Welcome my friends This is MOJIKO Land
Group Blog
 
All blogs
 

มาทำพายสตอเบอรืรี่กันเถอะ


IMG0369B.jpg

ว้าวววววมาเริ่มทำกันเถอะ

พายสตอเบอร์รี่.jpg

IMG0370B.jpg


 

Create Date : 30 ตุลาคม 2552    
Last Update : 30 ตุลาคม 2552 18:55:51 น.
Counter : 310 Pageviews.  

สุดยอดอาหารล้างพิษ 20 ชนิด1. กล้วย

Photobucket

มีคุณสมบัติในการบำรุงและสร้างความแข็งแรง แก่กระเพาะอาหาร ในขณะเดียวกันก็ให้เกลือแร่ที่จำเป็นแก่ร่างกาย เช่น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียมช่วยควบคุมระดับของเหลวในร่างกายโดยช่วยขับของเหลว หรือสารพิษส่วนเกิออกจากร่างกายโดยช่วยขับของเปลว หรือสารพิษส่วนเกินออกจากร่างกายได้ดีขึ้น การกินกล้วยเป็นประจำยังช่วยป้องกันท้องผูก ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติอีกด้วย

2. อัลมอนด์

Photobucket

เป็น ถั่วที่มีใยอาหารสูง มีแคลเซียมและโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย แม้จะมีไขมัน แต่ก็เป็นไขมันที่ดีและจำเป็นต่อร่างกาย ในระหว่างที่เราทำการล้างพิษจึง ควรกินอัลมอนด์ นอกจากนี้อัลมอนด์ยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงก็จะเกิดอาการไฮเปอร์ไกลซีเมีย ( Hyperglycemia ) ทำให้รู้สึกหิวน้ำมากกว่าปกติ หายใจไม่ออก ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และหากน้ำตาลในเลือดต่ำที่เรียกว่า ไฮโปไกลซีเมีย( Hypoglycemia ) จะทำให้เกิดอาการหน้ามืด เป็นลม ใจสั่น ไม่มีแรง คิดอะไรไม่ออก


3. แอปเปิล

Photobucket

ประกอบไปด้วยเพกตินสูง เพกตินเป็นไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่ช่วยจับคอเลสเตอรอลและโลหะหนักในร่างกายที่ปะปนมากับอาหาร เช่น ปรอท ตะกั่ว ซึ่งทำลายเซลล์สมอง นี่คือเหตุผลที่เราควรจะกินแอปเบิลเพื่อล้างสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์ช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็ง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส จากการศึกษาทดลองยังพบว่าแอปเปิลช่วยขับสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหาร ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้ในเด็ก และทำให้เกิดไมเกรนในผู้ใหญ่ได้


4. ตำลึง

Photobucket

ผักใบเขียวที่ขึ้นข้างรั้ว หาง่าย และราคาไม่แพงนี้ ในสมัยก่อนเรามักนำมาทำแกงจืดตำลึงโดยใสเนื้อสัตว์น้อยๆ แต่ปัจจุบันดูเหมือนว่าแกงจืดตำลึงจะมีตำลึงอยู่ไม่กี่ใบ และมีหมูสับเต็มไปหมด ซึ่งตำลึงมีคุณสมบัติ ช่วยผลิตน้ำดีที่จะทำให้ลำไส้ขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีขึ้น นอกจากนี้สารที่มีอยู่ในตำลึงยังช่วยให้ตับสลายไขมันในร่างกายด้วย


5. อะโวคาโด

Photobucket

อาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ปัจจุบันเราก็สามารถหาซื้ออะโวคาโดได้จากตลาดทั่วไป ในอะโวคาโดมีสารกลูตาไทโอน( Glutathione ) ที่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและป้องกันหลอดเลือดอุดตัน ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่น ทั้งช่วยจับสารพิษที่เป็นตัวก่อให้เกิดมะเร็งกว่า 30 ชนิด และขณะเดียวกันก็ช่วยให้ตับกำจัดของเสียจำพวกสารเคมีและโลหะหนัก ซึ่งนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน ( University of Michigan ) พบว่าผู้สูงอายุซึ่งกินอาหารที่มีสารกลูตาไทโอนสูงจะมีสุขภาพดีกว่าคนที่ไม่ ได้กิน และมีอัตราการเกิดโรคหัวใจน้อยกว่า 30 เปอร์เซ็นต์


6. บีตรูต

Photobucket

ผักสีแดงที่นิยมใส่ในสลัดนี้นับเป็นผัก มหัศจรรย์ซึ่งเประกอบไปด้วยไฟโรเคมีคอล ( Phytochemical ) วิตามินและเกลือแร่หลายชนิด ซึ่งทำให้บีตรูตมีคุณสมบัติต่อต้านชื้อโรค ทำความสะอาดเลือด ทำความสะอาดตับและระบบน้ำเหลือง อีกทั้งมีคุณสมบัติพิเศษที่ส่งเสริมให้ร่างกายรับออกซิเจนได้มากขึ้น จึงช่วยกำจัดของเสียได้ง่ายและเร็วขึ้น ซึ่งจากกการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้พบว่าบีตรูตช่วยปรับระดับกรด-ด่าง ในเลือดให้สมดุลด้วย


