I Love Dragonball

พิคโคโร่ จอมมารมิตรแท้เหล่านักรบZอดีตกาลนานมาแล้วจอมราชาปิศาจพิคโกโร่ถือเป็นฝ่ายอธรรมวายร้ายที่ชาวโลกต่างหวาดกลัว ด้วยเป้าหมายที่อยากยึดครองโลกและเป็นราชาของโลก...ในสมัยนั้นมีจอมยุทธ์ไม่กี่คนที่สามารถต่อกรพิคโกโร่ได้ 1 ในนั้นก็คืออาจารย์สอนวิชาให้ผู้เฒ่าเต่าและเซียนกระเรียนนามว่าท่านมูไทโตะ ท่านได้คิดค้นวิชาที่กักขังจอมราชาปิศาจพิคโกโร่ได้นั่นคือคลื่นสะกดมาร โดยสะกดวิญญาณของพิคโกโร่ไปขังไว้ในหม้อหุงข้าวและแปะยันไว้ ทำพิคโกโร่ไม่สามารถออกจากหม้อหุงข้าวนั้นได้

>แต่วันเวลาผ่านไปมีจอมวายร้ายตัวแสบนิสัยขี้ขลาดกลุ่มหนึ่งนั่นก็คือ ปิลาฟ ชู มัย ได้ปลุกความน่ากลัวของจอมมารขึ้นมาอีกครั้ง

จากการปลุกราชาพิคโกโร่ขึ้นมา ทำให้ยอดฝีมือต่างๆที่เคยเข้าร่วมศึกชิงจ้าวยุทธภพโดนฆ่าตายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากจอมมารคิดว่าจะมีคนใดคนนึงสามารถใช่คลื่นสะกดมารได้แล้วกักขังตนอีกครั้งหนึ่งโดยรายแรกก็คือคูริริน
ตอนนั้นโกคูพระเอกวัยเด็กของเราโกรธแค้นอย่างรุนแรง ได้เข้าต่อสู้กับจอมมารแต่สุดท้ายผลคือแพ้อย่างราบคาบ ทำให้โกคูตัดสินใจขึ้นไปฝึกวิชากับท่านคารินอีกครั้ง แต่ครั้งนี้โกคูได้ดื่มน้ำอมฤตยาพิษรุนแรงเข้าไปเพื่อดึงพลังแฝงในร่างกายออกมาทั้งหมด ในระหว่างนั้นผู้เฒ่าเต่าได้เข้าต่อกรกับจอมราชาพิคโกโร่โดยใช้วิชาเดียวกันกับท่านอาจารย์มูไทโตะแต่กลับผิดพลาด ทำให้ผู้เฒ่าเต่าจบชีวิตลง ร้ายยิ่งกว่านั้นจากการที่ปิลาฟรวบรวมดราก้อนบอลได้ครบ ทำให้หลังจากถูกขังในหม้อหุงข้าวเป็นเวลานาน ปิศาจพิคโกโร่ได้กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้งหนึ่งทำให้พลังของมันเพิ่มมากขึ้นอย่างมหาศาล

เด็กน้อยโกคูเมื่อได้ดึงพลังแฝงออกมาหมด ก็เข้าต่อสู้กับพิคโกโร่ที่ตอนนี้กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้งหนึ่ง และก็สามารถเอาชนะได้ แต่ความน่ากลัวไม่หมดแค่นี้ ก่อนจอมมารจะตายได้ให้กำเนิดลูกของตัวเองออกมา
วันเวลาผ่านไป จอมมารพิคโกโร่กลับมาปะทะกับโกคูอีกครั้งในศึกชิงจ้าวยุทธภพ ตอนนั้นความชั่วร้ายยังเต็มเปี่ยมในตัวพิคโกโร่ แต่แล้วศึกครั้งนั้นโกคูเป็นฝ่ายชนะวันเวลาผ่านไปอีกครั้ง คราวนี้จุดเปลี่ยนอย่างเด่นชัดที่ทำให้พิคโกโร่เริ่มเอนเอียงกลายมาเป็นพวกเดียวกับพวกโกคูก็มาถึง ถ้าไม่มีชาวไซย่าบุกโลก โกคูกับพิคโกโร่อาจไม่มีโอกาสร่วมมือต่อสู้ด้วยกัน ถ้าตอนนั้นโกคูไม่ตาย พิคโกโร่อาจไม่มีโอกาสเป็นอาจารย์สอนวิชาให้ซุนโกฮังลูกชายของโกคู โกฮังน่าจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้จิตใจพิคโกโร่อ่อนโยนลง เรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ก็คือ โกฮัง เป็นคนคนแรกที่พิคโกโร่รู้สึกรักและห่วงใย(ไม่ใช่เกย์นะ รักแบบลูกแบบหลาน) พิคโกโร่ถึงกับยอมสละชีวิตปกป้องโกฮังจนตัวเองต้องตายเลยทีเดียว

