"อย่าพยามทำสิ่งที่ได้เท่ากับใจ แต่จงพยายามทำใจให้เท่ากับสิ่งที่ได้" "บางทีชีวิตคนเราก็ไม่จำเป็นต้องไปถึงฝันก็ได้ ได้ลองได้รู้ แค่นี้ก็โอเคแล้ว"
Group Blog
 
All blogs
 
เที่ยวให้เต็มอิ่ม ณ กาญจนบุรี กันเถอะ ตอนที่ 2 "ถ้ำดาวดึงส์"

มาต่อกันอีกครั้งครับ ต่อจากครั้งที่แล้วนะ ที่ถัดไปก็จะเป็นถ้ำดาวดึงส์ อันนี้แนะนำว่าสวยมาก แต่กว่าจะหาถ้ำเจอเล่นเอาหลงทางอยู่นานพอสมควรจากถนนใหญ่ก็มีป้ายบอกอยู่เห็นได้ชัดเจนเลย
แต่พอจะหาทางไปถ้ำนี้อะดิปรากฎว่าหาไม่เจอ จริง ๆ แล้วมันมีป้ายบอกแต่ว่าป้ายนั้นเล็กมาก ๆ เป็นทางเข้าไปวัดเราก็เลยไม่รู้ขับรถเลยไปซะไกลเลย

เส้นทางระหว่างทางไปถ้ำทางนี้แหละที่หลง แล้วเลยถ้ำไปซะไกลเลย555เลยจอดรถถามคนข้างทางที่ขับผ่านไปมา ซึ่งก็นาน ๆ กว่าจะผ่านมาสักคัน และนี่ก็คือหน้าตาของชาวบ้านทเราี่ถาม
"พี่ ๆ ถามทางหน่อยครับ ถ้ำดาวดึงส์ทางเข้ามันอยู่ตรงไหนหรอครับ"
พี่เค้าก็ทำท่าคิดอยู่สักพักแล้วหันไปถามแฟนเค้าด้านหลัง(คิดเอาว่าเป็นแฟนพี่เค้า)แล้วเค้าก็ตอบมาว่า
"พี่อยู่ที่นี่มาก็ตั้งนานยังไม่รู้เลยว่ามันมีถ้ำอยู่ด้วยหรอ"
อึ้งอ่ะดิครับ อ้าวเวรละไง พวกผมก็งงกันใหญ่เลย ไม่รู้จะทำไงดีในเมื่อแม้แต่ชาวบ้านแถบนั้นเองยังไม่รู้จัก เลยคิดขึ้นมาได้ว่าแล้วก็โทรไปถามเจ้าหน้าที่ที่
อุทยานแห่งชาติไทรโยคดีกว่าจึงได้คำตอบมาว่าเราขับรถเลยมาซะไกลแล้ว จึง ๆ มันอยู่ตรงทางเข้าวัดดาวดึงส์ ก็เลยต้องขับรถย้อนกลับมาทางเดิมอีกครั้ง
หลายคนคงจะยังงงอยู่กับชาวบ้านแถบนั้นที่ไม่รู้จักสถานที่ใช่ป่ะ หลังจากที่ไปพบไกด์และได้สอบถาม
ปรากฎว่าชาวบ้านที่เราไปถามนั้นเป็นพวกพม่า เท่านั้นแหละครับถึงบางอ้อเลย
หลังจากที่ทราบทางเรียบร้อยก็ขับรถไปถึงจุดหมายปลายทาง แล้วก็ต้องเดินเท้ากันต่ออีกเกือบกิโลเดินกันเหนื่อยลิ้นห้อยเลยจริง ๆ แล้วทางไม่ได้ไกลมาก แต่ที่เหนื่อยเพราะว่าต้องเดินขึ้นเขาเนี่ยแหละเดินไปเรื่อยก็จะเจอป้ายบอกทาง บริเวณรอบ ๆ จะเต็มไปด้วยป่าไผ่ แต่มีใครบางคนคิดที่จะเก็บหน่อไม้ไปแกงซะงั้นเส้นทางเดินครับธรรมชาติสุด ๆ ช่วงที่เดินก็ไม่ร้อนด้วยเพราะว่าเป็นช่วงเย็นแล้วเลยเดินกันสบายแต่เหนื่อย55แผนที่ของถ้ำดาวดึงส์ศาลด้านหน้าถ้ำทางเข้าถ้ำจะเป็นช่องเล็ก พอที่จะลอดเข้าไปได้พอดีระหว่างนั่งรอไกด์ ซึ่งกำลังนำกรุ๊ปทัวร์อีกกรุ๊ปเข้าไปชมถ้ำ นั่งรออยู่นานมากและที่สำคัญยุงเยอะมาก
เกือบตัดสินใจกลับกันซะแล้ว ถ้าไม่ได้เข้าไปชมคงจะเสียดายมาก ๆ เลย โชคดีที่ฝืนทนให้ยุ่งกัดเล่น 5555สถานที่แนะนำถ้าจะหลบยุงให้เข้าไปนั่งตรงปากทางเข้าถ้ำด้านในครับเพราะว่ายังคงมีแสงสว่างจากภายนอกเข้า
มาได้แต่ไม่สามารถลงไปในถ้ำด้านในได้เพราะว่ามันมืดไม่มีไฟต้องใช้ตะเกียงเข้าไป และอีกอย่างภายในถ้ำ่สามารถเข้าไปกันได้ประมาณไม่เกิน 10-15 คนเท่านั้นรูปนี้ถ่ายจากปากถ้ำ จริง ๆแล้วมองไม่เห็นหรอกว่าด้านในเป็นยังไง ถ่ายมั่ว ๆ ไปใช้แฟล๊ตยิงอย่างเดียว 555หลังจากที่กรุ๊ปทัวร์ที่เข้าไปก่อนหน้าออกมาก็ถึงคิวของพวกเราไกด์นำอุปกรณ์ในการเข้าถ้ำมาให้เราเตรียมตัวไปส่องกบกัน555เจ้าหน้าที่ส่องกบอีกหนึ่งท่านเส้นทางที่ต้องลงไปภายในถ้ำ มีถุงตั้งอยู่ด้วยเป็นถุงใส่ตะเกียงของไกด์ครับอิอิและแล้วก็เข้ามาถึงภายในถ้ำครับดูแล้วลองจินตนาการกันดูนะครับว่าเป็นรูปอะไรบ้างเพราะจำไม่ได้แล้วละไกด์จะคอยบอกว่าี่เป็นรูปโน้นรูปนี้
เยอะแยะไปหมด ถ้าจำได้จะบอกแต่ถ้ามั่วก็อย่าว่ากัน555อันนี้คล้ายผ้าม่าน...กันนี้คล้าย ๆ แพะหรือหมาต่อไปก็ต้องมุดอุโมงค์นี้เข้าไปทีละคนอันนี้คล้ายช้างแมมมอท สวยมากเลยอันนี้อันนี้อะไรว้า...อันนี้เป็นที่ถกเถียงกันครับ ไกด์บอกว่าเป็นถ้วยฟุตบอลโลก อีกคนบอกว่าคล้าย ผักลูกบวบ(เขียนงี้เปล่าว้า)อีกคนบอกว่าตะบองเพ็ด ว่ากันไปอันนี้แหละต้นตะบองเพ็ดมีถ้ำก็ต้องมีค้างคาวอันนี้น่ากลัวดีเนอะว่าป่ะ...คนที่อยู่ด้านขวาคือไกด์ของเรานี่คือช้าง...อันนี้คือไข่ไดโนเสาร์อันนี้เป็นไฮไลด์ ตู้ถ่ายสติกเกอร์ เรียงแถวกันเข้ามาเลย555รูปรวมอีกสักรูประหว่างไกด์ของเรากับผนังถ้ำอันไหนจะน่ากลัวกว่ากัน 555 อ่ะล้อเล่นมุดถ้ำกลับออกมาอีกสักรูปและแล้วก็เดินทางกลับมาสู่โลกแห่งความจริงเค้าบอกว่ายังไหว สู้ตาย เข้าไปอีกรอบยังได้ 555

