วินาทีที่ตั้งชื่อให้ ยูกิ
มามี้เลือกชื่อจริงให้ยูกิไว้หลายชื่อตามวันจันทร์-อาทิตย์คอยเวลาว่ายูกิเกิดวันไหน หามาจากเวปตั้งชื่อลูกตามโหรศาสตร์ค่ะ 

//www.mahamongkol.com/insert_all.php

เลือกแล้วทำเป็นตารางไว้ แบบนี้ค่ะ แล้วดูอีกทีว่าลูกเกิดวันไหนค่ะ


ยูกิเกิดวันจันทร์ที่31 ต.ค.2554 12.59 น. ก็จะได้ชื่เดียวคือ ดรัลพร

แต่แดดดี้ชอบชื่อรัญชนา มากที่สุด เลยเอาให้คุณย่า ไปดูดวงให้ว่าถูกโฉลกมั้ยที่จริงชื่อนี้มีตัวกาลกิณีกับวันจันทร์ แต่หมอดูบอกว่าดูตามเวลาเกิดแล้วชื่อนี้ถูกโฉลกและดวงดี

ยูกิเลยได้ชื่อรัญชนา ธีรโชติมงคล เป็นชื่อจริง

ชื่อของท่านพยากรณ์ตามหลักโหราเลขศาสตร์ได้ดังนี้ครับ
ชื่อ รัชญนา คำนวณตามหลักโหราเลขศาสตร์ได้ หมายเลข ๒๐
นักคิดการใหญ่ นักเปลี่ยนแปลง
มีคุณสมบัติเด่นในทางสร้างสรรค์ไวต่อการสัมผัสหรือเคลื่อนไหวในทุกๆด้าน เป็นคนหวั่นไหวง่ายดั่งกับน้ำที่เปลี่ยนแปลงไปตามภาชนะที่ใส่เข้ากับคนได้ทุกสภาวะ ชีวิตไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่เป็นผู้มีวิสัยทัศน์ไกลมีจิตใจทะเยอทะยาน อิทธิพลของหมายเลขนี้มีดาวจันทร์ธาตุน้ำกับดาวมฤตยูธาตุลมรวมกันจึงช่วยส่งเสริมให้เกิดเป็นโครงการอันหรูหราบันเจิดชอบริเริ่มชอบเปลี่ยนแปลงกล้าทำกล้าเสี่ยงกล้าลองทำอะไรต้องใหญ่ๆไว้ก่อนในสายตาคนอื่นอาจถูกมองว่าเป็นคนค่อนข้างโอเวอร์!บุคคลที่มีหมายเลขนี้หากทำงานด้วยตัวเองตามลำพังมักพบกับความล้มเหลวหรือโครงการที่ทำนั้นจะสำเร็จยาก เพราะเป็นนักคิดนักสร้างสรรค์มากกว่าเป็นนักปฏิบ้ติต้องทำงานเป็นทีมเวริค์หรือทำเป็นองค์กรหมู่คณะพูดง่ายๆก็คือต้องยืมมือคนอื่นหรือพึ่งกำลังของคนอื่นนำพาไปสู่ความสำเร็จนั่นเอง
*หมายเลข๒๐นี้ยิ่งไม่เหมาะกับสุภาพสตรีจะทำให้ชีวิตเสียหายเรื่องคู่ครองต้องแต่งงานช้าหรือไม่ได้แต่ง,แต่งแล้วต้องเลิก,ได้พ่อหม้ายเป็นสามี,กินน้ำใต้ศอก(เป็นเมียน้อย)หรือต้องเป็นหม้ายก่อนวัยอันควร ควรแก้ไขเปลี่ยนแปลงชื่อใหม่จะดีกว่า

นามสกุล ธีรโชติมงคล คำนวณตามหลักโหราเลขศาสตร์ได้ หมายเลข ๔๕

ชื่อมงคลมีค่าเลขศาสตร์45 ส่งผลให้ชีวิตประสบความสำเร็จและมีโชคลาภเสมอ
เป็นพลังลี้ลับมหัศจรรย์ทำให้ชีวิตมักโชคดีอยู่เสมอชีวิตได้รับความคุ้มครองจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์จึงทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างดีเป็นคนมีปัญญาแจ่มใสฉลาดในการพูดจาเป็นนักวิเคราะห์ชั้นเยี่ยมเป็นนักพูดฝีปากดีเป็นนักจิตวิทยาอ่านใจคนเก่งเป็นนักฝึกอบรมนักเจรจาต่อรองเป็นคนเชื่อมั่นตัวเองสูงรักอิสระไม่ยอมอยู่ใต้บังคับบัญชาใครมีผู้ให้เกียรติให้การยกย่องนับถือได้รับความร่วมมือจากทุกวงการเป็นอย่างดีด้วยอิทธิพลของหมายเลขนี้จะกระตุ้นให้มีความสัมพันธ์กับงานด้านต่างประเทศหรือมีความสัมพันธ์กับคนต่างชาติต่างภาษา

