที่ได้กลิ่นอารมณ์ของวิญญาณ และ เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ - แต่งโดย ซ่อนกลิ่น
กรรัมภา คุณหนูไฮโซที่ต้องใส่ถุงมือไว้ตลอด เพราะถ้าเผลอไปสัมผัสสิ่งของหรือคน จะรับรู้ภาพความทรงจำของสิ่งนั้นได้ - แต่งโดย เก้าแต้ม
เนตรสิตางคุ์ แม่น้องหนู น้องน้อย ไข่ในหินของทุกคน เป็นคนขี้กลัว เพราะต้องเห็นวิญญาณน่ากลัวตลอด -
แต่งโดย แพรณัฐ


ทั้ง 5 คน เรียนคณะเดียวกัน เมื่อต้องไปรับน้องนอกสถานที่ และต้องเผชิญกับเจ้าที่ที่กำลังโกรธ เพราะโดนลบหลู่ ทั้ง 5 จึงรู้ว่า ต่างก็มีสัมผัสพิเศษเหมือนกัน จึงคบเป็นเพื่อนรักกันมา จนมาเปิดบริษัท Sixth Sense ด้วยกัน


เรื่องแรกที่จะรีวิว คือ ญานสื่อรัก โดย ณารา เรื่องแรกในซีรี่ส์นี้
ญานิน หรือเจ๊จีจ้า ของเพื่อนๆ มีสัมผัสพิเศษคือ เมื่อเข้าญาณสมาธิ จะติดต่อพูดคุยกับวิญญาณได้  บริษัท ซิกส์เซ้นส์ ที่ทั้ง 5 สาวผู้มีสัมผัสพิเศษกันคนละแบบ ร่วมกันตั้งขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาเรื่องวิญญาณ และช่วยเหลือวิญญาณที่ไม่ไปสู่สุขติ


บริษัท Sixth Sense ที่สถานะ กำลังย่ำแย่ เพราะไม่มีลูกค้ามานานแล้ว ได้รับการติดต่อว่าจ้างให้ไปไล่ผี ในที่ดินของติณน์ ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกมาตลอด แต่ได้มรดกเป็นที่ดินผืนสวย เขาจึงคิดจะทำเป็นรีสอร์ต ที่ดินเดิมเป็นของหลวงพิชัยภักดี ที่โดนครหาว่า ฆ่าตัวตายหนีความผิดเพราะไปโกงพวกญี่ปุ่น สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  วิญญาณของคุณหลวง จึงยังวนเวียนอยู่ในที่ดินผืนนั้น ไม่ยอมไปเกิดเพราะอยากให้มีคนแก้ข้อกล่าวหาให้


การสร้างรีสอร์ตของติณน์ ต้องหยุดชะงัก คนงานไม่ยอมทำงานต่อ เพราะโดนผีหลอก ไม่ว่าจะหาหมอผีมากี่คน ก็ไม่สามารถไล่ได้สำเร็จ กำนันพงษ์ ที่เป็นลูกหลานของลูกน้องของหลวงพิชัย จึงจ้างบริษัท Sixth Sense ที่ลงโฆษณาในอินเตอร์เน็ต มาลองปราบผีดู เมื่อทั้งหมดไปดูที่ดินผืนที่มีปัญหา กลับไม่พบผีร้ายที่คอยหลอกคนงาน แต่กลับเจอวิญญาณของคุณหลวง ที่ปรากฏตัวให้ญาณินเห็นคนเดียว เมื่อสอบถามกันแล้ว ทั้งหมดก็ได้รู้ว่า วิญญาณของคุณหลวง ไม่ได้หลอกหลอนคนงาน  และยังอยากให้ติณน์ สร้างรีสอร์ตด้วย


ญาณินบังเอิญได้ยินกำนันพงษ์ กับ ปิยะพันธ์ เจ้าของรีสอร์ตข้างๆกับที่ดินของติณน์คุยกัน ปิยะพันธ์อยากได้ที่ดินของติณน์  กำนันพงษ์บอกว่า บริษัท Sixth Sense ที่จ้างมาคงเป็นพวกต้มตุ๋นหลอกลวง ถ้ายังไล่ผีไม่ได้ ติณน์คงถอดใจขายที่แล้ว ญาณินได้ยิน ก็โมโหมาก ที่โดนหาว่าเป็นพวกต้มตุ๋น จึงจัดแจงให้สุคนธรส ทำพิธีมงคล ให้ติณน์ แต่ระหว่างที่ทำพิธี วิญญาณผีตายโหง ก็เข้ามากินของเซ่น ติณน์ที่ไม่เชื่อเรื่องผีเห็นบรรดาผีตายโหงกับตา เลยต้องเชื่อว่ามีผีในที่ของตนจริงๆ  


