Group Blog
 
All blogs
 
การ์ตูน เมื่อคุณหญิงจอมแก่นแต่งงาน และภาคหลังแต่งงาน

<

 


คนเขียน/คนวาด:
NAOMI YAMAUCHI / SAEKO HIMURO


เรื่องย่อ
คุณหญิงรูริ ลูกสาวเสนาบดีกรมวัง ที่ไปอยู่ ตจว.ตั้งแต่เด็กๆ เมื่อกลับมาอยู่ที่บ้าน ก็แก่นกะโหลก จนท่านเสนาบดีเป็นห่วง(กลัวไม่ได้แต่งงาน)  เนื่องจากอายุก็เยอะแล้ว(18ปีเนี่ยนะ เยอะ 555)  ทากะ อากิระ เพื่อนสนิทของน้องชาย รูริ อายุ 17 ปี ชอบรูริมานานแล้ว เลยขอแต่งงาน โดยได้รับการสนับสนุน(อย่างเต็มที่) จากพ่อของรูริ ที่กลัวลูกสาวจะขายไม่ออก ระหว่างที่จะเข้าหอกัน อยู่ๆ โทโอรุ น้องชายของรูริ ก็โดนฟันแขนมา ทำให้ทากะอากิระ ต้องรีบไปรายงานในวัง


เรื่องนี้ทำให้รูริ ได้พบกับ รัชทายาท ทาคาโอะ จนรัชทายาทตกหลุมรัก รูริ หลังจากนั้น รูริ ก็ถูกปองร้าย เนื่องจากคดีที่เข้าไปพัวพันกับ ทาคาโอะ จนได้พบกับ ท่านโยชิโนะ รักแรกของรูริตั้งแต่เด็กๆ  โยชิโนะ ก่อกบฎจะฆ่า ทาคาโอะ ที่เป็นจักรพรรดิแล้ว  รูริจึงช่วยเหลือ จนได้รับบาดเจ็บ ต้องไปพักฟื้นที่ๆเคยเจอกับท่านโยชิโนะ  เพราะนัดว่าจะมาพบกัน แต่ก็ไม่ได้พบ


โมริยะ คนรับใช้ใกล้ชิดของ ทากะอากิระ  ไม่อยากให้แต่งงานกับรูริ  จึงวางแผนร่วมมือกับท่านหญิงอาคิฮิเมะ ท่านหญิงตกยาก ที่เป็นเชื้อพระวงศ์  แต่ไม่สำเร็จ  โมริยะ จึงเดินทางไปโยชิโนะ เพื่อขัดขวางการกลับมาของรูริ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุความจำเสื่อม  เลยต้องไปอยู่ในความดูแลของรูริ   รูริเดินทางกลับมาในเมือง แต่ก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นอีก เพราะ โทโอรุ น้องชายตัวยุ่งของรูริ หนีออกจากบ้าน...
เกิดเรื่องอะไรขึ้น ?  แล้วรูริจะได้แต่งงานมั้ยเนี่ย!!!


เมื่อคุณหญิงจอมแก่นแต่งงาน ภาคหลังแต่งงาน (ขอก็อปเรื่องย่อ จาก สนพ.บงกชมานะคะ)


ในที่สุดท่านหญิงรูริก็แต่งงานกับทากะอากิระแห่งตระกูลเสนาบดีฝ่ายขวาและได้เป็นภรรยาเต็มตัว ขณะที่คิดว่าจะได้ใช้ชีวิตช่วงข้าวใหม่ปลามันที่น่ายินดีและน่าขวยเขินอยู่นั้น.... จู่ๆ ก็ถูกทากะอากิระขอร้องให้ช่วยรับฝากดูแลท่านหญิงซึ่งเป็นเชื้อพระวงศ์คนหนึ่ง เขาบอกว่าเธอเป็นคนรักต่างชนชั้นของโมริยะซึ่งเป็นพี่น้องร่วมแม่นมเดียวกัน แต่แม่ของท่านหญิงรูริกลับบอกว่าทากะอากิระกำลังปันใจให้ท่านหญิงคนนั้นความวุ่นวายจึงเริ่มต้นขึ้น....!? ในที่สุดผลงานแห่งยุคเฮอันก็หวนกลับมาอย่างสง่างามอีกครั้ง 

การ์ตูนเรื่องนี้ จขบ. เคยอ่านเมื่อตอนเด็กมากๆ อ่ะค่ะ ผ่านมาก็เป็น 10ปีแล้ว  พอเห็น สนพ.บงกช เอามาพิมพ์ใหม่อีก ก็ไม่รอช้า รีบไปซื้อมาอย่างไว เลยสอย ภาคหลังแต่งงานมาด้วย 


