ตรวจสุขภาพวีซ่าท่องเที่ยวออส 6 เดือน
หลังจากได้รับโทรศัพท์จากทางสถานทูตว่าต้องตรวจสุขภาพ ดิฉันก็เริ่มหาข้อมูลว่าโรงพยาบาลไหนบ้างที่ได้รับการแต่งตั้งและง่ายสำหรับการเดินทางของดิฉัน ตกลงเลือกที่จะไปโรงพยาบาลกรุงเทพ พัทยา เลยโทรไปสอบถามค่าใช้จ่ายและการเตรียมตัว โชคดีของดิฉันคุณหมอที่ได้รับการแต่งตั้งจะอยู่พรุ่งนี้อีกหนึ่งวันและจะว่างแค่ช่วงเช้า ไม่อย่างงั้นต้องรอไปเป็นอาทิตย์เพราะคุณหมอพักร้อน ส่วงเรื่องค่าใช้จ่าย 1950 บาทเป็นการแจ้งค่าใช้จ่ายเบื้องต้น ขอแนะนำคนที่จะไปตรวจสุขภาพเพื่อขอวีซ่านะค่ะว่าควรโทรไปนัดและถามว่าเราต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เพื่อประหยัดเวลาและที่สำคัญเงินในกระเป๋าด้วย
ส่วนเรื่องการเตรียมตัวก็ไม่ต้องมีอะไรมากดื่มน้ำไปเยอะและนอนแต่หัวค่ำ อ้อที่สำคัญถ้าคุณผู้หญิงมีประจำเดือนหรือเพิ่งจะหมดไปจะต้องรอประมาณหนึ่งอาทิตย์หลังจากหมดประจำเดือน เพื่อไม่ให้มีเม็ดเลือดแดงปะปนกับปัสสาวะ แต่ประเด็นของดิฉันร่างกายพร้อมทุกอย่าง ยังไม่มีประจำเดือนช่วงนั้น ก็เข้าไปตรวจร่างกายปกติ พยาบาลก็จะ xray ปอด หัวใจ สายตา อะไรประมาณนี้แหละค่ะ และที่สำคัญปัสสาวะ ซึ่งเคสของดิฉันพยายามดื่มน้ำไปตั้งเยอะแล้ว ก็ยังไม่ปวดสักที (เหมือนจะรู้ว่าจะเอาไปตรวจร่างกายก็ไม่ยอมปล่อยออกมาซะงั้น) ก็เลยไปนั่งทำใจในห้องน้ำให้มันรู้แล้วรู้รอดกันไปเลย พยาบาลแนะนำว่าปัสสาวะทิ้งออกไปก่อน ค่อยเก็บตอนกลาง (คิดในใจให้มันปวดมันยังไม่ปวดเลย แล้วให้ปัสสาวะทิ้งไปอีก พอดีไม่ต้องเก็บกัน) ดิฉันก็พยายามจนได้ออกมาตามพยาบาลบอกแต่สีอาจจะเหลืองมากเป็นพิเศษ (กรุณาอย่านึกภาพตาม 555) ก็ส่งให้พยาบาลแถมแอบถามว่าพอหรือเปล่าค่ะ 555
หลังจากนั้นก็นั่งรอผลตรวจและพบกับคุณหมอ แต่ผลตรวจของดิฉันมีปัญหาค่ะ ดันเจอเม็ดเลือดแดงในปัสสาวะอีก ซึ่งพยาบาลก็ถามย้ำว่าคุณมีประจำเดือนหรือเปล่าค่ะ ไอ้เราตอนแรกก็ยืนยันว่าไม่มี จนตอนหลังแอบกลัวว่ามันจะมาซะงั้น แต่มันก็ไม่มี พยาบาลเลยให้ดื่มน้ำเยอะและให้เก็บอีกหนึ่งครั้ง ดิฉันก็เริ่มเลยค่ะดื่มน้ำไปทั้งหมด 7 แก้วเอาให้พุงกลางกันไปเลย นั่งรอสักพักก็ไปปฏิบัติการเลยค่ะ คราวนี้ออกมาเต็มพิกัดเก็บให้เกินครึ่งแถมสีก็ไม่เหลืองจัด นั่งรอสักพักผลออกมาคุณหมอเรียกไปพบถามว่าทำไมครั้งแรกผลออดมามีเม็ดเลือดแดงตอนคุณเก็บ ไม่ทราบว่าเก็บแบบไหน แหม...ถามซะอายเลย ดิฉันก็ตอบไปว่าก็เก็บตามที่พยาบาลบอกหน่ะค่ะแต่ครั้งแรกอาจจะเป็นเพราะดื่มน้ำไม่มาก และคุณหมอก็แนะนำดิฉันว่า
อันนี้คือคำพูดของคุณหมอจริงๆนะค่ะ คุณจะต้องทำความสะอาดอวัยวะเพศและแหวกแคมทั้งสองข้างออก ปัสสาวะทิ้งไปก่อนช่วงแรกและหลังจากนั้นค่อยเก็บ เพราะปัสสาวะจะได้ไม่ปะปนกับสิ่งใด โอ้โหคิดในใจแล้วทำไมพยาบาลไม่บอกให้แหวกแคมด้วยหล่ะเนี่ย ทำให้ฉันต้องจ่ายเงินเพิ่มเลย หลังจากนั้นคุณหมอก็ตรวจร่างกายอีกหนึ่งครั้ง แล้วก็ดูลายเซ็นของเราว่าเหมือนกับในพลาสปอร์ตไหม เพราะเคยมีเคสปลอมพลาสปอร์ตกันมาเพื่อตรวจสุขภาพ ทางสถานทูตจับได้ก็มีปัญหากันอยู่พักใหญ่ อันนี้คุณหมอบอกค่ะ
สรุปวันนั้นก็ใช้เวลารวมๆแล้วก็ประมาณครึ่งวัน ค่าเสียหายทั้งหมด 2350 บาทเนื่องจากดิฉันพิเศษ ตรวจแลปสองครั้งก็จัดแจงจ่ายไปตามระเบียบ ตอนนี้เราก็กลับบ้านรออย่างเดียวว่าทาง vfs จะส่งข้อความแจ้งว่าวีซ่าของเราออกแล้วเมื่อไหร่ ซึ่งของดิฮันรอประมาณ 5 วันได้ วีซ่า 6 เดือน ติด 8503 ตามเคย (แอบเซ็งอย่างแรง)Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2554 7:36:39 น.
Counter : 1944 Pageviews.