7. กะหล่ำ

Photobucket

เต็มไปด้วยสารต่อต้านมะเร็งและอนุมูล อิสระ ( Antioxidant ) และช่วยตับขับฮอร์โมนที่มากเกินไป ซึ่งอาจเป็นฮอร์โมนความเครียดที่มีผลเสียต่อร่างกาย ทั้งยังช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร รักษาและปกป้องกระเพราะอาหารจากแบคทีเรียและไวรัสต่างๆ พืชตระกูลกะหล่ำ ได้แก่ กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก บรอกโคลี และกะหล่ำปม ผักเหล่านี้ช่วยทำความสะอาดร่างกายและช่วยกำจัดของเสียจากสิ่งแวดล้อม เช่น ของเสียจากควันบุหรี่ ควันจากท่อไอเสีย และช่วยให้ตับผลิตเอนไซม์ออกมาให้เพียงพอในการกำจัดของเสีย


8. บลูเบอร์รี่

Photobucket

เป็นผลไม้ที่มีค่าแอนติออกซิแดนต์ สูงมากชนิดหนึ่งและถือเป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารรักษาโรค เนื่องจากในบลูเบอร์รี่มีสารแอสไพรินตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยลดการระคายเคือง สารที่มีในบลูเบอร์รี่สามารถเข้าไปขัดขวางแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ ส่งผลให้ลดการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ


9. กระเทียม

Photobucket

จากหลายการศึกษาให้ผลตรงกันถึง คุณสมบัติของกระเทียมในการทำความสะอาดร่างกาย นั่นคือ การกินกระเทียมเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ขับและฆ่าพยาธิในทางเดินอาหาร และฆ่าเชื้อไวรัส โดยเฉพาะทำความสะอาดเลือดและระบบลำไส้ ทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่นและลดแรงดันโลหิต นอกจากนี้ยังต่อต้านการเกิดมะเร็งและทำให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น แต่ก็ควรระวังเรื่องการกินกระเทียมมากเกินไป ซึ่งก่อให้เกิดลมหายใจที่มีกลิ่นกระเทียมไปด้วย10. ส้มโอ หรือเกรปฟรุต

Photobucket

เป็นผลไม้รสชาติดีที่ได้รับ ความนิยมในอาหารมื้อเช้าของชาวตะวันตก สารเพกตินซึ่งเป็นไฟเบอร์ประเภทหนึ่งในเกรปฟรุต สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ก่อนที่จะจับตัวเป็นก้อนและขวางทางเดินในหลอดเลือด นอกจากนี้เพกตินยังสามารถช่วยป้องกันไม่ให้โลหะหนักเหล่านี้ทำอันตรายต่อ ร่างกาย ส่วนเกรปฟรุตช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งกระเพราะอาหารและมะเร็งตับอ่อน สารต้านอนุมูลอิสระในเกรปฟรุตช่วยปกป้องสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย


11. มะเขือพวง

Photobucket

คนไทยนิยมใส่มะเขือพวงในอาหารประเภท ผัดเผ็ด แกงป่า แกงกะทิ และน้ำพริก สมัยก่อนแกงกะทิเช่นแกงไก่ใส่มะเขือพวงเต็มไปด้วย ใส่ไก่น้อยเน้นการกินมะเขือเป็นหลัก แต่ปัจจุบันกลับตรงกันข้าง แกงไก่มักใส่ไก่มากกว่ามะเขือ และคนก็เลือกกินแต่ไก่ จึงเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้คนในปัจจุบันมีรูปร่างอ้วนกว่าคนสมัยก่อน มะเขือพวงเป็นผักที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งสามารถช่วยดูดซึมไขมันในอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยจับไขมันอิ่มตัว (ไขมันอันตราย) และขับออกจากร่างกายโดยระบบขับถ่าย ทั้งยังมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยกำจัดของเสียออกจากระบบทางเดินอาหารได้เร็วขึ้นและลดการสะสมของเสีย12. แครอท

Photobucket

เต็มไปด้วยสารอัลฟาและเบตาแคโรทีน ( Alpha and Beta-carotene ) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ วิตามินเอ และถือว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมช่วยปกป้องร่างกายจากสารพิษใน สิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะช่วยระบบทางเดินประสาท สายตา ผิวหนัง ที่ต้องสัมผัสแสงแดเป็นประจำ และจากการวิจัยพบว่าสารในแครอตช่วยลดการเกิดมะเร็ง และช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจ และหัวใจแข็งแรงขึ้น


13. ขึ้นฉ่าย

Photobucket

ถือได้ว่าเป็นสุดยอดอาหารในการทำความ สะอาดเลือดและช่วยลดความดันโลหิต สำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงควรกินขึ้นฉ่ายเป็นประจำ หรือถ้าจะให้ดีควรดื่มน้ำคั้นจากขึ้นฉ่ายสดในตอนเช้า เพื่อช่วยควบคุมระดับแรงดันเลือดให้คงที่ ในขึ้นฉ่ายยังประกอบไปด้วยสารต้านการเกิดมะเร็ง และสารที่ช่วยขับของเสียจากบุหรี่ในคนที่สูบบุหรี่หรือผู้ที่ได้รับควัน บุหรี่ด้วย


