ไม่รู้จะสังกัดไหนดีค่ะ อยู่ทุกห้องเลยละกัน 555
Group Blog
 
All blogs
 

เพ้นท์เล็บ[สุดท้ายเเว๊ว]ที่มา : //www.geocitues.com/ki_aoda/home.htm
 

Create Date : 11 มีนาคม 2549    
Last Update : 11 มีนาคม 2549 23:26:14 น.
Counter : 72 Pageviews.  

เพ้นท์เล็บ3

ที่มา : //www.geocitues.com/ki_aoda/home.htm
 

Create Date : 11 มีนาคม 2549    
Last Update : 11 มีนาคม 2549 23:25:58 น.
Counter : 81 Pageviews.  

เพ้นท์เล็บ2ที่มา : //www.geocitues.com/ki_aoda/home.htm
 

Create Date : 11 มีนาคม 2549    
Last Update : 11 มีนาคม 2549 23:25:43 น.
Counter : 87 Pageviews.  

เพ้นท์เล็บ1ที่มา : //www.geocitues.com/ki_aoda/home.htm
 

Create Date : 11 มีนาคม 2549    
Last Update : 11 มีนาคม 2549 23:25:28 น.
Counter : 68 Pageviews.  

เลือกส้นสูงให้เหมาะกับตัวเอง

สาว ๆ หลายคนคงจะเคยพบกับปัญหา จะเลือกรองเท้าสร้นสูงอย่างไรดี ที่จะทำให้เราดูดี และสวมใส่สบาย ไม่อึกอัด ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกรองเท้าส้นสูงอย่างง่าย ๆ มาฝากกัน

รูปเท้า สิ่งแรกที่สาว ๆ ควรพิจารณา เพราะถ้าเลือกแบบที่ไม่เข้ากับรูปเท้าแล้ว เราจะใส่รองเท้า คู่นั้นสวยได้อย่างไร

คนที่มีเท้าเรียว อวบ นูนได้รูป เวลาที่จะเลือกซื้อรองเท้าจะค่อนข้างได้เปรียบ เพราะเป็นรูปเท้าที่ได้ สัดส่วนสามารถรองเท้าใส่ง่ายและใส่แบบไหนก็ดูสวยหมด

ตรงข้ามกับคนที่มีเท้าลักษณะแบนราบ ควรเลือกรองเท้าที่มีลวดลายบริเวณด้านหน้าค่อนข้างกว้าง เพื่อช่วยบดบังส่วนที่เป็นจุดอ่อนของคุณ ส่วนรองเท้าแบบเปลือยไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีเท้าลักษณะแบนราบสักเท่าไร เพราะเวลาที่ใส่แล้ว รองเท้าจะดูหลวมๆ ไม่เต็ม สำหรับคนที่มีปลายเท้าบาน แนะนำว่าอย่าใส่รองเท้าที่มีปลายหัวแคบหรือแหลม เพราะมันจะบีบปลายเท้า ทำให้คุณเดินไม่สะดวก ถ้าจะให้ดีเลือกรองเท้าที่มีหัวกว้างหรือเหลี่ยมจะเข้าท่ากว่า


สีผิว หลายคนมักจะสวมรองเท้าส้นสูงคู่กับถุงน่อง เพราะฉะนั้นเวลาที่เลือกซื้อรองเท้าควรสวมถุงน่องมาด้วย เพราะเมื่อถึงเวลาใช้งานจริง รองเท้าจะได้กลมกลืนกับสีถุงน่อง

ถ้าคุณเป็นผิวสีค่อนข้างคล้ำ อย่ากังวลว่าจะหารองเท้าที่เข้ากับสีผิวได้ยาก และอย่าเข้าใจผิดว่า สีสดใสอย่าง สีแดง สีส้ม สีเงิน และสีทองจะตัดกับผิวคุณจนเกินไป จริง ๆ แล้วสีที่ว่ามานี้จะเหมาะกับคุณมากกว่าโทนสีอ่อนเสียอีก

