"" สายฝัน @ SAYPHON~SAY-PHONE @ สายฝน ""
Google
Group Blog
 
All blogs
 
ไม่ผิดที่จะเป็นคนที่อยู่ตรงกลาง

เมื่อโลกก็ยังเป็นทรงกลม และก็ไม่มีมุมมองใดที่มีแค่สอง มีขั้วบวกก็ต้องมีขั้วลบ ถึงกระนั้นก็ยังมีฉนวนมาขั้นกลางลดแรงของทั้งสอง มีรักก็มีเกลียดและก็จะมีเฉยๆมาขั้นกลาง ในเมื่อห้ามความคิดซ้ายสุด ขวาสุดของบางคนไม่ได้ หากไม่เห็นด้วยกับทั้งสองฝ่ายเราก็มีสิทธิอยู่นิ่งๆ ที่ตรงกลางอย่างนี้ เหมือนสถานะการณ์ปัจจุบันแบ่งกันเป็นสองฝ่ายแต่ก็มีไม่น้อยที่ไม่ชอบการทะเลาะกันและอยากอยู่อย่างสงบแต่ต้องเก็บเสียงเพราะกลัวโดนรุม
จริงอยู่เ มื่อการทำงานมองดูแล้วว่าไม่สามารถไปสู่ทางใดทางหนึ่งได้แล้ว ถึงจะการปรับเปลี่ยนตำแหน่งก็เข้าสู่ทางตันเนื่องจากติดชนักส่วนตัวกันมากมาย ผลงานก็ไม่ถูกใจ ก็ไม่แปลกที่จะมีการชุมนุมต่อต้านแต่ที่สำคัญ เท่าที่รู้มานั้นการชุมนุมเพื่อเรียกร้องในระบอบประชาธิปไตยเมื่อไม่พอใจการทำงานรัฐบาลนั้นนั้นถือเป็นสิ่งที่ไม่ผิด แต่การชุมนุมนั้นควรอยู่ในความสงบไม่บุกรุกทำลายข้าวของ และไม่มีอาวุธ และไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ทำได้ในกรอบเช่นอภิปรายยกเหตุผล ข้อเท็จจริงมาอ้างพูดคุย และเช่นเดียวกันการรักษาความสงบสุขก็ใช้การประณีประนอมกันเช่นกัน การบุกทำลายข้าวของสมบัติชาติเป็นของทุกคนและปิดกั้นสารธารณูปโภคส่งผลเสียต่อประเทศชาติมากเกินไป ทำให้มองเห็นว่าแนวคิดที่มาถูกทางนั้นกับเบี่ยงเบนไป อีกข้างทันทีเพราะการกระทำผิดแบบ
ส่วนตัวของผู้บริหารเอง ก็ควรพิจารณาตามเหตุผล ไม่ควรดื้อที่จะเดินต่อไปในเมื่อไม่มีแนวทางใดที่จะแก้ปัญหาทั้งส่วนตัวและส่วนรวมได้อีกแล้ว เชื่อว่าคำตอบมีในใจของคนที่มีอำนาจแล้วว่าควรจำทำยังไง ก็ไม่รู้ว่าทำไมต้องยื้อให้เกิดการบาดหมางต่อไปทั้งที่ตัวของทุกคนก็มีทางออกสำรับตัวเองอยู่แล้ว บางทีการเริ่มต้นใหม่ที่ไม่มีเงามืดครอบงำ เริ่มทำใหม่ให้ถูกตามระบอบที่ควรเป็น สู้กันอย่างขาวสะอาด ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียมาเกี่ยวข้อง ไม่น่าจะทำยากทั้งที่คนที่เขารอเลือกเขาก็พร้อมทำอยู่คนที่จะถูกเลือกกลับกลัวที่จะต้องเลือกใหม่
ในทางประชาธิปไตยรัฐบาลต้องมาจากการเลือกตั้งจากเสียงของคนส่วนใหญ่ถูกต้องที่สุดแล้ว แต่หากมีการผิดพลาดบ้างก็ต้องยอมรับ เพราะไม่มีใครสามารถทำได้ทุกอย่าง และบังคับให้ใครคิดเหมือนกันไม่ได้ การเสนอว่าควรมีการแต่งตั้งนั้นหากยอมรับเราก็จะถอยกลับไปเหมือนหลายสิบปีก่อนทันที แล้วจะมีประโยชน์อะไรกับประชาธิปไตยที่เรียกร้องมาหลายรุ่น ประชาธิปไตยที่บางประเทศพยายามเรียกร้องมาหลายสิบปีแต่ยังไม่ได้ ตอนนี้เราได้ระบอบประชาธิปไตยมาแล้วเหลือแต่หาทางว่าทำยังไงถึงจะอยู่กับเราตลอดไป
เราที่ไม่ได้มีความรู้อะไรเกี่ยวกับกฎหมายหรือรัฐมากมาย แต่เรารู้จักประชาธิปไตยดี เพราะเราโตมากับระบอบนี้ วันนี้ขอแสดงตัวเป็นคนอยู่ตรงกลาง ถึงจะไม่มีใครเห็นไม่มีใครรู้แต่วันนี้เราสบายใจที่เป็นคนเดินสายกลาง
เสียงเบา เบา ของลูกคนกลางCreate Date : 02 กันยายน 2551
Last Update : 2 กันยายน 2551 18:32:08 น. 0 comments
Counter : 123 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

SAYPHON
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add SAYPHON's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.