"สิ่งสำคัญนั้นไม่อาจเห็นได้ด้วยตา เราจะมองเห็นแจ่มชัดด้วยดวงใจเท่านั้น" (จากจักรวาลแห่งจินตนาการ"เจ้าชายน้อย")
Group Blog
 
All Blogs
 

Nada Sou Sou

มีหนังน่าดู โดนๆ อีกแล้ว ดีใจจังได้ดูรับวาเลนไทน์เลย
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2550 22:44:00 น.
Counter : 201 Pageviews.  

สุสานหิ่งห้อย

สุสานหิ่งห้อย
Grave of the Fireflies

เมื่อเราได้ตามหาเรื่องนี้มาดูจนได้ หายากมากๆ และก็เส้นผมบังภูเขาจริงๆ ดูใน youtobe ก็ได้จ้า ใครยังไม่ได้ดูไปโหลดดูได้นะ มีอยู่ประมาณ 10 ตอน (ขอบคุณคนใจดีที่ทำไว้ให้ดูด้วยนะคะ)


เรื่องนี้ดูจบเล่นเอาหนักใจ และใจก็หนักขึ้นมา มันแบบว่าการ์ตูนอะไรเนี้ย โค ตะ ระ บีบคั้นหัวใจ แต่เนื้อหาบางอย่างก็อ่อนไปนิดนึงสำหรับความรู้สึกเรา แบบว่าที่มาทีไปบางอย่างมันยังมีคำถามคาใจอยู่อีกหลายประการ... แต่ก็เอาน่า ข้ามๆ สิ่งเหล่านั้นไป เราก็จะพบว่า สงครามไม่ได้มีดีอะไรเลยจริงๆ และการ์ตูนเรื่องนี้ก็ไม่ใช่การ์ตูนสำหรับคุณหนูๆ เลยนะ มันแรงเกินไปที่จะเป็นการ์ตูนเด็กๆ คงจะสร้างให้ผู้ใหญ่ดูมากกว่าล่ะ

ใครมีพี่น้อง ดูเรื่องนี้คงจะแอบคิดถึงน้อง หรือ พี่ ขึ้นมาเชียว แต่ขอบอกว่าตัวการ์ตูนในเรื่อง ยิ่งตัวน้องสาวยังกะมีชีวิต ไม่ดูแข็งเป็นการ์ตูนสักนิด เหมือนมีจิตวิญญาณ ดูจบเรายังติดตารอยยิ้ม เสียงหัวเราะ อากัปกริยาของน้องสาวตัวน้อยอยู่หลายวัน พร้อมกับ สุ สาน หิ่ง ห้อย....

ชีวิตที่เปรียบดังแสงริบรี่ เหมือนแสงหิ่งห้อย...
แต่ก็เรืองรองสวยงามจับใจและสะอาดบริสุทธิ์ กับความรักของพี่ชายและน้องสาว...

ถ้าให้เกรด เราให้ A ล่ะ (ในฐานะที่สามารถดึงตัวการ์ตูนให้ดูมีชีวิตเหมือนคนจริงๆได้อย่างที่ไม่รู้สึกขัดเลย ยกให้เลยค่ะ)

ปล.เครดิตภาพจาก//www.noknoi.com/magazine/article.php?t=516
 

Create Date : 28 มกราคม 2550    
Last Update : 28 มกราคม 2550 21:13:56 น.
Counter : 557 Pageviews.  

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (ภาคปฐมวัย)ไม่ได้ up blog หมวดภาพยนตร์เสียนาน วันนี้ได้ทีก็ up สัก 2 เรื่องพอหายคิดถึง

เรื่องแรก เรื่องที่คนไทยควรค่าและค่าควร แก่การไปดูเป็นอย่างยิ่ง อย่างที่ใครๆ ก็พอจะทราบดี ตำนานพระนเรศวรมหาราช ไม่อยากจะกล้าวิจารณ์ในเรื่องของตัวหนังเพราะไม่ได้มีภูมิความรู้หนาแน่นเข้าขั้นวิจารณ์ได้ ก็คงจะเป็นว่าประสาชาวบ้านคนธรรมดาคนนึงล่ะกันค่ะ ที่ดูภาพยนตร์เรื่องหนึ่งแล้วรู้สึกอย่างไร

ดูก็สนุกสนานตามแบบหนังประวัติศาสตร์ ดูง่ายขึ้นกว่าสุริโยทัย แต่ดูภาคแรกนี้ยังไม่ขนลุกด้วยความขลังของเรื่องเท่าไหร่ค่ะ อาจเป็นเพราะยังเป็นภาคปฐมวัยก็ได้ นักแสดงแสดงได้ดีออกนะเราว่า แม้จะมีกระแสว่าคุณเกรซแก่ไปหรือไม่ ถ้าบอกว่าตามบทเธอคือสาว 16 ก็คงจะแก่ไป แต่ถ้าไม่รู้อะไรเราว่าเธอสอบผ่านนะ หน้าตา กริยา การพูดจาชอบคุณเกรซมากๆ น้องที่เล่นเป็นองค์ดำก็แสดงได้ดี แววตาตอนเดินมาหาพระเจ้าหงสาวดีบุเรงนอง น่าเกรงขามดีออกนะ

เรื่องนี้ได้โอกาสพาคุณแม่ไปดูด้วย ดีใจจังแม่ยอมไปดูหนังด้วย ทั้งๆ ที่แม่ไม่ชอบดูหนังเท่าไหร่ เคยพาไปสมัยอดีตกาลก็หลับตลอด แต่เรื่องนี้แม่ไม่หลับ ขนาดดูรอบดึก แถมออกมา แม่ยังบอกว่าภาคต่อไป พาแม่มาดูอีกนะ ฮิ้วววว คราวนี้หนังเรื่องนี้ชนะใจแม่เราไปเต็มๆ