เพ็ญนภา หรือ เพนนี ลูกสาวของปิยะพันธ์ เจ้าของรีสอร์ตข้างๆ หลงรักติณน์มากกกก ทำให้ความสัมพันธ์ที่เริ่มไปได้ดี ระหว่างติณน์และญาณิน ต้องสะดุด จนคุณหลวงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยหลานชาย ด้วยการเสนอ ทองคำ 100 บาท ที่ซ่อนอยู่ใน บ้านเรือนไทย ที่คุณหลวงเก็บเอาไว้สมัยยังมีชีวิตอยู่ เป็นค่าจ้างให้ญาณิน ช่วยงานติณน์ ให้สร้างรีสอร์ตสำเร็จ


ญาณินและติณน์ เริ่มไม่ไว้ใจกำนันพงษ์ จึงหันไปขอความช่วยเหลือทนายสมชาติแทน เพราะทนายสมชาติ ก็เป็นลูกหลานของนายสังข์ คนสนิทของคุณหลวงพิชัยภักดี  ทนายสมชาติให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี เพราะติณน์ เป็นหลานของผู้มีพระคุณของครอบครัว  ด้านเปรมและเพนนี ลูกของปิยพันธ์ ก็ไปขอความช่วยเหลือ อาจารย์หาญ หมอไสยดำ เปรมไปขอยาสั่งให้ฆ่าติณน์ แต่เพนนี น้องสาวกลับไปขอให้อาจารย์หาญ ทำเสน่ห์ให้ติณน์รัก  ญาณิน และติณน์ ต่างสงสัยอาจารย์หาญ ว่าจะเป็นผู้นำผีตายโหงมาปล่อย


ญาณินตามสืบจากคนเก่าแก่สมัยคุณหลวงที่ยังมีชีวิตอยู่ จนรู้ว่า คุณหลวงถูกวางยามานานและโดนยาสั่งจนตาย และนายสังข์ คนสนิทที่ตายหลังจากนั้นไม่นาน โดนลือว่า ที่เขาตายเพราะวิญญาณคุณหลวงเรียกให้ไปอยู่ด้วย


5 สาว รวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อตามสืบคดีนี้ โดยเข้าไปพักที่รีสอร์ตของนายปิยะพันธ์  สุคนธรส เจอกับยันต์ปิดประตูวิญญาณ ที่เอาไว้กันไม่ให้วิญญาณเข้ามาในที่ดิน ซึ่งผู้ทำพิธีต้องเป็นคนที่มีอาคมขั้นสูง ส่วนเนตรสิตางคุ์ ก็เห็นวิญญาณผู้ชาย ที่อยู่ริมน้ำ  ญาณินจึงเข้าญาณติดต่อกับวิญญาณชายตนนั้น แต่ยังไม่ทันจะรู้เรื่องนางโหงพรายที่จับวิญญาณตนนั้นไว้ ก็โผล่มา ญาณินจำได้ว่าเป็นพรายตัวเดียวกับที่เคยทำร้ายติณน์ จึงสัณนิษฐานว่า วิญญาณตนนั้น น่าจะเป็นนายสังข์ ลูกน้องคนสนิทของคุณหลวง ที่ตายหลังจากที่คุณหลวงตาย


อาจารย์หาญ หมอไสยดำ โดนแจ้งข้อหาหลอกลวง ต้มตุ๋น เพราะลูกค้าที่มาให้ทำเสน่ห์ ใช้ไม่ได้ผล ทำให้ทุกคนสงสัยว่า ใครกันที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังกันแต่ แต่จู่ๆ วิญญาณคุณหลวงก็มาหายตัวไป ใครเป็นคนจับคุณหลวงไป และ จะใช่คนเดียวกับผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดหรือไม่