ลงบันทึกแห่งความทรงจำอันน้อยนิดจากนั้นก็ได้เวลาเดินทางกลับออกมายังจุดจอดรถ คราวนี้สบายหน่อยเพราะว่าเดินลงจากเขา ถ้าใครจะมาที่ถ้ำดาวดึงส์มีคำแนะนำครับ
1 ถ้าหาทางไปถ้ำไม่ถูกอย่าได้ถามทางคนแถวนั้นเป็นอันขาด เพราะว่ายิ่งถามจะยิ่งงงกว่าเดิม
2 เตรียมยากันยุงไปด้วยเพราะว่าอาจจะต้องรอกว่าจะได้เข้าถ้ำ
3 อดทนจนกว่าจะได้เข้าไปในถ้ำ แล้วความเหนื่อยจะหายเป็นปลดทิ้ง
4 เตรียมน้ำไปให้เยอะ ๆ เพราะว่าในถ้ำแฉะมาก ออกมาแล้วทั้งรองเท้าทั้ง ขา แข้งจะแดง
5 อย่าไปให้เย็นมานักเพราะจะเที่ยวไม่สนุกกลัวมืด ไกด์จะรีบกลับบ้านไปหาเมีย555(อันนี้ล้อเล่น)ปิดท้ายของการเดินทางในวันที่ 1 ด้วยการคว้าเหรียญทองของ สมจิตร จงจอหอ แอบไปนั่งดูอยู่ที่ร้านขายอาหาร
ติดตามต่อสำหรับการเดินทางในวันที่ 2 นะครับรับรองสนุกแน่


Create Date : 13 กันยายน 2551
Last Update : 13 กันยายน 2551 12:52:19 น. 2 comments
Counter : 2609 Pageviews.

 
เสื้อขาวเท่ห์อีกแล้วว่ะตู่ อิอิ


โดย: nong IP: 58.136.75.97 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:19:11:51 น.  

 
ช่างกล้าน่ะ ยังอุตสาเอามาฝาก
ของฝากก้ไม่มีแล้วยังเอารูปมาโชว์อีก ............ชิ


โดย: i_boombim IP: 117.47.89.41 วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:21:05:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

s5015826
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add s5015826's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.