Group Blog
 
All blogs
 

ภาระที่เต็มใจ

วันนี้เป็นอีกวันที่ภาระบางอย่างได้สิ้นสุดลง ตลอดเวลาฉันได้ทำทุกอย่างดีที่สุดแล้ว ฉันเต็มใจและดีใจที่ทุกอย่างจบลง อย่างไม่มีคำว่าเสียดาย
เมื่อตอนบ่ายวันนี้ฉันอุ้มเจ้าหมาแก่ๆตัวหนึ่งไปส่งยังที่ๆเป็นที่สุดท้ายของชีวิตเค้า ในขณะที่อุ้มเค้าเดินไป ภาพเก่าๆเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มันย้อนกลับมาหาฉันอีกครั้ง หมาแก่สิ้นลมหายใจในอ้อมกอดของฉันตอนนี้ ช่างไม่ต่างไปจากเจ้าตัวน้อยของพี่เมื่อครั้งแรกที่เราเจอกันเลยครั้งแรกที่รับเค้าเข้ามาในอ้อมกอด ฉันรู้ว่า ภาระของฉันที่จะต้องรับผิดชอบชีวิตน้อยๆในอ้อมกอดกำลังได้เริ่มขึ้นแล้ว มันเป็นภาระที่ตัวฉันเองเต็มใจ เวลา 10 ปี จากวันนั้นจนถึงตอนนี้ความรักที่มีให้ไม่เคยหดหาย และไม่เคยมีคำว่าเบื่อหน่าย บางครั้งเค้าทำให้คนรอบข้างต้องระอา ทำให้ฉันต้องเหน็ดเหนื่อยที่จะดูแลเค้าหลายต่อหลายครั้งที่เค้าทำเรื่องให้ฉันต้องเดือดร้อน แต่ฉันก้อเต็มใจและไม่เคยเบื่อเลย และทุกๆครั้งที่เห็นแววตาที่เต็มไปด้วยความสุขของเค้า มันสะท้อนได้ถึงความสุขของตัวฉันเองเสมอ
เวลา 10 ปีทุกคืนก่อนนอนฉันจะพาเค้าเข้านอนบนที่นอนนุ่มๆที่ฉันเย็บให้เค้าเอง พร้อมกับห่มผ้าและหอมเค้าก่อนนอน และไม่ลืมที่จะบอกเค้าว่า “หลับน๊ะจ๊ะ น้องของพี่” หากคืนไหนฉันไม่ได้ส่งเค้าเข้านอน เค้าก้อจะมานอนรอที่หน้าห้องของฉัน ไม่ว่าจะดึกแค่ไหนก้อตาม จนกว่าฉันจะส่งเค้าเข้านอน
วันนี้เค้าสิ้นใจในอ้อดกอดของฉัน และฉันก้อได้ส่งเค้าเข้านอนเป็นครั้งสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว
บัดนี้ภาระของฉันได้จบลงเรียบร้อยแล้ว ภาระที่ต้องรักและดูแล สิ่งอันเป็นที่รักอีกสิ่งหนึ่ง
ตัวฉันเองไม่เสียใจกับการจากไปของเค้า เพราะตลอดเวลา ฉันได้รักและดูแล อันเป็นที่รัก ของฉันอย่างดีเสมอ ฉันรู้ดีว่าหากคนเราเห็นค่าของสิ่งที่มีอยู่และดูแลมันอย่างดี เมื่อถึงวันที่สิ่งหนึ่งสิ่งนั้นไม่อยู่กันเราแล้ว เราก้อจะไม่ต้องเสียใจและอยากย้อนกลับไปแก้ไขกับมันอีก
เขียนเมื่อ 3 พค. 50
 

Create Date : 04 มิถุนายน 2550    
Last Update : 4 มิถุนายน 2550 1:02:29 น.
Counter : 207 Pageviews.  


Valentine's Month


 
rpoyse
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนบ้าๆบอๆคนนึง แต่น่ารักสวยขาวผอม ที่บอกมาจิงแค่อย่างแรก 555+
งานฝีมือคืองานหลัก และงานรัก
งานประจำคืองานที่ต้องทำด้วยความจำเป็น .....


Free Clock
Friends' blogs
[Add rpoyse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.