All Blog
**Review** Far From You - Tess Sharpe
Far From You - Tess Sharpe
Title : Far From You
Author : Tess Sharpe
Genre : YA / Contemporary / GLBT
Published : March 27th 2014 by Indigo (first published March 10th 2014)

เรื่องย่อ :

Sophie Winters เกือบตายมาแล้วถึง 2 ครั้ง

ครั้งแรก เมื่อตอนอายุ 14 ปี เธอรอดพ้นจากอุบัติเหตุทางรถยนต์มาอย่างหวุดหวิด แต่มันก็ทิ้งไว้ทั้งรอยแผลเป็น ขาที่ไม่สมประกอบ และอาการเสพติดยาแก้ปวดซึ่งต้องช้เวลาบำบัดเป็นปีๆ

ครั้งที่สอง เมื่อตอนเธออายุ 17 ปี แต่ครั้งนี้..มันไม่ใช่อุบัติเหตุ โซฟีและมินะ เพื่อนรักของเธอ ต้องเผชิญหน้ากับชายสวมหน้ากากในป่าลึก โซฟีรอดมาได้ แต่มินะไม่ได้โชคดีเหมือนอย่างเธอ ตำรวจเชื่อว่าฆาตกรที่ฆ่ามินะคือพวกค้ายา ดังนั้น ใครๆต่างก็พากันโทษโซฟี ไม่มีใครเชื่อความจริงที่ว่า เธอเลิกยาไปตั้งนานแล้ว และเป็นมินะเองต่างหากที่พาเธอเข้าไปนป่าคืนนั้นเพื่อพบกับปริศนาบางอย่างที่ซ่อนอยู่

หลังจากกลับจากสถานบำบัด โซฟีต้องพบเจอกับความจริงอันเจ็บปวดที่ว่าพี่ชายของมินะไม่ยอมพูดคุยกับเธอ พ่อแม่ก็ต่างกลัวว่าเธอจะทำผิดซ้ำอีก เพื่อนก็กลายเป็นศัตรู โซฟีต้องเรียนรู้ที่จะมีชีวิตอยู่โดยปราศจากมินะ และคอยตามล่าหาตัวฆาตกรด้วยตัวของเธอเอง แต่ทุกย่างก้าว ยิ่งเธอเข้าใกล้เท่าไหร่ ความจริงก็ยิ่งเปิดเผยออกมา ทั้งเรื่องของเธอ มินะ และความลับของพวกเธอทั้งสองคน...

รีวิว+สปอยล์ 
บอกก่อนว่าเรื่องนี้อ่านนานมากแล้ว อาจจะตกหล่นบ้างก็ขออภัยนะคะ อิอิ เรื่องนี้เริ่มเรื่องเมื่อโซฟีกลับจากสถานบำบัดเพราะอาการเสพติดยาแก้ปวด (เพราะอาการเรื้อรังจากอุบัติเหตุครั้งแรก ทำให้ขาเธอยังเจ็บอยู่ตลอด) พ่อและแม่ของเธอพยายามจะพาเธอไปพบจิตแพทย์เพราะคิดว่าเธอคงเสียใจเรื่องเพื่อนที่ถูกฆ่า แต่โซฟีก็ไม่ค่อยให้ความร่วมมือซักเท่าไหร่ เนื่องจากเธอมุ่งมั่นจะตามหาตัวฆาตกรที่ฆ่ามินะให้ได้ เธอพยายามคุยกับเทรฟ พี่ชายของมินะ แต่เทรฟเอาแต่หลบหน้าเธอตลอด ทั้งๆที่เมื่อก่อนเทรฟเคยบอกว่าชอบเธอด้วยซ้ำ โดยเทรฟให้เหตุผลว่าเห็นหน้าโซฟีแล้วนึกถึงมินะ มันทำให้เค้าเจ็บปวด โซฟีพยายามอธิบาย จนสุดท้ายเทรฟยอมร่วมมือกับเธอในการตามหาตัวฆาตกร บวกกับความช่วยเหลือจากเพื่อนและแฟนเก่าของมินะทำให้โซฟีเข้าใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น...

โซฟีและเพื่อนพบflash driveของมินะ ในนั้นมีข้อมูลการหายตัวไปของเด็กสาวคนนึงที่มินะกำลังตามหาอยู่ และไฟล์เสียงบทสัมภาษณ์ของมินะกับคนรู้จักของเด็กสาว โซฟีจึงตามรอยจากคนเหล่านั้น จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้รับจดหมายขู่ฆ่าเช่นเดียวกับมินะ เทรฟเห็นว่าเรื่องชักจะเกินกำลังเด็กวัยรุ่นอย่างพวกเขาเเล้ว เทรฟจึงเสนอตัวไปแจ้งตำรวจ ส่วนโซฟีก็ตามไปสมทบก็เพื่อนที่เหลือที่ปาร์ตี้ริมหาด ที่นั่นโซฟีได้พบกับเพื่อนชายคนนึงที่คอยช่วยเหลือเธอตั้งแต่กลับจากสถานบำบัด แต่ในขณะที่นั่งคุยกัน อยู่ๆเธอก็เกิดอาการง่วงงุน และล้มพับไปเสียเฉยๆ โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยว่าเธอกำลังจะได้เจอฆาตกรตัวจริง...

