Group Blog
 
All Blogs
 

Comeback

 ห่างหายไปนาน จากการ Update เรื่องราวของการปั่นจักรยาน ไม่ได้หยุดหรือว่าเลิกปั่นแต่อย่างใด เพียงแต่ไม่ค่อยได้ไปในเส้นทางใหม่ๆสักเท่าไหร่และเรื่องงานภาระกิจรัดตัวจนแทบไม่มีพื้นที่ให้ขยับ (แอบเว่อร์นิดๆ) จึงทำได้เพียงแต่ปั่นในเส้นทางเดิมไม่ไกลมากนัก แต่การไปในเส้นทางเดิมก็ใช่ว่าจะไม่มีสิ่งที่น่าประทับใจ ในมุมมองเดิมๆที่ผ่านบ่อยเกือบทุกวัน ถ้าเราสังเกตุให้ดี มันมีความแตกต่างในทุกๆวัน ความงดงามในแต่ละวันก็ต่างกัน จึงอยากนำภาพมาแบ่งปันไว้ ณ ที่นี้..........ละอ่อนในกู่

การปั่นยังคงดำเนินต่อไปเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือมีพลพรรคเพิ่มขึ้น พี่ๆในที่ทำงานเริ่มสนใจและทยอยมาร่วมแก็งค์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  การปั่นจักรยานนอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี ให้เราได้สัมผัสกับสิ่งดีๆ ยังสามารถสร้างสัมพันธ์ไมตรีที่ดีได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานเดียวกันหรือพี่น้องชาวจักรยานทั้งหลายที่ผ่านมาเจอกันต่างก็ทักทายด้วยรอยยิ้มและไมตรีจิต  ขอบคุณโลกมหัศจรรย์ของการปั่นจักรยานที่มอบสิ่งดีๆให้กับเรา ...........(^_^)  ละอ่อนในกู่
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2557    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2557 20:21:45 น.
Counter : 290 Pageviews.  

คนเย็น โลกร้อน ............

 โลกร้อน ขึ้นทุกวัน

 คนเย็น อยู่ได้ ด้วยห้องแอร์

 โลกร้อน ยิ่งยืนนาน........

 คนขี่ จักรยาน

 ทนร้อน ทนแดด ที่แผดเผา

 โลกเย็นขึ้น ดีจริง....... อีกหน่อยโลกคงร้อนขึ้นจนทุกสิ่งทุกอย่างละลาย........ ช่วยกันคนละนิด หันมาปั่นจักรยานกันให้มากขึ้น  ยอมร้อนบ้าง เพื่อให้โลกเย็นขึ้น..........(^_^ )
 

Create Date : 18 กันยายน 2556    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2557 22:14:53 น.
Counter : 404 Pageviews.  

15/06/2556

ออกปั่นอีกครั้ง ความตั้งใจวันนี้ คิดว่าจะปั่นไปที่ หาดทุ่งวัวแล่น แต่พอปั่นไปจริงๆ ขนาดว่าตัดเข้าทางลัดที่สามารถย่นระยะทางไปได้ประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วก็ยังใช้เวลาไปมาก เป็นเพราะเส้นทางที่ปั่นเป็นทางขึ้นเนิน ถึงแม้จะไม่ชันมากนัก แต่ก็เป็นทางขึ้นระยะทางที่ยาว ทำให้ต้องใช้กำลังขามากพอสมควร จึงใช้การเดินทางแบบเดิม คือ ปั่นไป พักไป ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศไปด้วย สุดท้ายก็เลยไปถึงแค่สะพานปลาบริเวณอ่าวสะพลี ก็เย็นมากแล้ว แสงก็เริ่มน้อยลง ทำให้คิดว่าถึงแม้จะไปถึงหาดทุ่งวัวแล่นก็คงจะมืดกว่านี้ คงไม่ได้ถ่ายรูปตามที่ต้องการจึงเปลี่ยนแผนมาเก็บบรรยากาศ แถวๆสะพานปลาที่อ่าวสะพลีแทน ซึ่งก็สวยงามไม่แพ้กัน จึงได้เก็บภาพมาฝากกันเช่นเคยครับ............บรรยากาศสองข้างทางที่ร่มรื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายมาก.......

วิว สวยๆ สามารถชมวิวทะเลจากมุมสูง..........

จุดชมวิวเขาดินสอ เป้าหมายที่ 2 ที่จะปั่นจักรยานขึ้นไปพิชิตยอดเขา แต่ต้องขอเวลาเรียกความฟิตของร่างกายให้มากกว่านี้ก่อน (^__^)จากนั้นก็แวะไหว้เสด็จเตี่ยที่บริเวณอ่าวสะพลี.....จากนั้นก็มาแวะที่ศาลเจ้ากวนอู แต่วันนี้มาถึงเย็นไปหน่อย เขาปิดซะก่อน จึงไม่ได้เก็บภาพภายในศาลเจ้ามาให้ดูกัน......