4 comment
เมื่อฉันได้วีซ่าท่องเที่ยว 6 เดือน
หลังจากวนเวียนขอวีซ่าท่องเที่ยวออสมาสองครั้งแล้ว ซึ่งสองครั้งที่ผ่านมาก็ได้รับวีซ่าเป็นแบบ single 3 เดือนแต่ครั้งที่สาม ไม่ช่ายสิต้องบอกว่าเป็นการขอครั้งที่สี่เพราะครั้งแรกเราไม่ผ่าน เนื่องจากจ้างเอ็นเจ่นที่ออสทำให้ พี่ท่านก็โชวย์เอกสารได้ห่วยแตกมากทำให้เราไม่ผ่านแถมยังกินเงินคุณแฟนไปอีก 150 เหรียญ เซ็งเป็ดดดดด
ดิฉันขอวีซ่าตอนประมาณมกราคมที่ผ่านมา เพราะอยากให้ผ่านจากปีที่แล้วมาบ้าง เพราะเราเป้นคนไทยจะต้องอยู่เมืองไทยมากกว่าต่างประเทศ (อันนี้สถานทูตบอกมา) เอกสารก็เหมือนเดิมไม่มีอะไรมากแต่ก็เขียนเหตุผลไปว่าทำไมอยากได้หกเดือน ก็โม้ๆไปนั่นแหละค่ะ ชักแม่น้ำทั้งแปดร่างลงไปในจดหมายเลย เพราะถ้าเรายื่นจดหมานแนะนำตัวไปสถานทูตจะได้ไม่ต้องโทรมาถาม เพราะเราอาาจจะเกิดอาการเก็งและตอบผิดตอบถูกมั่วไปหมด ดิฉันใช้บริการของ vfs เหมือนเดิม รวดเร็วทันใจ หลังจากที่ยื่นไป ก็รอประมาณ 3 วันเห็นจะได้ ตอนนี้โทรศัพท์จะต้องติดตัวเราตลอด เปิดเสียงให้มันดังที่สุด ระบบสั่นเอาให้สุดแรง เผื่อสถานทูตโทรมาจะได้ไม่คลาดกัน อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นเผื่อเจอเคสออฟฟิศ ขี้สงสัย และแล้วดิฉันก็ได้รับโทรศัพท์โชวย์เบอร์ 02 ช่ายแล้วค่ะเป็นเบอร์สถานทูตโทรมาแจ้งให้ไปตรวจสุขภาพเพราะเราขอวีซ่า 6 เดือนและแจ้งอีกว่าหลังจากกลับมาแล้วจะต้องอยู่เมืองไทยนานกว่า 6 เดือนถึงจะขอวีซ่าท่องเที่ยวได้อีกครั้ง หรือไม่ยังงั้นต้องเปลี่ยนเป็นวีซ่าถาวร
เดี๋ยวมาเขียนต่อวันพรุ่งนี้นะค่ะ ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ ซึ่งต้องเป็นสถานพยาบาลที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถานทูต และตัวคุณหมอด้วย โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ดิฉันมากที่สุดก็เป็นโรงพยาบาลกรุงเทพ พัทยา ซึ่งมีเรื่องมากมายด้วย 555Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2554 8:37:20 น.
Counter : 1334 Pageviews.

