Group Blog
 
All blogs
 

Tommie

Snuffie เพื่อนตัวจิ๋วของนุ่นหลุดจากกรง แล้วไม่รู้หลงหายไปไหน ไม่กลับมาอีกเลย(ร้องไห้อยู่เป็นอาทิตย์) เพราะทุกที จะปล่อยเขาเล่นข้างนอกประจำ พอเค้าหิวก็จะกลับมาที่กรงมานอนหรือไม่ก็กลับมาหาไรกิน แต่ครั้งสุดท้ายไม่ยอมกลับมาอีกเลยหายตัวไปเลย สงสัยจะหล่นลงไปในท่อที่ต่อท่อประปา คิดแล้วเจ็บปวด นุ่นเลยคิดว่าจะไม่เลี้ยงอีกแล้วเพราะ เวลาเขาเป็นไรไปเราทำใจลำบากเหลือเกิน แต่เพื่อนแฟนสงสารเราดันแอบไปซื้อเจ้าตัวเล็กตัวใหม่มาให้ ฮือ ว่าจะไม่เอาแล้วเลยต้องรับผิดชอบเจ้าตัวเล็กตัวนี้อีกตัวหนึ่งละ ได้ชื่อมาว่า Tommie
เก็บรูปมาโชว์นิดหนึ่ง ตัวนี้ดื้อมากเลย กัดบ้านตัวเองจนแหว่งไปข้างหนึ่ง ไม่เข้าใจเลยทำไม เขาชอบแทะนั่นแทะนี่ บอกไม่ฟัง ไอ้ที่เราหามาให้แทะก็ไม่เอา


 

Create Date : 30 มกราคม 2554    
Last Update : 30 มกราคม 2554 19:27:18 น.
Counter : 280 Pageviews.  

อัฟรูปใหม่ให้สเนิฟฟี่..

มีสัตว์เลี้ยงกะเค้าทั้งที ก็ต้องเอาใจใส่กันหน่อย วันนี้ก็เลยปล่อยขี้เลื่อยล้างกรง เก็บของ ทำความสะอาด สเนิฟไม่อยู่นิ่งเลยวิ่งไปวิ่งมา เราเลยรำคาญหงะ จับไปปล่อยไว้ข้างนอกเลย หลังบ้านจะมีลานกว้างนิดๆสำหรับนักพักเล่นปลุกดอกมงดอกไม้ ประมาณนั้น เมื่อก่อนเคยกลัวว่าถ้าเอาไปปล่อยกลัวเค้าจะหนีหายไป แต่เคยลองเฝ้าดูหลายครั้งแล้ว เวลาเอาไปปล่อยข้างนอกเนี่ย สเนิฟฟี่ ขี้เกียจมากถ้าเอาบ้านเล็กๆของเค้าไปวางให้เค้าก็จะเดินกลับไปนอนในบ้านไม่สนใจ ความเป็นอิสระ ที่เราหยิบยื่นให้เล้ย วันนี้ก็เหมือนกัน เราก็นึกว่าคงไปวิ่งเล่นแล้วเพราะไม่เห็นอยู่ในบ้านหลังเล็ก ที่ไหนได้มานั่งหน้าประตู ตาบ้องแบ้ว แอบมองเราทำความสะอาดกรง สงสัยจะเคืองหรือป่าวเราเก็บพวกเมล็ดอาหารทิ้งหมดหงะ อิอิ ว่าไปนั่น บ้า ไปแล้วไปรู้ความคิดของหนูได้ยังไง แต่งงจริงๆ เรากลัวว่าจะเบื่ออยู่แต่ในกรงเลยให้อิสระ แต่ดันมานั่งรอกลับเข้ากรงอีก ฉลาดจริงๆ เฮ้อ...


 

Create Date : 27 กันยายน 2552    
Last Update : 27 กันยายน 2552 1:57:06 น.
Counter : 268 Pageviews.  

