อิสระตามเส้นสี...ของชีวิต

สีน้ำกับพู่กัน
Location :
นครราชสีมา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
โลกยังหมุน ตะวันยังมี ฉ้นยังอยู่ต่อไป
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สีน้ำกับพู่กัน's blog to your web]
Links
 

 

ดูดวงแบบอินเดียกันดีกว่า..มีคนบอกว่าตรง.!!ใครเกิดวันไหนก็ดูเอาแล้วกันว่าตรงไหม

อัศวินี (13 - 26 เมษายน)

เป็นคนแข่งแกร่ง มีอำนาจ และมองหาความท้าทายให้ชีวิตอยู่เสมอ มีบุคลิกร่าเริงแจ่มใส งดงาม เฉลียวฉลาด และเปิดเผย แต่กระนั้นก็มีความลึกลับอยู่ในตัวทำให้เป็นคนเข้าใจยาก ในเรื่องความรักคุณกำลังมองหาคู่ที่เพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบ แต่ตัวคุณเองมักไม่พร้อมที่จะมีพันธะ
สัญลักษณ์ หัวม้า หมายถึงแจ่มใส
ราศีเนื่อคู่ ภรณี
สี แดงเข้ม

ภรณี (27 เมษายน - 10 พฤษภาคม)

เป็นคนมีเสน่ห์ทางเพศ ชื่นชมความงามและศิลปะทุกรูปแบบ แต่ต้องระวังอย่าหมกมุ่นในเรื่องเพศมากเกินไป บางครั้งอาจจะก้าวร้าวและดูเหมือนเห็นแก่ตัว จึงต้องหาคู่ที่ไม่กลัวการผูกมัดและสามารถสนองตอบความต้องการทางโลกียและเพศรสได้
สัญลักษณ์ โยนี (อวัยวะเพศหญิง) หมายถึงมีเสน่ห์ทางเพศ
ราศีเนื้อคู่ อัศวินี
สี แดงเข้ม

กฤติกา (11 - 24 พฤษภาคม)

เป็นคนทุ่มเท ฉลาด และสุขุมเยือกเย็นยามเกิดวิกฤต แต่ก็มักโมโหง่ายและถึงแม้จะไม่ชอบการเผชิญหน้า แต่ก็สู้ไม่ถอยเมื่อถึงเวลา เป็นคนที่เปิดกว้างต่อโลกภายนอกแต่ก็เคร่งครัดในศาสนาในเวลาเดียวกัน และถึงเเม้จะกำลังตามหารัก ก็ยังคงกลัวการผูกมัดอยู่ดี
สัญลักษณ์ ใบมีด หมายถึงไฟ
ราศีเนื้อคู่ เชษฐา
สี ขาว

โรหิณี (25 พฤษภาคม - 7 มิถุนายน)

เป็นคนอ่อนไหว เปลี่ยนแปลงตัวเองได้รวดเร็ว เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ แต่ก็มีเสห่ห์ และชอบความสุขสบาย อาจเป็นคนขี้หึงจึงเจ็บปวดได้ง่าย ดูจากภายนอกอาจจะเป็นคนไม่ผูกพันกับใคร แต่ลึก ๆ แล้วใฝ่หาความรักสุดตัวทีเดียว
สัญลักษณ์ ล้อรถ หมายถึงความงาม
ราศีเนื้อคู่ อนุราธ
สี ขาว

มฤคศิร (8 - 20 มิถุนายน)

เป็นคนเข้มแข็ง ฉลาดเป็นกรด และหัวไวอีกต่างหาก ทุ่มเถียงทะเลาะกับใครก็ต้องชนะให้ได้ เกิดมา เป็นผู้นำ และชอบมีอำนาจเหนือผู้อื่น คุณต้องการคู่ชีวิต แต่มีเพียงคนที่คุณต้องการจริงๆ เท่านั้นที่จะกระตุ้นอารมณ์ปรารถนาของคุณได้
สัญลักษณ์ ศีรษะกว้าง หมายถึงสติปัญญา
ราศีเนื้อคู่ หัฏฐะ
สี เงิน

อารทรา (21 มิถุนายน - 4 กรกฏาคม)

เป็นคนประสบความสำเร็จในชีวิต เป็นที่ชื่นชอบของใครๆ จึงมักวุ่นวายอยู่เสมอ และมักให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของคนอื่นมากเสียจนละเลยความคิดตัวเองไป ความที่ชอบฟังคำซุบซิบและชอบออกงานสังคม อาจทำให้คุณดูเหมือนคนมีความคิดตื้นเขิน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่คนแบบนั้นเลย คุณยอมสละได้ทุกอย่างเพียงเพื่อทำให้ฝันเป็นจริง
สัญลักษณ์ เพชร หมายถึงนักยุทธศาสตร์
ราศีเนื้อคู่ มฤคศิร
สี เขียว

ปุนัพสุ (5 - 18 กรกฎาคม)

เป็นคนน่ารัก ห่วงใยและใส่ใจผู้อื่น คุณจะต้องตั้งเป้าหมายและทะยานไปสู่ความสำเร็จเสมอไม่อย่างนั้นจะรู้สึกว่าตัวเองขาดหลักในชีวิต คุณอยากมีครอบครัวใหญ่ๆ แต่ถ้าไม่มีก็จะพยายามเข้าใกล้กลุ่มคนที่เปิดโอกาสให้คุณได้ใช้สัญชาตญาณความเป็นแม่ แต่ระวังบรรดาคู่รักของคุณจะเซ็งเสียก่อน
สัญลักษณ์ คันธนู หมายถึงความเป็นแม่
ราศีเนื้อคู่ ภรณี
สี เทา

ปุษยะ (19 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม)

เป็นคนขยัน ทุ่มเทให้กับการทำงาน และมีความสามารถในการปั้นความคิดให้เป็นความจริงขึ้นมา หากวางแผนดีๆ ก็จะประสบความสำเร็จในการงานได้ไม่ยากนัก สำหรับคุณ การแสดงความรู้สึกอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ต้องพยายามหน่อย ไม่เช่นนั้นคู่ของคุณอาจจะรู้สึกว่าเขาหรือเธอ ไม่เป็นที่ต้องการก็ได้
สัญลักษณ์ ดอกไม้ หมายถึงสีสัน สดุดตา
ราศีเนื้อคู่ อัศวินี / อาศเลษา
สี แดงและดำ

อาศเลษา (2 - 15 สิงหาคม)

อาจจะดูเป็นคนขี้เกียจ แต่จริง ๆ แล้วสมองไว ไม่เคยหยุดนิ่ง รักอิสระ และอาจจะรักสันโดษด้วย รักความสงบ ไม่บ่อยนักที่จะโกรธใครแต่ใครมาแหยมเป็นเจอดี และแม้ว่าจะเป็นคนขึ้หึง ก็ไม่ได้อยากให้คู่ของคุณมีนิสัยอย่างเดียวกัน
สัญลักษณ์ งูพิษ หมายถึงอำนาจสะกดใจ
ราศีเนื้อคู่ บุษยา
สี แดง


มาฆะ (16 - 29 สิงหาคม)

เป็นคนฉลาด เอาตัวรอดเก่ง ร่าเริงแจ่มใส ใครเห็นใครปิ๊ง เป็นผู้นำที่ใจดี แต่แฝงด้วยความเข้มแข็ง ข้อดีเหล่านี้ทำให้คนมากมายชื่นชนคุณ แต่ขณะเดียวกันก็มีคนคอยอิจฉาด้วย คุณมีความสุขดีอยู่กับชีวิตรัก แต่คนรักในอุดมคติของคุณนั้นค่อนข้างจะหายากทีเดียว
สัญลักษณ์ วอ หมายถึงชื่อเสียง
ราศีเนื้อคู่ เชษฐา
สี ครีม

บุรพผลคุนี (30 สิงหาคม - 12 กันยายน)

เป็นคนอบอุ่น มีเสน่ห์ และดวงดี คุณทำงานหนัก แต่ก็รู้จักหาความสุขกับชีวิต ความกระตือรือร้นที่มีอยู่เต็มเปี่ยมจะนำคุณไปสู่ความสำเร็จ นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนจริงใจไม่โกหก รสนิยมคุณนั้นเลิศหรูนัก มักจะเป็นสีสันให้กับงานเลี้ยงเสมอๆ คุณอยากให้ตัวเองและคู่มีเป้าหมายเดียวกันและเคียงข้างกันก้าวไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้
สัญลักษณ์ เตาผิง หมายถึงโชค
ราศีเนื้อคู่ มาฆะ
สี น้ำตาล

อุตรผลคุนี (13 - 25 กันยายน)

เป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี หนักแน่น และเกิดมาเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง เป็นเจ้าแห่งยุทธวิธี และเป็นนักวาง แผนที่ดีแต่ความรู้สึกไม่ค่อยมั่นคงและตึงเครียด อาจทำให้คุณประพฤติตนไร้เหตุผล เกิดความประหม่า และไม่มั่นใจได้ คุณคอยเป็นกำลังใจให้คู่ของคุณเสมอ และก็หวังให้เขาหรือเธอเห็นคุณค่าของสิ่งที่คุณทำ และตอบแทนคุณด้วยความรัก
สัญลักษณ์ ขาเตียง หมายถึงสู้ชีวิต
ราศีเนื้อคู่ บุรพผลคุนี
สี ฟ้าสดใส

หัฏฐะ (26 กันยายน - 9 ตุลาคม)

เป็นคนมีเสน่ห์และน่าสนใจ แต่ก็อารมณ์เสียได้ง่ายๆ คุณทะเยอทะยานและเป็นเจ้าของชะตาชีวิตของตัวเอง บางครั้งอาจจะดูเหมือนเป็นคนเห็นแก่ตัว แต่จริงๆ แล้วคุณเป็นคนใจกว้างกว่าใครๆ เมื่อคุณตกลงปลงใจกับคู่ของคุณแล้ว คุณจะดูแลเอาใจใส่เขาหรือเธอเป็นอย่างดี และจะเป็นผู้ให้ที่แสนอารี
สัญลักษณ์ ฝ่ามือ หมายถึงการฝึกตนด้วยโยคะ
ราศีเนื้อคู่ มฤคศิร
สี เขียว

จิตรา (10 - 22 ตุลาคม)

เป็นคนชอบเข้าสังคม รักชีวิตกลางแจ้ง และชอบเมาต์เป็นชีวิตจิตใจ คุณอาจจะดูมีความสุขกับการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ และหาเพื่อนใหม่ได้ง่ายๆ แต่โดยธรรมชาติของคุณแล้ว คุณรักความสันโดษ แม้จะอยากใช้ชีวิตร่วมกับใครสักคนแค่ไหน แต่คุณก็ไม่เคยทุ่มให้เขาหรือเธอเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ได้สักที
สัญลักษณ์ ไข่มุก หมายถังความงาม
ราศีเนื้อคู่ หัฏฐะ
สี ดำ

สวาตี (23 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน)

เป็นคนแอกทีฟ ไม่เคยอยู่นิ่ง แต่มักจะตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอะไรเป็นสิ่งต่อไป เพราะอยากทำอะไรๆ เต็มไปหมดถึงแม้ว่าคุณมีอุดมการณ์เป็นแรงบันดาลใจและเป็นพลังขับเคลื่อน แต่คนชอบหาว่าคุณเป็นจอมบงการ จริงๆ คุณก็แค่มีความมุ่งมั่นเท่านั้นเอง ส่วนในด้านความรัก พันธะทางใจต่อกันนับเป็นคุณสมบัติสำคัญที่สุดสำหรับคู่รักในอุดมคติของคุณ
สัญลักษณ์ ปะการัง หมายถึงความทะเยอทะยาน
ราศีเนี้อคู่ ภรณี
สี ดำ

วิสาขะ (6 - 18 พฤศจิกายน)

เป็นคนทะเยอทะยาน แต่ใช่ว่าความสำเร็จทางด้านวัตถุจะทำให้คุณพอใจเสมอไป หากต้องการเติมชีวิต ให้เต็มอาจจะต้องเปลี่ยนการมองโลกเสียใหม่ ข้อดีของคุณก็คือ สามารถเข้ากับคนได้ทุกระดับ มีความสนใจในสิ่งต่างๆ หลากหลายและแม้ว่าคุณยอมรับการผูกพันกับใครคนหนึ่ง แต่คุณก็ยังคงต้องการความเป็นส่วนตัวอยู่บ้าง
สัญลักษณ์ แท่นปั้นหม้อ หมายถึงความหวัง
ราศีเนื้อคู่ จิตรา
สี ทอง

อนุราธ (19 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม)

คุณเป็นคนที่มีความขัดแย้งอยู่ในตัว บางครั้งคุณอาจจะสนใจในเรื่องของจิตวิญญาณ แต่ก็วัตถุนิยมแบบสุดขั้วใจดีก็ได้ ใจร้ายก็บ่อย สร้างเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างได้ในนาทีหนึ่ง แต่ก็กลับหดหู่ซึมเซาในนาทีถัดมา ดังนั้นคุณจึงไขว่คว้าหาทางสายกลางอยู่ตลอดเวลา คุณกำลังตามหารักแท้ และก็พร้อมจะสละทุกสิ่งเพื่อมัน
สัญลักษณ์ ดอกบัว หมายถึงความรัก
ราศีเนื้อคู่ เชษฐา
สี น้ำตาลแดง

เชษฐา (2 - 14 ธันวาคม)

