เวลาไม่เคยคอยใคร.... สายน้ำไม่ไหลย้อนกลับ.... ค่าของคน.....อยู่ที่ผลแห่งกรรมดี
Group Blog
 
All Blogs
 

SEX กับโรคหัวใจ เพศสัมพันธ์กับโรคหัวใจ

.....เพศสัมพันธ์เป็นความต้องการตามธรรมชาติของมนุษย์ การมีข้อจำกัดในการมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจาก ความเจ็บป่วย อาจก่อให้เกิดความเสื่อมโทรม ของสุขภาพร่างกาย และจิตใจของทั้งผู้ป่วย และคู่สมรส และอาจมีผลกระทบ ต่อการดำรงชีวิตครอบครัว ส่วนตัว และสังคมส่วนรวม

จากการศึกษาและการวิจัยพบว่า ผู้ป่วยโรคหัวใจ มีปัญหาเพศสัมพันธ์ 30 – 40% โดยเกิดจาก

1. ผลกระทบโดยตรงจากโรคหัวใจเองที่พบบ่อย คือ เหนื่อยง่าย แน่นหน้าอก หายใจไม่ออกขณะออกแรง ทำให้เกิดความกลัว ไม่กล้ามีเพศสัมพันธ์
2. มีความรู้สึกผิด ๆ เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์
3. มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับโรค ทำให้ความรู้สึกเรื่องเพศลดลง

การมีเพศสัมพันธ์เป็นของ ต้องห้าม หรืออันตราย หรือไม่ ต่อผู้ป่วยโรคหัวใจ

การมีเพศสัมพันธ์ของผู้ป่วยโรคหัวใจไม่ใช่สิ่งต้องห้าม ไม่ใช่อันตราย แต่เป็นสิ่งที่ควรระวังเท่านั้น ถ้าผู้ป่วยมีความรู้เรื่องโรคของตนเองรวมทั้งมีสภาพจิตใจที่ปกติประกอบกับความร่วมมือของคู่สมรส

การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยของผู้ป่วยโรคหัวใจ

1. ร่วมกับคู่สมรสของตนเอง และคู่สมรสร่วมมือด้วย
2. สถานที่ที่คุ้นเคย มิดชิด
3. เวลาที่เหมาะสม คือ เวลาเช้ามือหลังจากร่างกายได้หลับนอนพักผ่อนอย่างเต็มที่มาแล้ว ถ้าเป็นเวลาค่ำก็ ควรเป็นหลังอาหารมื้อเย็น อย่างน้อย 2 ชั่วโมง และไม่ดื่มจนเมามาย
4. มีการปลุกร้าอารมณ์กันก่อนให้เต็มที่เพื่อเป็นการเตรียมหัวใจให้ค่อย ๆ ปรับตัว
5. ท่าของการร่วมเพศ ควรเป็นท่าสบาย ๆ ธรรมชาติไม่ให้ผู้ป่วยอึดอัดเจ็บปวดหรือออกแรงมาก คู่สมรสควรจาช่วยให้หรือออกแรงมากกว่า
6. ร่วมเพศทางช่องทางของคนปกติ
7. อย่าลืมกินยารักษาโรคหัวใจตามคำแนะนำของแพทย์ บางครั้งสำหรับบางคนแพทย์จะแนะนำ ยากิน หรือยาอมใต้ลิ้น ก่อนการร่วมเพศ แต่เนื่องจากความต้องการทางเพศอาจไม่แน่นอนว่าเมื่อใด อย่างน้อยท่านควรกินยาตามมื้อที่กำหนดไว้เสมอ ๆ

อาการผิดปกติ ระหว่าง หรือหลังการร่วมเพศ

มีความจำเป็นที่ท่านควรสังเกตอาการของตนเองขณะหรือหลังการร่วมเพศ เพื่อที่จะช่วยเหลือตนเอง หรือแจ้งให้แพทย์ทราบ เพื่อรักษา และการป้องกันอาการผิดปกติที่อาจก่อให้เกิดอันตราย อาการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้มักเกิดหลังการร่วมเพศใหม่ ๆ

1. หัวใจเต้นเร็ว หรือรู้สึกใจสั่นอยู่นานกว่า 10 นาที
2. หายใจหอบเร็ว หรือหายใจลำบาก อยู่นานกว่า 10 นาที
3. มีอาการเจ็บแน่นกลางอกเหมือนอย่างที่เคยเป็น แต่รุนแรงกว่า
4. นอนหงายไม่ได้ เพราะมีอาการต่าง ๆ ดังที่กล่าวข้างต้น
5. อ่อนเพลียมาก เวียนหัวจะเป็นลม เหงื่อออกมากตัวชื้น

ข้อควรปฏิบัติเมื่อเกิดอาการผิดปกติ

1. นอนพักอยู่กับเตียง อย่าเพิ่งรีบลุกเดิน หรือถ้าจำเป็นก็ค่อย ๆ เคลื่อนไหว ถ้าพอจะมีออกซิเจนอยู่กับบ้าน ก็ใช้ดมเลย
2. ใช้ยาอมใต้ลิ้น หรือยาพ่นใต้ลิ้น ถ้าอาการต่าง ๆ เหล่านั้นไม่ดีขึ้น อม หรือพ่นซ้ำอีกในทุก 5 – 10 นาที ถ้าซ้ำสองสามครั้งแล้วไม่ดีขึ้น ควรรีบไปโรงพยาบาลใกล้เคียง หรือ โรงพยาบาล ที่เคยไปรับการรักษา
3. ในโอกาสพบแพทย์ที่รักษาโรค ควรขอคำแนะนำ