14. พืชตระกูลถั่ว

Photobucket

(เช่นถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วเหลือง และถั่วขาว) จากการศึกษาพบว่าผู้ที่กินถั่วเป็นประจำมีระดับคอเลสเตอรอลน้อยกว่าผู้ที่ ไม่ได้กิน และลดอัตราความเสียงต่อการเกิดโรคหัวใจด้วย พืชตระกูลถั่วนี้ประกอบด้วยไฟเบอร์สูง ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ทำความสะอาดลำไส้ ลดการสะสมของสารพิษในลำไส้ และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ อีกทั้งช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้และมะเร็งต่อมลูกหมากด้วย15. ทับทิม

Photobucket

ตำราแพทย์แผนโบราณของชาวเอเชียกล่าวไว้ ว่า การดื่มน้ำทับทิมสามรถรักษาอาการอักเสบและลดความปวดได้ เนื่องจากในทับทิมมีสารแอสไพรินซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกันกับแอสไพรินในยาแก้ ปวด ช่วยล้าง พิษลด การติดเชื้อของเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย และลดอาการอักเสบ สำหรับผู้ที่มีอาการไขข้ออักเสบ ปวดบวม ช้ำ แนะนำให้กินทับทิม เพราะช่วยลดอาการปวดลงได้ ขณะเดียวกันยังมีไฟเบอร์สูง ซึ่งช่วยให้ขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้น


16. กระเจี๊ยบ

Photobucket

น้ำกระเจี๊ยบมีคุณสมบัติช่วยทำความ สะอาดแบคทีเรียและไวรัสออกจากระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งมักก่อให้เกิดการติดเชื้อ ทำให้มีอาการปัสสาวะไม่ออกหรือมีเลือดปน หรือมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ซึ่งสารในกระเจี๊ยบสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสเหล่านั้นได้


17. เมล็ดแฟลกซ์

Photobucket

ประกอบไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็น อย่างโอเมกา 3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อสมอง ช่วยบำรุงความจำ และมีผลดีต่อหัวใจเพราะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังมีสารอื่นที่ช่วยทำให้ภูมิคุ้มกันร่างการแข็งแรงขึ้น18. มะนาว

Photobucket

เป็นสุดยอดอาหารที่ช่วยทำความสะอาดตับ มีวิตามินซีสูง น้ำมะนาวสดเมื่อนำมาผสมกับน้ำอุ่นแล้วดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอนจะช่วยล้างพิษและทำให้เลือดสะอาดขึ้น แต่ถ้านำน้ำมะนาวสดผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง ก็จะเป็นอาหารที่ช่วยล้างพิษในลำไส้และป้องกันอาการท้องผูกได้อีกด้วย19. หัวหอม

Photobucket

ประกอบไปด้วยสารต่อต้านมะเร็งหลายชนิด และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยทำความสะอาดเลือด ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LD ซึ่งไม่ดีเพราะเป็นตัวการก่อให้เกิดโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานดีขึ้น ช่วยรักษาโรคหอบ โรคทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ และที่สำคัญคือช่วยรักษาโรค เบาหวานโดยช่วยให้ระดับน้ำตาลคงที่


20. สาหร่าย

Photobucket

เป็นพืชสีเขียวในทะเลที่หลายคนมองข้าม คุณประโยชน์ แต่จากการศึกษาของ Mcgill University ที่ Montreal แสดงผลว่าสาหร่ายสามารถจับของเสียจากรังสีที่สะสมในร่างกาย
ในปัจจุบันเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงรังสีต่างๆ จากคลื่นวิทยุ คลื่นโทรศัพท์ คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และคลื่นไมโครเวฟทั้งหลายได้ ซึ่งพลังงานความร้อนเหล่านี้เป็นอันตรายต่อร่างกาย ก่อให้เกิดมะเร็งได้ ซึ่งสาหร่ายจะช่วยดูดซึมคลื่นรังสีเหล่านั้น และสามารถจับกับพวกโลหะหนักได้ด้วย นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยโปรตีนและเกลือแร่ในปริมาณมาก


ขอบพระคุณข้อมูลจาก
//www.amulet.in.th/
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 11:46:57 น.
Counter : 549 Pageviews.  

7 ยุทธวิธีแก้ไข ความไม่สมบูรณ์แบบ บนใบหน้า

1 Round Face คุณรู้หรือเปล่าข้อดีของคนรูปหน้ากลมคืออะไร ถ้าคุณยังนึกไม่ออกก็ลองหลับตาและคิดถึงหน้าของดาราสาวหน้าตาจิ้มลิ้มลูกแมวยั่วสวาท Devon Aoki ดูซิ แม้ว่าเธอจะเปลี่ยนการแต่งหน้าหรือเครื่องแต่งกายให้เปรี้ยวกร้านโลกแค่ไหน ก็ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถฝังกลบความไร้เดียงสาของเธอไปได้เลย เพราะเสน่ห์ล้นเปี่ยมของรูปหน้าเธอ ทำให้เธอยังดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ดังนั้นถ้าคุณเคยถูกล้อเลียนเรื่องหน้ากลมเหมือนซาลาเปา ก็จงยืดอกภูมิใจได้เลย “ยังไงซะ ฉันก็มีข้อได้เปรียบที่คนหน้าตอบๆ อย่างพวกหล่อน ไม่มีเหมือนฉันแน่” มาถึงวิธีแก้ไขสำหรับรูปหน้าลักษณะนี้ คนที่มีใบหน้ากลมโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีขนาดใบหน้าที่สั้นและกว้าง แก้มอิ่ม คางกลม ดังนั้นการไล้สีบลัชออนแนววงกลมตรงพวงแก้มจึงไม่เหมาะกับรูปหน้าลักษณะนี้ ลองปัดให้สูงขึ้นตรงบริเวณโหนกแก้มและใช้เทคนิคการแต่งเปลือกตาที่จะช่วยให้รูปตาดูยาวขึ้น เช่น แต่งสโมกี้อายส์ไล่เฉดสีเข้มที่สุดจากหางตาและอ่อนลงตรงหัวตา (เทคนิคนี้เราได้แนะนำไปในเล่มที่แล้ว จำได้หรือเปล่าเอ่ย) หรือกรีดอายไลเนอร์ด้วยเส้นคมกริบให้เหมือนตาแมว ส่วนกรอบแว่นตาที่เหมาะกับคุณควรจะเป็นทรงเหลี่ยมหรือทรงปีกผีเสื้อ