ความเห็น
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกใน ซีรี่ส์ชุด The Sixth Sense ค่ะ เนื้อเรื่องของชุดนี้ จะวนเวียนอยู่กับเรื่อง ไสยศาสตร์ เช่น ควายธนู ข้าวสารเสก ยันต์กันผี และภูติผี ที่ขนกันมาทั้ง ผีตายโหง ผีพราย กุมารทอง รักยม  เรื่องนี้จะมีตัวเด่น อีก 2 คน ที่ไม่ได้กล่าวถึง คือ ผู้กองณัฐเดช พี่ชายของเนตรสิตางคุ์ และ โกลเดน เบบี๋ หรือ กุมารทอง ที่มีส่วนช่วยไขคดี ทั้ง 2 คนมีบทบาททุกเล่ม ในซีรี่ส์นี้เลย  เรียกว่าถ้าไม่มี 2 คนนี้ คงจะปิดคดีกันไม่ได้


เนื้อเรื่องของเรื่องนี้ ก็เข้มข้น ตามสไตล์ของณารา แต่ติดตรงที่ จขบ. ไม่ค่อยชอบภาษาที่ติณน์ใช้ เช่น


"พีกลัวกาเทียมหมาย"


"คูนบ๊อกว่าคุ๊ยกั๊บแกรนด์ปา เอ้อ คูณตา แล้วเขาบ๊อกอารายคูน" 


ประมาณเนี้ยค่ะ อ่านแล้วเหนื่อย ต้องมาแปลอีกรอบ แต่คุณณาราก็เก่งนะคะ เพราะกว่าจะเขียนอย่างนี้ได้ คงต้องนั่งไล่ก่อน ว่าพูดว่าอะไร แล้วค่อยเขียนลงไป คงจะเหนื่อยกว่าคนอ่านอย่างเราเยอะเลย 555   ส่วนเรื่องไสยศาสตร์ ก็ทำได้ดีค่ะ ข้อมูลผีก็เพียบ ใส่มาเยอะเลย


เรื่องต่อไปในซีรี่ส์ชุดนี้ ที่จะรีวิว คือเรื่อง กับดักรักลวง ของ ร่มแก้ว ลองติดตามดูนะคะ


(ขอโฆษณาหน่อยนะคะ Smiley) ตอนนี้ จขบ. เพิ่งเปิดร้านให้เช่าหนังสือ ออนไลน์ จัดส่งทางไปรษณีย์ 
ถ้าสนใจก็ลองคลิกเข้าไปดูได้นะคะ
www.bookfly2u.com

 
Free TextEditorCreate Date : 05 มิถุนายน 2553
Last Update : 5 มิถุนายน 2553 16:34:50 น. 13 comments
Counter : 3223 Pageviews.

 
^^
ต้องไปหาอ่าน


โดย: lady_piglet (lady_piglet ) วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:17:01:24 น.  

 
ดูน่าอ่านเหมือนกันนะคะเนี่ย


โดย: -Ki- วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:18:21:43 น.  

 
ในบรรดาทั้งหมด เราว่าของคุณณาราน่ากลัวที่สุด
ภาษาของพระเอกตอนอ่านแล้วเหนื่อยจริงๆด้วย แต่มันก็น่ารักดีค่ะ ^_^


โดย: กล้ายางสีขาว IP: 183.88.42.141 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:19:45:40 น.  

 
รออ่านรีวิวเล่มอื่นนะคะ เพราะเพิ่งอ่านแต่ของคุณณาราไป

ความเห็นนะคะ เรื่องภาษาของพระเอกนี่ คงจำเป็นแหละค่ะ มันสื่อถึงฝรั่งที่พูดไทยยังไม่ชัด เรื่องนี้เราชอบพระเอก น่ารักดี มีฮาเป็นพักๆ

เรื่องนี้ประเภทของผีตรึมเชียว แล้วก็ตามแบบพี่ณาราแหละค่ะ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก แต่พี่เขาก็ทำให้เราอยากอ่านต่อจนจบค่ะ ไม่หยุดกลางทางอยู่ดี อันนี้ฝีมือพี่เขาแหละค่ะ


โดย: นิว IP: 61.90.67.123 วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:8:50:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณlady_piglet : ถ้าชอบแนวไสยศาสตร์ ต้องลองอ่านค่ะ ถูกใจแน่นอน

