"อย่าพยามทำสิ่งที่ได้เท่ากับใจ แต่จงพยายามทำใจให้เท่ากับสิ่งที่ได้" "บางทีชีวิตคนเราก็ไม่จำเป็นต้องไปถึงฝันก็ได้ ได้ลองได้รู้ แค่นี้ก็โอเคแล้ว"
Group Blog
 
All blogs
 
ครั้งหนึ่งในชีวิต ข้าคือผู้พิชิตภูกระดึง จ.เลย ตอนที่ 1

สำหรับทริปนี้ไปมาตั้งแต่โน้นเมื่อวันพ่อ ปี 51 ครับ ดองไว้ซะข้ามปีเลย 5555 วันนี้ว่าง ๆ เลยเอาซะหน่อย เอาเท่าที่จำความได้ก้อแล้วกันเพราะไปมาตั้งแต่ปีที่แล้วฟังเหมือนนานเลยเนอะ555 ทริปนี้ไปกันทั้งหมด 5 คน he 3 she 2 เป็นอีกทริปที่ไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไหร่ตั้งแต่เริ่มเดินทาง ตั้งแต่หมอชิตตั๋วที่จองไว้ก็มีแค่ 4 ใบแต่วันไปกลับไปกัน 5 คนเลยต้องแยกกันไปอีก 1 คนตามไปทีหลัง 4 คนแรกไปกันเที่ยว 20.40 น.อีก 1 คนรอไปเที่ยว 4 ทุ่มเพราะว่ามีแต่ตั๋วเที่ยว 4 ทุ่มที่เหลืออยู่ กลับมาที่เที่ยว 20.40 น. กว่ารถจะเริ่มออกจากหมอชิตก็ปาไป 21.30 น. เพราะว่าผู้โดยสารมากันไม่ครบ รถทัวร์ก็ดีเนอะถ้ามาไม่ครบยังไงก็ไม่ออก ยังคิดอยู่เลยว่าถ้ามีคนไม่มาสักคนสงสัยไม่ต้องไปกันพอดี 5555 OK รถเริ่มออกคนก็เริ่มหลับเป็นเรื่องธรรมดา พอไปถึงแต่ละสถานีขนส่งก็มีรับคนเพื่อเรื่อย ๆ แถมยังมีเสริมเก้าอี้ตรงระหว่างกลางทางเดินอีก เค้าทำไปได้ เอาเ็้นว่ามันไม่เกี่ยวกับเราเพราะเรามีที่นั่งเป็นของตัวเองแล้ว ก็เลยไม่สนใจเค้าเท่าไหร่ เอาเป็นว่าตัดตอนนี้ไปถึงผานกเค้าเลยละกันตอนมาถึงยังมาถึงมืดอยู่เลยและก็ถึงแบบไม่รู้ตัว แบบคนในรถก็งงงงเพราะว่าไม่รู้ตัวว่าถึงจุดหมายกันแล้ว ตอนลงจากรถก็ลงกันเกือบหมดทั้งคันเหลืออยู่เท่าที่เห็นประมาณ 2-3 คนที่ยังนั่งต่อไป จากนั้นก็เข้าไปรอเพื่อน ล้างหน้า แปรงฟัน ในร้านเจ๊กิม และแล้วความซวยก็มาเยือนอีกครั้ง เพื่อนอีกคนที่ตามหลังมาบังเอิญโทรมาบอกว่ารถเสียระหว่างทาง ต้องรอรถมาเปลี่ยนแล้วกว่าจะมาถึงนานมากเกือบ 9 โมงเช้า แล้วพอมาถึงก็ไม่รู้อีกว่าถึงที่หมายแล้ว คุณท่านนั่งต่อไปอีกเลยทางแยกเลี้ยวซ้ายเข้าภูกระดึงไปซะงั้น เลยต้องนั่งรถย้อนกลับเข้าไปภูกระดึงใหม่อีกและเรื่องซวยอีกเรื่องที่ยังไม่ได้บอกคือ
เราไม่ได้ลงทะเบียนจอง เพื่อขึ้นภูเอาไว้ด้วยต้องไปตายเอาดาบหน้าอย่างเดียว แล้วกว่าจะได้ออกจากร้านเจ๊กิมก็เป็นชุดสุดท้ายเลยอ่ะครับทั้งที่ก่อนหน้านี้คนเต็มไปหมดไม่มีที่ให้นั่งเลยในร้าน เริ่มร้อนใจแล้วแผนที่วางเอาไว้ว่าจะขอมั่วนิ่มเข้าไปกับกลุ่มอื่น ๆ เริ่มไม่เข้าแผนแล้วเนื่องจากคนอื่นที่ว่านั้นทยอยขึ้นภูกันไปกันหมดแล้ว หลังจากนั้นก็รีบนั่งรถ 2 แถวเพื่อไปที่ตีนภูทันที พอไปถึงปรากฎว่าคนอยู่กันเยอะมากผิดคาด แต่พอสังเกตุดูปรากฎว่าที่อยู่แยะนี่ใช้ว่ารออะไรนะเป็นเพราะว่าไม่ได้ลงทะเบียนเหมือนกันเอาแล้วงานนี้ ยังดีนะีตอนที่อยู่ที่ร้านเจ๊กิมได้เข้าไปตีซี้กับคนที่เค้าจะขึ้นไปภูเหมือนกันไว้เลยได้ฝาก she 2 คนให้เข้าไปรอด้านในก่อนแล้ว ทีนี้เหลืออีก 3 หนุ่มหาเหยื่อไปเรื่อย 555 ต้องแย่งกับกลุ่มอื่น ๆ ที่รอตะคุบเหยื่ยอยู่เหมือนกันจนในที่สุดเราก็เจอผู้มีพระคุณที่ให้เราได้ติดสอยห้อยตามไปด้วย จึงได้ขึ้นไปกันจนครบ งานนี้แนะนำเลยว่าถ้าจะไปให้จองล่วงหน้า แต่คนที่ไม่ได้จองก็ใช้วิธีของผมก็ได้นะครับ ไม่สงวนสิขสิทธิ์อิอิ ดูรูปกันเลยดีกว่า