คุณเป็นคนร่าเริง ทะเยอทะยาน ต้องการประสบความสำเร็จในสิ่งที่คนอื่นไม่เคยทำได้มาก่อน และเชื่อได้เลยว่าคุณจะทำสำเร็จ หากมีวินัยในตัวเองมากพอ คุณเชื่อมั่นในเรื่องจิตวิญญาณ แต่ก็นิยมยินดีกับเพศรส บางครั้งอาจจะประหม่า แต่ต้องแสดงออกว่ามั่นใจเอาไว้ก่อน นอกจากนี้คุณยังขี้หึง ในขณะที่ตัวเองเป็นคนหลายใจ คุณต้องการคู่ที่ทำหน้าที่คู่สนทนาได้อย่างชาญฉลาด
สัญลักษณ์ ตุ้มหู หมายถึงความสง่างาม
ราศีเนื้อคู่ มาฆะ
สี ครีม

มูละ (15 - 27 ธันวาคม)

ทดลองของใหม่ๆ อยู่เสมอ และยังเป็นผู้นำที่มองโลกในแง่ดีอีกด้วย คุณเป็นคนเบื่อง่าย แต่เพราะว่า เป็นคนปรับตัวเก่ง จึงลุกขึ้นมาเปลี่ยนอะไรๆ ได้เมื่อสิ่งต่างๆ รอบตัวนั้นดูราบเรียบเกินไป ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคู่จะเป็นไปได้ด้วยดี ตราบใดที่เขาหรือเธอยอมให้คุณเป็นตัวของตัวเองต่อไป
สัญลักษณ์ หางสิงโต หมายถึงความไม่หยุดนิ่ง
ราศีเนื้อคู่ บุพพาสาฬหะ
สี เหลืองมีสตาร์ด

บุรพสาฬหะ (28 ธันวาคม - 10 มกราคม)

เป็นสร้างสรรค์ เฉลียวฉลาด และมีปัญญา หากคุณได้ทำงานที่ตรงกับความสามารถแล้วล่ะก็ ทุกอย่างจะผ่านฉลุย และผลที่ได้ก็จะเป็นที่น่าพอใจ คุณเปลี่ยนตัวเองไปได้เรื่อยๆ แต่อาจจะพบความยุ่งยากหากคู่ของคุณไม่ยอมเปลี่ยนตามไปด้วย
สัญลักษณ์ งาช้าง หมายถึงบุคลิกที่โดดเด่น
ราศีเนื้อคู่ เรวดี
สี ดำ

อุตตราสาฬหะ (11 - 23 มกราคม)

เป็นคนกระฉับกระเฉง สมองดี เข้าขั้นปัญญาชน ทำสิ่งที่ตั้งใจและไล่ตามความฝันได้โดยไม่ย่อท้อ คุณเกลียดการหลอกลวงและคนโกง และจะไม่ยอมหยุดจนกว่าจะได้ทำลายคนพวกนี้ให้สิ้นซาก หนึ่งในความต้องการของคุณคือการได้อยู่คนเดียว ดังนั้นความสัมพันธ์ของคุณอาจจะซับซ้อนและยุ่งยากกว่าคนอื่น
สัญลักษณ์ ขาเตียง หมายถึงการสันโดษ
ราศีเนื้อคู่ อุตตรภัทรบท
สี ทองแดง

ศรวณะ (24 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์)

คุณมีสมองเฉียบแหลมราวมีดโกน และรูปลักษณ์ภายนอกอันแข็งแกร่งไว้เพื่อเป็นเกราะป้องกันตัว คุณถวิลหาความสงบท่ามกลางสรรพเสียงแห่งชีวิต แต่ก็เป็นผู้ฟังที่ดีและ X วชาญในการแก้ปัญหาให้ผู้อื่นคู่ของคุณจะต้องเคารพเงื่อนไขที่คุณตั้งไว้ และจะต้องเข้าใจด้วยว่าบางครั้งคุณก็ต้องการอยู่คนเดียว
สัญลักษณ์ หู หมายถึงความเงียบ
ราศีเนื้อคู่ อุตตรภัทรบท
สี ฟ้า

ธนิษฐา (6 - 18 กุมภาพันธ์)

เกิดมาพร้อมพรพิเศษในทางสายธรรม แต่ก็ใช่ว่าจะทิ้งเรื่องทางโลกย์ คุณมีความสามารถรอบด้าน บุคลิก โดดเด่น มีสง่า ผ่องใส และไม่เห็นแก่ตัว คู่ของคุณอาจจะรู้สึกว่าคุณทำตัวห่างเหิน แต่หากคุณพบคู่ที่วาดฝันไว้แล้วล่ะก็ คุณจะซื่อสัตย์กับเขาหรือเธออย่างที่สุด และโชคของคุณที่คนรอบข้างยอมรับข้อเสียหลายอย่างของคุณได้
สัญลักษณ์ ขลุ่ยหรือกลอง หมายถึงดนตรี
ราศีเนื้อคู่ ศตภิษัช
สี เงิน

ศตภิษัช (19 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม)

เป็นคนยึดมั่นในหลักการ ดูลึกลับในบางครั้ง และชอบตั้งเป้าหมายที่ไกลเกินเอื้อมให้กับตัวเอง คุณมองการณ์ไกลแต่ขาดความมั่นใจ ต้องการมีความสัมพันธ์ที่น่าตื่นเต้น แต่ฝ่ายตรงข้ามจะรู้ได้อย่างไรหากคุณไม่เริ่มต้นส่งสัญญาณให้เขาหรือเธอรับรู้เสียก่อน
สัญลักษณ์ ดวงดาว หมายถึงความรู้แจ้ง
ราศีเนื้อคู่ ธนิษฐา
สี เขียวอ่อน

บุรพภัทรบท (4 - 16 มีนาคม)

คุณเป็นคนอ่อนไหว และห่วงใยคนรอบข้าง ทำให้คนมากมายเข้ามาขอคำปรึกษาจากคุณ ถึงแม้ตอนนี้คุณจะประสบความสำเร็จทางด้านวัตถุแล้วก็ตาม คุณก็ควรวางแผนการเงินของคุณให้ดี นอกจากนี้คุณมักจะมองคนข้างกายในแง่ดีเกินจริง และเมื่อพูดถึงความสัมพันธ์แล้ว คุณอาจจะดูเหมือนเป็นฝ่ายที่ต้องพึ่งพา แต่จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนที่พึ่งตัวเองได้โดยไม่ต้องง้อใคร
สัญลักษณ์ ดาบ หมายถึงสันติสุข
ราศีเนื้อคู่ อุตตร ภัทรบท
สี เงิน

อุตตรภัทรบท (17 - 30 มีนาคม)

เป็นคนฉลาด ใจบุญ มีอุดมการณ์ และเคารพความฝันของผู้อื่น คุณเชื่อในโชคชะตา และมักมีความรู้สึกไม่ อยากยุ่งเกี่ยวผูกพัน ไม่ยึดติดกับสิ่งต่างๆ ในชีวิต คุณจะเป็นครูที่ดีได้ถ้าเลือกจะไปทางนั้น คุณมักจะพยายามประคองความสัมพันธ์ให้อยู่รอด แต่ถ้ามันไม่งอกงาม คุณก็จะตัดใจและก้าวไปข้างหน้าต่อไป
สัญลักษณ์ ฝาแฝด หมายถึงความมืดที่งดงาม
ราศีเนื้อคู่ เรวดี
สี ม่วง

เรวดี (31 มีนาคม - 12 เมษายน)

คุณเป็นคนมีจิตใจเมตตา ห่วงใยผู้อื่น และอ่อนไหว คุณอุทิศตัวเพื่อประโยชน์ส่วนรวม แต่เป็นประเภทปิดทองหลังพระ คุณเป็นคนมีความงาม แต่ขาดความมั่นใจ คุณต้องเรียนรู้ที่จะศรัทธาและไว้ใจคนอื่นบ้าง สำหรับเรื่องความรัก คุณเป็นคนโรแมนติก จึงต้องการคนที่เข้าใจว่าลึกๆ แล้วคุณต้องการอะไร
สัญลักษณ์ ปลา หมายถึง ความบริสุทธ์
ราศีเนื้อคู่ อุตตรภัทรบท
สี น้ำตาล


ที่มา : Forward mail
 

Create Date : 05 กันยายน 2551    
Last Update : 5 กันยายน 2551 13:00:16 น.
Counter : 129 Pageviews.  

ทำผมทรงใหม่ให้ดี มีวาสนาเปลี่ยนชะตา..


ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ ท่านเป็นธาตุไฟตามดวงอาทิตย์ ผมของท่านควรจะหยิกหยักโศกเล็กน้อย ตามลักษณะของธาตุไฟ ส่วนการทำสีผมที่ใช้ไม่ควรเป็นสีดำสนิท ควรทำผมเป็นสีน้ำตาลหรือออกไปในแนวโทนสีแดงก็จะทำให้ท่านดูเด่น และสามารถเพิ่มพลังของธาตุกำเนิดของท่านให้มีความเป็นโชคลาภได้ หรือการทำผมซอยสั้นๆและชี้ๆก็ดีเหมือนกัน นอกจากนี้ท่านไม่ควรไว้ผมยาวมากจนเกินไปนัก หรือการทำผมเป็นลอนคลื่นเหมือนน้ำ จะไปหักล้างพิฆาตกันเองของธาตุน้ำและธาตุไฟ ทำอะไรจะติดขัดไม่ราบรื่น


ผู้ที่เกิดวันจันทร์
ท่านที่เกิดวันจันทร์ ท่านเป็นธาตุดินใกล้น้ำเหมือนดวงจันทร์ ผมของท่านน่าจะเป็นลักษณะที่เรียบตรงง่ายๆ ถ้าท่านเป็นคนที่ผมหยิกหยักโศกโดยกำเนิดก็ควรไปเหยียดให้ตรงจะดีกว่า หรือถ้าจะดัดผมบ้างก็ขอแบบนิดหน่อย สีผมควรเป็นดำหรือสีเข้มๆ ควรให้ผมยาวในระดับที่ดูดีหรือทำเป็นผมม้าเลยก็ได้ ก็จะไปส่งเสริมเพื่มพูนกระแสธาตุดินอันเป็นธาตุกำเนิดของท่านให้มีความเป็นโชควาสนา ทำการใดๆก็ราบรื่น นอกจากนี้ท่านไม่ควรทำผมแบบลูกคลื่น เพราะเป็นลักษณะของธาตุน้ำที่บางทีจะพิฆาตกัน จะทำให้ท่านติดขัดไม่ราบรื่น


ผู้ที่เกิดวันอังคาร
ท่านที่เกิดวันอังคาร ท่านเป็นธาตุลมตามธาตุแห่งดาวอังคาร ผมของท่านควรออกไปในแนวที่สามารถพริ้วไหวได้ ยิ่งเวลาที่เดินแล้วมีการกระเพื่อมไหวได้เล็กน้อยยิ่งดี ก็จะโบกไหวแสดงความเป็นพลังของวาสนาออกมาให้เกิดความเป็นโชคลาภ หรือท่านอาจจะตัดผมแบบทรงผมตั้งๆก็ดีเหมือนกัน ผมตั้งนั้นเป็นลักษณะธาตุไฟ ตามหลักถือว่าลมให้กำเนิดไฟและเกื้อกูลกัน สีผมก็ควรจะออกแนวแดงหรือน้ำตาลหรือสีทองส่วนผมทรงเรียบๆหรือการเกล้ามวยซึ่งเป็นธาตุดินจะหักล้างพิฆาตธาตุลม ท่านมักจะทำงานติดขัดไม่ราบรื่น


ผู้ที่เกิดวันพุธ
ท่านที่เกิดวันพุธ ท่านเป็นธาตุน้ำโดยกำเนิดตามดาวพุธ ทรงผมควรดูฉ่ำ หรือมีการใส่ เจลหรือใส่น้ำมัน ทรงผมควรเป็นคลื่นเล็กน้อย ถ้าท่านผมตรงก็ควรไปดัดให้เป็นลอนบ้าง การทำสีผมก็ทำได้ทุกสี แต่ก็ไม่ควรไว้ผมยาวจนเกินไป ทรงผมควรปัดซ้ายหรือขวาก็จะเหนี่ยวนำความเป็นโชคลาภและเรื่องดีๆเข้ามาในชีวิต โดยปรกติผู้เกิดวันพุธจะสามารถทำได้เกือบทุกทรงผม ยกเว้นลักษณะที่ทำผมชี้ขึ้นหรือแบบตั้งซึ่งเป็นแบบธาตุไฟ จะไปหักล้างกับธาตุของท่าน การไว้ผมปิดหน้าผากไม่ดีนักสำหรับท่าน เพราะเหมือนไปปิดประตูแห่งโชคลาภเช่นกัน


ผู้ที่เกิดวันพฤหัส
ท่านที่เกิดวันพฤหัส ท่านเป็นธาตุดินแข็งตามธาตุกำเนิดแห่งดาวพฤหัส ทรงผมที่ดีควรราบเรียบไม่ชี้หรือฟูจนเกินไป ท่านควรจะเกล้ามวยให้เรียบร้อย ทรงผมควรเปิดหน้าผากให้เต็มที่หรือแบบเสยไปด้านหลัง ก็จะทำให้ท่านดูเด่นเป็นสง่า เหนี่ยวนำความดีและโอกาสดีๆเข้ามาในชีวิต ส่วนการทำสีผมจะทำเป็นสีอะไรก็ได้ เพราะไม่ค่อยมีผลกับตัวท่าน แต่หากจะให้ดีควรทำผมสีเข้มไว้จะดีกว่าสีที่ออกโทนอ่อนๆ ผมที่หยิกหยักโศกมากไม่ดีนัก หรือผมที่มีลักษณะยาวจนถึงกลางหลังก็ไม่ค่อยดีนัก จะหักล้างสิ่งที่ดีไม่ให้เข้ามา