2 Long Face โดยปกติแล้ว คนที่มีรูปหน้ายาวจะมีลักษณะโหนกแก้มสูง หน้าผากลึกและมีรูปหน้าที่เด่นชัด เพื่อสร้างความสมดุลของใบหน้าให้แลดูสมส่วน คุณควรรักษาระดับรูปคิ้วให้เป็นเส้นตรงโดยการกันรูปคิ้วให้เรียวเสมอปลายใบหูของคุณ อย่ากันรูปคิ้วให้โค้งและโก่งเหมือนนางร้ายมากนัก เพราะมุมของคิ้วที่เหลาให้โก่งสูง จะเพิ่มพื้นที่ของใบหน้าให้ดูยาวมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับการปัดแก้มแนะนำให้ไล้วนสีบลัชออนลงบนพวงแก้ม เพื่อจงใจให้แก้มของคุณดูสุกปลั่งอิ่มเอิบ เสมือนเป็นการสร้างความบาลานซ์ลดความยาวของใบหน้าและควรเลี่ยงการเฉดดิ้งใต้โหนกแก้มขึ้นเฉียงถึงขมับ วิธีนี้เป็นเทคนิคแก้ไขที่เหมาะกับคนรูปหน้าเหลี่ยมและกลม ซึ่งถ้าคุณมีรูปหน้าที่ยาวอยู่แล้ว และเผลอไปเฉดดิ้งเข้าก็เท่ากับคุณกำลังยืดความยาวให้กับใบหน้าให้ดูยาวมากขึ้นอีก สำหรับสาวรูปหน้ากลมและกำลังมองหาแว่นตามาใส่สลับกับการใช้คอนแทคเลนส์ แนะนำให้เลือกกรอบแว่นทรงกลมหรือแว่นทรงโค้ง เพื่อช่วยเบรกความแคบของรูปหน้า

3 Heart-Shaped Face คนเอเชียอาจจะปลื้มและชื่นชม ผู้หญิงที่มีใบหน้าเรียวเล็กเท่าฝ่ามือ แต่ฝรั่งกลับยกย่องรูปหน้าที่คล้ายรูปหัวใจว่าสวยกินใจ ลักษณะเด่นของรูปหน้าทรงหัวใจคือหน้าผากมีความกว้างและสัดส่วนของโครงหน้าจะเรียวเล็กเรื่อยลงจรดคางเป็นมุมแหลม ถ้าคุณมีรูปหน้าดังที่ว่ามานี้ คุณไม่จำเป็นต้องแก้ไขรูปหน้าให้มากความ แค่เน้นให้โครงหน้าที่สวยอยู่แล้ว ให้ดูเด่นคมคายมากขึ้นเท่านั้นเอง คุณอาจจะเลือกไฮไลต์ปลายคางด้วยแป้งสีอ่อนๆ หรือไฮไลต์สีอ่อน ตามด้วยตรงโหนกแก้ม จากนั้นปัดไฮไลท์ตรงขมับบางๆ และเกลี่ยสีออกด้านข้างแนวลูกผม สำหรับสีแก้มไล้บลัชออนบริเวณใต้โหนกแก้มให้พอมีสีระเรื่อๆ เพื่อสร้างเงาใต้โหนกแก้ม โครงหน้าสวยๆ ของคุณก็จะดูชัดขึ้น แค่นี้เอง คุณก็สวยฉ่ำน่ามองแล้วล่ะ

4 Square Face เพื่อลบเหลี่ยมให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น แนะนำใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นสี Ivory หรือแป้งไฮไลต์ตรงโซนกึ่งกลางของใบหน้า เริ่มต้นด้วยการไล้ตั้งแต่บริเวณหน้าผาก เรื่อยลงถึงสันจมูกและปลายคาง จากนั้นเลือกใช้แป้งเฉดสีที่เข้มกว่าแป้งที่คุณใช้อยู่สักหนึ่งเฉด แรเงาตามไลน์ลูกผมบนใบหน้า จากนั้นเฉดดิ้งบางๆ ตรงปลายสุดของขากรรไกรและไล้วนบลัชออนให้กลมกลืนดูธรรมชาติ คนรูปหน้าเหลี่ยมเหมาะกับคิ้วโค้ง องศาของปลายคิ้วที่ลากเส้นลงมาจะต้องอยู่บริเวณส่วนกลางของใบหู สำหรับกรอบแว่นตาที่เหมาะกับคนรูปหน้านี้ คือกรอบแว่นตาทรงรีรูปไข่หรือทรงกลม เพราะจะช่วยปรับสมดุลให้ใบหน้าได้รูปสวยยิ่งขึ้น