หมายเลขนี้เป็นธาตุไฟส่งผลให้เป็นคนคิดเร็วทำเร็วทำอะไรทำจริงจัง ปากกับใจตรงกัน


ผลรวมของชื่อ + นามสกุล รัชญนา ธีรโชติมงคล คำนวณตามหลักโหราเลขศาสตร์ได้ หมายเลข ๖๕

ชื่อมงคลมีค่าเลขศาสตร์65 ส่งผลให้ชีวิตประสบความสำเร็จเจริญก้าวหน้าดี
บ่งบอกถึงชีวิตจะเจริญก้าวหน้าและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อิทธิพลของเลขนี้ส่งผลให้เป็นคนดูเด่น ดูดีมีรสนิยมดี มีเสน่ห์ ชีวิตมักได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอิทธิพลเหนือกว่าอยู่เสมอๆ เป็นคนเฉลียวฉลาด มีวิสัยทัศน์ดี มีจินตนาการสูงและกว้างไกล เป็นคนที่เชื่อมั่นตัวเองดี เป็นคนมีจิตใจอันละเอียดอ่อน มักชื่นชมในงานด้านการบันเทิงงานศิลปะวัฒนธรรม ในด้านความรักบุคคลที่มีผลรวมได้หมายเลขคู่นี้ นับได้ว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก หรือมักโชคดีในเรื่องของความรักเสมอๆ
*หมายเลขนี้ดีเฉพาะตัวเท่านั้นถ้ามาจากชื่อเลขที่เสียก็จะส่งอิทธิพลด้านลบทำให้ยิ่งเสียกันไปใหญ่(ถ้าชื่อเลขคู่หน้าดีก็ไม่เป็นไร) กลายเป็นคนดื้อรั้นดันทุรังหลงตัวเองชอบลองดียอมหักไม่ยอมงอ สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวแห่งธรรมะถูกอิทธิพลของดาวศุกร์ซึ่งเป็นดาวแห่งโลกีย์มาร่วมด้วย ทำให้บางครั้งกลายเป็นคนหลงผิดได้ง่าย หน้าที่การงานจะมีอุปสรรคมาขวางกั้น

มี App บน iPhone เอาไว้ดูฤกษ์ที่ลูกเกิดด้วยค่ะ ชื่อ

"Lucky day Astrological calculator"


ส่วนชื่อเล่นผ่านมา 2 สัปดาห์หลังคลอดถึงจะได้ชื่อ ยูกิ เพราะว่านึกไม่ออกว่าจะเอาชื่ออะไรดี มามี้ตั้งไว้หลายชื่อ ทั้งชาม ชามมี่ แชมเปญ ไวน์ (แดดดี้ชอบดื่มไวน์) แต่เสนอแดดดี้ไป ไม่ถูกใจสักชื่อจนผ่านมาสองสัปดาห์ แดดดี้เห็นว่ามามี้เหนื่อยมากๆ ในการดูแลยูกิที่รพ.ก็เลยบอกว่า เอาชื่อที่เธอชอบที่สุดละกัน มามี้เลยเลือกชื่อ ยูกิ แปลว่าหิมะเป็นชื่อที่มามี้ชอบมาก ไม่ว่ามีตุ๊กตากี่ตัวมามี้ก็ตั้งชื่อนี้ตลอดบวกกับมามี้อยากเห็นหิมะมากๆ ปีนี้เป็นครั้งแรกที่เห็นหิมะ  พร้อมๆกับที่ยูกิเกิดมา ยูกิ ย่อมาจาก ยูกิเมะ(Yukime) เป็นเจ้าหญิงหิมะในการ์ตูนเรื่องNube (มืออสูรล่าปีศาจ)


แดดดี้และยายจ๋าก็บอกว่าชื่อนี้ผ่าน น้าปุ้ยและน้าปรอยก็ชอบชื่อนี้มาก โชคดีที่ยูกิหน้าเหมือนญี่ปุ่นด้วย เลยกล้าตั้งชื่อนี้

ผ่านมาสองสัปดาห์เริ่มรู้ใจกันแล้วหลังจากวัดใจกันมานาน
Create Date : 10 มกราคม 2556
Last Update : 21 กรกฎาคม 2559 21:39:11 น.
Counter : 2026 Pageviews.

1 comments
  
น่ารักจุงเบย
ฝากเข้าชมบล็อกด้วยค้าบ
www.cartoonthai.bloggang.com
โดย: cartoonthai วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:23:18:53 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

poompooee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]Carrot
.
. Gests
.
ขอบคุณนะคะ ที่เฝ้าติดตามพัฒนาการของหนู สามารถเข้ามาตามชมได้ที่ Yukime :FB Fanpage