ผู้ที่เกิดวันศุกร์
ท่านที่เกิดวันศุกร์ ท่านเป็นธาตุน้ำทะเลกว้างตามธาตุกำเนิดแห่งดาวศุกร์ ทรงผมที่ดีควรเป็นลอนคลื่นค่อนข้างใหญ่ หรือหยิดหยักโศกก็ยิ่งดีมาก ผมควรจะปัดซ้ายหรือขวา ไม่ควรจะเป็นเส้นตรงจนเกินไปนัก ถ้าจะไว้ผมทรงสั้นก็ควรให้แลดูเป็นคลื่นปิดหน้าผากบางส่วน ทรงผมเหล่านี้จะทำให้ท่านขับความเป็นตัวของท่านเองตามลักษณะของดาวประจำวันเกิดธาตุน้ำ การทำสีผมทำสีอะไรก็ได้ยกเว้นสีแดง และการทำผมแบบตั้งชี้ไม่ค่อยดีนักต่อท่าน เพราะจะทำให้ท่านถูกอำนาจแห่งธาตุไฟหักล้างกระแสดีๆที่จะเหนี่ยวนำเข้ามาในชีวิต


ผู้ที่เกิดวันเสาร์
ท่านที่เกิดวันเสาร์ ท่านเป็นธาตุไฟแบบไฟป่าตามกำเนิดธาตุแห่งดาวเสาร์ ทรงผมที่ดีควรแลดูไม่เรียบแบนจนเกินไป หยิกหยักโศกบ้างจะยิ่งดีใหญ่ ทรงผมต้องไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไปนัก ผมลักษณะที่มีการตั้งชี้หรือฉีกเป็นเส้นตรงด้านหน้าหรือท้ายทอยก็ใช้ได้ ส่วนสีผมควรใช้โทนสีแดงก็จะทำให้ส่งพลังที่ดีออกมา ทรงเหล่านี้จะทำให้เสริมส่งความเป็นตัวของท่านเองตามแม่ธาตุกำเนิดแห่งดาวเสาร์ ส่วนการทำผมสีทองหรือการดัดเป็นลอนคลื่นใหญ่มาก จะไม่ค่อยดีนักแก่ท่านเพราะไปหักล้างเหมือนน้ำไฟ ทำให้ท่านติดขัดได้

ที่มา : forward mail
 

Create Date : 24 มกราคม 2551    
Last Update : 24 มกราคม 2551 11:29:39 น.
Counter : 148 Pageviews.  

อ่านใจจากราศีราศีมังกร 22 ธ.ค. – 20 ม.ค.

คุณ จะพบชาวราศีนี้ ในกลุ่มคนมีฐานะดี และในกลุ่มฐานะปานกลาง
จะหาได้ยาก ในหมู่คนที่มีฐานะด้อยลงไป เพราะเขาเป็นคนชอบไต่เต้า
ปีนป่าย ฐานะในสังคม และ หน้าที่การงานอย่างเอาจริงเอาจัง
เขาจะเป็นคนทะเยอทะยาน และไม่ยอมหยุดยั้ง ความตั้งใจของเขาไปได้ง่าย ๆ
เขาเป็นคน ไม่ทำตัวเด่นดัง แต่จะคอยสังเกตการณ์ ไปอย่างเงียบ ๆ
แม้แต่คุณเอง ก็ไม่ ทันสังเกตเห็นเขา รอบตัวเขาอาจจะมี คนที่ดูจะเหนือกว่า
พูดจา คุยโม้ โอ้อวด แต่จริง ๆ แล้ว ก็ไม่มีทางเอาชนะเขาไปได้

ลักษณะของชาวราศีนี้

ส่วนใหญ่
ผมดำเป็นเส้นตรง ตาดำ สายตาแน่แน่ว ผิวคล้ำ หรือผิวสองสี รูปร่าง มีทั้งล่ำเตี้ย เต็มไปด้วยมัดกล้าม หรือไม่ก็บอบบาง หรืออ้วนท้วนนิ่มนิ่มไปหมด แต่ถ้าดูลึก ๆ แล้ว เขาจะดูสงบเสงี่ยม สุขุม เยือกเย็น หัวสมองเต็มไป ด้วยธุรกิจการงาน และความทะเยอทะยาน ที่ไม่มีวันสิ้นสุด อาจจะเป็นบางครั้ง ที่ดูเหมือนมีความเคร่งเครียด เศร้าหมอง เอาจริงเอาจัง เป็นคนมีระเบียบ ไม่ทำอะไรตามใจตนเอง ภายนอกดูอ่อนไหวบอบบาง แต่ภายใน แข็งแกร่งดุจหินผา เขาจะทำทุกอย่างด้วยความขึงขัง และไม่ลดละ ถึงแม้ว่าจะถูกดูถูก หรือบีบคั้นจิตใจอย่างไรก็ตาม เขาก็จะสู้ต่อไป ภายใต้ใบหน้าที่เรียบเฉย เขาจะค่อย ๆ ไต่เต้าไปเรื่อย ๆ อย่างช้า แต่ว่ามั่นคง ถึงแม้คนอื่นจะก้าวไป ถึงแม้คนอื่น จะก้าวไปอย่างรวดเร็ว ปรูดปราด หรือไปทางลัด เขาก็ไม่หวาดหวั่นเลยสักนิดเดียว

ชาวราศีนี้ มักจะปล่อยให้ คนอื่น นำหน้า เขาไป แต่สุดท้ายเขาก็ไปถึงอยู่ดี ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เขาก็สามารถ หลีกเลี่ยง อุปสรรค ขวากหนาม ระหว่างทาง ได้เป็นอย่างดี เขาไม่ค่อย จะสะดุดหรือ ล้มเหลวให้เห็น ชาวราศีนี้ เป็นคนที่มี ความโรแมนติก เอามาก ๆ เขาชอบ ที่จะเพ้อฝัน และจินตนาการ แต่ ไม่ยอม ให้สิ่งเหล่านี้ อยู่เหนือความเป็นจริง ชาวราศีนี้ เป็นคนสมัยใหม่ ติดจะ หัวโบราณสักนิด เขาจะไม่ทำอะไร ที่นอก เหนือ ไปจากขอบเขต ที่สังคมยอมรับ เขาจะซ่อน ความทะเยอทะยาน ของตน เอาไว้ลึกๆ เป็นคนหัวดื้อ ไม่ทำงาน หากไม่ได้รับงานระดับหัวหน้า บางทีอาจทำให้เขา กลายเป็นคนเศร้าหมอง มองโลกในแง่ร้าย เย็นชา และเห็นแก่ตัวเอาใจยากไปเลย
ชาวราศีนี้ เคารพ และนับถือผู้สูงวัย เอามากๆ เป็นธรรมชาติ ที่ยังฝังลึก
อยู่ในตัวเขา เลยทีเดียว เป็นคนขี้อาย เก็บตัว ไม่ค่อยชอบ ไปยุ่งเรื่องของคนอื่น หรือชอบ นินทาใคร แต่จะยุ่งกับ เรื่องของตัวเองมากกว่า เขาจะไม่แนะนำใคร
ถ้าไม่มีใครขอร้อง แต่ถ้าคุณเดือดร้อน ต้องการเขา เขาก็จะช่วยเหลือ
โดยไม่รีรอเลย ชาวราศีนี้ มีความอดทนในการทำงานสูง มีความรับผิดชอบ
ชาวราศีนี้ จะใช้สมอง มากกว่าหัวใจ ในเรื่อง ของความรัก เขาต้องการ หลักประกัน ที่มั่นคง ในชีวิต มากกว่าที่จะไป กัดก้อนเกลือกินกับ ความรัก
ที่ไร้อนาคต ส่วนมากจะ มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย อาจมีผิวหยาบ เป็นผื่นคัน
ผิวแตก เหงื่อออก ผิดปกติ รูขุมขนใหญ่ เป็นสิว ข้อต่อแตก และ กระดูก
เป็นส่วนที่ เปราะบาง ในร่างกาย
ชาวราศีนี้ เป็นคนขี้อาย หัวดื้อ อ่อนหวาน ดูไม่มีพิษมีภัย เป็นคนน่าเชื่อถือไว้วางใจได้ มีวิธีให้คนรอบข้าง สบายอก สบายใจได้ เขาเป็นคนที่มีความสามารถใน การทำงานสูง คุณจะไม่ผิดหวังเลย ที่จะให้เขาเป็นผู้นำ เขาจะออกคำสั่ง และใช้อำนาจอย่างอ่อนน้อมถ่อมตน ใช้ความสามารถอย่างระมัดระวัง และเฉียบขาด งานใดที่เสี่ยงมาก และสดุดชะงักลง เพราะความคะเนผิดพลาด ย่อมต้องากรเขามาช่วยแก้ไขปัญหา

สีที่ชอบ สีที่สุภาพ แสดงถึงความเคร่งขรึม เป็นระเบียบ ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน สีน้ำตาล พลอยสีแดงเข้มเป็นหินมีค่า ประจำราศีของเขา ธาตุตะกั่วแข็ง คงทน และถ่านหิน เป็นธาตุประจำราศีนี้ เช่นกัน


ราศีกุมภ์ 21 ม.ค. – 19 ก.พ.

ชาวราศีนี้ ชอบทำอะไร เหนือความคาดหมาย ทำให้คนอื่นตกใจ แทบตาย ฉะนั้น ถ้าเจอราศีนี้ต้องเตรียมตัวเอาไว้ให้ดี เขาชอบทำอะไร ท้าทาย สายตาคนอื่นเสมอ ภายนอกดูเป็น คนสงบเสงี่ยม เรียบร้อย ใจดี แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็น คนแปลก กว่าที่ คุณคิด เอาไว้มาก เขาจะทำอะไร โดยไม่สนใจว่า ผู้คนรอบข้าง จะคิดอย่างไรกับเขา เขาอาจจะ เดินเท้าเปล่า ไปตามถนนหนทาง เวลาเขาไม่อยากใส่รองเท้า

ถ้าคุณ ไปขำเขา เขาก็อาจจะหัวเราะใส่หน้าคุณ เขาชอบทำอะไร ที่สวนทาง กับแบบแผน ที่มีอยู่ในสังคม ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ผ่านมาในชีวิต เป็นที่สนใจของเขาทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องลี้ลับ หรือชีวิตของคนอื่น เขาก็กระหายที่จะเข้าไปสัมผัส

ชาวราศีนี้ ชอบวิพากษ์วิจารณ์สถานการณ์ต่าง ๆ ของอะไรที่ได้มาง่ายเกินไป เขาจะผละทิ้งมันไป โดยไม่เหลียวแล เกิดอาการเบื่อหน่าย และอารมณ์ไม่ดี เอาได้ง่าย ๆ เขามีเพื่อนสนิท อยู่น้อยคนนัก ถึงแม้จะดูเป็นคน ใจกว้าง มีคนรู้จักมาก แต่เขาต้องการ เพื่อนที่มีอยู่น้อยนิด มากกว่า เพื่อนที่ไม่มีความจริงใจ ชาวราศีนี้ เป็นคนมีชีวิต อยู่กับอนาคตมากกว่า โลกของเขาอาจจะโดดเดี่ยว และอ้างว้าง เพราะไม่มีใครเข้าใจ เขาได้ดี เท่าตัวเขาเอง ราศีนี้
ของเขา อาจจะมาพร้อม กับความแปลก ในตัวของเขา บางทีก็ดูเพี้ยน ในสายตา คนอื่น แต่เขามีความคิด ที่กว้างไกล เกินกว่า คนอื่นจะเข้าใจ

ลักษณะของชาวราศีนี้

ส่วนใหญ่
ชาวราศีนี้มีลักษณะ ที่ผสมผสานกันหลายอย่าง มีระบบประสาท ที่เฉียบแหลมมาก มีสัญชาติญาณ ในการเข้าอกเข้าใจคนอื่น ดวงตาของเขา มีแววเลื่อนลอย ชวนฝัน ผมมักจะเป็นสีอ่อน เป็นมัน เหยียดตรง ผิวสีอ่อน สูงกว่าระดับทั่วไป เขาชอบท่องเที่ยว ไปในสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่เลือก สถานที่ เพื่อตักตวง ความรู้รอบตัว ให้มากที่สุด อย่าได้ไปยุ่งกับเขา เวลาที่เขาต้องการอยู่คนเดียว เขาจะหายไปพักหนึ่ง แล้วจะกลับมาใหม่ เขาไม่ชอบให้ใคร มาตามหาตัวเขา แต่เขาจะเป็นฝ่าย มาหาเอง ถ้าเขาต้องการ เขาจะเป็นคน นัดหมายยาก อยู่สักหน่อย
เขาไม่ชอบ ให้ใครมาจัดการกับชีวิตของเขา พอ ๆกับไม่ชอบจะไป จัดการชีวิตให้ใคร เขาเคารพในความเป็นส่วนตัว ของคนอื่น รักความเสมอภาค ความเป็นพี่เป็นน้อง การแสวงหา การทดลอง รับรู้สิ่งแปลกใหม่ ไม่ค่อยไว้วางใจ ใครง่าย ๆ จนกว่าจะได้ ศึกษา นิสัยใจคอ อย่างทะลุ ปรุโปร่งแล้ว เขาถึงจะเข้าไปสนิทสนมด้วย เขาอาจจะดู ช่างฝันเลื่อนลอย ในบางครั้ง แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็นคน ช่างสังเกต และละเอียดรอบคอบ กว่าที่คุณคิด

