Group Blog
 
All Blogs
 

ตลาดน้ำท่าคา สมุทรสงคราม

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยว เออ น่าจะเรียกว่าไปทำรายงานดีกว่าที่ตลาดน้ำท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ขับรถไปกับเพื่อน 2 คน ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง (คนอื่นอาจจะเร็วกว่านี้ เผอิญเพื่อนเราขับหวานเย็นมาก) บวกกับแวะปั๊ม ปตท ที่แทบจะโคลนนิ่งกันมา ใช้เวลาในนั้นก็ 15 นาทีแล้ว

จริงๆ แล้วการมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เพื่อสัมภาษณ์ท่านนายก อบต. ลงในรายงาน พร้อมทั้งดูตลาดด้วย ตลาดน้ำท่าคาจะมีแค่วันขึ้น 2,7,12 และ แรม 2,7,12 ก็ประมาณทุก 5 วัน ตอนแรกเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนผลผลิตทางการเกษตรระหว่างชาวสวนกับชาวเล แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นระบบค้าขายมากขึ้ย ปีหน้าฟ้าใหม่ก็จะเพิ่มวันเสาร์ อาทิตย์เข้าไปด้วย มีแค่เฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น สินค้าส่วนใหญ่ก็เป็นสินค้าเกษตร พืชผักต่างๆ ราคาถูกมาก หอยทอดงี้ และก็สินค้าแปรรูปจากผลผลิตในไร่ ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใสดี ทั้งพ่อค้า แม่ค้า ลูกค้า บรรยากาศต่างกับตลาดน้ำอัมพวาลิบลับ


มีป้ายบอกทางตลอด รับรองว่าไม่หลง ถ้าไม่แน่ใจสอบถามชาวบ้านแถวนั้นหรือคุณตำรวจก็ได้คะ


ทางเข้าประมาณ 4 กม.จากถนนใหญ่ (เคยขับหลงครั้งแรก ก็นึกด่าอยู่ในใจว่า 4 กม.ทำไมมันไกลจังฟะ ความมาเฉลยเมื่อมาครั้งที่ 2 ตอนท่านอบต ขับนำ ถึงกับปวดตับกันสองคน)


ถึงแล้วจ้า


บรรยากาศครั้งแรกที่เห็น


อีกรูป ลืมบอกไปว่า แม่ค้าที่นี่เค้าพายเรือกันมาข้ามอำเภอตั้งแต่ตี 5 เพื่อมาขายของ ถ้าไปก็อย่าลืมอุดหนุนเค้าบ้างนะคะ
แม่ค้าสาวๆ


นี่แหละคะ ท่านนายก อบต. เท่มั้ยละคะ

พอซักประมาณ 11 โมงเช้าตลาดเริ่มวายคนเริ่มน้อย สัมภาษณ์เสร็จแล้ว เราเองก็เริ่มเหนี่อย ถ่ายรูปจนเมื่อย ของก็ค่อนข้างหนัก ก็กลับกันถึงบ้านประมาณ 3 โมงเย็น อาจจะมีการถ่ายซ่อมอีกรอนับข้างขึ้น ข้างแรมได้เลย

ข่าวประชาสัมพันธ์ ตลาดน้ำท่าคาจัดงานเปิดตัวการเปิดตลาดเพิ่มวันเสาร์ อาทิตย์ ในวันที่ 27 ธันวาคม ตอนเวลาประมาณ 5 โมงเย็น ใครว่างก็เชิญนะคะ
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2551    
Last Update : 16 ธันวาคม 2551 14:32:35 น.
Counter : 154 Pageviews.  


เป็นป้าของหลานหมาห้าตัว
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เป็นป้าของหลานหมาห้าตัว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.