Look at the sky. I'm smiling to ^ u ^.
Group Blog
 
All blogs
 
what u should know for be model

ควรรู้อะไรก่อนจะไปเป็น Model


เริ่มต้นนับหนึ่งไปให้ถึงดวงดาว


เมื่อแต่ละคนรู้จักตัวตนของตัวเองอย่างล้ำลึก เห็นจุดด้อยจุดเด่นว่าเป็นเช่นไรเเล้ว อยากเป็นนายเเบบนางเเบบยุคนี้ เพียงเเค่พกพาความมั่นใจเต็มร้อยก็ก้าวเข้ามาอย่างสง่างามได้เลย

เเล้วจะเริ่มต้นอย่างไรกันล่ะ ?

นั่นน่ะสิ

มีวิธีการมากมายที่จะพาตัวเองเข้ามาสู่วงการนี้ แต่วิธีการอย่าง "มืออาชีพ" ระดับสากลมีวิธีเดียว คือการเสนอตัวเข้าทำงานในสังกัดโมเดลลิ่ง เอเยนซี่ หรือบริษัทจัดการธุรกิจนางแบบนายเเบบ ซึ่งบัดนนี้เกิดขึ้นมากมายเป็นดอกเห็ดในเมืองไทย และบางบริษัทยังมีสายสัมพันธ์กับโมเดลลิ่งเอเยนซี่ที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศอีกด้วย

ซึ่งนั่นก็จะช่วยย่นระยะทางของคุณให้หดสั้นขึ้นสำหรับการก้าวไปสู่ชื่อเสียงระดับอินเตอร์ โดยเฉพาะในยุคนี้ที่ข้อมูลข่าวสารส่งผ่านถึงกันอย่างรวดเวไปทั่วโลก

นางเเบบนายเเบบชื่อก้องโลกเดินทางไปหาประสบการณ์เพ่นพ่านอยู่ทุกมุมโลก อวดโฉมของเธอเเละเขา บอกเล่าความรู้สึกความเป็นไปในชีวิตให้คนรับรู้ และนั่นเป็นเเรงบันดาลใจยิ่งใหญ่ในการจุดไฟฝันขึ้นในจิตใจคนหนุ่มสาวผู้ปรารถนาจะเเสวงหาดวงดาวบนถนนสายบันเทิงแห่งนี้

รายได้อันมากมายมหาศาลของผู้ที่ประสบความสำเร็จมาก่อน คือแหล็กดึงดูดอันทรงพลังให้คนมาใหม่อยากเดินตามรอยบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด สังกัดอีลิทโมเดลลิ่ง , คลอเดีย ชิฟเฟอร์ สังกัดเมโทรโปลิแทนโมเดลลิ่ง , เคส มอส สังกัดวีเมนโมเดลเมเนจเมนท์ , นาโอมิ แคมเบลล์ สังกัดฟอร์ดโมเดลลิ่ง และนี่ก็คือตัวอย่างของนางแบบผู้ที่มีชื่อเสียงที่เรายกตัวอย่างมาให้ทราบกันพอคร่าวๆเท่านั้นว่าเธอทั้งหลายก็มีสังกัดโมเดลลิ่งกันค่ะ

นางแบบมืออาชีพ Top Ten Supper Model เหล่านี้ ล้วนเเล้วแต่ทำงานในสังกัดโมเดลลิ่งเอเยนซี่ทั้งสิ้นไม่มีใครเป็นอิสระเลย พวกเธอจะเเยกตัวเป็นอิสระก็เฉพาะในการประกอบอาชีพเสริมอื่นๆ ซึ่งไม่ขัดเเย้งกับข้อตกลงร่วมกันระหว่างเธอกับเอเยนซี่เท่านั้น

นี่คือความสำคัญของเอเยนซี่ ซึ่งเราจำเป็นต้องทำความรู้จักและเข้าใจให้ละเอียดมากขึ้น แต่สำหรับ "ก้าวเเรก" ตรงนี้ อยากให้เข้าใจถึงลักษณะเฉพาะของตลาดนางแบบเมืองไทยเสียก่อน ในอดีตที่ผ่านมานับตั้งแต่คนไทยเริ่มรู้จักแฟชั่น เสื้อผ้า และเริ่มมีดีไซน์เนอร์คนไทยเกิดขึ้น การจัดหานางแบบเป็นเรื่องยุ่งยากมาก ยังไม่มีใครประกอบอาชีพนี้เป็นกิจจะลักษณะ ผู้มาเเสองแบบเสื้อผ้าให้กับนักออกแบบทั้งหลาย จึงมักเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ที่ได้จากสังคมชั้นสูงหรือบุคคลมีชื่อเสียงในเมืองไทย โดยเฉพาะลูกหลานของผู้มีอันจะกินที่ผ่านการศึกษาในต่างประเทศมาเเล้วทั้งสิ้น

นางแบบกิตติมศักดิ์เหล่านี้จะถูกเเนะนำต่อๆกันมา เริ่มจากคนที่รู้จักกันในวงแคบๆก่อนจากนั้นค่อยขยายกว้างขึ้นตามความต้องการของตลาด จนเกิดแมวมองหรือผู้จัดหาชักนำบุคคลเข้าสู่วงการในยุคต่อมา

แมวมองเหล่านี้อาจเป็นใครก็ได้ที่สามารถรู้ช่องทางที่จะพาคุณไปสู่จุดเริ่มต้นที่เหมาะสม เขาอาจทำงานอิสระอาจเป็นทีมหรืออาจสังกัดบริษัทธุรกิจก็ได้ไม่ใช่เรื่องสำคัญ สิ่งสำคัญคือแม้โลกาจะภิวัฒน์ไปถึงไหนๆเเล้ว "แมวมอง" ก็ยังคงอยู่ และยังมีบทบาทสำคัญไม่น้อยในการจัดหานางแบบนายเเบบไปเสนอให้กับเอเยนซี่คัดเลือกตัว

เปรียบเสมือนสะพานที่ทอดตัวให้ผู้มีไฟฝันทั้งหลายได้เดินก้าวข้ามไป จะถึงฝั่งฝันหรือไม่นั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งซึ่งมันละเอียดอ่อนและต้องเตรียมตัวให้พร้อมต่อไป
Create Date : 16 ธันวาคม 2550
Last Update : 16 ธันวาคม 2550 20:16:55 น. 0 comments
Counter : 277 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Saori_Chubby Chic
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ คุยเก่ง ชอบหาอะไรใหม่ๆทำ ชอบเรียนรู้ไปซะทุกเรื่องที่ตัวเองสนใจ
New Comments
Friends' blogs
[Add Saori_Chubby Chic's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.