"อย่าพยามทำสิ่งที่ได้เท่ากับใจ แต่จงพยายามทำใจให้เท่ากับสิ่งที่ได้" "บางทีชีวิตคนเราก็ไม่จำเป็นต้องไปถึงฝันก็ได้ ได้ลองได้รู้ แค่นี้ก็โอเคแล้ว"
Group Blog
 
All blogs
 
เที่ยวให้เต็มอิ่ม ณ กาญจนบุรี กันเถอะ ตอนที่ 4 "ช่องเขาขาด, น้ำตกเอราวัณ"

หลังจากที่เที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติไทรโยคจนเต็มอิ่มแล้วที่ถัดไปที่จะไปกันต่อคือ "ช่องเขาขาด"
ไปชมกันเลยครับมาถึงแล้วครับช่องเขาขาดภายในพิพิธภัณฑ์เครื่องมือในการสร้างสะพานรูปปั้นหุ่นของเชลยศึกที่ถูกนำมาใช้แรงงานช่วยเค้าหน่อย เค้าหนัก 5555เส้นทางการเดินไปยังช่องเขาขาด2 ข้างทางจะเป็นป่าและเหวลึกและแล้วก็เดินทางมาถึงช่องเขาขาดครับยังมีแท่นเจาะค้างอยู่เลยมาถึงแล้วก็เอาสักรูป...ทางเดินที่โหดร้ายมีจุดชมวิวด้วย จากนั้นก็เดินต่อไปเรื่อย ๆ คิดว่ามันจะเป็นวงกลมแล้ววกกลับที่จุดเริ่มต้นแต่ที่ไหนได้ต้องเดินย้อนกลับมาทางเดิม เราก็เดินกันไปซะไกลยังดีที่เจอเจ้าหน้าที่ก็เลยถามเค้าจึงได้รู้ว่าเราโง่อีกแล้ว5555
ทางที่เดินก็แสนลำบาก เดินแล้วยังหลงอีกจะบ้าตายเหนื่อยโว้ย บ่นกันเป็นแถวระหว่างเดินกลับ เห็นว่าสวยดีเลยเก็บมาให้ชม
หลังจากเหนื่อยกันสุด ๆ แล้วก็ต้องเดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติเอราวัณเพื่อลงเล่นน้ำตกการเดิน
ทางก็ไกลพอสมควรระหว่างทางผ่านแม่น้ำแควเห็นเค้ากำลังล่องแพไม้ไผ่กันเลยเก็บภาพมาซะ

ชั้นที่ 1 ครับ ไหลคืนรัง
และแล้วก็มากันถึงน้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่สวยมากมีทั้งหมด 7 ชั้น น้ำเป็นสีฟ้าน่าเล่นสุด ๆ

ขั้นที่ 2 วังมัจฉา
ชั้นนี้คนจะเยอะเพราะว่าเป็นวังเหมือนกับชื่อ แล้วก็ไม่ต้องเดินไกลครับเราก็เล่นกันชั้นนี้เหมือนกันแต่ว่าเป็นขากลับ


ชั้นที่ 4 อกนางผีเสื้อ
เหมือนจริง ๆ ด้วย ชั้นที่ 3 ไม่ได้แวะเพราะว่าต้องแยกไปอีกทางเวลาไม่พอ

