"สิ่งสำคัญนั้นไม่อาจเห็นได้ด้วยตา เราจะมองเห็นแจ่มชัดด้วยดวงใจเท่านั้น" (จากจักรวาลแห่งจินตนาการ"เจ้าชายน้อย")
Group Blog
 
All Blogs
 
บทสัมภาษณ์ยูนซังฮยอน(พ่อบ้านซอ) The men of Queen of Housewives

(เป็นบทสัมภาษณ์กับเพื่อนนักแสดงในเรื่อง QHค่ะ)
Thanks credit ต้นฉบับภาษาอังกฤษ :
Thanks credit : //www.dramabeans.com/2009/05/the-men-...-of-housewives/
และ credit ภาษาไทย:บ้านยูนซังฮยอน@เว็บบ้านไร่


บทสัมภาษณ์ The men of Queen of Housewives
24 พฤษภาคม 2552 โดย javabeans (เก่าแล้วนะคะ)
ละครเรื่องเยี่ยมอย่าง Queen of Housewives ทำให้เกิดความนิยมอย่างมากต่อนักแสดงชายที่มีอายุ ผู้ซึ่งอยู่ในแวดวงบันเทิงมาหลายปีและอาจยังไม่โด่งดังนัก แต่ในตอนนี้กำลังได้รับชื่อเสียงอย่างมากแม้จะช้าไปหน่อยก็ตาม พวกเขาไม่ใช่นักแสดงนำชายที่รับบทเด่นมาก่อน (แม้ว่าพวกเขามีผลงานสร้างชื่อหลายชิ้น) แต่มันไม่บ่อยนักที่คุณจะเห็นพวกเขาเล่นบทโรแมนติคในละครที่ได้รับความนิยมจนทำให้เก
ิดกระแสคลั่งไคล้ที่เรียกว่า “ซินโดรม” แบบเดียวกับความนิยมในวัฒนธรรมเพลงป๊อป บางทีพวกเขาอาจไม่ได้ประสบความสำเร็จไปทุกหนทุกแห่งเทียบเท่าระดับนักแสดงเรื่อง F4 แต่พวกเขากำลังทำให้เกิดความสนุกสนานอย่างเสมอภาคของคนที่อายุ 30-40 ได้แล้วนั่นเอง

นักแสดงหญิงอย่างคิมนัมจูและลีเฮยัง เป็นที่เชื่อถือได้ในเรื่องของความนิยม แต่กับนักแสดงชายถือเป็นเรื่องท้าทายเลยทีเดียว ที่เรากล่าวถึงคือ นักแสดงนำชายในเรื่องอย่าง โอจิโฮ และอีก 2 หนุ่มที่มาให้สัมภาษณ์กับเราที่นี้ คือ ชอย โช โฮ (เคยมีผลงานเรื่อง Big Sister, Dae Jo Young, Immortal Lee Soon-shin) และ ยูนซังฮยอน (เคยมีผลงานเรื่อง Winter Bird, Fireworks) พวกเขาอายุ 33 (โอ), 39 (ชอย) และ 36 ปี (ยูน) เรายินดีที่ได้พบมิตรภาพและเรื่องเฮฮาที่มีให้แก่กันระหว่าง ชอยและยูน ซึ่งจะมาบอกเล่าเกี่ยวกับละครของพวกเขา ที่เพิ่งลาจอไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
ปาร์ตี้เมื่อวานเป็นอย่างไรบ้าง?

ยูนซังฮยอน: “เลิกตีห้าเลยล่ะครับ ผมดื่มหนักเป็นครั้งแรกเลยในช่วงวัยนี้ ผมจึงยังไม่ค่อยสร่างนะครับ เมื่อคืนผมร้องเพลงเป็นตันๆเลยครับ ประมาณ 20-30 เพลงเห็นจะได้”

ชอยโชโฮ: “ผมไม่ได้ดื่มเลยครับ แต่ผมก็อยู่ด้วยนะ ผมดื่มแค่โซดาเองครับ แต่ผมก็สนุกเหมือนกำลังดื่มด้วยเลย ผมชอบเมื่อคืนนี้นะครับ และผมเสียงแหบน่ะครับ ซังฮยอนชิเลยต้องเป็นนักร้องไปโดยปริยาย เขาเกือบจะเล่นคอนเสริตเลยนะเมื่อคืนน่ะ ”