สรุป

การมีเพศสัมพันธ์ของผู้ป่วยโรคหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นชนิดใด ถ้าร่างกายยังแข็งแรงพอสมควร คู่สมรสร่วมมือดีและขอคำแนะนำจำแพทย์แล้ว โอกาสที่จะเกิดอันตรายน้อยมาก และโอกาสถึงตายเกือบไม่มี อย่างไรก็ตามผู้ป่วยไม่ควรมีเพศสัมพันธ์บ่อยเกินไป คนอายุ 40 ปีขึ้นไปควรมีเพศสัมพันธ์ประมาณสัปดาห์ละไม่เกิน 1 - 2 ครั้ง

• ขอย้ำอีกครั้งว่า ความปลอดภัยของท่านขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ การร่วมมือของคู่สมรส และความไม่ประมาท

 

Create Date : 15 มกราคม 2551    
Last Update : 15 มกราคม 2551 4:42:52 น.
Counter : 227 Pageviews.  

เซ็กซ์ประตูหลัง

.....ก่อนอ่าน..ขอให้เปิดใจกว้างแล้วคิดตาม อย่าเพิ่งรีบด่วนสรุปว่า วิตถารหรือเปล่า ลองถามตัวเองว่าจะสนุกไหมถ้ามีเซ็กซ์แบบนี้ ตัดสินใจได้แล้วนำไปคุยกับคู่รัก มาดูกันว่าเซ็กซ์ประตูหลังจะดุเด็ดเผ็ดมันแค่ไหนอย่างไร
ก่อนอ่าน..ขอให้เปิดใจกว้างแล้วคิดตาม อย่าเพิ่งรีบด่วนสรุปว่า วิตถารหรือเปล่า ลองถามตัวเองว่าจะสนุกไหมถ้ามีเซ็กซ์แบบนี้ ตัดสินใจได้แล้วนำไปคุยกับคู่รัก มาดูกันว่าเซ็กซ์ประตูหลังจะดุเด็ดเผ็ดมันแค่ไหนอย่างไร

เคล็ดลับเซ็กซ์ทางประตูหลัง
ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะอยากมีเซ็กซ์ทางทวารหนักดูบ้าง แต่ติดอยู่ที่ฝ่ายหญิงของเรานี่สิที่ยังกล้าๆกลัวๆ ประเดี๋ยวเราจะพาคุณไปรู้จักเซ็กซ์ทางประตูหลังกัน

1. ฝ่ากำแพงความคิดแง่ลบ
แพทย์หญิงเยาวลักษณ์ รพีพัฒนา สูตินรีแพทย์ให้ความเห็นเกี่ยวกับเซ็กซ์ทางประตูหลังว่า "การมีเพศสัมพันธ์สามารถมีได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการร่วมเพศทางปกติคือ ทางช่องคลอด ทวารหนัก และปาก" แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักกลัวว่าเซ็กซ์ทางประตูหลังจะทำให้เจ็บปวด ส่วนผู้ชายก็มักจะกังวลว่าถ้าหากเขาชอบเข้าประตูหลังเขาจะเป็นเกย์หรือเปล่า ความหวาดกลัวนี้เป็นเรื่องปกติ ทว่าการเอ็นจอยข้างหลังของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องปริตวิตถารแต่อย่างใด หากเป็นการเปิดกว้างทางความคิดที่จะค้นหาความตื่นเต้นและมีความสุขกับเซ็กซ์อย่างเต็มที่ต่างหาก

2. รู้จักประตูหลัง
ตรงจุดมีตติ้งพอยท์นั้นมีความยาวเพียงแค่ 1 นิ้ว จากนั้นก็เป็นพื้นที่ว่างส่วนปลายที่จะขึ้นไปสู่ลำไส้ใหญ่ซึ่งมีความยาว 8-9 นิ้ว

3. เริ่มต้นอย่างไร
ถ้าคุณยังไม่เคยมีเซ็กซ์ทางประตูหลังมาก่อน ต้องพิสูจน์ด้วยการทดลองกับตัวเอง โดยล้างทวารหนักให้สะอาด ทำใจให้ผ่อนคลาย และเริ่มด้วยการใช้เค-วายเจล (K-Y Jelly) ทานิ้ว แล้วค่อยๆสัมผัสบริเวณนั้น จากนั้นสอดนิ้วมือเข้าไปในทวานหนักก่อน 1 นิ้ว แล้วค่อยเพิ่มเป็น 2 นิ้ว แต่ยังไม่ควรสอดเข้าไปลึกมากนัก ลองค้นหาดูว่า ส่วนไหนที่ทำให้คุณเกิดอารมณ์ การฝึกกับตัวเองจะทำให้มั่นใจเมื่อต้องมีเซ็กซ์กับคู่รัก

