ผ่านมาแล้วอย่าผ่านเลยไป แวะมาอีกนะ
Group Blog
 
All blogs
 

เที่ยวเองก็ได้มาเก๊า-ฮ่องกง

จากที่ไปดูคนอื่นไปเที่ยวมาแล้ว คราวนี้ตัวเราเองก็ได้ไปกะเค้าบ้างซะที หลังจากที่อ้อยสร้อยอ้อยอิ่งชวนกันไปเที่ยวมานานก็ได้ผู้ร่วมทาง 6 ชีวิต และก็เตรียมข้อมูลมาจากเพื่อนๆในนี้มาพอสมควรก็เตรียมติดปีกเดินทางกันได้เลย ทัวร์ฮ่องกง-มาเก๊าฉบับข่อยเองแม้ว่ามันอาจจะอาจจะงงๆหลงทางกันไปบ้าง เดินจนปวดน่องไปตามๆกันจนคิดว่ามาเที่ยวหรือว่ามาเดินแข่งมาราธอนไปโอลิมปิคที่จีนกันแน่ แต่ไหนๆมาแล้วก็เดินต่อไปพี่น้อง


ออกเดินทางแต่เช้าตรู่วันนี้คนน้อยเลยสบายไปไม่ต้องรอแถวนาน แต่มันนานก็ตรงที่รอเพื่อนสาวนี้ซิ กว่าจะโผล่มาพร้อมกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ของหล่อนประหนึ่งว่าจะเดินทางไปยุโรปซัก 3 ปี กว่าจะได้เข้าไปก็เวลาฉิวเฉียด กะว่าจะไปเดินเล่นดูของข้างในซะหน่อยกลายเป็นต้องมาวิ่งดูของไปซะงั้น ต้องใส่เกียร์กระปุกกันแทบไม่ทันเพื่อไปรอขึ้นเจ้าหางแดง แฮ่กๆๆ
วันนี้ฝนตกแต่เช้าเลยหลังจากผ่านตม.อย่างรวดเร็วก็เดินออกมาทางขวาเพื่อไปขึ้นรถบัสเวเนเชี่ยน ไปถึงรถบัสคันสุดท้ายก็ออกไปพอดีโอช่างเหมาะเจาะจริงๆ แถมสายฝนก็พรั่งพรูลงมาเหมือนมาทักทายกัน ประหนึ่งรู้จักกันมาแสนนานเพราะแห่กันมา...ใหญ่เลยดีนะที่เอาร่มมาแต่กว่าจะเอาออกมาได้ก็เปียกไปครึ่งตัว ในที่สุดรถก็มาเพื่อนำท่านสู่เวเนเชี่ยนเพื่อไปเอาตั๋วเรือฟรี(ต้องขอบคุณคนที่มาบอกจริงๆ)
เห็นบรรยากาศข้างในอลังการจริงๆจนต้องแวะแชะกันซักภาพ แต่ต้องไปทำบัตรสมาชิกเสียเวลาไปหน่อยก่อนที่จะได้ตั๋วและแล้วก็สมัครสมาชิกเรียบร้อยแต่โปรโมชั่นนี้ไม่รู้หมดเมื่อไหร่เพราะถามพนักงานเค้าก็ตอบไม่ได้เหมือนกันแล้วก็เอาไปแลกตั๋วฟรีแบบนี้แล้วก็ลากกระเป๋าผ่านดงคาสิโนไปขึ้นรถบัสฝั่ง West Lobby เพื่อกลับไปท่าเรือTaipa Terminal อยากจะแวะหยอดต่ำ สี่ เอี่ยวซักตาจัง ทุกคนต่างหน้าดำคร่ำเคร่งกับการลุ้นเค้าเลยห้ามถ่ายรูปแถวนี้นี่เอง
มาถึงท่าเรือก็นั่งรอซักพักคนเริ่มเยอะแล้วก็ออกเดินไปยังท่าเรือโลดวันธรรมดาคนเลยไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ พอขึ้นเรือปุ๊บทุกคนก็หยิบมะขามจี๊ดจ๊าดกันทันทีเนื่องจากว่าเกรงจะไม่รอดก่อนถึงฝั่งแล้วมะขามน้อยก็หมดภายในพริบตาแผล่บๆๆจากนั้นก็กรอก Immigration card ให้เรียบร้อย นั่งหลับๆตื่นจนในที่สุดก็มาถึงแล้ววววโอวตื่นเต้นแล้วก็ถึงฝั่งอ่องกงจากนั้นก็ลากกระเป๋าตามเค้าไปเรื่อยๆ จนไปถึงตม.อีกรอบผ่านไปได้ไม่มีปัญหา แต่ขณะเดินไปอยู่ๆพี่แกก็มาต้อนเพื่อนสาวเจ้าของกระเป๋าใบใหญ่ยักษ์เข้าไปข้างในเพื่อสแกนรวมทั้งข้าน้อยที่เดินมาเคียงข้างมันด้วย
แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี จากนั้นก็เดินๆๆๆออกมาในที่สุดก็เดินออกมาที่ตึก Shun Tak แล้วก็หาทางลงไปMTR สถานี Sheung wan เลยเหนื่อยพอสมควรเพราะไม่มีบันไดเลื่อนลงแวะซื้อบัตร Octopusที่นี้เลย จากนั้นก็ไปเปลี่ยนสายสีแดงที่ Admiralty เพราะมีคนว่าเปลี่ยนที่นี้ดีกว่าคนน้อยเราจะได้ไม่หลง
แล้วก็มาถึงที่พัก Shamrock Hotel ห้องพักก็ดีอยู่ใกล้แหล่งช๊อปปิ้งและใกล้MTR Jordan เก็บข้าวของแล้วก็ออกไปหาไรกินกัน ก็ไปกินร้านบะหมี่แถวนั้นเกี๊ยวอร่อยมากแต่เส้นหมี่แข็งยังกะลวกไม่สุกเลย