5 Nose Job ถ้าคุณกังวลใจกับรูปจมูกที่ค่อนข้างใหญ่ ลองเบี่ยงเบนความสนใจจากบริเวณนี้ โดยการปรับจุดโฟกัสมาที่ส่วนอื่นๆ ของใบหน้าแทน อาจย้ายมาตรงริมฝีปากด้วยการใช้ลิปสติกเฉดสีสดๆ หรือจะแต่งตาให้สวยฉ่ำหยาดเยิ้ม ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าคุณยังไม่พอใจ อยากให้จมูกดูเพรียวได้รูปมากขึ้น เราขอแนะนำให้ใช้อายแชโดว์ชนิดผงเนื้อแมทเฉดสีเทาอมน้ำตาลอ่อนๆ แรเงาตรงข้างสันจมูกข้างใดข้างหนึ่งอย่างบางๆ จรดขึ้นถึงหัวคิ้ว

6 Tooth Tactics ถ้าฟันของคุณเหลือง ลิปสติกสีเข้มๆ จะเป็นตัวช่วยให้ฟันของคุณดูสว่างและขาวขึ้น เลี่ยงเด็ดขาดเลยกับลิปสติกสีพีชเนื้อประกายและโทนสีเบจเนื้อครีม เพราะโทนสีเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะทำให้สีฟันเหลืองอ๋อยมากและไม่น่ามองเลย หรืออีกเทคนิคหนึ่งที่เราหยิบยืมมาจากตู้โชว์แสดงเพชรพลอยและไข่มุก เคยสังเกตและตั้งคำถามชวนคิดบ้างหรือเปล่าว่า ทำไมเครื่องประดับจำพวกนี้มักถูกนำมาวางแสดงบนพื้นผ้ากำมะหยี่สีดำสนิท เพราะพื้นสีดำจะลวงให้การมองเห็นวัตถุสีขาวบนผ้าดูสว่างใสขึ้น ด้วยเหตุผลนี้ ฟันของคุณจึงถูกขับให้ขาวได้ถ้าใส่เสื้อสีดำ เช่นเดียวกันวิธีแต่งหน้าให้ดูเข้มขึ้นด้วยโทนสีแทนของบรอนเซอร์ก็ช่วยให้ฟันดูขาวขึ้น แต่ถ้าสีฟันดูหม่นหมองเป็นคราบจากร่องรอยเสพติดเครื่องดื่มกาเฟอีนและบุหรี่ คุณควรเข้ารับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านทันตกรรมเกี่ยวกับการฟอกสีฟันหรือลองใช้สูตรทำเองที่บ้านโดยการใช้เปลือกมะนาวถูบนฟัน และล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า

7 Freckles On Face เคยพูดกันไปบ้างแล้วว่ากระบนผิวหน้าของคุณไม่ใช่อุปสรรคความงามน่าหนักใจอย่างที่คิด ดังนั้น เลิกทำซะทีกับการโบกรองพื้นทับตรงบริเวณกระซ้ำๆ จนดูหนาเตอะ เพื่อหวังจะปกปิดกระให้เนียนเนี้ยบ ในทางตรงกันข้าม การทำเช่นนี้กลับนำสายตาให้หันมาจับจ้องบริเวณนี้มากกว่าเดิมเสียอีก เปลี่ยนมาใช้ตัวช่วยอย่างคอนซีลเลอร์เกลี่ยทับตรงจุดด่างดำแทนและตามด้วยรองพื้นสูตรน้ำ และใช้บลัชออนชนิดครีมเนื้อบางๆ แทนบลัชออนผงฝุ่น เพราะนอกจากจะให้สีแก้มคุณดูปลั่งใสเปลือยอย่างธรรมชาติแล้ว อีกหนึ่งข้อดีที่สาวๆ ต้องเลิฟแน่ เพราะบลัชออนชนิดนี้จะช่วยกลบสีกระบนแก้มให้ดูเจือจางได้ด้วยแหละขอบคุณ first magazine
 

Create Date : 20 กันยายน 2551    
Last Update : 20 กันยายน 2551 16:02:10 น.
Counter : 192 Pageviews.  

คุณคือต้นไม้ชนิดไหน แม่นมากๆ

ต้นไม้ที่เรารู้จักก็สามารถนำมาทำนายลักษณะนิสัยของคุณได้เหมือนกัน โดยดูจากวันเกิดของคุณและนำมาเทียบกับชื่อต้นไม้ของเรา คุณจะมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไรนะ ?