ชาวราศีนี้ ไม่เคยคบคน ที่หน้าตา แต่จะ คบคน ที่จิตใจ ถ้าได้เขาเป็น เพื่อนแท้แล้ว การยุแหย่ นินทา ว่าร้าย จะไม่ทำให้มิตรภาพ ของคุณกับเขา สั่นคลอนเลย แม้แต่น้อย ชาวราศีนี้ มีความจำ ไม่ค่อยดีนัก เขาชอบ เรียนรู้ แต่ไม่จำเป็น ต้องจดจำอะไรมากนัก เพราะ บางครั้งมันก็ไม่มีประโยชน์ ไปเสียทุกอย่าง ชาวราศีนี้ หยั่งรู้เรื่องราว ในอนาคต ล่วงหน้าได้ อย่างประหลาด บางทีเขา ก็สามารถรู้เรื่องราว เหตุการณ์ ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ โดย ไม่ต้องอาศัย ความพยายามใด ๆ เลย ชาวราศีนี้ เป็นนักวิทยาศาสตร์ อย่างแท้จริง เขาไม่เชื่อหวัง สรุปอะไร ง่าย ๆ จนกว่า จะได้พิสูจน์ ด้วยตัวเอง เสียก่อน ถ้าเชื่ออะไรแล้ว ใครก็ไม่มีทาง เปลี่ยนความคิด เขาได้ง่าย ๆ
ชาวราศีนี้ เขาไม่ชอบให้ใคร มาก้าวก่าย ชีวิตส่วนตัว ของเขา พอ ๆ กับการ เหยียดหยาม การโกหก หลอกลวง การผิดนัด ไม่ตรงต่อเวลา เรื่องเงิน เป็นเรื่องสำคัญ ในชีวิตของเขา เขาอาจจะ ให้เงิน คุณยืมได้ แต่ต้องคืนเขา ตรงเวลา ชาวราศีนี้ เกลียดการโกหก ตลบตะแลง แต่บางครั้งเขาก็เป็นเสียเอง เขามีวิธีหลอกล่อ ให้คุณหลงทางไปได้ ต่าง ๆ นานา บางทีก็เป็นลักษณะ ที่ขัดแย้งในตัวเขาเอง
ชาวราศีนี้ สิ่งที่น่าแปลกคือ มีความเป็นหญิง และชายอยู่ในตัว ผู้หญิงจะไหล่กว้าง ส่วนผู้ชายจะมี สะโพกค่อนข้างผาย เขาเป็นคนตลก มีอารมณ์ขัน ดื้อรั้น เอาแต่ใจ มีความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ ชอบหลอกลวง มีความเป็นตัวของตัวเอง ขี้อาย อ่อนโยน เห็นอก เห็นใจผู้อื่น ชอบอยู่ในที่มีคนมาก ๆ ผูกมิตรกับใครต่อใคร บางทีก็อยากอยู่คนเดียว เป็นคนหัวรุนแรง ต่อต้านกฏเกณฑ์ของสังคม ชอบการเปลี่ยนแปลง ไม่หยุดอยู่กับที่

ธาตุประจำราศีนี้ คือ ยูเรเนียม เป็นธาตุ กัมมันตภาพรังสี เกิดจากการรวมตัว ของธาตุ ต่าง ๆ เขาจะเผยความลับ หรือตัวตนที่แท้จริง ให้คุณได้เห็น เพียงชั่วสายฟ้าแลบ เท่านั้น แล้วเขาก็ปิดกั้น ตัวเองออกจากคุณเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เพราะฉะนั้น การเป็นเพื่อน กับชาวราศีนี้ อาจจะต้องใช้ความพยายามอยู่สักนิด เพราะคุณอาจจะ เข้าถึงตัวเขาไม่ได้ง่าย เวลาเท่านั้น ที่จะช่วยให้คุณ สามารถเข้าไป ถึงก้นบึ้งของหัวใจ ของชาวราศีนี้ได้

ราศีมีน 20 ก.พ. – 20 มี.ค.

ชาวราศีนี้ ส่วนใหญ่เป็นคนไม่ค่อย ทะเยอทะยาน เป็นปลาที่ไม่ดิ้นรน บุคลิก และท่าทางของเขา ส่อความมีจิตใจดี แม้จะดูขี้เกียจ แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของเขา เขาไม่ชอบกฎเกณฑ์ ที่จำกัดเสรีภาพ เขาไม่สนใจเรื่องการเมือง ไม่ชอบการต่อสู้ ด้านสังคม แต่ก็ไม่ใช่คนสุภาพ หรือนุ่มนวล ทีเดียว มีอารมณ์แรง ได้เหมือนกัน และถ้าเกิดอารมณ์ระเบิดละก็ จะแข็งกร้าวและปากร้าย ทีเดียว แต่ส่วนมาก ชาวราศีนี้แท้ ๆ จะเดินไปในทาง ที่มีความรุนแรง ต่อต้านอุปสรรค น้อยที่สุด

ลักษณะของชาวราศีนี้

ส่วนใหญ่ จะเป็นคนเท้าเล็ก หรือไม่ก็ใหญ่เป็นตีนเป็ด ผิวนิ่มเนียน ผมเส้นเล็กบางเป็นคลื่นลอน ตาสวย ผิวมีลักยิ้ม หรือรอยบุ๋ม มากกว่า รอยเหี่ยวย่น
มีน้อยคน ที่จะสูง ท่วงท่าการเดิน เหมือนกับ การว่ายอยู่ในน้ำ เขาชอบกินน้ำ ไม่ว่าน้ำเย็น หรือน้ำชา กาแฟ กินได้วันละหลาย ๆ แก้ว ไม่ชอบดื่มของมึนเมา เหมือนชาวราศีพิจิก และกรกฎ
ชาวราศีนี้ ต้องการมองเห็น โลกที่สวยงาม อยู่เสมอ เขาชอบจะอยู่ในโลก ที่อ่อนโยน และแจ่มใส เต็มไปด้วยคนที่มีใจสวยงาม ถ้าโลกแห่งความจริงโหดร้าย เขาจะหนีไปอยู่ ในโลกแห่งความฝันของเขา

ธรรมชาติของชาว ราศีนี้ ที่เหมือนราศี อื่น

ชาวราศีนี้ สามารถจัด การงาน ได้อย่างถี่ถ้วน เหมือน ราศีกันย์
ชาวราศีนี้ มีการตัดสินที่ยุติธรรม เหมือน ราศีตุลย์
ชาวราศีนี้ มีความเห็นอกเห็นใจ และมี โทสะร้าย ฉุนเฉียว ง่าย เหมือน ราศีกรกฎ
ชาวราศีนี้ พูดตรงไป ตรงมา จริงใจ เผื่อแผ่ เหมือน ราศีธนู
ชาวราศีนี้ รักความสนุกสนาน และชอบออกสังคม เหมือน ราศีสิงห์
ชาวราศีนี้ ทุ่มเทให้กับ หน้าที่ การงาน เหมือน ราศีมังกร ชาวราศีนี้ ชอบแหย่ และวิเคราะห์ แยกแยะ สิ่งต่าง ๆ เหมือน ราศีกุมภ์
ชาวราศีนี้ เต็มไปด้วยอุดมคติ และความกระตือ รือร้น เหมือน ราศีเมษ
ชาวราศีนี้ ทำอะไรเร็ว หรือคิดได้ ฉลาด รวดเร็ว เหมือน ราศีเมถุน
ชาวราศีนี้ ขี้เกียจ และสงบ เหมือน ราศีพฤษก
ชาวราศีนี้ มีความลึกลับ เข้าใจยาก เหมือน ราศีพิจิก
ชาวราศีนี้ ชอบคิดว่าตนเองเป็นอมตะ เขาไม่ค่อยจะดูแลตัวเองให้ดี มัวแต่ช่วยคนอื่น จนไม่ค่อยได้พักผ่อน นิสัยไม่ระวังในเรื่องกิน ทำให้เป็นโรคตับ และระบบย่อยอาหารได้ นอกจากนี้ อุบัติเหตุเกี่ยวกับ เท้า มือสะโพก ไข้หวัด และโรคปอดบวม ก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่แปลกก็คือเขาจะกลัว แมว หนู ความสูง ทางข้ามใต้ดิน ลิฟต์ และคน แต่ความกลัวนี้ จะหมดไป เมื่อเขาพยายามเลิกกลัว อารมณ์ขัน ก็เป็นอาวุธลับอย่างหนึ่ง ของเขา เขาจะยิ้มแย้ม เพื่อซ่อนเร้น ความเศร้าภายในใจ นอกจากนี้ ยังมีความรู้สึกสงสาร และต้องการช่วยเหลือ คนอ่อนแอ และคนเจ็บ อีกด้วย เขาจะพยายาม หาทางช่วยเหลือ และเข้าใจ ความรู้สึกคนอื่น

ชาวราศีนี้ มีความเข้าอก เข้าใจจริง ที่ลึกซึ้ง เกินกว่าที่เขาคิด และฉลาดเกินกว่า
ที่เขาจะทันนึกถึง

สัญลักษณ์ประจำราศีนี้ เป็นรูปปลา 2 ตัว ว่ายน้ำ สวนทางกัน เขาไม่ชอบ การแข่งขัน กับใคร วิถีชีวิตของชาวราศีนี้ ค่อนข้างลำบาก เพราะหา
โอกาส ประสบ ความสำเร็จยาก

ราศีเมษ 21 มี.ค. – 20 เม.ย.

คุณ มักจะมีรอยยิ้มให้เห็นเสมอ เป็นคนอารมณ์ดี ช่างพูด ช่างเจรจา อ่อนโยน และน่ารักที่สุด ในจักราศีเลยทีเดียว ชาวราศีนี้ มักจะสนใจ อยู่แต่ตัวเอง ค่อนข้าง เอาแต่ใจ ขณะเดียว กันก็ช่างประจบ ประแจง เพื่อให้ ได้มา ซึ่งสิ่งที่ตัวเอง แต่ไม่ใช่ คนเจ้าเล่ห์ เพียงแต่ มีความพยายามสูงเท่านั้นเอง ชาวราศีนี้ไม่ใช่ คนสลับซับซ้อน ดูภายนอก เป็นอย่างไร ภายใน ก็เป็นอย่างนั้น ทำอะไร เปิดเผย ไม่เคยโกหกใคร (เพราะโกหกไม่ค่อยเป็น)

ลักษณะของชาวราศีนี้

ส่วนใหญ่ ชาวราศีนี้ เป็นคนคล่องแคล่ว ว่องไว สีผิว มักออกคล้ำ สีผมออก ดำแดง รูปร่าง สมส่วน มีความเชื่อมั่น ในตัวเองสูง ไม่เคย ท้อแท้ หรือสิ้นหวัง อะไรง่าย ๆ ท่าทาง ลุกนั่ง เดินเหินเร็ว ท่าเดินมักเดินหัวไปก่อนเท้า เหมือนเดินรีบ ๆ อยู่เสมอ โครงกระดูกดี และหาน้อยที่เจ้าเนื้อ หากถูกใครทำ ให้เจ็บมาก อาจต้อง ใช้เวลานาน พอควร กว่าจะหาย แต่ไม่นาน เกินไปหรอกนะ เขาจะกลับมา เหมือนเดิม ไม่มีอะไร ที่จะ ทำให้ ชาวราศีนี้ ท้อแท้ หมดหวัง หรือ โศกเศร้า อยู่ตลอดกาลหรอก ยิ่งความรัก แล้วยิ่ง ไม่มีทาง

ชาวราศีนี้ ชอบช่วยเหลือ ผู้อื่น ถึงแม้ตัวเอง ลำบาก ก็ไม่เป็นไร แถมยัง เข้าได้กับ คนทุก ประเภท เพราะเขา ให้ความสำคัญ กับคนทุกคน เท่ากัน เป็นคนสนุกสนาน เข้าสังคมเก่ง ไม่ยึดติด อยู่กับอดีต สามารถผ่าน อุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วย สติปัญญาของตนเอง ชาวราศีนี้ ความคิด ของเขาที่ว่า ไม่มีใครทำงาน ได้ดี มีประสิทธิภาพ ดีเท่าเขา จะนำเขาไปสู่ ความลำบาก เขาจะตั้งตาทำงาน ไปตามระบบ เของเขา ด้วยความเชื่อมั่น โดยไม่ นึกหรอกว่า เขาประเมิน ความสามารถ และความคิด ของตนเอง สูงไป
ชาวราศีนี้ กล้าเผชิญหน้า กับความเปลี่ยนแปลง อยู่เสมอ เป็นคนสู้ชีวิต หนักเอาเบาสู้ ไม่ค่อยชอบสะสมเงินทอง เพราะคิดว่า เงินหา เมื่อไหร่ก็ได้ ถึงแม้จะจนกรอบ ก็ไม่เคย หดหู่ หรือท้อใจ ชาวราศีนี้ มักเอาแต่ใจ ไม่สนใจคนอื่น ประจบประแจงเก่ง จะว่าไป ชาวราศีนี้ เหมือน เด็กทารกบริสุทธิ์ ชาวบ้าน ไม่ค่อยเอาเรื่อง เอาราว ถือสา อะไรกับเขา ทำให้เขาไม่ค่อย กลัวอะไร เจ็บแล้วก็ไม หลาบจำ
ชาวราศีนี้ ในช่วงของชีวิต ถ้าไม่ระวัง จะทำให้เขา ได้รับ บาดเจ็บที่หัว หรือใบหน้า หรือ ปวดหัว และโดนไฟลวก อย่างรุนแรง ชาวราศีนี้รู้จัก รักษาตัวดี หากเจ็บป่วยขึ้นมา

ตำแหน่งหน้าที่ การงาน ชาวราศีนี้ เหมาะจะ เป็น เจ้าคนนายคน มากกว่า เพราะไม่ชอบ อยู่ใต้บังคับ บัญชาใคร เป็นคนโผงผาง ตรงไป ตรงมา อย่างน่าตกใจ พูดจา ไม่อ้อมค้อม เปิดเผย ซื่อตรง แต่บางครั้ง ก็ขาดความรับผิดชอบ ขี้ลืม ออกบ่อย
ชาวราศีนี้ เหมาะกับ งานใน วงการธุรกิจ งานศิลปะ และการสร้างสรรค์ เป็นคน ชอบวางแผน สุขุม ทำงาน อย่างใจเย็น รู้จักใช้ความคิด

ราศีพฤษก 21 เม.ย. – 21พ.ค.

