วันใหม่ ๆ ชีวิตก็ต้องเริ่มต้นใหม่ ขอให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา เริ่มตั้งแต่นาีทีที่เป็นอยู่ นาทีข้างหน้า และทุก ๆ เวลา ทั้งปัจุจุบัน และ อนาคต ของเจ้าของบล๊อก และทุกคน นะคะ ***** ...^ 0^....
Group Blog
 
All blogs
 

มีประโยชน์เยอะขนาดนี้เชียวเร๊อะ

เสาวรส ส สส สสสสสสสสสส

เสาวรสมีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณ แก้อาการนอนไม่หลับ ลดไขมันในเส้นเลือดและโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งสามารถกินได้ทั้งผลสดที่เป็นเนื้อใน รก เปลือก เนื้อส่วนนอกและน้ำคั้น และรัฐส่งเสริมการปลูกเป็นผลไม้เศรษฐกิจ

เสาวรสเนื้อในหรือรกที่หุ้มเมล็ดของผลเสาวรสใช้รับประทานสดได้ โดยผ่าผลแล้วเติมน้ำตาลทรายเพียงเล็กน้อย รับประทานได้ทั้งเมล็ด หรือนำไปทำเป็นแยมผลไม้ก็ได้ เปลือก และเนื้อส่วนนอก สามารถนำไปหมักทำเป็นอาหารสัตว์และปุ๋ยหมักได้ รวมทั้งทำน้ำคั้น จากเนื้อซึ่งจะมีกลิ่นหอมและมีกรดมาก ใช้ผสมเป็นเครื่องดื่มหรือใช้ผสมกับน้ำผลไม้ ชนิดอื่น ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ โดยส่วนประกอบทางเคมีของน้ำเสาวรสประกอบด้วย น้ำร้อยละ ๗๖-๘๕ของแข็งที่ละลายได้ประมาณร้อยละ ๑๗.๔ คาร์โบไฮเดรตประมาณร้อยละ ๑๒.๔ กรดอินทรีย์ร้อยละ ๓.๔ และมีแคโรทีนอยด์ สารประกอบไนโตรเจน วิตามินเอ ซี และแร่ธาตุต่างๆ เอนไซม์ รวมทั้งนำไปใช้แต่งกลิ่นและรสชาติของไอศกรีม ขนมเค้ก เยลลี่ เชอร์เบท พาย ลูกกวาด และไวน์

จากการที่เสาวรสมีวิตามินเอค่อนข้างสูงและสารแคโรทีนอยด์ จึงช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณ จากการศึกษาพบว่า วิตามินซีของน้ำเสาวรสจะมีมากกว่าที่พบในมะนาว และพบสาร Albumin homologous protein จากเมล็ด สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราได้ และยังมีสรรพคุณ ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ ลดไขมันในเส้นเลือด และโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
 

Create Date : 01 กันยายน 2553    
Last Update : 1 กันยายน 2553 13:05:52 น.
Counter : 144 Pageviews.  

งาดำ

หลังจากเริ่มชอบน้ำเต้าหู้ ก็มาลองดื่มงาดำ...อ๊ะ ใช้ได้เลย...หอมมมมมม แล้วมาชอบงาดำก็เลยขอรู้หน่อยเคยได้ยินว่ามีประโยชน์นิงาดำมีโปรตีนที่มีกรดอมิโนที่จำเป็นต่อ ร่างกาย คือ กรดอมิโนเมธิโอนีน ซึ่งกรดอมิโนชนิดนี้มีอยู่ในถั่วเหลืองเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นอกจากนั้นในงาดำยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว มีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6ซึ่งช่วยลดคอเรสเตอรอลได้ด้วย ...( ว้าววววว )ทำให้หลอดเลือดไม่แข็งตัว ป้องกันโรคหัวใจสำหรับผู้ที่วิตกกลัวหัวล้าน หรือ มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมหงอก รากผมไม่แข็งแรง ถ้ารับประทานงาดำเสมอๆ จะช่วยได้มาก เพราะในงาดำมีกรดไขมันไลโนเลอิค (Linoleic acid)ช่วยเรื่องเส้นผมโดยเฉพาะ

คนโบราณ จึงนิยมนำน้ำมันงาดำมาทำน้ำมันใส่ผม ทำให้ผมดกดำ อายุมากผมก็ไม่ร่วงไม่หงอกอีกต่างหาก กรดไขมันไลโนเลอิค ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ผ่องใส ไร้รอยเหี่ยวย่นด้วย ในบรรดาพืชทั้งหลาย งาดำ เป็นพืชที่มีแคลเซี่ยมมากที่สุด สูงที่สุดและถ้าเทียบกับนมวัว งาดำก็มีแคลเซี่ยมมากกว่านมวัวถึง 6 เท่า

ผู้ที่รับประทานงาดำเป็นประจำ จึงมีกระดูกและฟันแข็งแรง งาดำก็ยังมีสารอาหารอื่นๆ อีกมากทั้ง เหล็ก แมกนีเซี่ยม สังกะสีฟอสฟอรัส โพแทสเซี่ยม ทองแดงตลอดจนถึงวิตามิน B ชนิดต่างๆ ซึ่งช่วยระบบสายตา ระบบประสาท ทำให้นอนหลับสบาย ตื่นขึ้นมาก็กระฉับกระเฉง และยังมีวิตามิน E ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเต่งตึงอยู่เสมอมีสารต้านโรคมะเร็ง /และล่าสุดมีรายงานว่า ผู้ที่รับประทานวิตามิน E สม่ำเสมอ จะช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้ด้วย

ดังนั้น ในงาดำก็มีวิตามิน E มากจึงเหมาะกับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน หรือ ผู้กลัวว่าจะเป็นโรคเบาหวาน
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2553    
Last Update : 1 กันยายน 2553 12:49:19 น.
Counter : 148 Pageviews.  

มาศึกษาเรื่อง... น้ำเต้าหู้


แล้วจู่ ๆ ก็มาเริ่มชอบดื่มน้ำเต้าหู้ มีประโยชน์เยอะแฮะ

นมถั่วเหลืองยังมีข้อดีกว่านมวัวบางประการ
คือ มีส่วนประกอบของใยอาหาร
และธาตุเหล็กมากกว่านมวัว

เป็นอาหารที่ไม่มีคอเรสเตอรอล
มีไฟเบอร์สูง
 นอกจากนี้ยังมี โอเมกา 3 และวิตามินอี

มีประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณสุภาพสตรี
โดยเฉพาะ
ที่มีภาวะหมดประจำเดือน
เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจน
เป็นฮอร์โมนหลักที่ควบคุมการเสริมสร้างกระดูกของ ร่างกาย
และยังช่วยรักษาความชุ่มชื้น ยืดหยุ่นของผิวหนัง

ผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองที่จำหน่ายตามท้องตลาด
 มีส่วนผสมของน้ำตาลสูง
 หากรับประทานมากเกินไป อาจทำให้เกิดโรคอ้วน 

Create Date : 09 สิงหาคม 2553    
Last Update : 9 สิงหาคม 2553 12:19:46 น.
Counter : 146 Pageviews.  


ชื่ออะไรไม่ซ้ำ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ชื่ออะไรไม่ซ้ำ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.