การมีเซ็กซ์ทางประตูหลังนี้ผู้ชายควรเป็นฝ่ายทำให้ผู้หญิงสบายและผ่อนคลาย ยิ่งถ้าคุณไม่มีประสบการณ์ก็ควรบอกให้เขาเล้าโลมจนคุณเกิดอารมณ์ เมื่อเขาใช้นิ้วที่ป้ายเจลแล้วสอดเข้าไปทางจุดพิกัดทีละนิ้ว ควรบอกเขาว่าคุณรู้สึกอย่างไร และให้เขาบอกขั้นตอนทุกอย่างกับคุณ เช่น เมื่อเขาสอดนิ้วแรกเข้าไปและกำลังจะสอดนิ้วที่สอง เขาควรใช้มืออีกข้างเคล้าคลึงคลิตอริสของคุณเบาๆช้าๆจนคุณเกิดอารมณ์ จึงค่อยสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปทางประตูหลัง โดยที่มือเขายังซุกซนอยู่คลิตอริสจนคุณเตลิดไปถึงสวรรค์

4. มีเซ็กซ์ข้างหลังอย่างปลอดภัย
ก่อนมีเซ็กซ์ทางประตูหลังขอเน้นย้ำว่าความสะอาดต้องมาเป็นอันดับแรก บางคนอาจอาบน้ำและขับถ่ายล่วงหน้า 1 ชั่วโมง หรือจะสวนให้อาหารเมื่อวานออกไปก่อนก็ได้ แต่ฝ่ายชายต้องทำให้คุณถึงจุดสุดยอดทางช่องคลอดเสียก่อนจึงค่อยเริ่มมีเซ็กซ์ทางประตูหลัง ต้องมั่นใจว่าคุณกับคู่รักได้ทำความสะอาดร่างกายและเซ็กซ์ทอยที่ใช้แล้ว จากนั้นจึงใช้เจลหล่อลื่นในปริมาณมากพอ จะทำให้การสอดใส่ง่ายขึ้น กฎง่ายๆคือถ้าสิ่งที่จะใช้สอดใส่มีขนาดใหญ่ก็ต้องใช้เจลปริมาณมากยิ่งขึ้น

ข้อควรระวัง เมื่อสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าประตูหลังแล้ว อย่าทำออรัลเซ็กซ์ให้เขาและอย่าให้เขาย้ายจากประตูหลังมาสอดใส่ทางช่องคลอดเด็ดขาด เพราะอาจมีเชื้อแบคทีเรียติดมาได้ และที่สำคัญควรใช้ถุงยางอนามัยขณะมีเซ็กซ์ประตูหลังด้วย

5. ใช้ลิ้น
การใช้ลิ้นทางด้านหลังนั้นทำให้เกิดความสุขสมมากยิ่งขึ้น เพราะลิ้นนุ่มกว่านิ้วและอวัยวะเพศ คู่รักของคุณอาจรู้สึกวาบหวิวกับการกระตุ้นแบบนี้ การใช้ลิ้นกับประตูหลังนั้นได้ถูกรวมเข้าไว้ในท่วงท่าของออรัลเซ็กซ์ หรือคุณอาจจะใช้วิธีนี้เมื่อมีเซ็กซ์ท่า 69 ก็ได้ เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจ


 

Create Date : 21 ธันวาคม 2550    
Last Update : 21 ธันวาคม 2550 16:15:01 น.
Counter : 826 Pageviews.  

5 ขั้นตอนก่อนจะ...เสียตัว

...ตอนเป็นวัยรุ่น ผมมีเพื่อนผู้ชายมากมายหลายคนที่เป็นสมาชิก "หน่วยล่าพรหมจรรย์" เขาทั้งหลายจะรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้ "ทำแต้ม" ในการจีบทิ้งจีบขว้าง…เมื่อสาวหลงใหล ก็ผลักไสเพื่อหา(เหยื่อราย)ใหม่ต่อไป

ตอนเป็นวัยรุ่น ผมมีเพื่อนผู้ชายมากมายหลายคนที่เป็นสมาชิก "หน่วยล่าพรหมจรรย์" เขาทั้งหลายจะรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้ "ทำแต้ม" ในการจีบทิ้งจีบขว้าง…เมื่อสาวหลงใหล ก็ผลักไสเพื่อหา(เหยื่อราย)ใหม่ต่อไป เก็บสถิติให้หมดทุกคณะในมหาวิทยาลัย จีบแล้วฟัน ฟันแล้วทิ้ง เป็นวัฏจักรแห่งกิจกรรมชีวิต…เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของชีวิต คนเรานี่ถ้าเป็นเอกในเรื่องความดีไม่ได้ ก็ไม่ขอเป็นรองใครในเรื่องชั่ว…เหมือนตัวผู้ร้ายในหนังเรื่อง Unbreakable จะมีวิธีการใดที่สาวๆ วัยรุ่นที่น่ารักทั้งหลาย จะหลีกหนีมิให้ตนต้องตกเป็นเหยื่อของบุคคลดังกล่าว…ผมตกผลึกมาได้ทั้งหมด 5 ขั้นตอน

1. อย่าเปิดโอกาส

จากการสัมภาษณ์วัยรุ่นจำนวนมาก พบว่าการมีเซ็กส์ครั้งแรกไม่ได้เกิดขึ้นโดยความตั้งใจหรือมีการเตรียมความ พร้อม ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเพราะบรรยากาศพาไป อยู่กันสองต่อสองหรือสถานที่ลับหูลับตา โดยหารู้ไม่ว่าสถานที่ดังกล่าวคือออฟฟิตของเหล่าบรรดาสมาชิกหน่วยล่า พรหมจรรย์