คุณ วัวคนดื้อเงียบ ไม่ชอบทำอะไรที่ไม่อยากทำ การตัดสินใจทุกครั้ง ต้องเป็นไปอย่าง ระมัดระวัง ทั้งที่มีเรื่องอื่น ต้องคิดวุ่นวายไปหมด เป็นนักเที่ยว นักกินนักดื่ม ถ้าไม่ดูแล ตัวเองก็อ้วน ได้ง่าย ๆ โรคที่เป็นบ่อย ๆจะเป็นโรคเกี่ยวกับ คอ ขา หัวเข่า หลัง หัวใจ แต่บางคน ก็มีสุขภาพดีมาก ไม่ค่อยป่วยไข้อะไรง่าย ๆ

เขาเป็นคน รักความสบาย ไม่ชอบทำอะไรลำบาก เป็นคนมีอารมณ์ขัน แต่บางที ีถ้าไม่ชอบขี้หน้าใคร ก็ไม่ยอมพูดกับเขาซะดื้อๆ เป็นคนซื่อสัตย์ต่อความรัก

ลักษณะของชาวราศีนี้

ส่วนใหญ่
ชาวราศีนี้มี ลักษณะ เหมือน ควายป่า รูปร่างค่อน ข้างหนา สมส่วน คอหนา มีกล้าม หูมักจะเล็ก เวลากิน จะเคี้ยวช้า ๆ เหมือนเคี้ยวเอื้อง มีผมดำเป็นลอน เช่น เดียวกับตา ที่ดูใสบริสุทธิ์ และแน่วแน่ ชาวราศีนี้ เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นที่ดึงดูดใจเพศตรงข้ามมาก แต่ไม่ชอบทำตัวเด่นดัง ดำเนินชีวิตไปอย่าง
ชาวราศีนี้ เป็นคนมีเสน่ห์ ดึงดูดเพศ ตรงข้าม ผู้อื่นมักสนใจ และ มายุ่ง กับเขาก่อน โดยที่เขา จะไม่เข้าไปยุ่งก่อน เขาชอบรับแขก อยู่กับบ้าน มากกว่า ที่จะไปหาใคร ๆตามบ้าน เขาไม่ชอบ ทำตัวเด่น หากต้องการจะพบเขา ก็ไปหา เขาได้ที่บ้าน ชาวราศีนี้ ชอบความยิ่งใหญ่ ความสำเร็จ มักเข้ามาหาคน ชาวราศี นี้เอง โดยที่เขาไม่ ต้องแสวงหา หากคุณนำ เรื่องใดมาเสนอเขา แล้วบอกให้ รีบเซ็น เขาจะยิ้ม อย่างอารมณ์ดี แต่ยังไม่เซ็น จนกว่า จะได้ ตัดสินใจ

ด้านการเงิน ส่วนใหญ่ เข้าขั้นเศรษฐี ไม่มีเงินหลุดมือไปได้ง่าย ๆ มีความขยัน อดทน ค่อยๆ สร้างฐานะ ของตัวเอง ขึ้นมาอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง ชอบงานศิลปะ ภาพเขียน บทเพลง และดนตรีก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขา งานอดิเรกชอบสะสมภาพเขียน เขียนรูป เป็นคนค่อนข้างอ่อนไหว
ถ้ามีความรัก แล้วราศี จะทุ่มเท อย่างไม่อั้นถือว่ารัก แล้วไม่เสียดาย ทั้งที่เขาเป็นคน ค่อนข้างจะมัธยัสถ์

อาชีพ ชาวราศีนี้มักมีอยู่ทุกอาชีพไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า เสมียน วิศวกร คนทำสวน ราชินี กษัตริย์ลักษณะเด่นของราศีนี้ก็คือ เป็นคนเงียบขรึมค่อนข้างพูดน้อย ราศีนี้เป็นคนแข็งแรง มั่นคงทนทานไม่ว่าจะมีอะไรมารบกวนก็ไม่ค่อยสะทกสะท้าน แต่ถ้าความอดทนถึงขีดสุดขึ้นมาสามารถโต้ตอบกลับได้อย่างรุนแรง เมื่อเขาโกรธขึ้นมาควรจะอยู่ให้ห่างจากเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

สรุป ได้ว่าเป็นคนรักสงบมีความอดกลั้น แข็งแกร่งแต่มีเอกลักษณ์คือ
ค่อนข้างดื้อดึง

ราศ๊เมถุน 22 พ.ค. – 21 มิ.ย.

ชาวราศีนี้ เป็นคนมี 2 บุคลิก ในคน ๆ เดียวกัน จนดูน่าเวียนหัว เพราะสัญลักษณ์ ของเขา คือ คนคู่ บุคลิกจึงมี 2 แบบในคนเดียว ทำให้คนอื่น ไม่ค่อยแน่ใจว่า เขากำลัง คงเศร้า หรือดีใจกันแน่ เพราะการแสดงออกของเขา มักจะตรงข้ามกับ ความรู้สึก เขาสามารถเปลี่ยนแปลง ไปได้ในฉับพลัน ชีวิตรักรวดเร็วเหมือน เปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่เคยหยุดนิ่ง
ชาวราศีนี้ เป็นคนพูดเก่ง มีวาทศิลป์ ถ้าเป็นนักการเมือง จะเยี่ยมมาก แถมมีมนุษย์ สัมพันธ์ดี พูดอะไรให้คนคล้อยตามได้ง่าย จนบางครั้งก็ต้องฟังหูไว้หู มีความเชี่ยวชาญทางด้านการเขียน มักมีอาชีพ เกี่ยวกับการเขียน เช่น นักข่าว นักเขียนบทละคร แต่ต้องไม่ใช่เรื่องตัวเอง เพราะเป็นคนไม่ชอบเขียนจดหมาย หรือเขียนอะไรที่เป็น ความคิดเห็นของตนเอง เพราะเขาไม่เชื่อว่า สิ่งที่เขาเชื่อ ในวันนี้ วันหน้าอาจจะไม่เชื่อก็ได้ จัดว่าเป็นคนโลเล เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

ลักษณะของชาวราศีนี้

ส่วนใหญ่ สูง โปร่ง เพรียวลม ตาสวย สายตา ว่องไว ไม่ค่อยอยู่นิ่ง ผิวค่อนข้างขาว แต่คล้ำง่าย ทำอะไร คล่องแคล้ว กระตือรือร้น รวดเร็ว แต่ก็ ดูสง่า จมูก และหน้า ผากกว้าง หน้าอ่อน ดูไม่แก่ เท่าอายุจริง เป็นคนมี ไหวพริบ ปฏิภาณ พูดจาฉะฉาน
ผู้หญิงราศีนี้ หน้าตาสวย ฉลาด น่าสนใจ ทำอะไร รวดเร็ว ว่องไว สามารถ แก้ปัญหา ได้ภายใน ชั่วพริบตาเดียว ไม่ชอบทำอะไร ที่มีกำหนด กฏเกณฑ์ หรืออะไร ที่น่าเบื่อ ซ้ำซาก เป็นคนไม่ตรง ต่อเวลา ชอบเถลไถล ทำโน่น ทำนี่ ถ้าไม่ได้ทำ ก็ไม่มี ความสุข

ชาวราศีนี้ มีความโดดเด่น ทางด้าน ภาษา ส่วนมาก พูด อ่าน ได้ มากกว่า 1 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ ซึ่งดูเหมือน จะเป็น ภาษาที่โปรดปรานมากที่สุด เขาสามารถ จดจำคำศัพท์ ได้ทั้งหมด ถึงแม้ยากอย่างไร ก็ตาม รวมทั้ง มีความสามารถ ในงานฝีมือ อีกด้วย ชาวราศีนี้ บางครั้ง ความเบื่อหน่าย ก็ทำให้ ชาวราศีนี้ ท้อแท้เอาได้ง่าย ๆ เป็นคน ชอบแสวงหาจุดยืน ของตนเอง เป็นคนเฉย เฉียบแหลม มองการณ์ไกล แต่ขาดความมานะพยายาม ขาดความ อดทน จะประสบความสำเร็จ ก็ต่อเมื่อ เขาค้นพบตัวเอง และหยุดคิด เสียก่อน ที่จะทำ อะไรลงไป
อาชีพที่เหมาะสม คือ คือ นักจัดรายการวิทยุ ประชาสัมพันธ์ สำนักพิมพ์ งานบริษัทโฆษณา หรืองานที่เกี่ยวกับ ภาษา
คุณ เป็นคนที่เต็มไปด้วยความฝัน และจินตนาการ เป็นคนมีบุคลิกเงียบ ๆ และอ่อนโยน ขณะเดีวกันก็เป็น คนจี้เส้นที่สุด มีอะไรมาให้ เขาขำได้เรื่อย ๆ ชาวราศีนี้ ชอบให้ตัวเอง เป็นที่กล่าวขวัญของใครต่อใคร ชอบให้คนอื่น นิยมยกย่อง เป็นคนอารมณ์เยือกเย็น อ้อยสร้อยเอามาก ๆ บางทีจะเคร้า ก็เศร้าเหลือเกิน จมอยู่ใน ความทุกข์ ทั้งวัน ทั้งคืน เป็นคนขี้กลัวทั้งที่บางทีก็ ไม่รู้ว่ากลัวอะไร ถ้ามีอะไรมา ทำให้เสียใจ จะหลบไปอยู่คนเดียวเงียบ ๆ ไม่ต้องการให้ ใครมาสนใจ ถ้าหายแล้วก็จะ กลับมาเป็นคน อ่อนหวาน อ่อนโยน เข้าอกเข้าใจ คนอื่นเหมือนเดิม ชีวิตเขาขึ้นอยู่กับ การเปลี่ยนแปลง ของดวงจันทร์ บางทีก็มืด บางที ก็ค่อย ๆ สว่าง อย่างช้า ๆ

ลักษณะของชาวราศีนี้

ส่วนใหญ่
แบบแรก หน้าตาดี แบบกลม ๆ ผิวอ่อนนุ่ม ตาค่อนข้างกลม มีรอยยิ้มกว้างขวาง หน้าเหมือนเด็ก ๆ
แบบธรรมดา โครงหน้ากว้าง คิ้วและแก้มขมวดเข้าหากันเสมอ แต่ทำให้หน้าตา
น่าดูขึ้น
ชาวราศีนี้ มักจะแสดงความรู้สึก อย่างเห็นได้ชัด บนใบหน้า ไม่ว่าอารมณ์ไหน ก็สามารถ ดูออกได้ทันที สะท้อนออกมาได้ราวกับกระจก เขาไม่เคยลืมอดีต หรือวันวานเก่า ๆ เขาจะบันทึกไว้ ในความทรงจำ เป็นอย่างดี ไม่แปลกเลย ที่จะชอบ สะสมของเก่า สมบัติเก่า ๆ อยากรู้ อยากเห็น เรื่องราว ในอดีต ราวกับเป็น นักโบราณคดี ก็ไม่ปาน

ชาวราศีนี้ มีความเข้าอกเข้าใจ ผู้อื่นสูง ทำให้มีคน ไว้วางใจ ถ้าใคร มาเล่าอะไร ให้เขาฟัง ถึงแม้จะเล่าไม่หมด เขาก็ สามารถ ปะติดปะต่อ เรื่องราว และตีความ ได้ถูกต้องเสมอ ถ้าเขาได้ อะไรมาอยู่ ในมือ แล้ว จะไม่ปล่อยไปง่ายๆ จะรั้งไว้จนถึงที่สุด ถึงแม้จะต้อง สูญเสียอะไรไปบ้าง ก็เถอะ เขาจะจับตาดู อย่างไม่ให้ คลาดสายตา เลยทีเดียว แต่มักจะแกล้ง ทำเป็น ไม่สนใจ เพื่อไม่ให้ของที่เขาจ้อง รู้ตัว มักจะประสบ ความสำเร็จ อยู่เสมอ ชาวราศีนี้ รอบคอบ เตรียมพร้อม อยู่เสมอ ถ้ามีเหตุการณ์ อะไรร้ายๆเกิดขึ้น ก็สามารถตั้งรับได้ ทันท่วงที ชาวราศีนี้ มีพรสวรรค์ใน ด้านศิลปะ แต่จะใช้จ่าย อย่างระมัดระวัง ให้มีใช้ ในยามขัดสน อยู่เสมอ เป็นคน ใจบุญสุนทาน ถ้าใคร ต้องการเงิน เขาก็สามารถ แบ่งให้ได้ อย่างจริงใจ แต่อย่าเอาเปรียบ เพราะ เขาเอาเรื่องแน่
ชาวราศีนี้ เป็นคนที่ มีความ ต้องการไม่สิ้นสุด ถึงแม้ จะมีเงินทอง มากมาย แค่ไหน เขาก็ยังแสวงหา อยู่นั่นเอง เพราะเขารู้สึกว่า ยังไม่ มั่นคงพอ ถ้าเป็นความรัก ก็ถือว่า เป็นความรักที่ ยังไม่สิ้นสุด ชาวราศีนี้ อาจจะดูก้าวร้าว หัวโบราณ แต่จริง ๆ แล้วเป็นคน อ่อนหวาน ทำอะไร ระมัดระวัง มีจังหวะ จะโคน ไม่ทำอะไร ผลีผลาม เป็นคนรักบ้าน เพราะบ้านเป็นที่ รวมความรัก ความฝัน จิตนาการ และรู้สึกปลอดภัย สีหน้าเขา จะเป็นสุข ทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน
ชาวราศีนี้ มีความสุข อยู่กับการได้ พูดคุย เรื่องอาหารการกิน ไม่ชอบเห็นใครหิว เป็นห่วงเป็นใย มีสัญชาติญาณ ความเป็นแม่อยู่ในตัว ชอบปกป้องคุ้มครอง และ ปฏิบัติกับคน ที่รักเหมือนเป็นลูกเลยทีเดียว

บางครั้ง อาจเข้าไม่ถึงตัวเขา เพราะเขาสร้างเกราะ คุ้มครอง ความอ่อนไหวของเขา ได้อย่างแน่นหนา เหมือนกระดองปู เขาเป็นคน มีความฝัน และรอคอยอย่างอดทน ที่จะทำให้ความฝัน อันมีค่านั้นเป็นจริง ขึ้นมา

ราศีสิงห์ 24 ก.ค. – 23 ส.ค.