ยูน: “ผมไม่รู้วันเกิดของพี่คิมนัมจู และมันเพิ่งผ่านไปเอง ผมเลยถามเธอทีหลังว่าเธออยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเกิด และเธอขอให้ผมร้องเพลงให้เธอครับ เมื่อวานนี้ผมเลยร้องทุกเพลงที่เธอขอเลยล่ะครับ”

ชอย: “ยังกับว่าบรรดานักร้องขึ้นเวทีคอนเสริตเลยล่ะครับ และหลังจากที่คนอื่นๆ เสียงแหบหมดแล้ว แต่เสียงของซังฮยอนยังดีเยี่ยมอยู่เลยครับ เขาร้องเพลงยากๆให้ดูเหมือนง่ายเลยล่ะ”

ละครถึงตอนอวสานไปแล้ว คุณรู้สึกอย่างไร?

ชอย: “เมื่อวานนี้ผมพูดว่า ผมขอขอบคุณผู้กำกับและนักเขียนบท ผมคิดว่าผมรู้สึกเศร้ามากกว่าผ่อนคลายนะครับ”

ยูน: “ ผมก็ต้องขอขอบคุณจากใจครับ ทั้งผู้กำกับ ทีมงาน นักแสดง ทุกคนเยี่ยมมากครับ ก่อนที่พวกเราจะถ่ายทำ ผมกลัวพี่คิมนัมจู แต่เธอเป็นคนที่น่ารักมากครับ โอจิโอก็นิสัยดีมากเช่นกันครับ ผมคงจะเริ่มเบื่อในสัปดาห์หน้า ผมวางแผนจะไปปีนภูเขา และก็ตกปลาครับ”

ชอย: “ผมได้ยินมาว่าซังฮยอนใช้เวลา 3 ชั่วโมงในการเที่ยวแบบนั้นน่ะ ในขณะที่คนอื่นๆ ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้นเอง แต่ผมก็ไม่เคยเห็นด้วยตัวผมเองหรอกนะครับ”

ยูน: “โห พี่ก็..จริงๆเลย ฮ่ะฮ่า.. ตอนแรกผมพบว่ามันยากจริงๆนะ แต่ตอนนี้ผมสามารถเที่ยวแบบนั้นภายใน 1 ชั่วโมง เหมือนคนอื่นที่ทำมันได้ในชั่วโมงเดียวเหมือนกันล่ะ”

ชอยชุนโฮชิ คุณต้องกำลังวางแผนใช้เวลากับครอบครัวของคุณ ภรรยาของคุณเป็นผู้เข้าประกวดมิสเกาหลี ฉันได้ยินมาว่าเธอเด็กกว่าคุณ 12 ปีเชียวเหรอ?

[คำตอบเป็นคำพูดที่มีการเล่นคำ ซึ่งเมื่อแปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วไม่ค่อย make sense–javabeans]

ยูน: “เขาพูดตลกเมื่อวานว่าเธอไม่ได้มาจากที่นั่น เพียงแค่อยู่แถวนั้น”

ชอย: “ใช่แล้ว (หัวเราะ) มันถูกต้อง เราห่างกัน 12 ปี 10 เดือนครับ ผมคิดว่าเขา(ยูนซังฮยอน) จะชอบเด็กกว่านี้อีกนะครับ ผู้หญิงที่เด็กกว่าสัก 16 ปีเลยล่ะ”

ยูน: “ยังงั้นผมต้องสามารถคุยกับเธอรู้เรื่องนะ ถ้าผมทำไม่ได้ล่ะก็ มันจะผิดหวังได้นะ...”

ชอย: “ผมคิดว่าซังฮยอนมีความคิดความอ่านเหมือนหนุ่มอายุราวๆยี่สิบ ที่มองโลกในแง่ดีจริงๆ ร่าเริงสดใส มีความคิดเชิงบวก ดังนั้นคนที่เด็กกว่าเขาสัก 16 ปี นั่นล่ะเหมาะเลย”
คุณทั้งคู่ดูเหมือนว่าจะเหมาะกับแนวคอมเมดี้

ยูน: “ผมไม่เคยพบใครที่ตลกเท่านี้มาก่อน (ชอยชิโฮ) สิ่งที่เขาทำ ที่พูดออกมาทั้งหมดมันฮาครับ เมื่อไม่นานมานี้ พวกเราไปอัดรายการ Come and Play และเขาก็สร้างความบันเทิงได้มากจริงๆ ครับ ในรายการยังบอกพี่เค้าเลยว่าคุณจะทำอะไรถ้าคุณไม่ทำแนวคอมเมดี้?”