เพื่อนใหม่ตัวน้อย

อยากมีหมาน้อยไว้เป็นเพื่อนสักตัว ที่คิดไว้คืออยากได้มากเลย แจ๊ครัสเซล แต่ด้วยความที่ตัวเองไม่ค่อยมีเวลาหากเอามาก็คงจะทำให้ เค้าไม่มีความสุขเลยได้แต่คิดอย่างเดียว ตอนอยู่ไทยจำได้เคยเลี้ยงแฮมสเตอร์ เลยเปลือยๆกะทิมไปว่าอยากได้แฮมสเตอร์มาเลี้ยง ก็เลยค้นๆดูในเว็บมาร์กปลาส เห็นประกาศขายแฮมสเตอร์พร้อมกรง ถูกมากมีครบทุกอย่างเลยแถมอาหารให้ด้วย ขี้เลื่อย ขนมคบเคี้ยว อือ ครบเลยแฮะ แต่ยังไม่เห็นเลยว่าเป็นแฮมสเตอร์สายพันธ์อะไร ใจเรานะอยากได้ตัวเล็กๆที่มีลายดำคาดตรงกลาง เพราะเคยมีมันน่ารักมาก
เลยลองเปิดเข้าไปดูรูป ว้าย แฮมสเตอร์อะไรเนี่ยตัวดำๆเหมือนหนูนาเลย อุ้ยๆไม่เอาหรอก ถึงว่าประกาศมานานไม่มีใครสน แต่พออ่านตรงรายละเอียดที่เขาเขียนไปเลยสะดุด เพราะเขาบอกว่าเขาซื้อมาให้ลูกสาวแต่พอดีลูกสาวเป็นภูมิแพ้หรืออะไรสักอย่างนี่แหละ ภาษาดัตชืไม่คล่องนะ อาจจะแปลผิดชื่อโรคของลูกสาวเขา แฮมสเตอร์ที่ซื้อมาเลยต้องเอาไปเก็บไว้ในโรงรถ เขาประกาศขายและเลี้ยงมาประมาณสี่เดือนแล้ว เขาบอกอยากให้เจ้า Snuff ตัวนี้ได้เจอกับเจ้าของใหม่ ให้รับมันไปดูแล หลังจากอ่านวันนั้นเราก็เริ่มคิดถึงเจ้า snuff ไอ้หนูน้อยตัวดำๆเนี่ยแหละ ว่ามันคงเหงาน่าดูเลยเพราะต้องอยู่ในกรงแคบๆแล้วต้องไปอยู่ในโรงรถอีก
จากวันนั้นเราก็เลยเปิดเว็บให้ทิมดู ทิมอ่านแล้วแต่ก็ไม่พูดอะไร เมื่อวันศุกร์อาทิตย์ที่แล้วต้องไปรับบัตร ไอดี การ์ดใบที่สองก็เลยหยุดครึ่งวันแล้วไปทำงานต่อ วันนี้ทิมว่างก็เลยรอกินข้าวด้วยกัน ตอนกลับมาบ้านทิมเซอร์ไพร์โดยการไปรับ Snuff มาวางไว้ในห้องรับแขก โอ้ย รู้สึกทั้งดีใจและโล่งใจเพราะเรากลัวว่าหากมีคนอยากได้ของแต่ไม่อยากเลี้ยงมันแล้วแกล้งไปรับมัน จะเป็นยังไง ตอนนี้ดีแล้วละที่อย่างน้อยก็อยู่กะเรา ตอนแรกก็ว่ามันเป็นเหมือนหนูนา แต่พอได้คลุกคลี เรากลับหลงมันเหมือนกันแฮะ น่ารักดี ไม่ค่อยดื้อ เลยแต่ขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมออกจากบ้านเลย ขนอาหารไปในบ้านแล้วก็นอน เวลาเอาไปปล่อยลานข้างนอก เพราะเรากลัวมันจะแคบเพราะอยู่แต่ในกรง มันก็ไม่สนใจออกมาสูดอากาศฟิตๆแล้วก็เข้าบ้านน้อยหลับต่อ เลยไม่ค่อยกลัวว่าจะหายเท่าไร่เวลาปล่อยให้มันอยู่นอกบ้าน


นี่ละบ้านหลังน้อยของเจ้า Snuff ทุกทีเอาตั้งไว้ในกรง แต่พอดีอยากเห็นหน้าแต่ เจ้าบ้านก็ไม่ยอมออกมานอกบ้านให้ได้ชมสักทีอะออกมาแล้ว ดำๆเริ่มเซ็งเดี๋ยวผลุบเดี๋ยวโผล่เลยยกหลังคาบ้านออกเลย 555Snuff งงเลย ทำไมมันโล่งๆมีมองหน้าแบบเคืองๆด้วยหงะโล่งเชียวแล้วจะมุดยังไงละ ออกไปสำรวจข้างนอกสะหน่อยดีว่าว่าแล้วก็ขึ้นไปเดินบนคอมซะงั้น


 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2552 19:50:25 น.
Counter : 161 Pageviews.  


Valentine's Month


 
lovely_sweet girl
Location :
เชียงราย Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นตัวของตัวเองในบางครั้ง กล้าบ้างกลัวบ้างในบางที ไม่ได้ต้องการเป็นคนที่ดีที่สุด และก็ไม่อยากเป็นคนเลวที่สุด อยู่แบบกลางๆ เป็นคนแบบนี้ดีละ (- -)"
So lonely,Wish you were here near me and tell me love me.
New Comments
Friends' blogs
[Add lovely_sweet girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.