คุณ เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำโดยแท้ ขณะที่ชาวราศีอื่น ต้องชิดซ้ายไปเลยทีเดียว เขาเป็น คนชอบ แสงสี ชอบการแสดงออก ไม่ชอบการเก็บเนื้อ เก็บตัว เกลียดความมืด พอ ๆ กับความน่าเบื่อ ถ้ามีความรัก ก็มักจะแสดง ความรู้สึกให้เห็นชัดเจน กันไปเลย

เขาเป็นคน บางครั้ง อาจดูขี้อาย สุภาพ อ่อนน้อม แต่จริง ๆ แล้ว มีความปรารถนา จะเป็นผู้ปกครอง ทั้งครอบครัว และเพื่อนฝูง เพียงแต่กำลังหาจังหวะ อยู่เท่านั้นเอง ถ้ามีใครมาแย่งเอาของ ที่คิดว่ากำลังจะเป็นของเขาไป รับรองว่า เขาจะกลาย สภาพจากลูกแมว เชื่อง ๆ เป็นเสือร้าย ได้ทันที ใครที่จะไปท้าทายเขา ต้องใจกล้าน่าดู เพราะเขาเป็นคน ไม่ยอมใครง่าย ๆ เพราะมันผิดวิสัยเจ้าป่า

อาชีพที่เหมาะสมของชาวราศีนี้
นักวิชาการ นักการเมือง นักจิตวิทยา เขาสามารถที่จะ แก้ปัญหาคนอื่น ได้อย่าง มีเหตุผล แต่ปัญหาของตัวเอง กลับแก้ไม่ตก เขาชอบการยกยอปอปั้น ถ้าพูดถูกใจ อาจจะกลายเป็นลูกแมวเชื่อง ๆ ไปเลย นับว่าเป็นจุดอ่อนหนึ่ง
ของชาวราศีนี้ เขาเป็นคนฉลาดหลักแหลม จัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้อย่าง มีระบบ ระเบียบ จัดจ่ายแจกงาน ได้อย่างฉลาด โดยที่เสียประโยชน์น้อยที่สุด ชอบออกคำสั่ง แต่มักจะมีคน ทำตามเสมอ เขาเป็นคนใจกว้าง

ชาวราศีนี้ บางครั้ง ก็ชอบโอ้อวด ที่เขาแสดงออก ก็เหลือร้าย พอที่จะ ข่มคนอื่น ๆ ลงไปได้ ท่าเดินของเขา อาจดูเนินนาบ แต่ก็แฝงแวว หยิ่งผยอง บางครั้ง ดูเงียบเฉย แต่ภายใต้ตัวตนที่แท้จริง แฝงไปด้วย ความหนักหน่วง รุนแรง ถึงจะดูนิ่งเฉย แต่ก็เต็มไปด้วย เขี้ยวเล็บ อันแหลมคม พร้อมที่จะ โต้ตอบได้ทุกเมื่อ เขาเป็น ที่สนใจ ของคนรอบข้าง ด้วยคำพูด และ การกระทำของเขา ชาวราศีนี้ ดูเป็นคนอ่อนโยน แต่จริง ๆ แล้วร้อนแรง มีไฟสุมอยู่ภายใน ท่าทางของเขา ดูมีอิทธิพล ต่อคนรอบข้าง ทำให้อดผยอง ตามไม่ได้ บางครั้ง ชอบที่จะให้คำ แนะนำ สั่งสอน ผู้อื่น ชอบพึ่งตัวเองมากกว่า จะหวังพึ่งใคร เขาชอบช่วยเหลือ คนที่อ่อนแอกว่าตน โดยไม่ปฏิเสธ มักจะเก็บเงิน ไม่ค่อยอยู่ ชอบใช้เงินอย่าง ฟุ่มเฟือย ใช้แต่ของดี มียี่ห้อ ถึงไม่ค่อยมีเงิน ก็ยังใช้ของแพง ชอบของชั้นหนึ่ง ทุกอย่าง ยอมเสียเงิน แต่ไม่ยอมเสียหน้า
ชาวราศีนี้ ไม่ชอบทำ อะไรครึ่ง ๆ กลาง ๆ เป็นคนมั่นคง ยากที่จะทำให้ไขว้เขวได้ แต่สามารถพูด ให้คนอื่นไขว้เขว ได้ด้วยคำพูด ที่มีน้ำหนักของเขา เวลาทำงานดี ทำอย่างจริงจัง เวลาเล่น หรือ พักผ่อน ก็ทำจริง ๆ งานที่มี ความสำคัญน้อย เขามักจะไม่เสียเวลา มาทำ เขาชอบรับผิดชอบ งานใหญ่ ๆ และมีความสำคัญมาก ชาวราศีนี้ เป็นคนรักเพื่อน เป็นผู้นำ รักเพื่อนอย่าง หาตัวจับได้ยาก คอยปกป้องคนที่ อ่อนแอกว่า เป็นคน กล้าหาญ ที่สุดในกลุ่ม เป็นธรรมชาติที่ เกิดขึ้น ในตัวเขาเอง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาก็ เป็นคนที่พึ่งพาได้เสมอ

ด้านชีวิตคู่ เขาไม่ชอบให้ใครทำให้เสียหน้า ถ้าไม่พอใจแล้ว อาจจะกลายเป็น คนดุร้าย ได้ในทันที แต่เขาก็เป็นที่ ให้อภัย แก่ใครได้ง่าย ๆ ดังนั้น ชีวิตคู่ของเขา ก็มีทั้งการคืนดี และการแตกแยกกัน แต่ที่สำคัญ เขาเป็นคนที่ อยู่โดยขาดความรัก ไม่ได้

ราศีกันย์ 24 ส.ค. – 23 ก.ย.

ราศีนี้เป็นราศี แห่งพรหมจรรย์ การแต่งงาน ไม่ใช่เรื่องสำคัญ หรือยิ่งใหญ่ ในชีวิตเขา ชาวราศีนี้ จำนวนมากทีเดียว ที่อยู่เป็นโสด เขาเป็นคนรัก การทำงาน มากกว่า จะเที่ยวเล่น ไปอย่างไร้สาระ เขาไม่ชอบอยู่ท่ามกลางคนคนหมู่มาก เขาจะรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจทุกครั้ง ถ้าต้องได้ไปงานสังคมต่าง ๆ เขาไม่ชอบ เพ้อฝัน หรือสร้างวิมาน ในอากาศ ชอบความเป็นจริงมากกว่า ชาวราศีนี้ เป็นคนรักสวย รักงาม กับตัวเองจน น่ารำคาญ

ลักษณะของชาวราศีนี้

ส่วนใหญ่ จัดว่าเป็นคนมีเสน่ห์ ปากนิด จมูกหน่อย ดวงตาใสแจ๋ว เป็นประกาย แสดงถึง ความเฉลียวฉลาด ตัวเล็ก แต่แข็งแรงกว่าที่เห็น เป็นคนสุขุม เยือกเย็น อ่อนโยน จริงใจ น่าเชื่อถือ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ เอาใจยากไปเสียทุกเรื่อง ทั้งอาหาร การกิน การงาน ความรัก รักความสะอาดเป็นที่สุด พิถีพิถันกับการ แต่งตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า มองความรักอย่าง มีเหตุผล ความรักไม่เคย ทำให้เขาตาบอด

อุปนิสัย ของ ชาวราศีกันย์

ชาวราศีนี้ ปกติจะเป็น คนอ่อนโยน อารมณ์ดี แต่ถ้ามี อะไรไม่ดี มารบกวนเขา ก็ประสาทเสีย เอาได้ง่าย ๆ ชาวราศีนี้ มีความเห็นอกเห็นใจ ผู้อื่นสูง นางพยาบาล ส่วนมาก ก็อยู่ในราศีนี้ เขาชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความสามารถ เกี่ยวกับด้านนี้ โดยเฉพาะ เขาเป็นคนทำอะไร ละเอียดรอบคอบ เตรียมพร้อมอยู่เสมอ และจะรู้สึกผิด ถ้าต้องทำอะไร ที่ฉุกละหุก ไม่มีการเตรียมตัวมาก่อน ชาวราศีนี้ ปกติจะเป็น คนไว้ ใจได้ และมีความจริงใจ อย่างไรก็ตาม เขาก็ สามารถ ทำเป็นไม่สบายได้ หาก ไม่อยาก ไปไหน หรือทำอะไร ด้วย ตอนนี้แหละ เขาก็ แกล้งแสดง ละคร ตบตามคน ได้อย่าง เยือกเย็น น่าเชื่อถือ ทีเดียว เอาใจยาก เรื่องการกิน การงาน และความรัก เขา ระมัด ระวัง เรื่องสุขภาพ ของตนเอง อย่างดีเยี่ยม เลยทีเดียว

ชาวราศีนี้ ชอบแมว นก และสัตว์ อื่น ๆ ที่ช่วยตัวเองไม่ได้ รักความจริง ตรงต่อเวลา ประหยัด และเลือกสรร อย่างระมัด ระวัง เกลียดความสกปรก หยาบคาย การปล่อยปะ ละเลย และความขี้เกียจ ไม่ใช่คนช่างฝัน ชอบควบคุมโชคชะตา ของตนเอง เขาจะซ่อน ความลับต่าง ๆ ไว้บนรอยยิ้ม อาย ๆ ของเขา

ด้านสุขภาพของราศีนี้ มีสุขภาพดี เว้นแต่ชอบวิตก คิดว่าป่วย ความตึง
เครียด การมอง คนใน แง่ร้าย เขาจะรักษาตนเอง อย่างดี และ ควบคุม อาหารมาก แต่จะบ่น ว่าเป็นนั่น เป็นนี่ ปวดกระเพาะ กระเพาะไม่ย่อย ปวดหัว เป็นต้น

ราศีตุลย์ 24 ก.ย. – 23 ต.ค.

ชาวราศีนี้ ชาวราศีนี้เป็นคน มีอัธยาศัยดี เป็นที่ชื่น ชอบของใคร ๆ เป็นคนเฉลียวฉลาด ไม่ชอบอยู่นิ่ง แถมยังเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ บางครั้งแม้ แต่ตัวเอง ก็ยังรู้สึกสับสน ไม่เข้าใจตัวเองอยู่เหมือนกัน เป็นคนพูดเก่ง พูดจาเป็นต่อยหอย บางทีก็พูดไม่หยุด จนคุณเมื่อยหู ไปเลย

ชาวราศีนี้ เป็นคนมีความยุติธรรม พื้นฐานทางอารมณ์ เหมือนตาชั่ง ที่แกว่งซ้าย แกว่งขวา มีขึ้นมีลง บางทีก็ดูใจเย็น สงบอ่อนหวาน บางครั้ง น่ารำคาญ ก้าวร้าว หัวดื้อ เศร้าหมอง แต่ก็สามารถปรับความสมดุล ของตัวเองได้ เป็นอย่างดี

ลักษณะของชาวราศีนี้

ชาวราศีนี้ รูปร่างหน้าตา อาจจะไม่ เด่นตระการตา แต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะมีลักยิ้ม หรือไม่ก็รอยบุ๋มที่แก้ม และมีสีหน้าสบายอารมณ์อยู่เสมอ เวลาโกรธก็ยังดูอ่อนโยน เป็นคนพูดจา อ่อนหวาน อ่อนโยน ไม่ชอบขึ้นเสียงกับใคร หน้าเหมือนคนอมยิ้ม ตลอดเวลา
สาวราศีนี้ มักน่ารักตลอดเวลา พอ ๆ กับหนุ่ม ๆ ที่หล่อเหลา ไม่แพ้กัน หน้าตาจะ แฝงไปด้วยความนุ่มนวล อ่อนหวาน เรือนร่าง มีส่วนโค้งมากกว่ามุม ผมก็จะเป็น ลอนสวย ถึงแม้บางคน ที่ขี้เหร่ แต่มีเสน่ห์ ดึงดูด อย่างประหลาด มีรอยยิ้มที่บริสุทธิ์ อ่อนโยน เสียงหัวเราะ ที่กังวาล สดใส ทำเอาคุณ ลืมไม่ลงเลย ทีเดียว