ชั้นที่ 5 เบื่อไม่ลง
และแล้วเราก็ลงเล่นกันที่ชั้นนี้แหละเพราะว่าไปต่อกลัวไม่ทันเวลา ที่นี่เค้ามีเวลาปิดด้วย 16.30 น.สนุกครับเจ้าหน้าที่อุทยานเดินไล่ลงมาเพราะว่าหมดเวลาแล้ว เค้าบอกว่าประเดี๋ยวลิงป่าจะลงมาจากเขากลัวเกิด
อันตราย ก็เลยต้องจำใจกลับลงมาเก็บภาพบรรยากาศมาให้ดูเรื่อย ๆปลาพวงเยอะแยะเลย ถ้าคิดจะเล่นน้ำตกขอบอกว่าอย่ายืนอยู่เฉย ๆ ต้องเคลื่อนไหวตลอดไม่งั้นปลาพวงจะไล่ตอด 5555และแล้วในเมื่อเจ้าหน้าที่ไล่เราก็รีบเดินลงมาเพื่อเล่นต่อกันที่ชั้น 2 เพราะว่าเจ้าหน้าที่จะต้องรอให้นักท่องเที่ยวออกมาจากชั้นบนในแต่ละชั้นให้หมด ก็เลยยังพอมีเวลาเล่นต่อที่ชั้น 2 รอให้เจ้าหน้าที่มาไล่ค่อยกลับอีกสักมุมหน่วยกล้าตายพอเจ้าหน้าที่ไล่มาคนก็มาอยู่กันที่ชั้น 2 เยอะไปหมดรูปนี้จะกระโดดแต่พอดีว่าลื่นท่าที่ได้ก็เลยเป็นอย่างในรูปก่อนจะกลับก็เหมือนเดิมครับ

และแล้วทริปนี้ก็จบลงด้วยความสนุกสนานมาก ๆ คุ้มสุด ๆ กับเวลา 2 วันกว่าจะกลับเข้าถึง กทม
เล่นเอาซะดึกเลย ถ้ามีโอกาสอยากไปที่น้ำตกเอราวัณอีกสักครั้ง จะขึ้นไปให้ถึงชั้น 7 ให้ได้ แต่คิดว่าต้องมาถึงประมาณเที่ยงน่าจะกำลังดี ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าครับ บาย วางแผนไว้แล้วว่าจะไปภูกระดึงกัน จะได้ไปหรือเปล่าต้องรอดูกันไป


Create Date : 13 กันยายน 2551
Last Update : 13 กันยายน 2551 14:48:52 น. 10 comments
Counter : 2517 Pageviews.

 


โดย: Nissan_n วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:15:20:04 น.  

 
น้ำใสจัง ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย


โดย: titou วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:15:38:39 น.  

 
กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา และมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายจริงๆค่ะ ยากไปๆๆอิอิ


โดย: ยายแก้มนิ่ม วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:17:56:47 น.  

 
อุตส่าห์หอบสังขารขึ้นไปกับไอ้จีจนถึงชั้นหกครึ่งแล้ว เหลือนิดเดียวจะถึงน้ำตกชั้นเจ็ด แต่โชคร้ายเจอมาเฟียร์คุมชั้นเจ็ดไล่ลงมาบอกว่าสี่โมงเย็นแล้วหมดเวลาแล้ว พยายามอ้อนวอน พี่ผมขอแค่ไปถ่ายรูปแปบเดียวได้ไหม แต่มาเฟียร์คุมชั้นเจ็ดก็ไม่ยอมฟัง (ในใจคิดว่ากรูชวนคนอื่นจับมัดแขนมัดขาใว้ แล้วขึ้นไปต่อดีซะน้อ) สุดท้ายก็เลยต้องยอมเดินปาดเหงื่อลงมาแต่โดยดี ในใจคิดว่ากรูดั้นด้นมาขนาดนี้ กรูยังได้โดนน้ำตกเลย หมดเวลาแล้วเหรอ เดินลงมาเล่นน้ำที่ชั้นห้าได้ไม่ถึงสิบนาที มาเฟียร์จากชั้นที่เจ็ดก็ตามราวีเป่านกหวีดให้ขึ้นอีก ก็เลยลงไปเล่นต่อที่ชั้นสองจนกลับ (ปล. มาเฟียร์ = เจ้าหน้าที ล้อเล่นน่ะครับพี่ อิอิ)


โดย: nong IP: 58.136.75.97 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:19:37:36 น.  

 
ระบายออกมาซะนะ


โดย: ตู่ (sutiwattu ) วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:20:46:39 น.  

 


โดย: chalawanman วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:15:11:11 น.  

 
คิดถึงเมืองกาญอีกแล้ว ปีหน้าวางแผนไปช่องขาดอยู่พอดีเลยค่ะ แอบมาเที่ยวใน blog ก่อน


โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:18:56:10 น.  