ถ้าเขาชักชวนไปในที่ดังกล่าว เราก็ขอเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่ผู้คนชุกชุม เวลาค่ำมืดก็ต้องหลีกเลี่ยง…แผนการที่เขาได้วางไว้ ไม่สามารถลงมือได้…เพราะโอกาสไม่เอื้ออำนวย อย่าคิดว่าผู้ชายดีๆ จะไม่เคยคิดชั่ว…สมัยผมเป็นวัยรุ่นคิดชั่วเป็นประจำ แต่ดีอยู่อย่างคือไม่เคยลงมือ… เพราะไม่มีโอกาส…เดี๋ยวนี้ผมมีโอกาสมากมาย แต่ไม่ยอมลงมือ เพราะเลิกคิดชั่วแล้ว…


จากวัยรุ่นอายุใกล้ 20 มาเติบโตจนถึงวัยเกือบ 40…จากคนที่คิดชั่วเป็นประจำ มาเป็นเลิกคิดชั่วแล้ว…การเปลี่ยนแปลงตรงนี้เราเรียกว่า "วุฒิภาวะ" (Maturity) - ส่วนหนึ่งของวุฒิภาวะคือความสามารถในการควบคุมอารมณ์ความต้องการของตนหรือ ยับยั้งชั่งใจที่จะกระทำตามความแรงขับภายในจิตใจของตนเอง หรือพูดให้จำง่ายๆว่า "สมองส่วนคิดควบคุมสมองส่วนอยาก"

เพราะฉะนั้น ในท่ามกลางหมู่เพื่อนวัยหนุ่มฉกรรจ์ซึ่งยังอ่อนวุฒิภาวะ สมองส่วนอยากทำงานมากกว่าสมองส่วนคิด…การปิดโอกาสมิให้ผู้ชายประพฤติชั่ว มีค่าเท่ากับการเปิดโอกาสให้เขารักษาความดี…


2. อย่าเปิดเครื่องรางของขลัง


ต้องรู้ว่าผู้ชายกับผู้หญิง อารมณ์ทางเพศตื่นตัวเร็วช้าต่างกัน - ผู้ชายตื่นตัวง่ายเหมือนเตาแก๊ส ส่วนผู้หญิงตื่นตัวช้าเหมือนเตาถ่าน…บางคนต่อความยาวสาวความยืด…กะเทยตื่น ตัวแบบเตาอบไมโครเวฟ…เธอตั้งอุณหภูมิและเวลาได้ตามความเหมาะสม…

เพราะฉะนั้น เสื้อผ้าน้อยชิ้นหรือรัดรูป เห็นร่องรอยทรวดทรงองค์เอวของคุณผู้หญิง เป็นเสมือนเครื่องรางของขลัง ที่มีเวทมนต์ดลบันดาลให้ผู้ชายดีๆแปลงร่างกลายพันธุ์เป็นสุนัขป่าล่าเหยื่อ ได้ - ผู้หญิงอาจบอกว่าแต่งโชว์กันเองในหมู่เพื่อนหญิง หนูไม่คิดอะไรมาก…แต่ผู้ชายรู้สึกเยอะ


เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้…แต่งโป๊ๆ เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนผู้หญิงเป็นหมู่ๆ ไม่ว่ากัน แต่ถ้าไปกับผู้ชายสองต่อสอง ต้องหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง…เพราะผู้ชายอาจแก้มนต์ขลังของเราโดยการ "เสกเนื้อเข้าท้อง" หรือมันเล่น "ทำของใส่" …แล้วเราจะเป็นฝ่ายเดือดร้อน


3. อย่าเปิดไฟเขียว


เป็นผู้หญิงต้องหัดรู้จักปฏิเสธซะบ้าง ไม่ใช่ผู้ชายจะทำอะไร เราไม่ชอบก็ยอมเขาไปหมด ต้องรู้จักใช้ปากในการปฏิเสธ หัดพูดคำว่า "ไม่" "อย่า" "หยุด" …สองคำหลัง ห้ามพูดติดกัน!


คำปฏิเสธของเราเปรียบเสมือนสัญญาณไฟแดงบอกให้ฝ่ายชายหยุดการกระทำใดๆ ที่เป็นการเคลื่อนไหว…ถ้ายังไม่หยุดแนะนำว่าควรลุกเดินหนี เพราะบางราย ถ้าเราแค่พูดเฉยๆ เขาอาจคิดว่าเราปฏิเสธพอเป็นพิธี เวลาไปดูหนังด้วยกัน ในโรงหนังจะปิดไฟมืด แม้มีคนมาก แต่ก็เหมือนอยู่กันสองต่อสอง ดูหนังไปอาจเห็นฉากเลิฟซีนรัญจวนใจยั่วเย้าให้เกิดอารมณ์…ขณะเดียวกันกับ ที่ฝ่ายชายก็รุกเร้าด้วยการสัมผัส อาจเริ่มต้นที่วงแขนก่อนที่จะขยายวงกว้างขึ้นๆ…เราเป็นผู้หญิง ไม่ถูกใจก็ต้องกล้าพูด "นี่เธอทำอะไร หยุดนะ! เอามือออกจากแขนฉันเดี๋ยวนี้….แล้วไปวางไว้ที่หน้าขา" …หมายถึงหน้าขาของฝ่ายชายครับ! อย่าเข้าใจผิด!