สวัสดีค่ะ คุณ-Ki- : เล่มนี้ ก็สนุกตามแบบของคุณณาราค่ะ (แหะ แหะ อธิบายไม่ถูกเหมือนกันว่าแบบไหน ^^) แต่อ่านแล้วก็อยากอ่านต่อจนจบอ่ะค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณกล้ายางสีขาว :พระเอก นี่ นึกถึงฝรั่งที่อยู่เมืองไทย แล้วพูดไม่ชัดอ่ะค่ะ ฟังแล้วก็น่ารักดี

สวัสดีค่ะ คุณนิว : เขียนถึงแนวการเขียนของคุณณารา โดนใจดีจังค่ะ แบบนี้เลยที่อยากบอก(แต่บอกไม่ถูก)>> "ตามแบบพี่ณาราแหละค่ะ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก แต่พี่เขาก็ทำให้เราอยากอ่านต่อจนจบค่ะ ไม่หยุดกลางทางอยู่ดี อันนี้ฝีมือพี่เขาแหละค่ะ"


โดย: จขบ.ค่า (Saint_EvE ) วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:16:49:41 น.  

 
จขบ.รำคาญที่เดียวกับแจมเลย อ่านแล้วมันเสียอารมณ์อ่ะ บางประโยคต้องอ่านซ้ำว่าเค้าหมายถึงไร

แจมเคยรีวิวเรื่องนี้แล้วออกแนวบ่นๆว่าไม่ปลื้มพระเอกคนนี้เท่าไหร่ในบรรดาพระเอกของพี่ณารา
พี่ณาราก็มาอธิบายเหตุผลว่าทำไมพระเอกถึงมีลักษณะแบบนี้ ก็ดีนะค่ะที่พี่เค้าอุตส่าห์มาเคลียร์ แต่ต้องบอกเลยว่าเล่มนี้ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่


โดย: lavender_jam วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:21:18:01 น.  

 
น่าอ่านจังค่ะ เล็งไว้นานแล้ว ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้อ่านสักที


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:11:18:47 น.  

 
อ่านเลยค่ะ แต่อ่านชุดนี้จบ 5เล่ม อาจจะเอียนแนวนี้ไปอีกนานเลยนะคะ แถมเราอ่านติดกันเลยอ่ะค่ะ ตอนนี้เลยต้องไปหาแนวอื่นมาแก้เลี่ยน


โดย: จขบ.ค่า (Saint_EvE ) วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:21:31:35 น.  

 
ตอนไปงานหนังสือนี่เป็นนิยายชุดที่คิดว่าจะซื้อแต่ก็ยังละไว้เพราะเห็นว่าเป็นแนวไสยศาสตร์มากกว่า ไม่เน้นแนวลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน แต่ก็ยังเป็นหนังสือที่อยู่ในใจอยู่ดีและใส่ลิสต์ไว้ว่าถ้ามีโอกาสต้องซื้อ

ช่วงนี้ติดอ่านงานแปลมากกว่า...


โดย: รสสภัน (Nrostahpan_My ) วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:14:07:04 น.  

 
อ่านครบหมดแล้ว ซื้อเก็บไว้ทั้ง 5 เล่มเลยค่ะ สนุกมากชอบพี่ณัฐของน้องเนตรด้วยอ่ะ อยากให้ณาราแต่งเรื่องของพี่ณัฐด้วยจัง


โดย: กันต์ฤทัย IP: 125.24.29.136 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:26:13 น.  

 
ของพี่ณาราอ่านจบแล้วค่ ! ตอนนี้กำลังอ่านเล่มทิ่ ๒ ยุ้ ! สนุกมาก ๆ เลยค่ ชอบติณร์ อ่


โดย: จ๋า จ๋า IP: 118.173.129.54 วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:15:37:03 น.  

 
สนุกมากเลยค่ะ


โดย: mai IP: 10.0.0.207, 118.174.134.37 วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:15:42:45 น.  

 
หนุกมากค่ะ คุณติณห์โคตรสุภาพบุรุษเลย เจ๋งอ่ะพี่ณารา


โดย: ดเกส IP: 124.120.46.161 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:31:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Penny etc
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Penny etc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.