เรื่องนี้ เป็นเรื่องสมัยยุคเฮอัน ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณี บางอย่าง จขบ.ว่ามันแปลกๆดีอ่ะ เรื่องพล็อต เรื่องลายเส้น ไม่มีอะไรวิจารณ์เพราะสุดยอดอยู่แล้ว  แต่ภาคหลังแต่งงาน ดูเหมือนมันต่อไม่ติดยังไงไม่รู้ จากภาคแรก ที่ชอบ ทากะอากิระ ก็รู้สึกว่า นิสัยเปลี่ยน แถมยังขี้หึงจนน่ารำคาญ  รูริก็ทำตัวหลายใจยังไงไม่รู้  แล้วก็ไม่ค่อยเด่น  เหมือนโดนท่านหญิงอาคิฮิเมะแย่งบทเด่น  จขบ.ยังชอบท่านหญิงอาคิฮิเมะมากกว่าด้วย ดูตรงๆ จริงใจดี


ภาคแรกอ่านสนุกมาก ไม่วางเลย แต่ภาคสองน่าเบื่อตรงมีการเล่าย้อนไปที่ภาคแรก  สงสัยเพราะจขบ. อ่านภาคแรกแล้วต่อด้วยภาคสองเลย ก็เลยเบื่อๆ แต่คนที่อ่านนานแล้ว คงจะดี เป็นการรื้อฟื้นความทรงจำด้วย  แล้วพออ่านต่อกัน รู้เลยว่าลายเส้นต่างกันมาก ก็วาดตั้งแต่ 10 ปีที่แล้วอ่ะเนอะ) แล้วเนื้อเรื่องตอนแรกไม่ค่อยสนุกอ่ะ  เหมือนยังไม่ค่อยเข้าที่ แต่เล่ม 3 ก็ดีขึ้น


จขบ.ซื้อเรื่องนี้จากงานหนังสือ  เห็นเค้าแพ็กเป็นชุด ก็ดีใจว่า ภาคหลังแต่งงานคงจะจบแล้ว ดันไม่จบซะงั้น เร่งอ่านใหญ่เลย อยากรู้ว่าตอนจบเป็นยังไงFree TextEditor
Create Date : 04 ธันวาคม 2552
Last Update : 3 มิถุนายน 2553 11:01:51 น. 7 comments
Counter : 3262 Pageviews.

 
อ่านแล้วค่ะ นานมากกกกกก

ซื้อมา ก็ยังไม่จบ ว้า


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:17:46:19 น.  

 
ไม่ได้อ่านเรื่องนี้นานแล้วค่ะ จำไม่ได้ว่าถึงเล่มไหน

ชอบภาคแรกมากกว่าเหมือนกันค่ะ รู้สึกว่าหน้าของท่านหญิงรูริภาคหลังจะแปลกๆ(หรือว่าคิดไปเอง)

มาอ่านของจขบ. แล้วทำให้อยากอ่านต่อเลยค่ะ


โดย: สารพัดช่าง วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:20:52:08 น.  

 
เหมือนว่าจะเคยอ่านนิดหน่อยค่ะ..แต่แทบจะลืมไปหมดแล้ว
แต่ว่าสองสามเดือนที่ผ่านมา..รู้สึกอยากอ่านการณ์ตูนตามหวานขึ้นมา
ก็เลยได้งานของไซโต้ จิโฮมาบ้างหลายเล่มเลย..ช๊อบชอบ คิดถึงวัยเด็กจัง


โดย: nikanda วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:21:34:46 น.  

 
เรื่องนี้อ่านตั้งแต่อยู่ ม.ต้น อ่ะค่ะ เคยเห็นฉบับพิมพ์ใหม่เหมือนกันแต่ว่ามันสู้รุ่นเก่าไม่ได้ยังไงก็ไม่รู้ (หรือเรารู้สึกไปเอง) แต่เนื้อเรื่องสนุกค่ะ เรื่องนี้ชอบมากในสมัยนั้น
เหอเหอ


โดย: au IP: 124.122.157.150 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:21:58:55 น.  

 
อ่า นึกว่าคุณหญิงจอมแก่นฉบับนิยายจะมาเป็นการ์ตูนซะอีกค่ะ แหะ ๆ


โดย: Kitsunegari วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:0:42:28 น.  

 
เราก็เคยอ่านเมื่อนานมาแล้ว ....พอมีฉบับลิขสิทธิ์ ก็เลยต้องตามซื้อมาเก็บสะสม ...
ชอบการ์ตูนย้อนยุคแบบนี้ ภาพสวยดี ...
แต่ภาคหลังแต่งงานเนี่ย ...ออกช้าจัง ..


โดย: นัทธ์ วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:20:20:58 น.  

 
ใช่ค่ะ อุตส่าห์ อ่านตั้งแต่เล่ม1 ภาคแรก อารมณ์กำลังต่อเนื่องเลย ยังไม่จบซะงั้น รอ...ร๊อ...รอ เมื่อไหร่ เล่มใหม่จามาซ๊าทีน๊า...


โดย: จขบ.ค่า (Saint_EvE ) วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:13:35:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Penny etc
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Penny etc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.