5 comment
ได้แล้วจ๊า
และแล้ววันที่เรารอคอยก็มาถึง อยากไปเจอเจ้าลิงยักษ์จะแย่อยู่แล้ว ไม่ได้เจอกันมา 3 เดือนแล้วอ่ะ คิดถึงเจ้าลิงยักษ์ที่สุดดดดดเลย มาเล่าเรื่องของเราดีกว่า วันนี้ตอนบ่ายโมงได้รับข้อความจากVFSว่าวีซ่าของเราได้รับการพิจารณาและส่งมายังสำนักงานเรีบยร้อย ไอ้ความใจร้อนของเราก็อยากจะรู้เลยว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ฉันต้องไปรับวันนี้ให้ได้ไม่งั้นต้องติดวันหยุดยาว เราใช้นั่งรถจากระยองมาถึงอนุสาวรีย์ตอน 4 โมงเย็น ฉันเหลือเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงหรอเนี่ย เรารีบขึ้นBTSรู้สึกว่าไปถึงที่หน้าสำนักงานตอน 4.35 สำนักงานปิดแล้ว เอาไงดีล่ะเรา ลองขอร้องพนักงานดูแล้วกัน 555 พนักงานสวยแล้วยังใจดีอีกต่างหากยอมเอามาให้ อิอิอิ ขอบคุณยกใหญ่เลย

ตอนแรกกะว่าจะโทรไปหาเจ้าลิงยักษ์ แล้วค่อยเปิดด้วยกันแต่ไอ้ความใจร้อนเปิดเลยแล้วกัน โอ้ย I got visa 555 ดีใจชะมัดเลย จะได้ไปดูจิงโจ้แล้วเรา (ขอบอกว่าบริการของ vfs และสถานทูตออสเตรเลีย รวดเร็วมาก ดิฉันหล่ะปลื้มสุดๆ)Create Date : 30 ธันวาคม 2552
Last Update : 30 ธันวาคม 2552 22:02:12 น.
Counter : 408 Pageviews.

2 comment
เยือน VFS ครั้งแรกของศรี
วันนี้ศรีได้ไปยื่นวีซ่าที่ VFS มาเรียบร้อย ซึ่งทุกอย่างก็ผ่านฉลุยไม่มีติดขัดอะไรแต่ผลยังไม่ทราบนะจ๊ะต้องรอประมาณ 5 วันทำการ ศรีว่ากว่าจะรู้ก็คงข้ามปีไปแล้วแหละ ช่วงนี้แหละเป็นช่วงที่ทรมารที่สุด ศรีหล่ะไม่ชอบเลย เฮ้อ....มาเล่าการบริการของ VFS กันดีกว่า ศรีประทับใจมาก บริการดี รวดเร็ว และที่สำคัญพูดจาดี (ไม่ทำหน้าเหมือนยักษ์ คิดว่าเราเป็นลูกไก่) เสียค่าบริการเพิ่มนิดหน่อยแลกกับความสะดวก ศรีว่ามันก็คุ้มนะ ชุดของพนักงานน่ารักมาก ดูภูมิฐาน (อย่างใส่บ้างจัง)
สรุป ศรีประทับใจการบริการของ VFS ถ้าให้ดาว เอาไปเลย 5 ดวงCreate Date : 24 ธันวาคม 2552
Last Update : 24 ธันวาคม 2552 20:52:39 น.
Counter : 407 Pageviews.

1 comment
ศรี หล่ะเครียดดดดด
วันนี้ได้รับเอกสารจากเจ้าลิงยักษ์แล้ว พรุ่งนี้เลยจะเข้าบางกอกเพื่อไปยื่นวีซ่าที่ VFS แต่ตอนนี้ทำไมศรีถึงได้เครียดอย่างนี้ ศรีกลัวว่าวีซ่าจะโดนปฏิเสธอีก เพราะครั้งแรกทำให้ศรีเสีย self สุดๆขอบอกตามตรงว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่โดนปฏิเสธ ศรีไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆทุกอย่างต้องแลกมากับน้ำตาตลอด แค่ผลสุดท้ายที่ได้ก็โอหมด แต่ครั้งนี้มันม่ายช่ายยยยย อีกแล้วศรีไม่รู้ว่าเป็นความผิดของเอเจ่นที่ห่วยแตกหรือว่าดวงซวยของศรีเอง แต่ความรักและคิดถึงที่มีให้เจ้าลิงยักษ์มันแรงมาก จึงทำให้ศรีไม่สามารถหยุดทุกอย่างได้ เพราะฉะนั้นศรีจึงต้องลงมือเองในการเตรียมเอกสารและยื่นเรื่องถึงสถานทูต แต่คนรู้ไหมว่ามันช่างเป็นช่วงเวลาที่ตื่นเต้นของศรีมาก เพราะมันลุ้นว่าผลจะเป็นอย่างไร โอ้ยศรีจะบ้าCreate Date : 23 ธันวาคม 2552
Last Update : 24 ธันวาคม 2552 20:56:45 น.
Counter : 354 Pageviews.

1 comment
1  2  

senorita_phung
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]style type="text/css">