สำหรับผู้ที่เกิดในช่วงระหว่างวันต่างๆ ดังนี้

23 Dec - 1 Jan ........................ APPLE TREE
2 - 11 Jan ........................ FIR TREE
12 - 24 Jan ........................ ELM TREE
25 Jan - 3 Feb ........................ CYPRESS TREE
4 - 8 Feb ........................ POPLAR TREE
9 - 18 Feb ........................ CEDAR TREE
19 - 28 Feb ........................ PINE TREE
1 - 10 Mar ........................ WEEPING WILLOW TREE
11 - 20 Mar ........................ LIME TREE
21 Mar ........................ OAK TREE
22 - 31 Mar ........................ HAZELNUT TREE
1 - 10 Apr ........................ ROWAN TREE
11 - 20 Apr ........................ MAPLE TREE
21 - 30 Apr ........................ WALNUT TREE
1 - 14 May ........................ POPLAR TREE
15 - 24 May ........................ CHESTNUT TREE
25 May - 3 Jun ........................ ASH TREE
4 - 13 Jun ........................ HORNBEAM TREE
14 - 23 Jun ................ ........ FIG TREE
24 Jun ........................ BIRCH TREE
25 Jun - 4 Jul ........................ APPLE TREE
5 - 14 Jul ........................ FIR TREE
15 - 25 Jul ........................ ELM TREE
26 Jul - 4 Aug ........................ CYPRESS TREE
5 - 13 Aug ........................ POPLAR TREE
14 - 23 Aug ........................ CEDAR TREE
24 Aug - 2 Sep ........................ PINE TREE
3 - 12 Sep ........................ WEEPING WILLOW TREE
13 - 22 Sep ........................ LIME TREE
23 Sep ........................ OLIVE TREE
24 Sep - 3 Oct ........................ HAZELNUT TREE
4 - 13 Oct ........................ ROWAN TREE
14 - 23 Oct ........................ MAPLE ! TREE
24 Oct - 11 Nov ........................ WALNUT TREE
12 - 21 Nov ........................ CHESTNUT TREE
22 Nov - 1 Dec ........................ ASH TREE
2 - 11 Dec ........................ HORNBEAM TREE
12 - 21 Dec ........................ FIG TREE
22 Dec ........................ BEECH TREE
เฉลย

APPLE TREE
ก็เหมือนๆ กับต้นแอปเปิลนั่นแหละ สวยงาม เต็มไปด้วยเสน่ห์ ดึงดูด เฟิร์ทสุดๆ ชอบผจญภัย ค่อนข้าง อ่อนไหว เลยตกหลุมรักอยู่บ่อยๆ ชอบรักและให้คนอื่นรัก ถ้าเป็นคนรักก็จะเป็นประเภทอบอุ่น มีเมตตา มี ความสามารถพิเศษ และเต็มไปด้วยจินตนาการ

FIR TREE - The Mysterious
เป็นคนที่มีรสนิยมแบบไม่ธรรมดา รักศักดิ์ศรี ชอบฝันกลางอากาศ ชอบสิ่งสวยงาม ขี้หงุดหงิดและดื้อรั้นอีก ต่างหาก ออกจะเป็นคนเชื่อในตัวเองมาก จะใส่ใจกับคนที่ใกล้ตัวมากเท่านั้น ถ้าเป็นคนรักก็จะเป็น ประเภทไม่เคยพอ มีคนรักและศัตรูเยอะพอกัน

ELM TREE - The Noble-Mindedness
เป็นคนที่มีรูปร่างสวยงาม รสนิยมการแต่งกายดีเยี่ยม ไม่ค่อยจะให้อภัยใครซักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคนที่ร่าเริง สนุกสนาน ชอบเป็นผู้นำ ไม่ชอบตาม ถ้าเป็นคู่รัก จะเป็นคู่รักที่ซื่อสัตย์ เป็นคนที่มีความคิดทัศนคติที่กว้างไกล สามารถตัดสินใจแทนคนอื่นได้ เป็นคนที่มีอารมณ์ขัน และอยู่ในโลกของความจริง

CYPRESS TREE - The Faithfulness
เป็นคนที่มีความแข็งแกร่ง ปรับตัวเก่ง รับความเป็นจริงของโลกได้ มองโลกในแง่ดี และต้องการเงินที่จะพาตัวเองไปสู่ความรู้ ไม่ชอบความโดดเดี่ยวอ้างว้าง เป็นคู่รักที่มีความต้องการโน่นต้องก ารนี่อยู่ตลอดเวลาไม่เคยพอ แต่ก็เป็นคนที่ซื่อสัตย์ไว้ใจได้

POPLAR TREE - The Uncertainty
ดูเป็นคนที่ชอบการตกแต่ง ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง จะมีแรงกำลังใจก็ต่อเมื่อจำเป็นต้องสร้างให้มีจริงๆ เป็นคนที่ต้องการความตั้งใจและตั้งมั่นเป็นอย่างมาก ชอบอยู่ในสิ่งแวด ล้อมที่สวยงาม ช่างเลือกเลยมักจะโดดเดี่ยว มีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะ ออกไปในทางปรัชญา เป็นคนที่ไว้ใจได้และเป็นคู่รักที่ค่อนข้างเอาจริงเอาจัง ในเรื่องการใช้ชีวิตคู่

CEDAR TREE - The Confidence
จะเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาไม่ค่อยสวย แต่รู้วิธีปรับตัว ชอบความหรูหรา สุขภาพพลานามัยดี ( ข้อทดแทนที่คุ้มค่ากับความไม่สวย) ไม่ค่อยจะมีอาการอาย กระมิดกระเมี้ยน มั่นใจในตัวเอง มุ่งมั่น แต่กลับไม่ค่อยอดทน มีความสามารถพิเศษเยอะ รอคอยรักแท้ และเป็นคนที่ตัดสินใจอะไรได้รวดเร็ว

PINE TREE - The Particularity
เป็นคนที่ยอมอะไรได้ง่ายๆ แต่ก็รู้จักวิธีที่จะทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น เป็นคนที่มีความกระตือรือร้นไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับใครได้ง่ายๆ แต่กลับตกหลุมรักง่ายและเลิกง่ายด้วย (แปลกนะ ?)