ไปดูกันเถอะจ๊ะ หนังดีที่สร้างมาเพื่อคนไทย ยิ่งยุคสมัยนี้ ดูแล้วมาย้อนดูบ้านเมืองในยุคปัจจุบัน ดูให้หนังมีนัย มีแง่มุม ก็สอนใจดีนะ คนไทยถ้ารักกัน สามัคคีกัน ไม่มีอะไรที่คนไทยทำไม่สำเร็จหรอกเน้อ คนไทยเก่งออก แล้วในแง่มุมเรื่องการเป็น leadership พอล่ะ เดี๋ยวจะลามปามไปเรื่องอื่นจนได้...
 

Create Date : 28 มกราคม 2550    
Last Update : 28 มกราคม 2550 20:49:34 น.
Counter : 1096 Pageviews.  

spirited awayชอบมากๆ กว่าจะหามาดูได้ ได้ดูซะที

ดีสมที่กวาดทุกรางวัล

การ์ตูนเด็กที่ไม่เด็ก ใครคิดเหมือนกันว่า การ์ตูนเรื่องนี้คล้ายเจ้าชายน้อย ไม่ใช่เนื้อหาเรื่องนะ แต่คล้ายตรงว่า ถ้าเราดู ณ ช่วงเวลาต่างกัน มุมมองมันจะลึกต่างกันไปเลย

ชอบจังที่เค้าทำหนังการ์ตูนให้มีความลึกของหนังคือ ลึกในแง่ของมุมมอง สาระ ได้ซับซ้อนถ้าอยากจะคิด ถ้าไม่อยากจะคิด ก็สนุกสนาน ไม่น่าเชื่อว่าหนังการ์ตูนเก่าแต่เมื่อดูตอนนี้มันก็ยังสนุกแบบสาระไม่เก่าตามด้วย


เมื่อดู spirited away จบ ทำให้อยากตามหา สุสานหิ่งห้อย มาดูมากๆ >_<
 

Create Date : 09 กันยายน 2549    
Last Update : 9 กันยายน 2549 14:03:42 น.
Counter : 330 Pageviews.  

Da Vinci Codeสำหรับเรื่องนี้ แอบเห็นหลายคนบ่นว่าน่าเบื่อบ้าง ไม่โดนบ้าง หนังสือดีกว่าบ้าง แต่โดยส่วนตัวก็คิดว่าดีในระดับที่สนุกล่ะ แต่อาจจะต้องดูแบบจริงๆ จังๆ สักหน่อย ไม่เหมาะจะคลายเครียด (เพราะจะเครียดหนักกว่าเดิมนะ) เหอๆๆ

คงเป็นเพราะเป็นหนังสือที่แต่งได้ดี มีผู้ติดตามมากมาย ขายดีแบบเทน้ำเทท่า คนจึงคาดหวังสูงก็ได้ แต่เรา...ขี้เกียจอ่านตามระเบียบ ก็ตั้งตารอหนังเนี้ยละ แล้วก็ดันมีเรื่องจะฉายไม่ฉาย จะตัดไม่ตัดอะไรอีก แต่จนแล้วจนรอดก็ได้ดู

คงต้องใช้ความรู้พื้นฐานด้านศาสนาคริสต์เหมือนกันเรื่องนี้ คนไทยอย่างเราอาจจะไม่ค่อยอินก็ได้ เลยดูเหมือนจะแผ่วๆๆ ไปสำหรับเรื่องนี้ แต่เราว่าเค้าก็ผูกเรื่องได้ดี แบบต้องตั้งใจดู แอบหลับไม่ได้เลยอ่ะ กลัวไม่รู้เรื่อง ตามไม่ทัน พอตอนจบก็แอบอึ้ง เออ แต่งได้ไงเนี้ย เป็นตุเป็นตะเลยอ่ะ โห เล่นเอา เข้าใจเลยนะว่าทำไมต้องออกมาแบน ออกมาจะตัด บ้างล่ะ อืมอย่างนี้นี้เอง

คาดว่านิยายแนวนี้ เรื่องจริง ปน เรื่องแต่ง เล่นเอาเชื่อจนไม่รู้ว่าอันไหนจริงอันไหนแต่ง คงจะเป็นเทรนใหม่และน่าจะบูมได้ในอนาคตเลยทีเดียว
 

Create Date : 25 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 25 พฤษภาคม 2549 20:55:32 น.
Counter : 331 Pageviews.  

1  2  3  4  

ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันมองดู ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์ โดยมิได้กล่าวสิ่งใด

"ทะเลทรายก็งดงามเช่นกัน" เขากล่าวเสริม

ฉันเคยรักทะเลยทรายเสมอมา เราพากันนั่งบนเนินทราย เรามองไม่เห็นอะไรเลย อย่างไรก็ตาม บางสิ่งบางอย่างส่องแสงอยู่ท่ามกลางความเงียบ...

"สิ่งที่ทำให้ทะเลทรายงามก็อยู่ตรงที่ว่ามันซ่อนบ่อน้ำไว้ที่ใดที่หนึ่ง..."

ฉันรู้สึกประหลาดใจที่เขาเข้าใจได้ในทันทีทันใดถึงสิ่งลึกลับซึ่งแอบแฝงเป็นประกายอยู่ในเม็ดทราย...

--ส่วนหนึ่งของ จักรวาลแห่งจินตนาการ "เจ้าชายน้อย" --
Friends' blogs
[Add ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.