"สิ่งสำคัญนั้นไม่อาจเห็นได้ด้วยตา เราจะมองเห็นแจ่มชัดด้วยดวงใจเท่านั้น" (จากจักรวาลแห่งจินตนาการ"เจ้าชายน้อย")
Group Blog
 
All Blogs
 

แนะนำหนังสือในดวงใจฉัน

มาแนะนำหนังสือในดวงใจฉันดีกว่า โดยส่วนตัวชอบอ่านวรรณกรรมเยาวชนคะ และถ้านิยายก็โรแมนซ์นำ ผสมกับ หนังสือที่ให้แง่คิดดีๆกับชีวิต คะ
บางเล่มจะว่าเป็นตำนานเลยก็ได้เพราะยาวนานมากแล้ว และหลายๆคนคงจะรู้จักกันดี หรือเคยได้ยินชื่อมาบ้าง ส่วนบางเล่มนี้ถ้าเป็นละครก็เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์ล่ะ ออกมาได้เรื่อยๆ อ่านได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อเหมือนกัน เริ่มจากวรรณกรรมเยาวชน "เจ้าชายน้อย" หนึ่งในใจฉันตลอดมา และคิดว่าคงเป็นหนึ่งในใจของใครหลายๆคนทั่วทั้งดาวเคราะห์สีน้ำเงินใบนี้เลยทีเดียว...หนังสือเยาวชนที่แฝงปรัชญาอย่างล่ำลึก จักรวาลแห่งจินตนาการ... และได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในงานสร้างสรรค์ต่างๆมากมาย ตัวอย่าง ที่เห็นๆ กันอยู่ไม่นานมานี้ก็คงเป็น ภาพยนต์เรื่องเพื่อนสนิทล่ะ .....

" สิ่งสำคัญนั้นไม่อาจเห็นได้ด้วยตา เราจะมองเห็นแจ่มชัดด้วยดวงใจเท่านั้น" ชอบจังหนังสือเล่มนี้

--------------
ต้นส้มแสนรัก ภาค 1
ต้องภาค 1 นะ ภาค 2 เฉยๆ คะ อ่านแล้วน้ำตาไหลพรากเลย แนะนำมากๆ เขียนได้ดีจัง แม้ชื่อจะยากไปหน่อย ก็ภาษาฝรั่งเศลอ่ะนะ แต่ก็แต่งได้ดีจริงๆ คะ อ่านแล้ววางไม่ลงจริงๆ และเหมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วยตลอด ชีวิตคนเรานี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ใครยังไม่อ่าน จะไม่สปอยมากไปกว่านี้ล่ะ เพราะอยากให้อ่านกันคะ

--------------นิยายของ Nicholas Sparks โดยเฉพาะเรื่อง The Notebook

-The Notebook อ่านรวดเดียวจบพร้อมน้ำตาอาบแก้ม พอดูหนังเสริมเข้าไปอีก โอ้แม่เจ้า ตาบวมเลย แต่โรแมนติกจัง คุณจิระนันท์ พิตรปรีชา แปลออกมาได้ดีมากๆ

- A Walk to remember ของ Nicholas Sparks แต่เรื่องนี้ชอบหนังมากกว่าหนังสือ เพลงก็เพราะ

- The Wedding ของ Nicholas Sparks เจ้าเก่า อันนี้ต่อให้ the notebook จบอย่างสมบูรณ์ขึ้นแต่ว่าภาคนี้ โรแมนติกมากเลย อ่านแล้วนอนฝันดีเลยล่ะ พอแหละสำหรับ Nicholas Sparks (เพราะเรื่องอื่นๆ เราเฉยๆอ่ะ) ผู้ชายอะไรไม่รู้เขียนนิยายผู้หญิงได้โรแมนติกเหลือเกิน

------------
รวมบทความ 'คุยกับประภาส' อันนี้มีใครคนหนึ่งแนะนำให้อ่านและต้องขอขอบคุณมากๆคะที่แนะนำสิ่งดีๆให้กัน (จนปัจจุบันกลายเป็นสาวกคุณประภาสไปแล้วไม่รู้ตัว)..รวมเล่มของคุณประภาส ชลศรานนท์ ทุกลำดับนั้น สามารถหยิบมาอ่านได้เรื่อยๆ ได้มุมมองดีๆ และข้อคิดดีๆ จากชายคนนี้จริงๆ งานเขียนของเค้ากลายเป็นแรงบันดาลใจเราในหลายๆเรื่องเลยทีเดียว

--------------
ฮาร์ดคอร์กันสักหน่อย กับหนังสือเชิงวิชาการ "Mind Map" เปิดโลกทัศน์ให้กับการคิดการจำของสมองอย่างเป็นระบบขึ้น เราติดใจนำไปใช้ในชีวิตประจำวันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะช่วงสอบ ได้ประโยชน์เหลือล้นจริงๆคะ เป็นเทคนิคที่ดีและไม่ยากเลยที่จะศึกษาคะ แนะนำคะแล้วคุณจะติดใจเทคนิคนี้

--------------
"อาหารไทย" ของสำนักพิมพ์แสงแดด หนังสือคู่มือทำอาหารที่ดีมาก มีรูปสวยๆ เกือบทุกขั้นตอนเหมาะสำหรับมือใหม่ที่หัดเข้าครัวอย่างเรา เข้าครัวแล้วต้องพกอยู่เสมอๆ เลยทีเดียว

ตอนนี้พอแค่นี้ก่อนดีกว่า ไว้อาจเขียนเพิ่มภาค 2

--------
 

Create Date : 12 มกราคม 2549    
Last Update : 15 มกราคม 2549 4:26:19 น.
Counter : 437 Pageviews.  


ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันมองดู ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์ โดยมิได้กล่าวสิ่งใด

"ทะเลทรายก็งดงามเช่นกัน" เขากล่าวเสริม

ฉันเคยรักทะเลยทรายเสมอมา เราพากันนั่งบนเนินทราย เรามองไม่เห็นอะไรเลย อย่างไรก็ตาม บางสิ่งบางอย่างส่องแสงอยู่ท่ามกลางความเงียบ...

"สิ่งที่ทำให้ทะเลทรายงามก็อยู่ตรงที่ว่ามันซ่อนบ่อน้ำไว้ที่ใดที่หนึ่ง..."

ฉันรู้สึกประหลาดใจที่เขาเข้าใจได้ในทันทีทันใดถึงสิ่งลึกลับซึ่งแอบแฝงเป็นประกายอยู่ในเม็ดทราย...

--ส่วนหนึ่งของ จักรวาลแห่งจินตนาการ "เจ้าชายน้อย" --
Friends' blogs
[Add ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.