4. เจอกันครึ่งทาง


บ่อยครั้งเหลือเกินที่ผู้หญิงเองก็ได้รับสัมผัสแห่งความรู้สึกอันอบอุ่น ไว้วางใจ เชื่อมั่น ปลอดภัย และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมายซึ่งยากต่อการปฏิเสธ…คุณก็รอโอกาสนี้มานานแล้ว ความรู้สึกโหยหาและหวงแหนทำให้คุณมิอาจเอ่ยคำพูดอันเป็นเหตุทำให้ชายที่คุณ รักรีบ "ถอนสมอ" ขณะที่เขากำลังเตรียมพร้อมจะจอดเทียบ "ท่าใจ" ของคุณ คุณจึงไม่ยอมให้เขา "มือหลุด" เพราะไม่อยากให้เขา "หลุดมือ" ด้วยเหตุที่เขาเป็นผู้ชายที่คุณมองเห็นแล้วว่าดีพอสำหรับคุณ…อย่างที่เคย บอกกันอยู่ ผู้ชายดีๆ เดี๋ยวนี้หายาก…และผู้ชายดีๆ แท้ๆ ยิ่งหายากกว่า


การสัมผัสทางกาย เป็นการสื่อสารความรู้สึกผูกพันต่อกัน บ่งบอกอีกหลากหลายอารมณ์ที่ถ้อยคำวาจาก็มิอาจแทนใจ…แต่คุณจะกั้นพรมแดนของ การสัมผัสอยู่แค่ไหน เพื่อที่จะถ่ายเทความรักจากใจสู่ใจระหว่างกัน…โดยที่คุณทั้งสองตระหนักถึง ความไม่พร้อมที่จะมี "กิจกรรมเข้าจังหวะ" ทางกายระหว่างกัน ถ้าแฟนขอที่จะร่วมรักด้วย แต่คุณคิดว่าตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะไปถึงจุดนั้น…ต้องรู้เทคนิคการเจรจา ต่อรองเพื่อพบกันครึ่งทาง…สถานการณ์สมมติ…

คุณพ่อจะทำยังไง ถ้าลูกสาวอยากให้คุณพาไปดูหนัง แต่คุณพ่ออยากนอนพักผ่อนอยู่กับบ้าน จะไปดูหนังตามใจลูกสาวก็ฝืนใจตัวเอง จะบังคับให้ลูกสาวอยู่บ้านก็ไม่อยากขัดใจลูก…ทางออกที่ไม่ทำร้ายจิตใจทั้ง สองฝ่ายอาจเป็นการตกลงเช่า VDO มาดูที่บ้านดีกว่า…อย่างนี้เรียกว่า "เจรจาต่อรอง" เป็นการพบกันครึ่งทางโดยแท้ เพศสัมพันธ์ (Sexual Relationship) คือกิจกรรมทางกายระหว่างคนสองคน ไม่จำเป็นต้องเป็นการร่วมเพศ (Sexual Intercourse) เสมอไป…แต่เพราะคำว่าเพศสัมพันธ์ฟังแล้วนุ่มกว่าคำว่าร่วมเพศ คนทั่วไปจึงเอามาใช้แทนกัน เหมือนเราใช้คำว่า "แฟน" แทนคำว่า "สามีหรือผัว"…ดังนั้นต้องแยกความแตกต่างให้ออก

หญิงชายที่รักกันจึงสามารถมีกิจกรรมทางผิวหนังให้เลือกมากมายตั้งแต่ จับมือ เดินจูงมือกัน คล้องแขน ซบไหล่ โอบคอ กอดเอว หอมแก้ม ซุกไซ้ซอกคอ จูบปาก กอดรัด(ฟัดเหวี่ยง) ถูไถไปมาภายนอก สำเร็จความใคร่ให้แก่กันและกัน และอื่นๆ อีกมากมาย……โดยไม่มีการ "เติมคำลงในช่องว่าง"


…หัดพูดประโยคต่อไปนี้…
"ฉันรักเธอมาก แต่ฉันยังไม่พร้อม แค่เธอกอดฉันไว้แน่นๆ ฉันก็มีความสุขแล้ว"
"ฉันจะยอมต่อเมื่อเราเป็นสามีภรรยากันแล้วเท่านั้น ตอนนี้เรามีอะไรกันภายนอกก็พอ"


5. รู้จักป้องกัน


หากคุณทั้งสองพร้อมที่จะขยายพรมแดนกิจกรรมแห่งความรัก พร้อมที่จะพลีกายให้แก่กันและกัน สำหรับวัยรุ่นมีความเหมาะสมหรือไม่ ยังเป็นข้อถกเถียงกันทั่ว แต่อย่าติดเพียงแค่มองว่าเด็กมีปัญหา แต่ต้องมองให้เห็นรากเหง้าสาเหตุของปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น เดี๋ยวนี้วัยรุ่นรับวัฒนธรรมตะวันตกผ่านสื่อที่มีรูปแบบพัฒนาตามเทคโนโลยี ที่ทันสมัยมากขึ้น ในขณะที่วัฒนธรรมไทยอ่อนกำลังลง…คำสอนประเภทให้รักนวลสงวนตัว อย่าชิงสุกก่อน***ม อดเปรี้ยวไว้กินหวาน กลายเป็นคำสอนเชยๆในสายตาวัยรุ่นซะแล้ว

ฉะนั้นแทนที่ผู้ใหญ่จะมัวแต่ตำหนิพฤติกรรมวัยรุ่น เรามาช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรให้วัฒนธรรมไทยเข้มแข็งขึ้นกว่านี้…เลิกคิด ว่าเด็กเป็นตัวปัญหา เพราะแท้จริงเขาเป็นเหยื่อของผู้ใหญ่…ที่อยากได้ตังส์จากเด็ก ในฐานะแพทย์ผมให้ความเห็นส่วนตัวว่า เซ็กส์ในวัยเรียนมีสองแบบ…เซ็กส์โง่กับเซ็กส์ฉลาด