ตอนมาถึงผานกเค้ายังไม่สว่างเลย คนเริ่มมากันเยอะแล้ว


มาถึงแล้วก็ต้องรีบมาเข้าแถวรอซื้อตั๋วกลับ กทม.ที่หน้าร้านเจ๊กิมนี่แหละ แถวก็ยาวมากเที่ยวกลับยอดฮิตคือ 19.30 น. เฉพาะเที่ยวนี้เท่าที่ลองถามดูเจ้าหน้าที่บอกว่ารถทัวร์เกือบ 10 คันแล้วครับ


แล้วก็มาถึงที่อุทยาน สภาพคนที่รออยู่ด้านล่างและรอชั่งสัมภาระให้ลูกหาบ ตอนนี้ 9 โมงกว่าแล้วนะคนยังรอกันอยู่อีกเยอะเลยและคราวซวยมาเยือนอีกตามเคย ลูกหาบหมดถ้าจะขึ้นต้องหาบไปเองแต่ในความซวยก็ยังมีโชคดีอยู่บ้างเพราะว่าของที่จะเอาขึ้นไปไม่เยอะมาก
ไปดูของน้องชายที่มาขึ้นภูด้วยนั้นเค้าเอาเบียร์ไป 26 กระป๋องใส่กระเป๋าแล้วแบกขึ้นไปคิดแล้วน่าสงสารจริง ๆ 5555 ความพยายามจริง ๆ


ก่อนเริ่มออกเดินทางโปรดทำตามกฎระเบียบ


ทางขึ้นภูก่อนถึงซำแฮก บรรยากาศดีมากไม่ค่อยร้อนเพราะว่าต้นไม้เยอะมาก และคนก็เยอะมากด้วยนั่งพักข้างทางกันเป็นแถวเลยงานนี้ไม่มีคำว่าเหงา


โฉมหน้านักเดินทางทริปนี้ครับ รูปนี้ถ่ายตอนขึ้นมาถึงซำแฮก บรรยากาศรอบ ๆ สวยมากแค่ซำแรกก่อนเกือบหมดแรง 555 แค่เดินธรรมดาก็เหนื่อยแล้วแต่นี่ต้องแบกสัมภาระเองอีก


ซำแฮก หอบ แฮก ๆ ระยะทางจากด้านล่างมาถึงนี่ก็ 1 กม. พอดี


บรรยากาศบริเวณซำแฮกเมื่อมองลงไปด้านล่าง


สัมภาระที่ลูกหาบแบกขึ้นมา งานนี้ได้โชว์แล้วโว้ย 5555 เอาเข้าจริง ๆ แบกไม่ขึ้นเลยสักนิด