WEEPING WILLOW TREE - The Melancholy
เป็นคนที่สวยงามแต่เต็มไปด้วยความเศร้า ดึงดูดเพศตรงข้าม มีจิตใจเมตตา ชอบทุกสิ่งที่สวยงามและมีรสนิยม ชอบการเดินทาง ช่างฝัน ซื่อสัตย์ ดูเหมือนจะโดนครอบได้ง่าย แต่กลับยากที่จะมีชีวิตร่วมกับคนอื่น เป็นคนที่มีความตั้งมั่น มักจะเจ็บปวดทรมานเพราะความรัก แต่บางครั้งก็มีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ได้ถ้าเนื้อคู่มี ลักษณะความเป็นผู้นำ

LIME TREE - The Doubt
เป็นคนที่ยอมรับความเป็นไปในชีวิต ไม่ค่อยชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่ชอบการเป็นลูกจ้าง ออกจะเป็นคนที่ขี้เกียจ บอบบาง แต่เสียสละเพื่อเพื่อนได้ มีพรสวรรค์และความสามารถเยอะแต่ไม่ดึงออกมาใช้ ชอบบ่นเมื่อไม่ได้ดั่งใจ ขี้อิจฉา แต่ก็จงรักภักดี

HAZELNUT TREE - The Extraordinary
เป็นคนที่มีเสน่ห์ เข้าอกเข้าใจคนอื่น รู้วิธีการที่จะสร้างความประทับใจ กระตือรือร้นที่จะสร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับสังคม เป็นที่ชื่นชอบของคนอื่น แต่ขี้หงุดหงิด เป็นคนรักที่ซื่อสัตย์ มั่นคงและเที่ยงตรงในการตัดสิน

ROWAN TREE - The Sensitivity
เป็นคนที่เต ? มไปด้วยเสน่ห์ ร่าเริง มีพรสวรรค์ ไม่เป็นคนที่หลงตัวเอง แต่ชอบเรียกร้องความสนใจ อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เป็นคนที่ต้องพึ่งพาคนอื่น แต่ขณะเดียวกันก็อยากเป็นอิสระ มีรสนิยม มีความสามารถทางศิลปะ เป็นเพื่อนที่ดี แต่มักไม่ให้อภัยใครง่ายๆ

MAPLE TREE - Independence of mind
เป็นคนที่ไม่ธรรมดาเลย เต็มไปด้วยจินตนาการ ขี้อาย เก็บตัว แต่ทะเยอทะยาน หยิ่ง ชอบมี ประสบการณ์แปลกใหม่ แต่บางครั้งเป็นที่ประหม่า ซับซ้อน มีความทรงจำดีเรียนรู้อะไรได้ง่าย มีชีวิตรักที่ซับซ้อนและชอบสร้างความประทับใจ

WALNUT TREE - The Passion
เป็นคนที่มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความตรงกันข้าม เป็นคนที่หลงตัวเอง ก้าวร้าว ไม่เห็นแก่ตัว มีการตอบโต้ที่คาดไม่ถึง มีความทะเยอทะยานไม่มีที่สิ้นสุด โอนอ่อนบ้างในบางครั้ง ขี้อิจฉา ไม่ค่อยอะลุ้มอล่วยอะไรง่าย เป็นจอมวางแผน อัจฉริยะ

CHESTNUT TREE - The Honesty
เป็นคนที่สวยแปลกๆ (สวยแบบไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร) เป็นคนที่ไม่คิดจะสร้างจุดสนใจให้กับใคร มีความยุติธรรม เกิดมาเป็นนักการทูต เจรจาพาทีเก่าง แต่เป็นคนขี้โมโหและอ่อนไหว ไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นในตัวเอง หาคู่แท้ยากมาก

ASH TREE - The Ambition
เป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูด มีชีวิตชีวา ทำอะไรตามอารมณ์ ไม่ค่อยสนใจกับคำวิจารณ์ ทะเยอทะยาน ฉลาดเต็มไปด้วยความสามารถ เชื่อใจได้ เป็นคนรักที่ค่อนข้างระมัดระวัง ใช้สมองมากกว่าหัวใจในการจัดการกับความรัก แต่ก็ค่อนข้างเอาจริงเอาจังกับการใช้ชีวิตคู่

HORNBEAM TREE - The good taste
เก๋ไก๋ มีเสน่ห์ มีรสนิยม ชอบความสะดวกสบายในชีวิต มีระเบียบวินัยในการใช้ชีวิต ขณะเดียวกันอารมณ์ ก็ขึ้นๆ ลงๆ ชอบฝันถึงการมีคนรักแบบประหลาด เลยไม่ค่อยจะแฮปปี้ในชีวิตคู่ ไม่ค่อยไว้ใจคนอื่น และไม่ค่อยกล้าตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง

FIG TREE - The Sensibility
เป็นคนเข้มแข็ง มีความตั้งมั่น ไม่ขึ้นกับใคร ไม่ชอบให้ใครต่อต้าน เป็นคนรักครอบครัว รักเด็กและสัตว์เลี้ยง มีอารมณ์ขัน มีความสามารพิเศษและฉลาด