ถ้าถูกเขาหลอกกินไข่แดง หลงเชื่อคำหวาน ไม่รู้จักปฏิเสธ ไม่รู้วิธีป้องกัน อย่างนี้เรียกว่าเซ็กส์โง่ - โง่ทั้งผู้ชายและผู้หญิง…แต่ผู้หญิงรับผลกรรม ถ้าผู้ชายมันไม่รับผิดชอบ

แต่หากเซ็กส์นั้นเป็นความสัมพันธ์ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความรักอัน แน่นแฟ้น รู้จักป้องกันโทษที่อาจเกิดขึ้น คือ การตั้งครรภ์และการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ อย่างนี้เรียกว่าเซ็กส์ฉลาด


ต้องรู้จักรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ทำแล้วมานั่งทุกข์ทรมานใจภายหลัง เช่นรู้สึกผิด เศร้า หรือกังวล…ไม่คุ้มเลยเมื่อต้องแลกกับความสุขแป๊บเดียว เสียวชั่วคราว แล้วต้องเศร้าเนิ่นนาน ทรมานใจไปชั่วชีวิต …ถุงยางอนามัยคือทางเลือกสุดท้ายจริงๆ หลังจากที่ผ่านมาหมดแล้วทุกขั้นตอนที่กล่าวมา หน้าที่ของผมก็คงให้ข้อมูลคุณได้เท่านี้… ส่วนหน้าที่ในการตัดสินใจ ขึ้นอยู่กับเจ้าของอวัยวะเพศของตัวเอง…ของใครของมัน

 

Create Date : 21 ธันวาคม 2550    
Last Update : 21 ธันวาคม 2550 16:12:31 น.
Counter : 174 Pageviews.  

เสียตัวกับเสียใจ เลือกอย่างไหนดีกว่ากัน

....รักครั้งแรกหัวใจก็แตกสลาย เร็วไปไหมกับความผิดหวัง พอได้ยินเพลงนี้ทีไรทำให้นึกถึงเรื่องราวที่ถามกันเล่นในชมรมคนปากบอน

รักครั้งแรกหัวใจก็แตกสลาย เร็วไปไหมกับความผิดหวัง พอได้ยินเพลงนี้ทีไรทำให้นึกถึงเรื่องราวที่ถามกันเล่นในชมรมคนปากบอน (ที่จริงมีคนบอกว่าชมรมคนปากปีจอ) ที่มีกิจกรรมหลักร่วมกันคือ สร้างความร้าวฉานคืองานของเรา มักถามคำถามกันเล่นๆ ว่า เฮ้ย! คนที่มันผิดหวังจากความรักเนี่ย! มันเสียตัวให้กันหรือยังวะ ถึงได้มานั่งเสียอกเสียใจยังกับญาติเสีย มีคนตอบว่ามันอยู่ที่จะมองประเด็นไหน หากถามคู่รักที่มีรักครั้งแรกอายุเกือบสี่สิบมันจะบอกว่าเสียใจดีกว่าเสียตัว แต่ถ้าเป็นวัยรุ่นสมัยนี้นะมันบอกว่าเสียตัวดีกว่าเสียใจว่ะ

เรื่องที่ถกกันในวงเฮฮาทำให้คิดแว๊บไปถึงวัยรุ่นปัจจุบันที่ผู้เขียนได้มีโอกาสดูแลด้านสุขภาพจิต และเรียนรู้ปัญหาต่างๆ ร่วมกัน โดยเฉพาะเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรอย่างรู้ไม่เท่าทันความต้องการทางกาย

ครั้งหนึ่งได้นั่งเปิดใจกับวัยรุ่นที่พยายามฆ่าตัวตาย สาเหตุมาจากประจำเดือนมาไม่ตรงกำหนดคิดว่าตัวเองท้อง กลัวว่าถ้าท้องโตขึ้นมาพ่อกับแม่คงรู้แน่นอน เกิดความกลัว และความกังวลใจหมกมุ่นอยู่คนเดียว หาผู้ที่น่าไว้ใจหรือน่าเชื่อถือพูดคุยไม่ได้ อาจารย์และเพื่อนที่โรงเรียนเริ่มสงสัย ไม่สามารถร้องขอความช่วยเหลือจากใครได้เลย แฟนก็บอกว่าไม่รู้จะทำอย่างไรเขาเองก็กลัวพ่อแม่เขารู้เหมือนกัน ต้องเก็บความทุกข์ที่ไม่สามารถบอกใครได้ เป็นความลับที่คับอกคับใจจริงๆ ทนทุกข์อยู่คนเดียว สุดท้ายจึงตัดสินใจแก้ปัญหาหนีการผิดพลาดและความไม่พร้อมด้วยการฆ่าตัวตาย แต่สามารถช่วยชีวิตไว้ทัน หัวอกหัวใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่จะเป็นอย่างไรหนอ? หากต้องเสียลูกไปจริงๆ