ดูของจริงดีกว่า น้ำหนักรวมประมาณ 80 กม.(เท่าที่ลองสอบถาม)


ถัดมาก็เป็นซำบอน มองดูทางขึ้นแล้วเหนื่อยใจ


ยังยิ้มได้ครับ สู้ ๆ แค่นี้จิ๊บ ๆ


ซำกกกอก


เส้นทางเดินขึ้นภู


ซำกอซาง


จากนั้นก็แวะโซ้ยข้าวกันที่ ซำกอซางนี้แหละเป็นอาหารตามสั่งครับ อร่อยใช้ได้ กินอิ่มแล้วก็เดินทางกันต่อ ช่วงหลัง ๆ นี้หยุดพักบ่อยมาก


พร่านพรานแป


2 สาวบอกว่าแค่นี้จิ๊บ ๆ


ถัดไปเป็นซำกกหว้า


ซำกกไผ่ ทำไมซำมันเยอะจังว้า


ซำกกโดน จะไม่ไหวแล้วนะ


เจอของกินอีกแล้ว ซำอะไรเอ๋ย


มันคือซำแคร่นั้นเอง คือซำสุดท้ายด้วย


ขอบอกซำนี้ปราบเซียนมาก เล่นเอาตะคิวกินทั้ง 2 ขาเลยอิอิ มันชันมากและทางขึ้นก็เดินลำบากมากแถมยังต้องขึ้นบันไดอีกด้วย


เจอบันไดแบบนี้เข้าเหมือนจะท้อเลย555


และแล้วก็มาถึงหลังแปซะที พักกันยาวเลยครับงานนี้แล้วต้องรอเข้าแถวถ่ายรูปอีกกว่าจะได้มาซึ่งรูปนี้


บรรยากาศบนหลังแปคนพักเหนื่อยกันเยอะมากและเป็นที่พักของบรรดาลูกหาบด้วย


หลังจากพักเหนื่อยกันนานพอสมควรแล้วก็ต้องเดินทางต่อกันอีกละ เส้นทางก็ประมาณนี้เลย


รูปนี้เหมือนผู้นำม๊อบซะงั้นตามหลังกันมาเต็มเลย


และแล้วก็มาถึงบริเวณจุดกางเต๊นท์ซะทีภาพแรกที่เห็นก็เป็นอย่างในรูป มีเต๊นท์กางไว้สำเร็จรูปเยอะแยะเลย


สำหรับพวกเราที่นำเต๊นท์มาเองก็หาจุดกางเต๊นท์เอาเองและก็มาได้ตรงหน้าร้านเจ๊กิมนี่แหละ นี่คือเต๊นท์ของหนุ่มๆ


ส่วนนี้ก็ของสาว ๆ


เต๊นท์ของน้องชาย ด้านหลังเป็นร้านเจ๊กิมที่เราฝากท้องไว้ครับ

หลังจากกางเต๊นท์เสร็จเรียบร้อยก็ไปนั่งทานข้าว กว่าจะเสร็จเรียบร้อยก็เกือบค่ำแล้วต้องไปเข้าคิวรออาบน้ำอีกหนาวมาก และขอบอกว่าน้ำเนี่ยเย็นสุด ๆ แล้วไหนต้องสระผมอีกแต่ที่เจ็บใจคืออาบน้ำสระผมเนี่ยไม่เท่าไหร่คิดว่ายังไงก็จะรีบอาบแป็บเดียวก็เสร็จ แต่ปรากฎว่าอาบไปถูสบู่ไปเรื่อย ๆ แบบรีบๆ ปรากฎว่าล้างสบู่ไม่ออกล้างอยู่นานมาก น้ำยิ่งเย็นสุด ๆ ก็เลยเอาว่ะพอแค่นี้ไม่ไหวแล้วเช็ดตัวเลยดีกว่า 5555 เพราะฉะนั้นถ้าจะอาบน้ำให้ถูสบู่น้อย ๆ และแล้วก็จบวันแรกบนภูกระดึงด้วยการนอนตั้งแต่ยังไม่ 1 ทุ่มเพราะเหนื่อยมาก ๆ เดี๋ยวมาต่อในช่วงเช้าของอีกวันครับ


Create Date : 10 มกราคม 2552
Last Update : 10 มกราคม 2552 16:25:15 น. 2 comments
Counter : 437 Pageviews.

 


โดย: pet.sp วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:16:33:00 น.  

 


โดย: CrackyDong วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:23:03:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

s5015826
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add s5015826's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.