OAK TREE - Robust nature
เป็นคนกล้าหาญ เข้าแข็ง รุนแรง ไม่ขึ้นกับใคร ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ปักหลักในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าใช่และเป็นนักปฏิบัติ

BIRCH TREE - The Inspiration
เป็นคนมีชีวิตชีวา ดึงดูดเพศตรงข้าม เป็นมิตร ไม่เสแสร้ง อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ชอบทำอะไรที่เกินตัวชอบชีวิตตามธรรมชาติ รักความสงบ ไม่ค่อยมีอารมณ์รุนแรง ความทะเยอทะยานก็ไม่ค่อยมี เต็มไปด้วยจินตนาการ

OLIVE TREE - The Wiadom
เป็นคนอบอุ่น มีเมตตา เป็นคนมีเหตุมีผล มีความอดทนสูง ร่าเริง รักสงบ เป็นคนยุติธรรม ขี้สงสาร ไม่ขี้อิจฉา รักการอ่าน และเป็นเพื่อนของคนที่มีบุคลิกซับซ้อน

BEECH TREE - The Creative
เป็นคนมีรสนิยมดี มักจะเป็นพะวงเรื่องการแต่งกายและวัตถุนิยม มีพื้นฐานชีวิตและอาชีพที่ดี มัธยัสถ์ เป็นผู้นำที่ดี มีช่วงเวลาที่วิเศษสุขในชีวิตเสมอ และยังคงความฟิตของร่างกายตลอดเวลา


แหล่งที่มาจาก FW
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2551    
Last Update : 22 สิงหาคม 2551 22:33:17 น.
Counter : 168 Pageviews.  

ยางรัดผมช่วยลดพุงได้ เคล็ดลับจากญี่ปุ่น

เป็นวิธีการที่ช่วยลดความอ้วนได้โดยเฉพาะที่เอวและที่หน้าท้องให้เล็กลงได้อย่างน่าทึ่งที่สุด...แล้วยังที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายและไม่ต้องมานั่งอดอาหารให้เกิดความหิวกระหายทุรนทุรายให้เสียสุขภาพจิตด้วยใช้เวลาแค่วันละแค่ 5-10 นาทีเท่านั้นเอง ก็สามารถที่จะทำให้เอวหนา ๆของเรานั้นลดลงมาเป็นเอวบาง ๆเล็ก ๆ ได้ (อย่างที่ว่าอ่ะนะไม่น่าเชื่อ...)เคล็ดลับที่จะนำมาเสนอแนะให้กับทุกๆท่านลองทำกันดูในครั้งนี้ของเรานั้น เป็นเคล็ดลับที่ทำง่ายอย่างมากและที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากมายเคล็ดลับที่ว่าคือ.............


ยางรัดผม นั้นเอง
อย่างที่เห็นตามรูปตัวอย่างที่ เห็นในรูปภาพจะเป็นหนังยางแบบที่หนา ๆหน่อย ซึ่งรู้สึกว่าจะมีส่วนผสมที่ทำมาจากไหมพรม ที่แนะนำนั้นก็เพื่อว่าเวลาที่จะคล้องลงไปเป็นเวลานานแล้วนั้นจะได้ไม่รู้สึกว่าเจ็บนำหนังยางอย่างที่ว่านั้นมาคล้องลงไปตรงที่หัวแม่เท้าทั้งสองข้างให้เข้ามาติดกัน
(อย่างที่เห็นตามรูปตัวอย่างที่แสดงไว้ในรูปที่ 1-2 )มีข้อกำหนดนิดนึงนะว่า
พยายามอย่าให้ส้นเท้าแยกออกจากกันเท่านั้นเป็นใช้ได้
แล้วทีนี้ก็ลงนอนลงไปตามสบายได้เลยทำทุกๆวันและก็ทำเพียงแค่วันละแค่เพียง 5-10 นาทีก็พอ
และที่ดีที่สุดก็ตรงที่ไม่ต้องมานั่งลดอาหารให้ร่างกายต้องหิวโหย
ขาดอาหารจนเกิดเป็นร่างกายทรุดโทรมขึ้นมาได้..เขาว่ากันอย่างนั้นข้อที่ควรระวังที่มีนั้นก็จะมีเพียงว่า1...ตอนที่ทำอยู่ถ้าเกิดอาการปวดที่ท้องน้อยขึ้นมาอย่างแรงแล้วละก็ขอให้งดการทำเสียทันที
2...อย่าทำมากเกินขนาดเป็นเวลานานเกินกว่าเวลาที่กำหนดไปมาก ๆ เป็นชั่วโมง ๆและในเคล็ดลับการลดความอ้วนด้วยยางรัดผมในครั้งนี้
เราได้ทำการทดสอบ กับคนที่ต้องการลดความอ้วนมาแล้วหลายคน
(ใช้เวลาในการทำทุกวันประมาณ 2 อาทิตย์)
และทุกคนก็ได้รับผลคือสามารถลดหน้าท้องและเอวให้เล็กลงมา
ได้อันเป็นที่น่าพอใจด้วยกันทุกคนเลย
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 27 กรกฎาคม 2551 21:47:34 น.
Counter : 376 Pageviews.  

1  2  3  

s-he-z
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Lucky In Game
Friends' blogs
[Add s-he-z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.