วัยรุ่นในกลุ่มนั้นบอกว่าในกลุ่มของพวกเขาไม่มีใครที่ยังไม่สียตัวและคนที่เสียตัวช้าที่สุดก็คือรายที่พยายามฆ่าตัวตายนี่แหละ(เด็กกลุ่มนี้อายุยังไม่ถึง 15 ปีเลย) แถมยังบอกต่อว่าหากใครไม่มีแฟนก็จะไม่ใช่พวกเดียวกัน เพื่อนๆ บอกว่ามีไปเถอะไม่เป็นไรหรอก ไม่ต้องกลัว เพื่อนกันทั้งนั้น ถามว่ามีวิธีป้องกันอย่างไร เขาบอกว่า เพื่อนให้กินยาคุมฉุกเฉินเอา (ที่จริงเขาเอามีไว้ใช้เมื่อเกิดภาวะฉุกเฉินจริงๆเช่นถูกข่มขืน ห้ามใช้เป็นประจำจะมีผลข้างเคียงในระยะยาวนะไอ้หนู) ไม่ต้องใช้ถุงยางอนามัยหรอกไม่มีเอดส์หรอกเพื่อนกัน (ดูมันว่า) แต่เมื่อถามกลับไปว่า คิดว่าแฟนของเราก่อนที่จะมานอนกับเรา ก่อนหน้านี้เขาเคยนอนกับผู้หญิงอื่นมาก่อนหรือไม่ ลองคิดแบบไม่เข้าข้างตัวเองแล้วค่อยตอบ คำตอบก็คือ คงเคยแล้วล่ะ ถามต่ออีกนิดว่าคิดว่าแฟนของเราเขาจะใช้ถุงยางอนามัยกับคนอื่นๆ หรือไม่ คำตอบก็ไม่อีกนั่นแหละ มาถึงตอนนี้ก็อยากจะบอกว่าผู้ชายเองต้องมีส่วนในการรับผิดชอบในการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่พร้อมด้วยการไม่ปัดภาระให้เป็นของฝ่ายหญิงแต่ฝ่ายเดียว และข้อสำคัญ “การปฏิเสธ” เป็นสิทธิส่วนบุคคลของผู้หญิงที่ต้องได้รับการยอมรับจากผู้ชายด้วย ไม่เช่นนั้นการมีเพศสัมพันธ์ครั้งนั้นๆ ก็ไม่ต่างอะไรไปจากการข่มขืน ครั้นถามผู้ชายบ้างว่าทำไมไม่แสดงความรับผิดชอบร่วมกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัย เขาตอบว่า โธ่!! พี่หาซื้อยากจะตาย ดึกๆ มาพอมีอารมณ์ร้านที่ซื้อได้ง่ายแบบไม่ต้องอายคนมากก็ปิดหมด ร้านที่เปิดบริการก็คนพลุกพล่านใครจะไปกล้า ตอบแกมตลกอีกว่าบางยี่ห้อชื่อมันไม่น่าใช้เลย ทำไมล่ะ? ก็พวกผมอ่านที่ไรไม่มีความมั่นใจเลย อ่านอย่างไงๆ ก็ชื่อว่าดูเล็ก ชื่อมันไม่ได้เสริมความมั่นใจให้เลย (เด็กๆ ก็คิดมากเหมือนนะ) เป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นเอาเสียเลย แต่ก็แอบเห็นด้วยอย่างเงียบๆ ดูเหมือนว่าผู้หญิงจะต้องเป็นฝ่ายแบกรับภาระแห่งการไม่พร้อมไว้เพียงฝ่ายเดียวเสียแล้ว


เล่าต่อไปว่าเหตุที่ต้องนอนกับแฟนเพราะดูจากทีวีแล้วเห็นเขามีความสุขกันก็อยากจะมีบ้าง คงจะเหมือนในทีวี แต่ไม่ได้มีความสุขหรือความประทับใจในการมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้งเลย ถ้าให้ประเมินแล้วการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่พร้อมนั้นเกิดท่ามกลางความกลัว ความหวาดระแวง กลัวติดโรค กลัวพ่อแม่รู้ กลัวการตั้งครรภ์อันไม่พึงประสงค์ก็ทำให้ไม่สามารถได้รับความประทับใจได้ วัยรุ่นเป็นวัยที่ต้องเรียนรู้และเป็นที่คาดหวังของคนรอบข้างมากมาย ยังไม่สามารถตัดสินใจที่จะแก้ปัญหาได้ดีเท่าผู้ใหญ่และยังขาดการคาดการณ์ถึงผลกระทบต่ออนาคต เพราะคนที่เป็นผู้ใหญ่หรือโตแล้ว จะมีการวางแผนล่วงหน้าเสมอ มีจุดมุ่งหมายในชีวิต การมองเพศตรงข้ามก็เปลี่ยนไป ไม่ปิ๊งแต่คนหน้าตาดีๆ จะมองคุณสมบัติอื่นๆ แทนรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งต่างจากการมองแบบชั่วประเดี๋ยวประด๋าวของวัยรุ่น ดังนั้นวัยรุ่นจึงควรรอให้เป็นผู้ใหญ่และรับผิดชอบต่อตัวเองให้ได้ก่อนจึงค่อยคิดถึงการมีเพศสัมพันธ์ การตัดสินใจที่ผิดพลาดในวันนี้อาจทำให้เสียโอกาสดีๆ ในชีวิตได้