ชอย: “ ผมคิดว่ามันน่าสนุกกว่าเมื่อผมพยายามจะเล่นบทตลกนะ บางทีผมน่าจะลองตั้งแต่ต้นแล้ว”

ยูน: “ผมสงสัยว่าเขาทำแสดงสีหน้าต่างๆ แบบนั้นได้อย่างไร”

บางทีมันเป็นเพราะ ชอยชุนโฮได้รับบทที่มีเสน่ห์มากที่ดูเหมือนว่าจะออกแนวตลก

ชอย: “ผมคิดว่าเป็นอย่างนั้นล่ะ จนถึงตอนนี้ ผมยังไม่เคยเป็นนักแสดงที่ได้รับความสนใจมากเท่าไร และเมื่อคุณมีโอกาสแสดงคุณก็จะได้รับบทที่คล้ายกับตัวคุณเอง ผมมักได้รับการเสนอบทที่มีเสน่ห์หรือ crazy guys” (โอ้ย แปลมั่วมั่กค่ะ)

Crazy guys?

ชอย: “ไม่หรอก.. มีหนังชื่อว่า Summertime ในตอนนั้นผมอยู่ในห้องใต้ดินที่มีค่า 26 ล้านวอน และย้ายไปเช่า 40 ล้านวอน และตอนนั้นผมไม่ทำงาน แต่ผมตกลงแสดงเพื่อได้ค่าจ้าง 20 ล้านวอน"

“บางครั้งผม online และ chat ข้อความในบอร์ด และเมื่อไม่นานนี้ มีแฟนๆบางคนรู้สึกไม่ดีต่อบทของผมใน Summertime ผมตอบแบบนี้ครับ ‘ใช่.ผมอยู่ในเรื่องนั้น มันเป็นรอยด่างแต่ผมก็ทำมันเป็นงานนะซึ่งผมไม่เคยเสียใจที่ทำมันหรอก’”

ยูน: “โดยส่วนตัวนะ ผมก็เคยมีความคิดเหล่านั้น ว่าผมเคยได้รับบทบาทที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจาก Winter Bird และ Secret of Keke Island, แล้วก็มีการตอบสนองจากคนดูที่ต่างกัน ผมสงสัยว่าถ้าคนดูผม [ใน Queen of Housewives] แล้วดึงดูดความสนใจมากกว่าเพราะมันเป็นบทบาทที่แตกต่างอย่างชัดเจนจากชายที่น่าสงสาร
ในเรื่องก่อนหน้า ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับบทก่อนๆนะ”
ฉันได้ยินว่าคุณเลียนแบบได้เก่ง

ยูน: “เมื่อก่อน ผมเคยเลียนแบบพี่ลีฮุนวู [เคยมีผลงาน Dal Ja's Spring, Wedding] ในรายการ Sang Sang Plus หลังจากรายการออกอากาศ ผมได้รับข้อความจาก พี่ฮุนวูว่า ‘นายเล่นได้เหมือนฉันมากกว่าตัวฉันเองซะอีก’ ผมก็เลยตอบกลับไปว่า ‘พี่ครับ ผมเสียใจครับ’ เขาตอบว่า ‘ไม่เป็นไร มันโอเคนะ’

“หลังจากพี่ฮุนวู สิ้นสุดการถ่ายละครเรื่อง Single Life [ หรือ Common Single, ซึ่งยูนก็เล่นด้วย] ผมดื่มกับพี่เค้าครั้งนึงครับ นักแสดงหญิงทุกคนก็มาด้วย และผมโทรไปเรียกให้พวกเค้ามาร่วมวงด้วยเองล่ะครับ แต่มีเพียง คิมยูมิ บอกว่าเธอมาไม่ได้ ผมบอกพี่ฮุนวู และพี่เค้าบอกกับผมว่า ‘นายก็เลียนแบบเสียงฉันซิ’ ดังนั้นผมเลยโทรไปหาเธอและเลียนแบบน้ำเสียงของพี่ฮุนวู บอกว่า ‘ยูมิยา ฉันอยู่ที่นี้แล้ว มากันทุกคนเลยเหรอ? และเธอก็ออกมาจริงๆครับ ฮ่ะฮ่า เมื่อเป็นเสียงพี่โทรหาเธอ เธอไม่สามารถปฏิเสธได้หรอกครับ