สำหรับคุณที่มีผิวขาว จะเหมาะกับรองเท้าที่มีสีโทนอ่อนนุ่มนวล เช่น ฟ้า ชมพู ม่วง หรือสีครีม เพราะสีอ่อน จะช่วยขับสีผิวที่เท้าและเรียวขาของคุณให้ดูนวลเนียน แต่ใครที่ชอบทาเล็บเท้า ทั้งสีเล็บเท้าและรองเท้าควรใกล้เคียงกันหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใส่รองเท้าแบบเปลือย เช่น หากทาเล็บเป็นสีชมพู สีรองเท้าก็ควรเป็นสีชมพูด้วย จะได้ดูกลมกลืนกันหน่อย


วัสดุ

รองเท้าที่เราเลือกซื้อจะใส่สบายและทนทานขนาดไหน วัสดุที่เลือกใช้ก็สำคัญ พื้นด้านในควรทำจากยาง หรือโพลียูริเทน ซึ่งมีคุณสมบัติในการยืดหยุ่น และให้ความนุ่มมากกว่ารองเท้าที่ทำจากหนัง เพื่อที่จะสะดวกในการรองรับน้ำหนัก ซับในที่ใช้บุรองเท้าควรทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่มีคุณภาพสูง เพราะจะช่วยในเรื่องของการระบาย ไม่ทำให้รองเท้าอับชื้น และเกิดกลิ่นเหม็นอับได้

ถ้าเป็นรองเท้าหนัง ก็ควรเป็นหนังชนิดที่มีความนุ่ม หรือถ้ารองเท้าก็ควรทำจากผ้าซาติน และใยผ้าที่มีส่วนผสมของไลครา เพราะสามารถยืดหยุ่นตามสภาพการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ง่าย สายรองเท้า ก่อนซื้อควรสำรวจให้ดีว่า ขอบของสายรองเท้าจะต้องไม่คม ไม่บาดหรือเสียดสีเท้าของคุณ โดยเฉพาะช่วงที่ เป็นบริเวณของนิ้วเท้า

ถ้ารองเท้ามีขนาดสูงมาก ๆ เกินสองนิ้ว ควรจะมีสายรัดที่ข้อเท้าด้วย เพราะจะช่วยให้พยุงให้รองเท้ากระชับขึ้น ช่วยให้เดินสะดวกขึ้นด้วย ขนาดความยาวของสายรองเท้าไม่ควรสั้นจนเกินไป คือสามารถรัดรอบข้อเท้าของคุณได้พอดี นอกจากนี้ต้อง ไม่บางหรือเล็กจนเกินไปด้วย เพราะเส้นยิ่งเล็กก็จะไปกดผิวเนื้อ ทำให้เกิดอาการแสบและเป็นรอยด้านได้ในเวลาต่อมา โอกาสที่จะใช้ สไตล์ของรองเท้าคือสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเพราะมันจะบอกถึงรสนิยมความเป็นตัวคุณ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูโอกาสที่เราจะนำไปใส่ได้ด้วย

ถ้าเป็นรองเท้าที่ใส่ไปทำงาน สมัครงาน หรือติดต่อราชการ ควรเป็นรองเท้าที่ปิดหุ้มส้น เพราะแลดูสุภาพเรียบร้อย มากกว่ารองเท้าที่โชว์เท้าเปลือย แต่ถ้าเป็นวันสบายๆ เช่น ไปเที่ยวพักผ่อนหรือเดินช็อปปิ้ง อาจจะเลือกรองเท้าแบบส้นแบนติดพื้น หรือส้นสูง พอประมาณ หรือแบบเปลือยเก๋ ๆ ก็ได้ เพราะจะช่วยให้เดินสบายได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกเมื่อยเท้า

ครั้งหน้าเลือกซื้อรองเท้ารับรองว่าจะได้รองเท้าที่ราคาไม่แพง แต่ถูกใจแน่นอน แต่จะเลือกอย่างไรนั้นอย่าลืมเรื่องของกาลเทศะด้วยนะคะ
 

Create Date : 11 มีนาคม 2549    
Last Update : 11 มีนาคม 2549 21:18:01 น.
Counter : 72 Pageviews.  


วงแหวนรอบนอก
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
™ Cuteberries.com - Cartoon Dolls, Cute Disney Graphics, Saniro Graphics, Myspace Pictures, Myspace Codes, Myspace Layouts, Myspace goodies, Myspace stuff and more ! ™ Glitter Graphics, MySpace Graphics, MySpace Codes, MySpace layouts, Doll Codes from http://www.dollielove.com
Friends' blogs
[Add วงแหวนรอบนอก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.