ชาวราศีนี้ พรสวรรค์ของเขา คือ เป็นคน มีความเข้าอกเข้าใจ คนอื่น เฉลียวฉลาด ทำให้คนอื่น อยากเข้าไป อยู่ใกล้ แต่บางที ก็เหมือน ตาชั่ง แกว่งไป แกว่งมา เฉไฉ ไปทางโน้นที ทางนี้ที เหมือนคนโลเล ตัดสินใจไม่แน่นอน ชอบแสวงหา ความกลมกลืน แต่บางที ก็ชอบดื่มกิน หรือ แสดงความรัก มากจนเกินพอดี ราศีนี้เป็นราศี แห่งความขี้เกียจ โดยเฉพาะ หลังจากทำงานหนัก มาตลอด ทั้งวัน เขาก็แทบจะ ไม่อยากขยับตัว ทำอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็น งานเล็ก ๆ น้อย ๆ เขาก็ไม่สนใจ จะทำ จนกว่า เขาจะได้พัก จนกำลังวังชาคืนมาแล้ว เขาถึงจะมีแรงทำอะไรต่อไป อย่างแข็งขัน เช่นเดิม ชาวราศีนี้ รู้ดีว่า หากจะเอาสมดุล ของตัวเอง กลับคืนมา เขาต้องได้ รับการพักผ่อน อย่างเต็มที่ ทุกส่วนของร่างกาย แต่ก็มีบางเวลา ที่จะเกิด อารมณ์ แปรปรวน ขึ้นมา เช่น ร้องไห้ ด้วยความ อัดอั้นตันใจ พูดจา แดกดัน ชาวบ้าน แล้วก็เปลี่ยนเป็น ร่าเริง สดใส เหมือนไม่มีอะไร เกิดขึ้น ชาวราศีนี้ ชอบแสดงอารมณ์ ออกมาให้เห็น ดีกว่าจะ เก็บเอาไว้ ไม่ว่า อารมณ์จะดี หรือไม่ดี ก็ตาม ชาวราศีนี้ มักจะเสี่ยงเรื่อง ที่จะเกิด ผลร้ายแรง หรือกระทบกระเทือน จิตใจ ของเขา ทำให้ชาวราศีนี้ ส่วนมา จะมีสุขภาพจิตดี
ชาวราศีนี้ ชาวราศีนี้ เป็นคนวางตัวดี ทำอะไรด้วย ความเหมาะสม อยู่ใน ขอบเขต ทำอะไร เป็นสัด เป็นส่วน ไม่มาก ไม่น้อย จนเกินไป ไม่เหลวไหล ทำอะไร ละเอียด รอบคอบ พิถีพิถัน ยอมเสียเวลา ดีกว่ามาตามแก้ไข ทีหลัง เขาเกลียด คนขี้คุย ขี้อวด พูดจา เกินจริง ไม่มี ความจริงใจ บางทีก็ แสดงออกมา ให้เห็น ว่า ไม่ชอบใจ เอามาก ๆ เขาเป็น คนมี สมาธิ ถ้าตั้งใจศึกษาอะไร ก็จะศึกษา อย่างละเอียดลึกซึ้ง เป็นหนอนหนังสือ ชาวราศีนี้ เป็นคนมี ความอดทนน้อย ถ้ามีคนไปเร่ง หรือผลักดัน ขณะที่ เขากำลัง มีการตัดสินใจ เขาจะเกิด ดื้อดึงขึ้นมาอย่าง หัวชนฝา ขนาดชาว ราศีพฤษภ ยังอายเลยทีเดียว เขาชอบ ตัดสินใจ ด้วยตัวเอง มากกว่า ถึงแม้จะมีผลดี หรือ ร้ายตามมาก็เถอะ เขาชอบ กินของหวาน อาจทำให้ลงพุง เอาได้ง่าย ๆ บางคนก็ชอบดื่ม ทำให้มีผลต่อไต และกระเพาะปัสสาวะ อย่างรุนแรง หน้าอกนับว่าเป็น จุดอ่อนไหว ที่สุด บางทีก็มี ปัญหา เกี่ยวกับเท้า หรือเกี่ยวกับ ลำไส้ได้

ชาวราศีนี้ รักความกลมกลืน ของ เสียง สี และบทกวี รู้จักใช้ ภาษา ได้อย่างเหมาะเจาะ สวยงาม ศิลปมีอิทธิพลต่อชีวิตของเขา ทำให้เขาเป็นคนอ่อนโยน นุ่มนวล สะอาด และน่ารัก ก็สามารถเปลี่ยนแปลง ไปในทางอื่นได้ ถ้าตาชั่งของเขา เกิดเอียง ขึ้นมา

ธาตุประจำราศีนี้ คือ ธาตุทองแดง เป็นธาตุประจำตัว เทพแห่ง ความงาม เป็นเทพ ที่มี อิทธิพลต่อ ชาวราศีนี้มาก ทำให้เขา เป็นคนรักสวย รักงาม รักความสมบูรณ์ พรั่งพร้อม ไปหมดทุกสิ่ง

ราศีพิจิก 24 ต.ค. – 23 พ.ย.

ชาวราศีนี้ ชอบ และรักการผจญภัย เอามาก ๆ แมลงป่อง เป็นสัญลักษณ์
ของชาวราศีนี้ บางทีคนอื่น อาจจะคิดว่าเขา เป็นคนดุร้าย และอันตราย แต่ถ้าดูดี ๆ แล้ว เขาอาจจะดูน่ากลัว หรืออันตราย ต่อเมื่อเขา ต้องการ จะป้องกันตัว เท่านั้นแววตาของเขา จะดูคมกริบ ราวกับมีมนต์สะกด ทำให้คนที่ถูก จ้องมอง รู้สึก สับสน ทำตัวไม่ถูก เมื่อถูกเขาจ้อง ราวจะล้วงลึกเข้าไป ในจิตวิญญาณ ของคุณเลยทีเดียว เขาเป็นคนเชื่อมั่น ในตัวเอง เวลาพูดจาเหมือนอวดตัว เพราะเขารู้ดี ว่าตัวเองเป็นเช่นไร ความคิดของคนอื่นก็มาเปลี่ยนเขาไม่ได้ เขาเป็นคน หนักแน่น มั่นคง ไม่หวั่นไหว ไปกับอะไร ง่าย ๆ ถึงแม้ว่า จะมีใคร มาพูดจา ดูถูก หรือสบประมาท เขาอย่างไร ไม่ชอบคน ประจบ สอพลอ ยกยอ ปอปั้น อย่างมากก็แค่ เห็นด้วย แต่ไม่ยินดี ยินร้าย ดีไม่ดี เขาจะสงสัย เจตนาของคุณ เสียอีก

ชาวราศีนี้ เป็นคนที่มี ความสวยงาม อ่อนหวาน แต่แฝงไปด้วยความ น่ากลัว และไม่มีวัน เปิดเผย ความลับ ของตัวเอง โดยเด็ดขาด แต่ยังมี คนอดใจ ไม่ได้ เข้าไปสัมผัส ความอ่อนหวาน ที่แฝงไปด้วย ยาพิษ ของชาวราศีนี้

ลักษณะของชาวราศีนี้

ชาวราศีนี้ เป็นคนมีหน้าตา คมเข้ม จมูกโด่ง เป็นสัน คิ้วเข้ม ไม่ชอบแสดง ความรู้สึก ออกมาทาง หน้าตา ภายนอกดู เป็นคนเยือกเย็น แต่จริง ๆ แล้วความรู้สึก รุนแรง และคุกรุ่น อยู่ภายใน เป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ และความรู้สึกของ ตัวเองได้เป็น อย่างดี ไม่ตื่นเต้น หรือตกใจ อะไรง่าย ๆ ชอบทำตัวลึกลับ เป็นปริศนา

ชาวราศีนี้ ถ้าเกลียดใคร เขาจะ ไม่ แสดงออก แต่จะหาทางแก้แค้น อย่างเงียบ ๆ เขาจะจัดการ กับศัตรูของเขา อย่างรุนแรง ชนิด ที่เข็ด ไม่กล้ามายุ่ง กับเขาอีกเลย เขาจะ ไม่มี ความกลัว เขาจะ เผชิญหน้า กับความจริง ด้วยความ กล้าหาญ ถึงแม้ว่า จะล้มเหลว หรือเจ็บปวดเท่าใด เขาก็ยัง เชื่อมั่น ในตัวเอง และสามารถ ผ่านอุปสรรค ทั้งปวง ได้อย่างสบาย ชาวราศีนี้ ถ้ารักใคร จะรัก อย่าง จริงใจ มิตรภาพของเขา เป็น มิตรภาพ ที่แท้จริง บางคน ถึงขั้น สละชีวิต ได้เพื่อเพื่อน คนที่เขารัก หรือญาติ พี่น้อง เขาเป็น ได้ทั้ง นักบุญ และนักบาป เขามี ความ สนใจ เรื่อง ศาสนา อย่างลึกซึ้ง มีความทะเยอ ทะยาน อย่างเงียบ ๆ เขาจะ ก้าวสู่ การเป็น ผู้นำ อย่างช้า ๆ แต่มั่นใจ ในความ สำเร็จ
ชาวราศีนี้ บางประเภทก็เป็นคน ที่พูดจา และทำอะไรด้วยกิริยา ที่คล่องแคล้ว รวดเร็ว ว่องไว มีความเป็นมิตร เป็นกันเอง เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย แต่จริง ๆ แล้ว อาจเป็นการแสดงตบตา เท่านั้นเอง ทำให้คุณตายใจ เขาค่อย ๆ ล้วงความเป็นตัวตน ของคุณออกมา อย่างละเอียด ละออ เพราะฉะนั้นถ้า เจอคนประเภทนี้ ให้ระวังตัว ให้ดี ถึงเขาจะไม่ใช่คน โหดร้าย อำมหิต แต่ก็ไม่ใช่ คนที่จะ มองข้าม ไปได้
ง่าย ๆ ชาวราศีนี้ เป็นคน พูดจา ตรงไป ตรงมา ไม่มีการอ้อมค้อม หรือถนอม จิตใจ คู่สนทนา เขาไม่ชอบ การโกหก เอาใจ หรือยกยอ ปอปั้น ถ้าเขาชม ก็ถือว่าเป็นการชม ด้วยความ จริงใจ อย่างที่สุด ชาวราศีนี้มีทั้งมิตร และศัตรู แต่ก็ ไม่มีใคร กล้าท้าทาย เขาอย่าง เปิดเผย ถ้าจะ สู้กับ ชาว ราศีนี้ ก็ต้อง คิดให้หนัก เพราะพลัง โต้ตอบ ของเขา มากมาย รุนแรง อย่างที่คุณ คาดไม่ถึง อย่างไรก็ตาม เขาก็ยัง พอมี ความอ่อนหวาน อ่อนโยน เห็นอก เห็นใจ คนอื่น ที่ลำบาก กว่าเขา เขาเป็นไปได้ หลายรูปแบบ ทั้ง อ่อนโยน เยือกเย็น เร่าร้อน รุนแรง คนที่ มีชื่อเสียง จะเกิดราศีนี้ชาวราศีนี้ มักจะมีสัมผัสที่หก สามารถหยั่งรู้ เรื่องราว ลึกลับประหลาด ๆ เป็นสิ่งที่เขา ชื่นชอบเอามาก ๆ อาชีพที่เหมาะสม คือ นักสืบ นักประพันธ์ นักวรรณนาคดี นักการเมือง ดาราทีวี สัปเหร่อ หมอดู หรือบาเรนเดอร์

ราศีธนู 23 พ.ย. – 21 ธ.ค.