แอบเห็นโต๊ะข้างๆกินคะน้าราดน้ำมันหอยก็เลยสั่งมาชิมตามมั่งเห็นเค้าราดน้ำมันหอยทั้งถ้วยเลยแต่ของเราลองแตะๆดูเค็มปี๊เลยผักกรอบดีทีเดียวแต่ขมไปหน่อยเลยเป็นแบบนี้ พอดีหิวมากไม่ได้ถ่ายตอนแรกเมื่อหนังท้องตึงหนังตาก็หย่อนก้เลยกลับที่พักนอนพักผ่อน555 ม่ายช่ายหลังจากเติมพลังก็ออกลุยกันเลยนั่งMTR ไปลงที่ Tsim Sha Tsui เพื่อไปที่Outlet Esprit เดินวกวนไปมาในที่สุดก็เจอแต่ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจก็เลยดูกันไม่นาน จากนั้นก็ไปต่อกันที่ Ocean Terminalคนเยอะเหมือนกันมองไปแว่บๆเห็นคนมุงอะไรไม่รู้ก็เลยเข้าไปดูที่แท้ก็รอซื้อน้ำนี้เอง ก็เลยเอามาน้ำมะม่วงกับน้ำสตรอเบอรี่เยลลี่อันหลังดูจะรสชาติดีกว่า น้ำมะม่วงก็อร่อยไปอีกแบบแต่ท่าจะให้ดีต้องกินกับข้าวเหนียวมูล
บรรยากาศดีทีเดียวเชียวค่อยสดชื่นขึ้นมาหน่อยก่อนทางเข้าห้างจะมีสัญลักษณ์กีฬาต่างๆในการแข่งโอลิมปิคมาโชว์ไปยืนถ่ายรูปกันใหญ่ ทางเข้าห้างไม่รู้มีข่าวอะไรคนยืนมองทีวีจอยักษ์เยอะเลยห้างใหญ่มากกกกกกเดินกันจนหลงทางไปมาเดินจนเมื่อยขาไปหมด จะหาที่นั่งพักก็แทบน้ำตาตกเพราะว่าเดินไกลมากกกก จนไปเจอกาแฟเจ้าเก่าขาประจำที่นานๆกินทีถ้ามีตังค์ ที่ฮ่องกงมีแบบเป็นขวดให้ชิมด้วยแต่ลองแล้วตั้งแต่มาถึงนู้นก็เลยสั่งชาผลไม้มาชิมกันกับขนม แล้วก็ออกไปดูSymphony Of Light กันคนเยอะพอสมควรหลังจากดูเสร็จก็เดินไปขึ้นเรือที่ท่า Star Ferry เพื่อข้ามไปฝั่งเซ็นทรัลนั่งประมาณ 7 นาทีก็ถึงเดินออกมาเลี้ยวขวาเดินไปรอที่ป้ายรถเมล์สาย 15c (เปิดประทุน) เพื่อจะไป The Peak Tramแถวป้ายรถเล์จะมีแท๊กซี่จอดเรียงรายรอผู้โดยสารเป็นแถวยาว ตอนยืนรอรถเมล์ชิมไอศครีมที่เป็นรถจอดอยุ่ด้วยรสชาติก็แล้วแต่คนชอบ ใช้บัตรปลาหมึกตึ๊ดได้ด้วยสารพัดประโยชน์จริงๆแล้วรถก็มาจอด แต่คนขับเดินหายไปไหนไม่รู้พวกที่ยืนต่อแถวกันก็งงแต่ก็รอไม่นาน ในที่สุดคนขับก็เดินมาเย้ๆๆๆขึ้นรถกันเลย