ฉันได้ยินว่าชอยชินโฮก็เลียนแบบได้เก่งเหมือนกัน

ยูน: “ใช่ครับ เขาไม่เพียงล้อเลียนน้ำเสียงได้ เขายังเลียนแบบสีหน้าได้ด้วยครับ”

ชอย: “อ้า...แต่ผมจะไม่แสดงให้คุณดูนะ ผมเพิ่งฝึกไม่กี่วันเอง ผมสามารถเลียนแบบได้ทุกคนเลยล่ะ ผมเลียนแบบท่านประธานจุงโจยัง ในทีวี ผมควรจะเลียนแบบนายกคิมแดจูงด้วยไหมเนี้ย? (ทุกคนต่างหัวเราะ)

ยูนซังฮยอนชิ คุณได้รับความชื่นชมกับเหล่าป้าป้า และเด็กนักเรียนวัยรุ่นก็ชอบคุณด้วย แล้วผู้หญิงในฝันของคุณเป็นแบบไหนเหรอ

ยูน: “เมื่อผมเจอผู้หญิง ผมจะก้มหัวลงและหน้าอกผมจะเต้น ผมไม่สามารถมองตาพวกเธอได้ครับเพราะพวกเธอทำให้ผมประหม่า และหากผมบอกว่าผมชอบผู้หญิงแบบไหน ผมก็อาจไม่ได้ลงเอยกับผู้หญิงที่เหมือนแบบนั้นเสมอไปหรอกครับ”

ชอย: “บิงโก! ใช่เลย พูดง่ายๆนะ พวกเราชอบทุกแบบแหละ ไม่มีผู้หญิงในฝันแบบเฉพาะเจาะจงแบบเดียวหรอกครับ ผู้ชายทั่วไปก็น่าจะชอบแบบนี้ใช่ไหมล่ะ? ถ้าคุณรู้สึกว่าใช่ คุณก็ชอบเธอล่ะ”

ยูน: “ ถูกต้องนะครับ..ถ้าคุณอยากให้ผมเลือกจริงๆล่ะก็ ผมบอกได้ว่าผมคงไม่ชอบผู้หญิงที่ตัวสูง และผู้หญิงที่แก่กว่าก็ไม่ดึงดูดใจผมเท่าไรครับ ผมจะสะดุดใจกับผู้หญิงสวยๆ อวบนิดหน่อย และเป็นคนอารมณ์ดี เหมือน (นักแสดงตลก) คิม ชินยัง? ผมเคยพูดเรื่องนี้ไปแล้วล่ะ และกล่าวถึง ชิน บองซุน ด้วยนะ ฮ่ะฮ่า..”
เพราะ Queen of Housewives คุณจึงได้รับโฆษณาหลายชิ้น คุณให้ของขวัญอะไรกับครอบครัวหรือพ่อแม่คุณบ้าง? [คำถามนี้ทั้งคู่ถ้ายกมือพร้อมกัน และหมุนนิ้วโป้งและนิ้วชี้เป็นวงกลม]

ยูน: “พ่อแม่ของผมไม่ชอบให้ผมซื้ออะไรให้ครับ พวกท่านอยากได้เงินมากกว่า (หัวเราะ) ผมโทรหาท่าน แล้วพูดว่า ‘แม่ เอาเลขที่บัญชีแม่มาหน่อยครับ’ ท่านได้ยินว่าผมกำลังถ่ายโฆษณาและถามว่า ‘ลูกกำลังทำเงินอยู่ใช่ไหม?’ และก็ยิ้มกว้างเลย จริงๆแล้วท่านดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆให้ และก็มีเอเจนซี่อีก ดังนั้นผมไม่มีอะไรต้องจ่ายเงินมากนักหรอกครับ”

ชอย: “นายเป็นลูกกตัญญูนะเนี้ย”

แล้วคุณล่ะ ชอยชุโฮชิ? คุณให้รายได้ทั้งหมดกับภรรยาหรือเปล่า?