 
อะนี่ตอนที่ 5 ต่อจากช่องเขาขาดก็ต้องไปทองผาภูมิ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงงหละ

*ข้อมูลใหม่มากของกาญจนบุรี ช่วยกันแจ้งข่าวออกไป เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกการท่องเที่ยวไทยให้หันมาสนใจทองผาภูมิบ้าง *

ทองผาภูมิ กาญจนบุรี มิใช่ ณ ชายแดนปิล๊อกบ้านป้าเกล็นแห่งเดียว( //www.parglen.com )แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเที่ยวได้ทั้งปี ตั้งแต่เขาเขตทองผาภูมิก็มีวัดท่านมิตสุโอะ น้ำตกผาตาด น้ำพุร้อนหินดาด น้ำตกผาสวรรค์ ขี่ช้างล่องแพลิ่นถิ่น มีโฮมสเตย์ของนักทำโป่งเทียม เป็นบ้านเรือนไทยที่สวยงามสร้างโดยไม่มีการเขียนแบบ มีของเก่าของโบราณมาตกแต่งไว้ให้เรียนรู้ ชื่อภูผาตาด โฮมสเตย์(www.panoramatown.com/phuphatat ) มีกิจกรรมนมัสการพระพม่าอายุ 90 ปี สวดมนต์แบบพม่า พาไปสำรวจน้ำตกใหม่ที่นักข่าวไทยพีบีเอสบอกว่าสู้ทีลอซูได้สบายมาก รายการทีวีไทยสุดสัปดาห์ยืนยันได้ในความงาม

ไปอีกนิดถึงเมืองทองผาภูมิ มีร้านแนวๆชื่อลูนู๋( //www.lunu.biz ) มีร้านทอง(แดงสดใส)ที่ดูเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ของตลาดทองผาภูมิ มีตลาดนั่งยองในแบบชาวบ้าน มีขนมทองโย๊ะขนมแปลกแห่งทองผาภูมิ มีแม่น้ำข้ามได้ สะพานแขวน และศพไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สายที่ลือชื่อเรื่องปาฎิหาร มีพระเจดีย์คีรี ที่ดูวิวทองผาภูมิ 360 องศา ณ วัดท่าขนุน มีพระขาวภปร.องค์ใหญ่มากเป็น 1 ใน 10 และเป็นองค์สุดท้ายที่ในหลวงทรงสร้าง

ออกจากเมืองไปไม่ไกลชมวิวทิวเขื่อนและทะเลาะกับลิงที่เขื่อนเขาแหลม( //vrk.egat.com )ที่พักติดเขื่อนเขาแหลมที่ใกล้ๆอัธยาศัยดีและราคาถูกมากๆสร้างในแนวที่ฝรั่งชอบมากๆก็ได้แก่ บ้านเก็บตะวัน โฮมสเตย์ ( //keptawan.siam2web.com )บ้านของลุงยศ ไกด์ผู้บุกเบิกฝรั่งเดินป่าแห่งกาญจบุรี ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความงามของวิวทะเล กิจกรรมพายเรือคยัค แคนนูข้ามเขื่อน และความงามของพระอาทิตย์ตก บริเวณนั้นมีวิถีชาวบ้านของหมู่บ้านท่าแพ ใกล้ๆมีจุดชมวิวทะเลที่เหมือนวิวเกาะกลางทะเล

เลยไปอีกไม่กี่กิโลเมตร มีหมู่บ้านห้วยเขย่ง หมู่บ้านที่เคยเลี้ยงช้างเพื่อชักลากไม้ มีสวนป่า พุปลิง ปูราชินีที่เดียวของโลก ค้างคาวกิตติสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เล็กที่สุดในโลก ณ ถ้ำหินงอกหินย้อย ถ้ำ 28 มีบึงน้ำทิพย์ที่ป่าไม้เพิ่งจะไปบุกเบิกใหม่ ถ่อแพข้ามไป มีต้นไม้ยักษ์ น้ำตกสายรุ้ง มีหมู่บ้านพูดเหนือเหมือนเมืองเชียงใหม่ มีหมู่บ้านพูดลาวด้วย มีชาวกระเหรี่ยง พม่ามากมายอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข มีที่นั่งห้างดูช้าง หรือวันดีคืนดีเห็นตัวเป็นๆเย็นๆมากันเป็นโขลงก็พบกันอยู่บ่อยๆ