แล้วก็ไปถึงที่ The Peak Tram แต่ว่าแบตใกล้หมดแล้วรูปที่ถ่ายมาก็มือสั่นเลยไม่ได้เอารุปมาให้ดูกัน ข้างบนก็มีร้านค้าของต่างๆ ว่าไปก็ของคล้ายๆบ้านเรานะ แล้วก็หุ่นขี้ผึ้งได้แต่ยืนดูข้างนอกไม่ได้เข้าไปข้างใน จากนั้นเดินชมบรรยากาสฮ่องกงยามค่ำคืนเสร็จก็นั่งรถเมล์กลับลงเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อนบางคนก็เมารถเพราะว่าซิ่งลงมาจากเขา แล้วก้มาถึงตรงป้านรถเมล์ตรงท่าเรือตอนที่ขึ้นรถ แต่เพื่อนเมาเรือต้องนั่ง MRTกลับแต่ว่าดันเดินไปผิดทางทำให้ต้องไปขึ้นMRT ฮ่องกงกลายเป้นว่าต้องนั่งอ้อมอีก

เหนื่อยก็เหนื่อยง่วงก็ง่วงหิวก็หิวเพื่อนบอกว่าสงสัยไม่ไหวไปต้มมาม่ากินที่ห้องดีกว่าแต่คิดไปแล้วไหนๆก็มากันขนาดนี้เดินอีกหน่อยไป Temple Night Street หาของทะเลกินดีกว่า ว่าแล้วก็เดินกันต่อไปพี่น้อง
ไปเจอร้านแรกก็ตรงดิ่งไปนั่งเลยอิอิ จานแรกมาแล้วผัดหอยลายหอยทอดอร่อยมากกรอบนอกนุ่มในจริงๆ


ผัดผักบุ้งคล้ายๆส่กะทิออกเค็มๆไม่อร่อยเค็มอย่างเดียว


หมูสามชั้นทอดเกลือโรยกระเทียมทอดอร่อยจนลืมอ้วน


ผัดหมี่หน้าตาขี้เหร่ออกดำๆแต่รสชาติไม่เป็นรองใครเลยนะอิอิหลังจากกินเสร็จก็เดินกลับที่พักแบบนี้ซิค่อยนอนตาหลับหน่อย555+
วันนี้ตื่นแต่เช้าไปกินติ่มซำที่ร้านTak Yu ลืมถ่ายรูปมาเพราะว่าหลงหาทางไปไม่เจอ แล้วก็หิวมากกกกกก