ชอย: “ไม่ครับ ผมให้แม่ของผมครับ ผมมีเวลาอีกประมาณ 2 ปีกว่าจะย้ายออกจนกระทั่งเธอจะอายุ30 นั่นแหละ..มันเป็นภาระที่หนักสำหรับภรรยาของผมถ้าต้องจัดการเองทั้งหมด [ยูนซังฮยอนคร่ำครวญ โห ตอนนี้เธอยังอายุ 20กว่าๆเองเหรอเนี้ย!] นี้ ฉันทำนายว่านายจะได้เจอกับคนที่เด็กกว่านาย 16 ปีเลย!”

ยูน: “การแต่งงานเป็นสิ่งที่ดีเหรอครับ”

ชอย: “มันก็มีทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนนะ แต่เป็นทางบวกซะมากกว่า แต่นายต้องคิดเรื่องการแต่งงานด้วยความจริงจังจริงๆนะ มันมีบางอย่างมากกว่านั้น ควรจะเป็นใครสักคนที่นายเหมาะกับเค้า และเป็นคนดีจริงๆ ซึ่งภรรยาของฉันเป็นคนใจดีมากมาก” [ยูนซังฮยอนพยักหน้า]

ละครในตอนสุดท้าย คุณแสดงกับนักแสดงจากรายการ Infinity Challenge ด้วย

ชอย: “ พวกเราเขียนบทร่วมกันมากกว่าถ่ายทำด้วยกัน”

ยูน: “โนฮองชุน เกือบไม่สามารถถ่ายทำได้เลยครับ ตอนให้พวกเราทดสอบใครสักคนที่มีผมสีทองและมีหนวด ดังนั้นผมแสดงนอกบทเล็กน้อย และจับหนวดเค้าและถามว่า ‘นี้อะไรเนี้ย?’ ”

ใครใน Infinity Challenge ที่เหมาะสมที่สุดในครอบครัว Queens Food?

ชอยและยูน: “ยูแจซอกครับ”

ชอย: “ยูแจซอก เขาเป็นนักแสดงที่เยี่ยม”

ยูน: “เขาแสดงได้ดีครับ บทบาทเขาทำให้นึกถึง โอดาซูที่เป็นบทของโอจิโฮ และเขาเล่นได้ดีครับ เขามีพรสวรรค์ในการแสดงนะครับ”

ชอย: “มีส่วนนึงที่ถูกเขียนกับปาร์คมิงซูด้วย เมื่อถูกถ่ายทำ ผมคิดว่าเขาเล่นเกินจริงไปหน่อย คำถามคือ ‘ต่อไปคือปาร์คมิงซู’ เขาเงยหัวขึ้นเพื่อจะมอง และสีหน้าของเขาตอนนั้นมันเด่นมาก”
ยูนซังฮยอน เริ่ม Hot จนทำให้เกิดกระแสโรคคลั่งไคล้ที่เรียกว่า “แทบงซินโดรม”

ยูน: “ซินโดรมเลยเหรอครับ,ฮ่ะฮ่า...นั่นมันสำหรับระดับคยูจุนเพียว (พระเอกF4) แต่ผมเพิ่งรู้และมีความสุขมากครับที่คนชื่นชอบตัวละครนี้ ผมเข้าใจได้นะว่าทำไมบรรดาป้าป้าจะชอบผม แต่ตอนที่ทีมงานกำลังเซ็ทฉากกัน มีเด็กนักเรียนที่แต่งชุดนักเรียนต่างพากันพูดว่า ‘แทบงชิ,แทบงชิ!’ และขอลายเซ็นผม นั่นทำให้ผมงงไปเหมือนกันครับ

คุณถูกเรียกว่าเป็นคยูจุนเพียวตอนวัยกลางคน kkot-joong-nyum(Kkot-minam ไว้เรียกสำหรับเด็กหนุ่มใน “F4” ส่วน Kkot-joong-nyum ก็เหมือนเป็น F4วัยกลางคนนั่นแหละ)

ยูน: “โอ้ย ชมเกินไปแล้วครับ จริงๆแล้ว พี่โชโฮ เป็นแบบนั้นมากกว่านะครับ”

ชอย: “นายแหละเหมาะที่สุด แฟนๆชาวญี่ปุ่นรู้สึกกับซังฮยอนอย่างนั้น ผมคิดว่าเขาจะไปได้สวยเลยทีเดียวที่ญี่ปุ่นน่ะ นี้ถ้านายไปญี่ปุ่นฉันไปด้วยนะ นายต้องพาฉันไปด้วยล่ะ”

ยูน: “แน่นอนอยู่แล้ว พี่ต้องไปด้วยซิ ,พวกเราต้องไปโปรโมท Queen of Housewives ด้วยกันครับ”

ชอย: “โอเค,โอเค ถ้าฉันไม่โทรไป,นายโทรมาหาด้วยล่ะ” (แล้วทั้งสองก็หัวเราะกัน)

มีการพูดถึงอย่างมากเกี่ยวกับการสร้างภาค 2 พวกคุณจะกลับไปแสดงอีกไหม?