ในเขตหมู่บ้านนี้ยังมีบ้านไร่วิมานดิน ออร์แกนนิค ฟาร์มสเตย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยให้เข้าเยี่ยมชมและเข้าพัก( //www.vimandin.com )ขอบอกว่าที่นี่โรแมนติคมากๆ อยู่ติดกับลำน้ำห้วยเขย่งสถานที่สำหรับถ่อแพ ล่องแก่งกันมาหลายสิบปี มีโป่งพุร้อนที่อยู่ไม่ไกล ที่นี่ได้ยินเสียงช้างป่าและสัตว์ต่างๆร้องอยู่บ่อยๆ บนยอดเขาที่ใกล้กับวิมานดินมีวิวทะเลหมอก ทะเลสาป วิวพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก 4 อย่างในจุดเดียวกัน มีสระอโนดาตที่มีผู้ค้นพบใหม่ มีหอยโลกล้านปีแบริโอพอทที่มีอายุกว่า 280 ล้านปีที่หาดูยากมากๆอยู่บนยอดเขา แต่ไม่มีหน่วยงานไหนให้ความสนใจปล่อยให้ชาวบ้านเก็บเอาไปขายทำเครื่องรางของขลังชิ้นละ 50 สตางค์น่าเสียดายมาก

เลยจากเส้นนี้ไปไกลสักนิดก็เป็นอช.ทองผาภูมิกับเจ้านกเงือกที่คอยต้อนรับ หรือจะขึ้นเขาช้างเผือกยอดเขาที่สูงที่สุดของทองผาภูมิ หรือจะไปไกลนิดลำบากหน่อยด้วยรถ4x4 สู่เหมืองปิล๊อก บ้านอีต่อง เนินเสาธง ถือว่ามาได้ไกลสุดเขตชายแดนพม่า-ทองผาภูมิเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่ามีสถานที่มากมายที่การท่องเที่ยวไม่เคยรู้ ไม่เคยไปดูและไม่รู้จัก ซึ่งอยู่ใกล้ๆกรุงเทพมากๆเพียง 2 ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว แต่ไม่ได้ถูกประชาสัมพันธ์ให้คนไทยได้รับรู้ จึงอยากให้ช่วยกันแจ้งข่าวออกไป เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกการท่องเที่ยวไทยให้หันมาสนใจทองผาภูมิบ้าง

ท้ายสุด สำหรับผู้ที่ชื่นความหนาวเย็นข้อความข่าวนี้คงยืนยันได้ว่าความหนาวเย็นของทองผาภูมิว่าไม่แพ้เชียงใหม่แน่นอน

ข่าวโดยสำนักข่าวไทย 15 มกราคม " กาญจนบุรีเย็นจัดชายแดนทองผาภูมิ 4 องศาฯ "
//news.impaqmsn.com/articles.aspx?id=244367&ch=lc2


โดย: ชมพู่ IP: 203.144.144.164 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:39:01 น.  

 
ดูภาพยิ่งกระตุ้นต่อมอยากไปมากขึ้น ตั้งใจจะเป็นช่วงหยุดยาวนี้ คิดจะเอามอไซด์ขี่กันไป เส้นทางอันตรายหรือเปล่า ช่วยบอกด้วย


โดย: แม่น้องเบย์ IP: 58.8.64.94, 118.174.13.10 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:06:11 น.  

 
cheer 1 เสียงครับ สวยมาต้องลองดูไปมา 3 ครั้งละแบบไม่ซ้ำที่เลยนะใน จ.เดียวนี่แหละ


โดย: ตู่ (sutiwattu ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:14:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

s5015826
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add s5015826's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.