จากนั้นก็ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมกันนั่งรถเมล์สาย 6 มาเลยแต่เราบอกคนขับว่าลงตรงไหนกลัวหลงอีกแล้วก็เจอตึกที่มีรูตรงกลางจริงๆ


บรรยากาศชายหาดทราย


ไหว้พระกัน


มีกลุ่มนักท่องเที่ยวตคนไทยด้วยเราก็เลยไปฟังเค้าบรรยายว่าควรทำอย่างไรบ้างอิอิ
ตรงป้ายด้านหลังเค้าว่าเอาแบงก์ไปวนเป็นเลขแปดแล้วยืนตรงกลางหันหน้าออกทะเลอธิฐานเลยซิค่ะ


ขอให้รวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆลุบกันใหญ่


ภาพชายหาดก่อนกลับ


มุมบนบ้าง


จากนั้นก็รอสาย6 เพื่อไปไหว้พระใหญ่วัดโปลิน เจอรถรางระหว่างขากลับเที่ยวนี้อดขึ้นเลยเสียดายจัง


นั่งไปลงสุดป้ายแล้วก็ต่อMRT ไปลงMRT Tung Chung มีร้านค้ามากมายเลยแต่ว่ายังไม่ช๊อปกันขากลับค่อยแวะ เดินตรงไปขึ้นกระเช้าเลยเป็นทางเดินแล้วก็มีคนเดินด้วยแต่คิดว่าคงเดินไม่ถึงวัดหรอกเพราะว่าไกลมากๆ


มีน้ำตกด้วยนะ


ใกล้ถึงแล้ว


วันนี้อากาศร้อนมากแต่ยังดีที่พกหมวกและร่มไปด้วยไม่งั้นหน้ามืดเอาได้เดินขึ้นและเดินลงกันอย่างลำบากเพราะแต่ละคนแบกน้ำหนักกันมิใช่น้อย
แต่ด้วยแรงบุญวิ่งแข่งกันขึ้นเลยลงมาต่างก็หมดสภาพไปตามๆกัน555+
อย่างว่านะทางสวรรค์มันก็ลำบากแบบนี้แหละโยม...สาธุ

ขากลับนั่งกระเช้ากลับต่างคนต่างเงียบเพราะไม่มีแรงจะพูดกัน ก็จะเห็นก็แต่กระเช้าที่สวนทางไปทุกคนดูตื่นเต้น เอ๊ะๆคล้ายๆเราขามาเลยนะ 555+

จากนั้นก็ไปต่อเลย Disneylanddddddd รถไฟมาแล้วภายในขบวนรถเป็นการฺตูนไปหมดน่ารักจริงๆ
มาถึงเย็นไปหน่อยก็เลยไม่ค่อยได้เล่นอะไรนอกจากดูพลุ แล้วกลับที่พักเหนื่อยมาก
วันต่อมาไปไหว้พระกันที่สำนักชีหลินและวัดหวังต้าเซียน
สวยสวยๆที่สำนักชีหลิน-------------------จากนั้นก็เดินทางกลับมาที่มาเก๊านอนค้าง 1 คืนก็ไปเที่ยวที่เวเนเชี่ยนกัน
ตื่นเช้ามาก็ไปเที่ยวที่มาเก๊าตามที่ต่างๆเพราะว่ากลัวเที่ยวกันไม่ทันก็เลยนั่งแท๊กซี่กันอย่างเดียว ค่าแท๊กซี่ก็ถือว่าไม่แพงสามารถนั่งได้ และถ้าจัดตารางไว้แม่นๆคิดว่าน่าจะไปเที่ยวได้หมด
ร้านนี้ทาร์ตไข่ก็อร่อยกินตอนแรกเฉยๆแต่ที่นี้มันมีเหลือติดกลับมาเมืองไทยด้วยเลยเอาแช่เย็นแล้วพอกินอีกทีก็รสชาติก็ใช้ได้นะตายรอยละครเกาหลี
 

Create Date : 11 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 29 กันยายน 2551 12:48:31 น.
Counter : 691 Pageviews.  


Valentine's Month


 
mengnoi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add mengnoi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.