I Love Dragonball

เท็นชินฮัง นักสู้สามตาแห่งสำนักกระเรียน1. เป็นอีก1คนที่เหมือนจะเด่นตอนแรก แต่บทบาทก็ลดลงเรื่อยๆจนแทบไม่มีความสำคัญในเล่มหลังๆ

2. ปรากฏตัวครั้งแรกเล่ม 10 ในฐานะศิษย์สำนักเซียนกระเรียนพร้อมเกี๊ยวซ่า ซึ่งเซียนกระเรียนเป็นคู่กัดของเซียนเต่าแม้ว่าทั้งคู่จะเป็นศิษย์ร่วมฝึกวิชาสมัยหนุ่มๆก็ตาม

3. ด้วยความที่ถูกเซียนกระเรียนสั่งสอน ในตอนแรก เท็นชินฮังมีความมุ่งหมายจะเป็นนักฆ่าอันดับ 1 เหมือนเถาไปไป ที่เป็นน้องชายของเซียนกระเรียน

4. ในศึกชิงจ้าวฯที่เท็นชินฮังเปิดตัวครั้งแรก เท็นชินฮังเอาชนะยามูชาได้แบบขาดลอย และรอบชิงชนะเลิศยังเอาชนะโกคูซึ่งตอนนั้นพระเอกของเรายังเป็นเด็กอยู่เลยได้อีก แต่การชนะครั้งนั้นเป็นเพราะโกคูดวงไม่ดีด้วย ไปกระแทกกับรถแล้วเด้งตกนอกเวทีไปก่อนเท็นชินฮังแค่เสี้ยววินาทีแค่นั้นเอง

5. มีท่าไม้ตายหลายท่า เช่น หมัดตะวัน คลื่นบรึ้มพิฆาต พลังอัดกระแทก หมัด 4 กร วิชาแยกร่าง อีกทั้งยังสามารถใช้พลังคลื่นเต่าได้เพียงแค่เห็นเพียงครั้งเดียว

6. ในศึกชิงจ้าวฯเค้าได้มีโอกาสต่อสู้กับ แจ๊คกี้ ชุน หีอผู้เฒ่าเต่าที่ปลอมตัวมา ผู้เฒ่าเต่าเห็นอนาคตไกลของยอดฝีมือผู้นี้เลยรู้สึกเสียดาย จึงได้เตือนสติให้เค้าสับสน จนในที่สุดก็ตัดสินใจลาจากสำนักกระเรียนตลอดกาล

7. ผ่านไป 3 ปี เท็นชินฮังมีโอกาสประลองฝีมือกับโกคูที่โตเป็นหนุ่มแล้วอีกครั้ง แต่คราวนี้ ฝีมือเค้าเทียบไม่ติดก่อนที่โกคูจะชนะอย่างขาดลอย โดยที่เท็นชินฮังแพ้เพราะตกเวที

8. การแข่งขันครั้งสุดท้ายระหว่างเท็นชินฮังกับโกคู ความลับของเค้าก็แตกเมื่อโกคูใช้สปีดที่เร็วจนสามตามองไม่ทัน ชิงผ้าคาดเอวของเท็นชินฮังมา จนกางเกงหลุดกองกับพื้น เผยให้เห็น กางเกงในลายหัวใจ ต่อหน้าคนดูนับพัน

9. เป็นคนที่แม่สาวสองบุคลิกรันจี้ที่เมื่อจามแล้วนิสัยเปลี่ยนถูกอกถูกใจ ถึงขั้นหนีตามกันไป แต่ไม่ได้ระบุอย่างละเอียดทั้งในหนังสือกับอนิเมะ

10. ได้ฝึกวิชากับพระเจ้ารวมไปถึงเจ้าพิภพกับคนอื่นๆ

11. เป็นที่ถกเถียงในหมู่คนอ่านมากว่าระหว่างเค้ากับคูริรินใครเป็นมนุษย์ที่เก่งที่สุดในโลก(ตรงไหนไม่รู้ คนนึง3ตาคนนึงไม่มีจมูก)

12. ความรู้สึกให้เท็นชินฮังมากกว่า เพราะเคยใช้พลังอัดกระแทกเล่นงานเซลร่าง2ได้ ทั้งๆที่ซุปเปอร์ไซย่าร่างธรรมดาไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ก็เดี้ยงไปเหมือนกัน

13. หลังจากการต่อสู้ในศึกเซลเกมส์ เค้าบอกว่าอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอกับพวกโกฮังอีกแล้ว แต่ก็แค่อาจ ช่วงเกือบสุดท้ายของเรื่องปรากฏตัวมาช่วยโกฮังที่กำลังถูกจอมมารบูไล่ต้อน

14. เป็น 1 ในมนุษย์โลกไม่กี่คนที่รอดตายจากการที่จอมมารบูใช้พลังยิงใส่มนุษย์ให้ตายทั้งโลก โดยคนที่รอดช่วงนั้นมี คนที่อยู่บนวิหารพระเจ้า เท็นชินฮัง เกี๊ยวซ่า มร.ซานตานกับลูกหมา แต่สุดท้ายก็ตายเพราะจอมมารบูระเบิดโลกอยู่ดี

15. เท็นชินฮังเป็นคนที่ฝึกวิชามาตลอดแม้ยามโลกสงบสุข ไม่เหมือนยามูชากับคูริริน ซึ่งเมื่อเข้าช่วงหลังๆจะเห็นว่าใช้ชีวิตกันสุขสบาย ยามูชาเที่ยวไปวันๆ ส่วนคูริรินเลี้ยงลูกสาว
Create Date : 02 มกราคม 2552
Last Update : 2 มกราคม 2552 21:43:26 น. 1 comments
Counter : 3718 Pageviews.  

 
มีเหตุผลครับ..


โดย: granun วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:0:28:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Great Saiya Girl
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Great Saiya Girl's blog to your web]