แล้วมาเก็บภาพบริเวณปากคลองท่าเสม็ด เป็นที่สุดท้ายก่อนกลับ การปั่นจักรยานท่องเที่ยวแบบนี้ ได้ทั้งออกกำลังกาย ได้ผ่อนคลาย ได้บรรยากาศการท่องเที่ยวในอีกแบบหนึ่ง ยอมรับเลยว่าผมเริ่มหลงรักการปั่นจักรยานท่องเที่ยวเข้าให้แล้วล่ะ (^_^)
 

Create Date : 18 มิถุนายน 2556    
Last Update : 18 มิถุนายน 2556 20:31:14 น.
Counter : 545 Pageviews.  

04/06/2556

วันนี้ตั้งใจตื่นตั้งแต่ตี 5.30 น. เพื่อจะออกปั่นจักรยานอีกครั้ง...........

ตามความตั้งใจที่คิดไว้ว่าจะปั่นเลียบชายหาดไปตามทางจนถึงสนามบินชุมพร แล้ววกกลับเข้าตัวอำเภอปะทิว เพื่อแวะเดินเที่ยวตลาดเช้า ซึ่งเป็นตลาดนัดวันอังคาร ก่อนที่จะกลับเข้ามาที่ทำงาน แต่เอาเข้าจริงๆ ตั้งใจว่าจะตื่นตี 5.30 น. พอนาฬิกาปลุกแล้วก็ขอนอนต่ออีกนิด ^_^ แล้วกว่าจะเข้าห้องน้ำทำภาระกิจส่วนตัวเสร็จ กว่าจะได้ออกปั่นจริงๆก็ปาเข้าไป 6.10 น.พอดี และด้วยความที่คิดไว้ว่าจะปั่นอ้อมไปตามทางจนสุด จะไม่ตัดเข้าทางลัดที่เคยไปมาแล้ว มองดูเผินๆเหมือนจะไม่ไกลเท่าไหร่ แต่พอปั่นไปจริงๆ ไกลมากๆๆๆๆ และด้วยความที่ออกเดินทางล่าช้า กว่าจะถึงสนามบินแล้ววกกลับเข้าตัวอำเภอเวลาก็ 7.15 น. แล้ว จึงคิดว่าคงจะแวะเดินเที่ยวตลาดเช้าไม่ทัน เพราะจะต้องเข้าทำงานเวลา 8.00 น. ทำให้ต้องพลาดการเดินเที่ยวตลาดเช้าไปอย่างน่าเสียดาย  แต่ก็คิดว่าโอกาสหน้ายังมีจะกลับมาใหม่อย่างแน่นอน และจะต้องเตรียมแผนการเดินทาง+กับคำนวณเวลาให้ดีกว่านี้ ถึงแม้จะพลาดการเดินเที่ยวตลาดยามเช้า แต่สิ่งที่ไม่พลาดแน่นอนคือการเก็บภาพบรรยากาศระหว่างทางมาฝากกันอีกเช่นเคยครับ..............ชายหาดแหลมแท่น.........จากนั้นก็ วกกลับเข้าตัวอำเภอปะทิว........

การเดินทางในวันนี้ถึงแม้จะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ แต่ก็ได้รับบทเรียนเรื่องของการประเมินสถานการณ์ การวางแผน และการตรงต่อเวลา ซึ่งหากละเลยส่วนหนึ่งส่วนใดไป ก็อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดและเสียหายตามมาได้ นี่ยังดีที่เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยที่ไม่สำคัญอะไรมาก แต่หากเกิดขึ้นกับเรื่องการทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวันก็คงจะแย่กว่านี้ เพราะฉะนั้น จะจดจำไว้เป็นบทเรียนครับ.......(^_^)
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2556    
Last Update : 13 มิถุนายน 2556 21:07:37 น.
Counter : 271 Pageviews.  