วัยรุ่นเป็นวัยที่น่าห่วงใยมากที่สุดเพราะโดยพื้นฐานเป็นวัยที่มีปัญหาเรื่องเพศและการปรับตัวกับสภาพร่างกายและอารมณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลง วัยรุ่นมีความสนใจในเพศตรงข้ามร่วมกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติอย่างมากมาย เป็นวัยที่มีพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์และจิตใจที่ยังไม่เจริญเติบโตเต็มที่ แต่พัฒนาการทางเพศมีการเจริญเติบโตรวดเร็ว ซึ่งมีผลมาจากอาหาร สังคมที่เปลี่ยนไป ข้อมูลข่าวสารที่มากเกินความจำเป็น ดังนั้นวัยรุ่นต้องเรียนรู้ที่จะรู้จักการอดทน รอบคอบและยั้งคิด รู้ที่จะควบคุมตนเอง เรียนรู้ที่จะระบายอารมณ์เพศออกมาในทางที่ถูกต้องและปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและอนาคตด้วย ควรหากิจกรรมที่ประโยชน์ทำและพยายามถามตัวเองตลอดเวลาด้วยว่าเราให้อะไรที่ดีๆ แก่พ่อแม่หรือยัง

คุณพ่อคุณแม่เองก็ต้องหาเวลา หาจังหวะและโอกาสพูดกับวัยรุ่นด้วย เพราะเขาจะไม่ใช่เด็กที่ต้องสั่งสอน ต้องพูดคุยกันแบบเปิดโอกาสให้พูดและให้ฟังไปในตัว เพราะปัญหาของพ่อแม่กับวัยรุ่นคือพูดกันไม่รู้เรื่องพูดกันคนละภาษา เราควรฟังและตอบคำถามลูกอย่างชัดเจนตรงไปตรงมา ไม่คลุมเครือ คอยสอบถามความรู้สึกของลูกต่อเราและต่อเพื่อนๆ อย่างสม่ำเสมอ อย่าโต้เถียงเพื่อเอาแพ้ชนะ ขอให้ตั้งป้าหมายเพื่อแก้ปัญหา ถ้าเราฟังลูกพูดลูกก็จะฟังเราเช่นกัน การได้มีโอกาสเป็นพ่อแม่ก็ลำบากในการดูแลเลี้ยงดูอยู่แล้วแต่การจะเป็นพ่อแม่ที่สมบูรณ์นั้นลำบากกว่า ถ้าวัยรุ่นมีโอกาสอ่านคอลัมน์นี้ก็ช่วยเข้าใจไว้ด้วยนะคะ
 

Create Date : 21 ธันวาคม 2550    
Last Update : 21 ธันวาคม 2550 16:09:19 น.
Counter : 120 Pageviews.  

เคล็ดลับ...เพื่อเซ็กซ์ที่ดีขึ้น ลองเอาไปใช้เพิ่มความรักในชีวิตคู่ดูนะจ๊ะ . . .

1. ผู้ชายชอบนวด ไม่ใช่นวดอย่างนั้นอย่าคิดลึก หมายถึงนวดเขาด้วยสัมผัสอันนุ่มนวลจากมือของคุณ ไม่ต้องทำตัวร้อนสวาทขนาดใช้ลิ้นโลมเลียยั่วยวนเขาขนาดนั้นก็ได้

2. ส่งเสียงหน่อย ไม่มีอะไรทำให้เขาเร้าอารมณ์ได้มากเท่ากับได้รู้ได้ยินว่าคุณกำลังฮ้อตสุดๆแล้ว ถ้าเงียบกริบ เขาก็จะไม่รู้เลยว่าที่เขาทำให้คุณเนี่ยมันดีหรือแย่ยังไง

3. ทิ้งของให้เขาคิดถึง ก่อนลุกจากเตียงแกล้งลืมอะไรบางอย่างที่เซ็กซี่ เช่น ชิ้นส่วนของเสื้อผ้า หรือต่างหูซ่อนไว้ใต้หมอนหรือใต้ผ้าห่ม ให้เขาหาเจอทีหลังจะได้นึกถึงคุณ (และเซ็กซ์สุดๆในคืนนั้น)

4. สู้แสงจันทร์ ห้องสลัวรำไรจะช่วยให้เรือนร่างของคุณดูเซ็กซี่ยิ่งขึ้น เห็นผิวนวลเนียน หรือจะเป็นแสงเทียนก็พอได้

5. แปลงร่างเป็นนาฬิกาปลุก (เซ็กซ์) ปลุกเขาให้ตื่นตัวด้วยริมฝีปากอันเร่าร้อน รู้อยู่ว่าหนุ่มๆเขาตื่นกันยากแค่ไหนตอนเช้าๆเนี่ย แต่รับรองนาฬิกาปลุกเรือนนี้จะปลุกเขาให้ตื่นทันทีเลย

6. สวมชุดของเขา สวมเสื้อนอนสไตล์เชิ้ตบางๆนอน โดยที่คุณไม่ต้องสวมบรา เซ็กซี่สุดๆ

7. เพลงโรแมนติกแต่เซ็กซี่เร้าอารมณ์ หยุดฟังเพลงประเภทโรแมนติกหวานซึ้งจากสถานีเดิมๆไปก่อน มันน่าเบื่อ เปลี่ยนมาฟังเพลงออกแจ๊ซนิดๆ มีจังหวะหน่อยๆจะดีกว่า
 

Create Date : 21 ธันวาคม 2550    
Last Update : 21 ธันวาคม 2550 16:07:21 น.
Counter : 112 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
บูรพาราศีเมษ
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ทุกท่านครับ ก็มีเพลงเพราะๆ มาให้ฟังกันด้วยครับ
Friends' blogs
[Add บูรพาราศีเมษ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.