หลังจากศึกชาวไซย่า พิคโกโร่ได้ร่วมต่อสู้ปกป้องโลกกับพวกโกคูอีกหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ฟรีสเซอร์ มนุษย์ดัดแปลง เซล จอมมารบู

ในด้านพลังความสามารถ พิคโกโร่นั้นก็เหมือนชาวไซย่าที่อยากเก่งขึ้นไปเรื่อยๆ พิคโกโร่ได้รวมร่างกับชาวนาเม็กอยู่ 2 คน คือ เนล กับ พะรเจ้าทำให้พลังของพิคโกโร่นั้นมีมากมายมหาศาลเช่นกัน ดูแล้วสามารถสู้กับเซลร่าง1ได้ง่ายดาย นั้นหมายถึงว่าพลังของเขามากกว่าซุปเปอร์ไซย่าร่าง 1 มากมายพอสมควร ดังนั้นพิคโกโร่นับเป็นกำลังสำคัญเวลาโลกตกอยู่ในความน่ากลัวของปิศาจวายร้ายเลยทีเดียว***มุมน่ารักๆของพิคโกโร่ที่ชอบที่สุด

ถ้าคนได้ดูอนิเมะคงได้มีโอกาสเห็นตอนจอมมารผู้น่ารักคนนี้ไปสอบใบขับขี่พร้อมโกคู เนื่องจากจิจี้ภรรยาโกคูบังคับนั่นเอง เพราะถ้าไม่ไปสอบจีจี้จะไม่ทำกับข้าวให้กินทั้งคู่ ทั้ง 2 ถึงกับพยักหน้ารับ "ครับๆ"อย่างง่ายดาย เป็นภาพที่หาดูยากมาก ตอนสอบใบขับขี่อยู่ก็ท่าทางไม่ยอมแพ้โกคูซะด้วย

คนที่ไม่เคยดูสามารถหาดูตอนน่ารักๆตอนนี้ได้ในแผ่นที่ 63Create Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 4 มกราคม 2552 9:19:15 น. 2 comments
Counter : 5012 Pageviews.  

 
ไม่ได้ดูอนิเมะเลยแม้แต่ตอนเดียว
แล้วไอตอนที่เราเด็กๆ แล้วช่องเก้าเอามาฉายน่ะ
เราก็ไม่ดู... อ่านหนังสืออย่างเดียวเลย
อ่านวนไปวนมาหลายรอบมาก โดยเฉพาะตอนที่มันสอนโกฮังอะ น่าร๊ากกกกกก โฮกกกกกกกกกก

จะว่าไป... เอาแผ่น 63 มายืมเดี๋ยวนี้
จะดูปิ๊กโกโร่โร่โร่โร่... ^_^

ป.ล. ตอนต่อไปขอเซลได้มะ ฮ่าๆๆ


โดย: เติ้ลเว้ย (gggandt ) วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:21:07:42 น.  

 
555 น่ารักดีน๊า ตอนนี้เราก้อชอบเหมือนกัล

เง้อ แต่ว่าเก่งกันขนาดนี้ ก้อยังทนจีจี้บ่นมะหวายเลยน๊า เหอๆๆ


โดย: just a little thing วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:17:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Great Saiya Girl
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Great Saiya Girl's blog to your web]