ชาวราศีนี้ เขาชอบทำอะไร เป็นเล่นอยู่เรื่อย ๆ ไม่เอาจริงเอาจัง แต่ก็อย่าไปถือสานัก จริงๆ แล้ว เขาเป็นคนฉลาด มีรสนิยมสูง มีไหวพริบปฏิภาณ มีความตั้งใจ และอดทน เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย ข้อสงสัยของเขา คือ คำพูดที่ตรงไปตรงมาของเขา บางครั้งก็ ไปทำร้ายจิตใจคนอื่นได้ โดยไม่ตั้งใจ เขาเชื่อว่า เขาเป็นคนมีวาทะศิลป์ จริง ๆ แล้ว เขาทำทุกอย่างด้วย ความจริงใจ ปราศจากการเสแสร้ง หลอกลวง โลกของเขาเหมือนละครสัตว์ เต็มไปด้วยสีสัน และ เสียงหัวเราะ โดยมีเขาเป็นตัวตลก คอยทำ ให้ใครต่อใครหัวเราะ ได้อย่างสนุกสนาน แต่เป้าหมายในชีวิตของเขานั้น อยู่ไกล เกิน สายตาคนอื่นจะเอื้อมถึง มีแต่เขาที่จะเป็น คนได้ยิงธนูดอกนั้นไปถึง มีแต่เขา ที่จะเป็นผู้ยิงธนูดอกนั้น ไปให้ถึงเป้าหมาย แต่ผู้เดียว

ชาวราศีนี้ เขาเป็นคนจิตใจดี ในเรื่องความรัก เขามีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว อย่างหาตัวจับยาก ข้อเสียของเขาคือ เป็นคนอารมณ์ร้าย ชอบกิน ชอบดื่มมาก ทำให้อ้วน ลงพุง หรือเจ็บป่วยเอาได้ง่าย บางครั้งก็ ทำอะไรพิเรนท์ ๆ ขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว เขาเป็นคน เก็บความลับ ไม่ค่อยอยู่ บางทีก็ออกนอก ลู่นอกทาง แต่ถ้าเขาคิดว่า เป็นหนทางที่ดีกว่า เขาก็พร้อมจะยอมเสี่ยง เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่เอาชนะยากคนหนึ่ง เพราะเขาคอยหาจุดอ่อนแอ ของคู่ต่อสู้ ได้อย่างไม่ค่อยพลาด แล้วค่อยเข้าจู่โจม อย่างไม่มีทางพลาด เป้าหมาย ได้โดยเด็ดขาด

ลักษณะของชาวราศีนี้
เป็นคนสนุกสนาน เฮฮาที่สุด เท่าที่คุณเคยเห็น เขาจะเข้ามาทักทายคุณ อย่างสนิทสนม ทั้ง ๆ ที่อาจจะไม่รู้จักกันเลย เขาเป็นคนขี้เล่น พูดจาไม่ค่อยระวังปาก บางที คุณก็อดโกรธเขาไม่ได้ แต่เขาก็จะอธิบายให้คุณฟัง จนคุณหายโกรธ แต่ถ้าคุณ ไม่ยกโทษ ให้เขา เขาก็จะเสียใจ เอามาก ๆ
ลักษณะ หน้าตา ของชาวราศีนี้ จะมีโครงหน้า กว้างได้สัดส่วน หน้าผาก ค่อนข้างสูง ท่าทาง เปิดเผย ร่าเริง มนุษย์สัมพันธ์ดี ยอมรับ ความคิดเห็น ผู้อื่น สดใส มีชีวิต ชีวา เดินเหิน คล่องแคล้ว ว่องไว บางครั้งก็ ซุ่มซ่าม อย่างไม่น่าเชื่อ ดวงตาของเขา สดใส เป็นประกาย และมีอารมณ์ขัน อยู่เสมอ รูปร่าง ของเขาจะดู กำยำ ล่ำสัน ไม่สูงมากนัก เกลียดการนั่ง หรือยืนอยู่เฉย ๆ ลักษณะเด่น คือ มีความเชื่อมั่น ในคนเองสูง อย่างเห็นได้ชัด ทำอะไร รวดเร็ว ไม่มีการ รีรอ

ชาวราศีนี้ เป็นคน ตลกโปกฮา มีอารมณ์ ขัน เส้นตื้น เอามาก ๆ เขาเรียก เสียงฮา จากคนรอบข้าง ได้อยู่ ตลอดเวลา บางที ก็แกล้งทำเป็น เรียบร้อย ขี้อาย แต่ก็ อาจ เป็นไปได้ ไม่นาน เขาเป็น คนมีความจำดี อย่างเหลือเชื่อ แต่บางทีก็ ทำกระเป๋าเงิน กุญแจ หรืออะไร ต่อมิอะไร หายอยู่บ่อย ชาวราศีนี้ ไม่มีพรสวรรค์ ในด้าน การโกหก เอาเสียเลย ไม่มีใครยอมเชื่อ สิ่งที่เขา พูดเลย แม้แต่น้อย เขาเสแสร้ง หลอกลวง ใครไม่ค่อยเป็น ยึดมั่น อยู่กับ ความเป็นจริง มีน้อยมากที่จะ เสแสร้ง หรือหลอกใครเป็น แต่อาจจะ เป็นเพราะ ได้รับ อิทธิพลจากราศีอื่น ก็ได้
ชาวราศีนี้ เป็นคนรักสัตว์ เอามาก ๆ พอ ๆ กับลูกเลย ทีเดียว ชอบเสี่ยงอันตราย ไม่ว่าจะเป็น กีฬา หรืองานอดิเรก ชีวิตของเขาจะต้อง เต็มไปด้วย ความ ตื่นเต้น ท้าทาย อยู่เสมอ เพราะ มันทำให้ ชีวิตเขา สดชื่น มีชีวิต ชีวา ชาวราศีนี้ เป็นคนพูดจา ตรงไป ตรงมา พอ ๆ กับชาวราศีพิจิก แต่ชาวราศีพิจิก จะพูดทั้งๆ ที่ รู้ดีอยู่แล้ว ว่าจะมีผลอย่างไร ต่อคนฟัง แต่ชาวราศีธนู ไม่ใช่ เขาจะพูดออกมาอย่าง จริงใจ ผิดกับ ชาวราศีพิจิก ที่ไม่ค่อย เห็นใจว่า ใครจะเจ็บปวด กับคำพูด ของเขาแค่ไหน เพราะความจริงก็คือ ความจริง ถ้าทน ฟังไม่ได้ ก็อย่ามาพูดกับเขา แต่ถ้า ชาวราศีธนู รู้ว่าคุณเสียใจ กับคำพูด ของเขา เขาจะตกอก ตกใจขึ้นมาทันที ดูเขาจะเสียใจมากกว่า คุณเสีย ด้วยซ้ำ คุณจะรู้ถึงความน่ารัก ของเขา จนลืมโกรธ เขาไปเลย ชาวราศีนี้ มีเพื่อน อยู่มากมาย เขาจะเป็นคนแรก ที่ยื่นมือ มา ช่วยเหลือคุณ ขณะที่คนอื่น อาจจะ ยืนดูเฉย ๆ ชาวราศีนี้ มีอยู่ทุกอาชีพ ทุกหน ทุกแห่ง ส่วนมาก เป็นคนชอบ แสดงออก พูดคุยเก่ง ตรงไปตรงมา ชอบส่งเสริม สนับสนุนคนอื่น ชอบ พูดจา ให้คนอื่น อารมณ์ดี บางครั้ง อาจจะ แย่หนัก กว่าเดิม ไปเลยก็ได้ เขาชอบ ต่อสู้ ด้วยตนเอง ไม่ชอบพึ่งพา อาศัยใคร เขาไม่ชอบ การวางอำนาจ และสังคม คับแคบ เขาทนไม่ได้ที่ จะให้ใคร มามอง เจตนา อันบริสุทธิ์ ของเขา ในทางผิด ๆ เขาจะเป็นฟืน เป็นไฟ ขึ้นมาทันที เขาจะโต้ตอบคน ที่มา ทำร้ายเขา โดยไม่คำนึง ผลที่ ตามมา ในภายหลัง เขาเป็น คนรัก การเดินทาง เป็นชีวิตจิตใจ เขาพร้อม ทุกเมื่อ ที่จะเดินทาง ไปไหน ต่อไหนก็ได้ ที่เขาอยากไป เขาเป็น คนกล้าหาญ มองโลก ในแง่ดีเสมอ ชอบ ความเป็นอิสระ ความเฉลียวฉลาด ของเขาจะชาวราศีนี้ มีสายเลือด นักพนันอยู่ในตัว เว้นแต่จะได้ อิทธิพลมาจากราศีอื่น แต่เขาจะเล่น แค่พอหอมปาก หอมคอ รู้จักควบคุมตัวเอง ไม่ให้หลงไหล มัวเมาไปกับ การพนัน มากจน เกินไป เขาจะกระโจน หาความรัก ทุกครั้งที่มีโอกาส เขาจะฉวยไว้ โดยไม่ให้เล็ดลอด หลุดลอยไป แต่พอได้ยิน คำว่า แต่งงาน เขาก็อาจจะเลิก ไปซะเฉย ๆ
เพิ่มขึ้นตามอายุ และประสบการณ์ ความแก่ ไม่ใช่ปัญหา ของเขาเลย

ที่มา : FW mail
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2550    
Last Update : 25 ธันวาคม 2550 11:13:51 น.
Counter : 1086 Pageviews.  

ดูดวงตามชื่อ


ท่านอาจจะเคยได้ยินมาแล้วว่า ชื่อและนามสกุลส่งผลต่อดวงชะตาของท่าน
ดังนั้นเรามาลองดูดีกว่าว่า ชื่อและนามสกุลของคุณจะบ่งบอกความเป็นตัวคุณว่าอย่างไร

วิธีการ

1. นำพยัญชนะและสระของชื่อและนามสกุลของคุณเทียบกับตารางที่อยู่ด้างล่าง
แล้วนำคะแนนมาบวกรวมกัน

2. เมื่อรวมคะแนนแล้วให้คุณนำคะแนนที่ได้มาเทียบหาช่วงคะแนนที่คุณได้เท่านี้
คุณก็สามารถจะทราบนิสัย ของคุณได้แล้ว.....

คะแนน พยัญชนะ สระ
วรรณยุกต์
1. ก,ด,ถ,ท,ภ,ฤ า , ำ , สระอุ ไม้เอก
2. ข,ง,ช,บ,ป เ , แ ไม้โท
3. ฑ,ฒ,ต สระอู ไม้จัตวา
4. ค,ธ,ร,ญ,ษ ะ , โ , สระอิ ไม้หันอากาศ
5. ฉ,ฌ,,ฎ,ณ,น,ม,ห,ฬ,ฮ สระอึ ไม้ตรี
6. จ,ล,ว,อ ใ ไม้ไต่คู้
7. ซ,ศ,ส สระอี,สระอือ -
8. ผ,ฝ,พ,ฟ,ย - -
9. ฏ,ฐ ไ ตัวการันต์

คะแนน 11-20
เป็นคนมีเสน่ห์ ชอบช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่า ภายนอกเป็นคนเก๋ไก๋ ว่องไว เป็นคนฉลาดลึก ซ่อนคมไว ความสำเร็จของคุณอยู่ที่การทำงาน และความสามารถของตัวคุณเอง ด้านความรัก รักซ้อน รักสามเส้า ไม่มีในตัวคุณ มีคนให้เลือกมากมาย เป็นคนช่างเลือก ข้อเสียของคุณคือ เป็นคนที่อ่านยาก ซับซ้อน คิดมาก หวานซ่อน เปรี้ยว ช่างระแวง หูเบา แต่เป็นคนรอบคอบ ละเอียดอ่อน

คะแนน 21-30
เป็นคนดื้อเงียบ อ่อนนอกแข็งใน อารมณ์รุนแรง มีมนุษยสัมพันธ์ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีระเบียบ ด้านความรัก รักซ้อน รักสามเส้าบ้าง แอบรักเขาบ้าง ไม่ชอบให้ใครบงการ อนาคต ค่อนข้างยุ่งเหยิง เพราะยึดติดในความคิดตัวเอง ทำให้ คนหมั่นไส้ มีคนให้การสนับสนุน

คะแนน 31-40
เป็นคนรักสบาย เป็นนักแต่งตัว ร่าเริง เป็นที่รักของคนที่พบเห็น เป็นคนชอบหาความรู้ ชอบความท้าทาย เป็นคนโมหะจริต ชอบ หงุดหงิดใส่คนอื่น ด้านความรัก รักแท้ พบคนรักจริง ทำให้คุณสบาย เพราะมีคนให้ความช่วยเหลือทุกอย่าง แต่คุณเจ้าชู้ อารมณ์ร้าย อนาคต ต้องฟันฝ่าด้วยตนเองจึงจะพบความสุขในชีวิต

คะแนน 41-50
มีคนคอยช่วยเหลือคุณ คุณเป็นคนดวงแข็ง มีความทะเยอทะยาน เอื้อเฟื้อ ทำอะไรทำจริง ด้านความรัก ไม่พอดี รักมากเกินไป(เลี่ยน) รักน้อยเกินไป
(อยู่ไม่ยืด) อนาคต ดวงจะดีมากถ้าหัดเป็นคนใจเย็น ลักษณะของคุณ เมื่อคุณอารมณ์ไม่ดี คุณอาจแปลงกายเป็นมาร ได้ทันที ควรควบคุมอารมณ์

คะแนน 51-60
ความโลเลและความรักสบายของคุณของคุณจะทำให้ตัวคุณเองลำบาก ควรทำอะไรเต็มที่ เพราะคุณสามารถทำได้แต่คุณไม่ทำ คุณเป็นนักปลอบใจคนที่ดี
คุณเป็นคนอยากรู้อยากเห็น ทำให้คุณโดดเด่น ข้อเสียของคุณ อารมณ์ร้อน
ด้านความรัก ผ่านมาแล้วผ่านไป เพราะคุณไม่กล้า ข้อดีคือ คุณเป็นคนรักเดียวใจเดียว อนาคต อาจโด่งดัง แต่คุณก็ไม่ค่อยสนใจ

คะแนน 61-70
ตัวคุณมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของชีวิตของคุณ ดวงขึ้นๆลงๆ คุณเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ดี แต่กับตัวเองไม่ดี อารมณ์เดี่ยวดี-เดี่ยวร้าย คุณเป็นคนมีความสามารถ มีเสน่ห์ ด้านความรัก คุณช่างเลือก ความรักหวานชื่น

คะแนน 71-80
คุณเป็นคนมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง จนขาดเหตุผล บางครั้งก็พาลคนอื่นไปทั่ว อย่าหลงตัวเองเกินไป จะทำให้คนหมั่นไส้ คุณมีความสามารถ แต่ใจร้อนทำให้ผิดพลาด ด้านความรัก มีคนให้เลือกมาก แต่คุณไม่จริงจังอยากให้คนรักแต่ไม่รักตอบ

คะแนน 81-90
คุณเป็นคนที่ไม่หลงกับคำพูดของคนอื่น ไม่เชื่อคนง่าย ไม่หวั่นไหวง่าย คุณเป็นคนมีเสน่ห์ มีความพยายาม แต่ไม่ขยัน เมื่อสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต คุณก็ปล่อยให้หลุดลอยไปง่ายๆ ด้านความรักสมหวังและไม่สมหวัง เพราะคุณก็ไม่ค่อยสนใจ
 

Create Date : 10 กันยายน 2550    
Last Update : 10 กันยายน 2550 10:44:41 น.
Counter : 233 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.