27/05/2556

ออกปั่นอีกครั้งด้วยความบ้าเห่อ+ห้าว อยากลองวิชา..........
คราวนี้ตรงดิ่งเข้าตัวอำเภอปะทิว ระยะทาง 4 กิโลเมตรจากที่พัก  โดยมีจุดหมายอยู่ที่จุดชมวิว วัดเขาเจดีย์  ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ยอดเขาที่ตั้งใจว่าจะปั่นจักรยานขึ้นไปพิชิตให้ได้ โดยเขาเจดีย์นี้ถือเป็นเขาที่เล็กที่สุด มีความสูงน้อยที่สุดใน 3 ยอดเขา จึงคิดว่าจะเริ่มต้นจากที่นี่เป็นที่แรก โดยลืมคิดไปว่า เพิ่งเริ่มปั่น เป็นวันที่ 2 เท่านั้น พอเริ่มจะขึ้นเขาจริงๆเท่านั้น ก็มีอาการปวดขามากๆ อาจจะเป็นผลของการออกปั่นวันแรกเมื่อวานนี้ (26/5/2556) บวกกับการที่ยังไม่คล่องเรื่องการใช้เกียร์ ทำให้ทุลักทุเลพอสมควร จึงหยุดพักค่อนข้างบ่อย แบบปั่นไปพักไปถ่ายรูปไป  แต่ไม่ว่าจะยังไงก็สัญญากับตัวเองเอาไว้แล้วว่าจะไม่ยอมแพ้ ถึงกับจูงจักรยานเดินขึ้นเป็นอันขาด ^_^ การปั่นไปพักไปพร้อมกับถ่ายรูปไปด้วยก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ จนในที่สุดก็ขึ้นมาถึงยอดเขาจนได้ เลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันอีกเช่นเคยครับ..........ทางขึ้นเขาที่ทุกครั้งรู้สึกว่าไม่สูงชันมากนัก เนื่องจากขับรถมา แต่ในวันนี้กลับรู้สึกว่าสูงชันมากๆ......
แต่ในที่สุดก็มาถึงยอดเขาจนได้..........แวะไหว้พระเสร็จ ก็อวดโฉมช้างเผือกซะหน่อย............เจดีย์ซึ่งเป็นที่มาของชื่อวัดเขาเจดีย์..........และยังมีรอยพระพุทธบาทไว้ให้สักการะอีกด้วย...........บรรยากาศบนยอดเขา ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศ.........
มารอเก็บภาพพระอาทิตย์ตก วันนี้โชคไม่ค่อยดีที่มีก้อนเมฆมาบัง แต่ก็ได้ความงดงามในอีกรูปแบบหนึ่ง..........

การปั่นขึ้นเขาในวันนี้ ต้องอาศัยความมานะพยายาม ความตั้งใจ+เอาจริงเอาจังเป็นอย่างมาก ต้องเผชิญกับอุปสรรคและความเหน็ดเหนื่อยมากมาย แต่จุดหมายปลายทางที่พบ มักจะสวยงาม คุ้มค่ากับความยากลำบากเสมอ ในชีวิตคนเราก็คงเช่นเดียวกัน การจะเจริญก้าวหน้าในชีวิต หน้าที่การงาน ย่อมพบเจอกับอุปสรรคและความเหน็ดเหนื่อย ที่ต้องอาศัยความอดทน พยายาม ในการที่จะผ่านมันไปให้ได้ แต่จุดหมายปลายทางก็คงงดงาม คุ้มค่ากับความยากลำบาก เช่นกัน............

ขาลง ค่อนข้างสบาย เพราะไม่ต้องออกแรงมากเท่ากับตอนขึ้น และเกิดความรู้สึกสนุกสนานเพราะไม่ต้องปั่นเลยแค่ปล่อยให้รถไหลลงตามแรงโน้มถ่วง + กับทางที่คดเคี้ยว ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนกับกำลังเล่นเครื่องเล่นบางอย่าง แต่ก็มีสิ่งที่ต้องเพิ่มก็คือความระมัดระวัง เพราะถ้ารับมือกับการลงไม่ได้ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้บาดเจ็บได้  ในชีวิตก็เหมือนกัน มีขึ้นก็ต้องมีลง เมื่อถึงช่วงชีวิตขาลง ก็ควรรับมือกับการลงให้ได้ จะได้ไม่เจ็บ (ใจ) มากนัก ก็ด้วยการทำใจ เข้าใจ และ ปล่อยวาง  และถ้าหากรับมือกับช่วงขาลงของชีวิตได้ก็จะทำให้รู้สึกถึงความสบาย และอาจจะได้สัมผัสกับความสนุกสนานจากการลงก็เป็นได้  (^_^) ...............
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2556    
Last Update : 13 มิถุนายน 2556 21:08:30 น.
Counter : 267 Pageviews.  

1  2  

ละอ่อนในกู่
Location :
ลำพูน Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
โลกใบนี้ก็ยังขนาดเท่าเดิม เพียงแค่มันน่าอยู่น้อยลง.......

ลองปลูกต้นไม้สักต้น แล้วการเจริญเติบโตของมันจะบ่งบอกความเป็นตัวคุณ.....
New Comments
Friends' blogs
[Add ละอ่อนในกู่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.