All Blog
**Review**Fangirl - Rainbow Rowell


Fangirl - Rainbow Rowell

Title : Fangirl

Author : RainbowRowell

Genre : YA /Contemporary

Published January 1st2013

เรื่องย่อ :

แคธ เป็นแฟนหนังสือ ไซมอน สโนว์ไม่ใช่แค่แฟนธรรมดา แต่เธอเป็นแฟนที่มีแฟนๆอีกหลายหมื่นคนคอยติดตามผลงานแคธเขียนแฟนฟิค และ ไซมอน สโนว์ก็เป็นโลกทั้งใบของเธอเธอเก็บตัวจากคนภายนอก ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใครนอกจากฝาแฝดของเธอแต่เมื่อเข้ามหาวิทยาลัย แคธต้องจากพ่อ และฝาแฝดต้องการไปมีชีวิตของตัวเองเหตุการณ์วุ่นวายจึงเริ่มต้นขึ้น ซ้ำร้ายยังมีหนุ่มๆเข้ามาพัวพันแคธจะปรับตัวเช่นไรกับชีวิตใหม่ของเธอเมื่อเรื่องราวความรักมาเคาะประตูอยู่ตรงหน้าและไม่ได้อยู่แต่ในนิยายที่เธอเขียนอีกต่อไป

รีวิว + สปอยล์

เรื่องนี้เริ่มต้นเมื่อแคธต้องเข้าเรียนมหาลัยเธออยากพักกับเรน ฝาแฝดของเธอ แต่ว่าเรนดันปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่าจุดประสงค์ของการเข้ามหาลัยก็คือการได้เจอกับคนใหม่ๆนะเเคธเลยจำใจต้องอยู่ห้องดียวกับเรเเกนแคธรู้สึกอัดอัดมากที่ต้องอยู่กับคนที่เธอไม่รู้จักแถมลีไวแฟนเก่าของเรแกนก็ยังมานั่งเล่นในห้องเธอบ่อยๆแคธต้องคอยแอบเขียนแฟนฟิคชั่นตอนที่เรแกนไม่อยู่ห้องเธอไม่ยอมลงไปกินข้าวเพราะไม่อยากพบเจอผู้คน จนวันนึงที่เรแกนทนไม่ไหวจนต้องบังคับให้แคธไปกินข้าวด้วยกัน

แคธลงเรียนวิชาFictionwriting เธอได้พบกับนิค และมักไปแต่งนิยายด้วยกันที่ห้องสมุดแต่แล้วนิคก็ขโมยนิยายที่ช่วยกันแต่งไปเป็นของตัวเองและซ้ำร้ายอาจารย์ก็ยังไม่ให้เธอผ่าน เพราะเธอเอาแฟนฟิคชั่นไปส่ง แทนที่จะเขียนเรื่องของตัวเองขึ้นมา

แคธเริ่มสนิทกับลีไวแม้เธอจะยังไม่ค่อยไว้ใจ และรักษาระยะห่างอยู่บ้างแต่ความดีของลีไวก็เอาชนะใจเธอจนได้

แคธเริ่มเปิดใจให้กับคนอื่นๆส่วนเรนก็เจอปัญหาใหญ่จนเกือบต้องดรอปเรียนแต่ในที่สุดฝาแฝดทั้งสองคนก็กลับมาคืนดีกันเหมือนเดิมและเเคธก็เริ่มเขียนนิยายที่เป็นของตัวเองจริงๆ

การเล่าเรื่อง : เล่าในมุมมองแคธคนเดียวมีแทรกแฟนฟิคแบซ กับไซม่อนด้วย (ที่จริงมันคือแฟนฟิคแฮร์รี่ พอตเตอร์นั่นเอง)

ภาษา : มีศัพท์ยากแทรกมาเรื่อยๆแล้วก็มุขที่คนไทยอย่างเราไม่เข้าใจ 55

ความรู้สึกหลังอ่าน : อ่านจบแล้วอยากจะกรอกตาสิบล้านรอบเฮ่ออออ ไม่สนุกเลยอ้ะ! พล็อตแบบราบเรียบมากกกกกกกก ไม่มีอะไรเลยอย่างข้างบนที่เรารีวิวมา สาบานเลยนะว่านั่นสปยล์แล้ว 555 คือสรุปแบบเนื้อๆเลย 555 นางเอกทำตัวแบบพวกรังเกียจสังคมมากกว่าintrovert นะ ความคิด การกระทำอย่างกะเด็กประถมออกแนวโง่ซะมากกว่า *เบะปาก* เหนื่อยใจจริมๆ กว่าจะอ่านจบล่อไปสี่-ห้าเดือนไม่เห็นจะสนุกอย่างที่เค้าว่ากันเลย แล้วที่พวกฝรั่งชอบว่า มีcharacter development อะไรเนี่ยเราไม่เห็นว่ามันจะพัฒนาแบบสมเหตุสมผลเลย ก็แค่เล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดพีค

ส่วนแฟนฟิคที่แทรกมาความจริงไม่ต้องมีก็ได้นะ ไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับเรื่องเลยหรือว่าแค่อยากให้หนังสือเล่มใหญ่ขึ้นหรือเปล่าก็ไม่รู้ - -*

ตอนจบก็จบแบบงงๆประมาณว่า อ้าว จบแล้วเรอะ ยังไม่ทันรู้สึกไรเลย (ที่จริง จบได้ก็ดีขี้เกียจอ่านละ 55)

มีตอนนึงที่งงกับความคิดนางเอกมากคือ นางกลัวว่า อนาคตอาจจะเลิกกับลีไว ไรงี้ เพราะงั้น เราก็รีบมีเซ็กส์กับลีไวตอนที่ยังมีโอกาสนี่แหละ เรานี่แบบ หืมมมมมมมมม ความคิดเมิงนี่นะทีตอนแรกกลัวเค้าปล้ำจะตายอยู่ละ เฮ่อออออ *ขอถอนหายใจแรงๆเลย*

คะแนน : 2.5/5 นี่ให้คะแนนแบบเกรงใจสุดๆแล้วนะเพราะปกติเราไม่ค่อยหวงคะแนนอยู่ละ เราว่าจะไม่อ่านงานของเรนโบว์อีกซักพักเลยเพราะเคยอ่าน Eleanor & park ไปครึ่งเล่มไม่เวริ์คพอกัน *กรอกตาอีกสิบล้านรอบ*
Create Date : 26 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 23 กรกฎาคม 2559 15:09:45 น.
Counter : 626 Pageviews.

1 comments
  
เกือบซื้อมาอ่านแล้ว
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
โดย: NickyOkawa วันที่: 26 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:08:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Caymen51
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]Hi guys! My name is Geegee. I'm a book lover. Feel free to add me on goodreads. Let's be friends!

ฝากร้านหนังสือหน่อยจ้า https://goo.gl/e1jVlt

G.'s bookshelf: read

In the Shadow of Blackbirds
really liked it
4.5/5
tagged: fantasy and own
The Bunker Diary
really liked it
3.5/5 SHIT! The ending was too heartbreaking. I couldn't stand it!
tagged: own and contemporary
Malice
really liked it
tagged: japanese and own
Practice Makes Perfect
liked it
3.5/5 This was a funny and fluffy story with two guys who have a secret agreement. Their relationship started with with an awkward situation which surprisingly turned out to be hilarious. I really like geeky Dev. I think it's cute when...
tagged: contemporary
Strangers
liked it
tagged: japanese and own

goodreads.com