Chapter5. ติดเชื้อครั้งแรก


ติดเชื้อครั้งแรก

เข็มแรกที่ให้ยาคีโมก็ติดเชื้อเลยจร้าๆๆ ช่วงบ่ายๆเย็นเราเริ่มรู้สึกแบบเมื่อยตัวเมื่อยขาจัง ตอนนั้นคิดว่าเมื่อยพวกนี้ อาจเกิดจากการฉีดยากระตุ้นเม็ดเลือดขาวก็ได้เลยไม่ได้คิดอะไร พอประมาณสองทุ่มมันปวดเมื่อยกว่าเดิม ไปเอาปรอทดิจิตอลมาวัดยังไงก็ไม่มีไข้ อุณหภูมิ36กว่าตลอดวัดหลายรอบมาก จนเข้านอน ตื่นมาประมาณตี02.45เพราะรู้สึกว่าหนาวๆสั่นๆไปทั้งตัวแบบควบคุมไม่ได้ ตอนแรกนึกว่าหนาวเราก็ปิดพัดลม ห่มผ้าเพิ่ม แต่ยังไงก็ไม่หายสั่นเลยปลุกแม่บอกว่าไม่รู้เป็นไรสั่นไม่หยุด แม่เลยไปเอาปรอทมาให้วัดอีกทีก็ยังไม่มีไข้ แต่ก็กินพาราไปเม็ดนึง พร้อมกินน้ำอุ่น แล้วรีบไปโรงพยาบาล

พอไปถึงโรงพยาบาลแรกตอนประมาณตีสามนิดๆ เราก็ไปห้องฉุดเฉินเลยทันที คุณหมอก็เดินมึนๆง่วงๆออกมาจากห้องพักมีแค่ส่องปากกับวัดความดันแล้วก็วัดไข้ ไข้สูง39กว่าขนาดกินพารามาแล้ว แสดงว่าปรอทดิจิตอลที่บ้านหลอกลวงมากกพี่พยาบาลกับคุณหมอมาบอกว่าห้องเต็มนะให้แอตมิตเลยไม่ได้ ถ้าจะแอตมิตได้คือวันรุ่งขึ้นหลังเที่ยงเป็นต้นไปแล้วคือเราไม่สามารถนอนรวมกับคนในห้องฉุกเฉินได้อยู่แล้ว มีทั้งหวัดทั้งโรคไรเต็มไปหมด แล้วเราภูมิต่ำด้วย มันอันตราย เลยให้น้องโทรเชคตามแต่ละโรงพยาบาลว่ามีห้องว่างพอแอตมิตได้ไหม สุดท้ายก็ได้ไป รพ สมิติเวช สุขุมวิท ตอนประมาณตี4กว่าๆ หลังจากญาติเชคให้แล้วว่าคุณหมอHematoที่ให้คีโมเราออกตรวจที่นี้บางครั้งเลยจะได้ประสานงานกันสะดวก

พอไปถึงโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ตอนนั้นไข้ลงเหลือ38.4 แล้วคุณหมอฉุกเฉินก็มาคุยถามอาการ และปรึกษาหมอติดเชื้อ แล้วก็รีบให้ยาฆ่าเชื้อทันทีกันไว้ก่อนแล้วก็ได้แอตมิตอยู่โรงพยาบาล วันนั้นทั้งวันมีไข้ไม่ลง คุณหมอก็ได้ตรวจเลือดเพาะเชื้อ ตรวจปอด อัลตร้าซาวน์ช่องท้อง ทุกอย่างก็ปกติ แต่มีเติมเลือดไป2ถุงเพราะซีด พอวันรุ่งขึ้นไข้ก็เริ่มลดลง ผลเพาะเชื้อก็ไม่เจอไรคุณหมอบอว่าอาจเพราะเรามาโรงพยาบาลและให้ยาเร็ว เลยตรวจไม่ขึ้นแต่ก็ดีแล้ว ติดเชื้อรอบนี้เราอยู่โรงพยาบาลเกือบอาทิตย์และต้องเลื่อนคีโมเข็มต่อไป หลังจากนั้นก็มีติดเชื้อ แอตมิตเข้าโรงพยาบาลอีกประปราย

การติดเชื้อครั้งนี้ทำให้ระวังตัวเองมากขึ้นไปอีกเพราะอยู่ๆก็ติดเชื้อแบบไม่มีสาเหตุ ติดเชื้อทีแพงมากด้วยรอบนี้เสียตังให้กับการติดเชื้อไปประมาณเกือบ2แสน พอเห็นราคาขนลุกทันที การไม่เจ็บป่วยเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วจริงๆ

.. เราไม่ไว้ใจปรอทดิจิตอลเลยหลังจากนั้นเปลี่ยนมาใช้ปรอทแก้วแบบปกติแทนซึ่งดีกว่า

.. เราควรมีโรงพยาบาลสำรองเอาไว้ในเวลาที่ป่วยกระทันหัน
Create Date : 22 เมษายน 2560
Last Update : 22 เมษายน 2560 18:42:46 น.
Counter : 211 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3037403
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรื่องราวต่างๆของคนๆนึงตั้งแต่เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง(Hodgkin Lymphoma)จนโรคสงบ