ชอย: “พวกเขาพูดว่ามันยากที่จะผลิตต่อนะ ผู้กำกับบอกว่า ไม่สามารถทำต่อได้หรอกเพราะซังฮยอนขึ้นค่าตัวไปสูงลิ่วแล้ว พวกเขาจ่ายไม่ไหวแล้ว”

ยูน: “แหม พูดอะไรแบบนั้นล่ะครับ? ถ้าสร้างภาค 2 ซึ่งผมสงสัยว่าน่าจะมีนะ ถ้าผมได้แสดงร่วมกับชุนจิเออีก ผมคิดว่ามันน่าจะสนุกนะครับที่จะรวมนักแสดงคู่ต่างๆ อีก ผมคิดว่ามันจะโอเคถ้าชอยชุนโอ จะแสดงกับชุนจิเอที่เป็นรักแรกของเขา และโอจิโฮแสดงร่วมกับภรรยาท่านประธานอย่าง ซูนวูซัน”

ตอนนี้ Queen of Housewives ก็จบแล้ว คุณวางแผนจะทำอะไรต่อไป?

ชอย: “ผมมีแผนจะทำโปรเจคต่อไปแล้วครับ แต่ผมยังเปิดเผยตอนนี้ไม่ได้ครับ ไว้ผมจะบอกคุณเร็วๆนี้นะครับ”

ยูน: “ผมขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่สนับสนุนละครของเรามาตั้งแต่ต้นจบจน ผมขอบคุณพี่(ชอย) ด้วยนะครับ ผมจะแสดงในบทบาทใหม่ ที่แตกต่างจากตัวละครแทบงในโปรเจคต่อไปของผมครับ”
Create Date : 22 สิงหาคม 2553
Last Update : 22 สิงหาคม 2553 5:53:45 น. 5 comments
Counter : 1049 Pageviews.

 
ยูนซังฮยอน น่ารักมากเลย ชอบมาก ๆ ห้องแล้วอยากได้แฟนแบบนี้บ้างจังเลย


โดย: ฟ้า IP: 124.157.190.117 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:10:41:40 น.  

 
ชอบมาก ๆ เลย หล่อได้ใจจริง โดยเฉพาะนัยตาดูแล้วไม่ต้องมีความบรรยายเลย จะติดตามผลงาน ตลอดไป


โดย: poi IP: 124.157.190.117 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:10:50:45 น.  

 
ชอบมากค่ะ...เล่นบทพ่อบ้าซอได้น่ารักจริงๆ


โดย: nana IP: 117.47.2.168 วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:13:11:05 น.  

 
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: พิช IP: 124.120.56.205 วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:12:34:48 น.  

 
เมื่อไหร่จะมีผลงานอีกรออยู่ค่ะ


โดย: lek IP: 115.67.129.82 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:2:20:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฉันมองดู ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์ โดยมิได้กล่าวสิ่งใด

"ทะเลทรายก็งดงามเช่นกัน" เขากล่าวเสริม

ฉันเคยรักทะเลยทรายเสมอมา เราพากันนั่งบนเนินทราย เรามองไม่เห็นอะไรเลย อย่างไรก็ตาม บางสิ่งบางอย่างส่องแสงอยู่ท่ามกลางความเงียบ...

"สิ่งที่ทำให้ทะเลทรายงามก็อยู่ตรงที่ว่ามันซ่อนบ่อน้ำไว้ที่ใดที่หนึ่ง..."

ฉันรู้สึกประหลาดใจที่เขาเข้าใจได้ในทันทีทันใดถึงสิ่งลึกลับซึ่งแอบแฝงเป็นประกายอยู่ในเม็ดทราย...

--ส่วนหนึ่งของ จักรวาลแห่งจินตนาการ "เจ้าชายน้อย" --
Friends' blogs
[Add ริ้วทรายภายใต้แสงจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.