โซฟีตืนขึ้นมาในรถในสภาพถูกมัดแขนมัดขา ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ เธอพยายามโทรหาเทรฟแต่เพื่อนที่พาตัวเธอมาก็ยกปืนขึ้นขู่ โซฟีไม่มีทางเลือก ถ้าไม่ทำอะไรเสียตั้งแต่ตอนนี้เธอก็อาจจะต้องถูกฆ่าทิ้งเหมือนมินะ โซฟีพยายามต่อสู้จนรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ เพื่อนที่พาเธอมาเจ็บหนัก นั่นจึงเป็นโอกาสดีที่เธอจะหนี เธอเฝ้าย้ำกับตัวเองให้หนี แต่ขาเจ้ากรรมของเธอก็แทบจะไม่ขยับ โซฟีพยายามลากสังขารตัวเองเข้าไปหลบในป่าข้างทาง และได้แต่ภาวนาว่าขอให้ตำรวจมาถึงเร็วๆ เพราะที่เกิดเหตุยังไม่ไกลจากปาร์ตี้มากนัก อย่างน้อยก็น่าจะมีใครสักคนรู้บ้างว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่คนที่มาถึงก่อนกลับไม่ใช่ตำรวจ แต่เป็นโค้ชของรร.ของเธอเอง...

โซฟีถูกพบตัวในที่สุด แต่เธอก็พยายามถ่วงเวลาด้วยการถามคำถามเกี่ยวกับการหายตัวของเด็กสาวที่มินะตามหา โค้ชบอกกับเธอว่าที่จริงเด็กสาวคนนั้นท้องกับตัวโค้ชเอง ไม่ใช่แฟนของเด็กสาวนั่น เธอจะเก็บเด็กไว้ เขาเลยต้องฆ่าทิ้งซะ และเมื่อมินะพยายามจะขุดคุ้ยหาความจริงเค้าก็เลยต้องปิดปากเธอเช่นกัน และโซฟีเองก็เป็นรายต่อไป...

โค้ชยกปืนขึ้นจ่อศีรษะของโซฟี และเพียงแค่ชั่วอึดใจเสียงปืนก็ตามมาหลายนัด แต่ตัวเธอกลับไม่เป็นอะไรเลย แต่เป็นโค้ชที่ล้มพับอยู่ข้างเธอ ตำรวจกรูเข้าคุมสถานการณ์ ในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผย มินะของเธอจะได้หลับอย่างสบายเสียที...

หลังจากเหตุการณ์วุ่นวายจบลง เทรฟไม่ได้สานต่อความสัมพันธ์ระหว่างเขาและโซฟี เพราะเขารู้มาตั้งแต่แรกแล้วว่าโซฟีกับมินะนั้นต่างมีควารู้สึกพิเศษให้กัน และในสายตาของโซฟีไม่เคยมีเขาอยู่เลย...

การเล่าเรื่อง : เล่าสลับระหว่างก่อนมินะตายกับหลังตาย แอบรำคาญนิดนึง แต่ก็ลุ้นดีนะ อยากรู้ว่าใครเป็นฆาตกร แอบหักมุมด้วย เดาผิดหมดเลย 555+
ภาษา : ศัพท์ไม่ยาก ไม่เก่งอังกฤษก็อ่านได้สบายบรื๋ออออ 
ความรู้สึกหลังอ่าน : ยอมรับเลยว่าเลือกอ่านเรื่องนี้เพราะชอบหน้าปก อ่านไปได้ครึ่งเรื่อง ทำไมมันแปลกๆว้า โซฟีจูบกับมินนะเพื่อ?! เลยกลับไปดูGenre แทบกรี๊ดดด มันเป็นเลสเบี้ยน - -* อยากจะวางหนังสือลงซะเดี๋ยวนั้น 555 แต่ว่ามันก็สนุกดีอะ เลยตัดสินใจอ่านต่อ 55+
คะแนน : 4.5//5 (หักเพราะเรื่องมันยาวไปหน่อย เล่าสลับอดีตกับปจบ.บ่อยเก๊นนน)


Create Date : 17 ธันวาคม 2557
Last Update : 17 ธันวาคม 2557 0:44:57 น.
Counter : 523 Pageviews.

2 comments
  
อ่านชื่อกับปกเรื่อง น่าอ่านมากค่ะ มีแปลไทยไหมคะ
โดย: kunaom วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:10:22:45 น.
  
@k.kunaom คิดว่าไม่น่าจะมีนะคะ เราไม่ค่อยเห็นสนพ.เอาแนวGLBTมาแปลเท่าไหร่เลย
โดย: Ro-Mi-Gee วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:20:41:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Caymen51
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]Hi guys! My name is Geegee. I'm a book lover. Feel free to add me on goodreads. Let's be friends!

ฝากร้านหนังสือหน่อยจ้า https://goo.gl/e1jVlt

G.'s bookshelf: read

In the Shadow of Blackbirds
really liked it
4.5/5
tagged: fantasy and own
The Bunker Diary
really liked it
3.5/5 SHIT! The ending was too heartbreaking. I couldn't stand it!
tagged: own and contemporary
Malice
really liked it
tagged: japanese and own
Practice Makes Perfect
liked it
3.5/5 This was a funny and fluffy story with two guys who have a secret agreement. Their relationship started with with an awkward situation which surprisingly turned out to be hilarious. I really like geeky Dev. I think it's cute when...
tagged: contemporary
Strangers
liked it
tagged: japanese and own

goodreads.com