All Blog
**Review** Easy (Contours of the Heart #1) - Tammara Webber
Easy (Contours of the Heart #1) - Tammara Webber
Title : Easy (Contours of the Heart #1)
Author : Tammara Webber
Genre : NA / Romance / Contemporary
Published : May 25th 2012

Synopsis : 
 สิ่งสุดท้ายที่แจ็คเกอรีน (Jacqueline) หวังคือ เลิกกับแฟนหนุ่มที่คบหากันมานาน หลังจากตามเขามาเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน ผ่านไป 2 อาทิตย์กับอาการช็อค เธอตื่นขึ้นมาพบกับความเป็นจริงว่า ตัวเองโสด เข้าเรียนมหาลัยรัฐ แทนที่จะเป็นวิทยาลัยดนตรี ถูกเมินจากกลุ่มเพื่อน แล้วก็สอบตกเป็นครั้งแรกในชีวิตของเธอด้วย

 หลังออกจากงานปาร์ตี้ เจ(เเจ็คเกอรีน) ถูกเพื่อนในหอพักของแฟนเก่าทำร้ายร่างกายและพยายามจะข่มขืน แต่เธอก็ถูกช่วยไว้โดยชายหนุ่มแปลกหน้าที่ดันมาอยู่ถูกที่ถูกเวลาซะเหลือกิน เจอยากจะลืมเหตุการณ์นั่นทั้งหมด แต่ลูคัส..คนที่ช่วยเธอไว้กลับมานั่งเรียน ECON ห้องเดียวกับเธอ เขาเอาแต่นั่งเสก็ตช์ภาพแล้วก็จ้องเธอไม่วางตา และอีริน..เพื่อนสนิทของเจ ก็แต่งตั้งให้ลูคัสเป็นคนดามหัวใจระหว่างอกหักที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็กต์ด้วย

เมื่อคนที่ทำร้ายเธอกลายมาเป็นสตอล์คเกอร์ เจมีทางเลือกเพียงแค่จะยอมแพ้ หรือสู้กลับไป ลูคัสยังคงปกป้องเธอไม่ห่าง แต่เขาก็เก็บงำความลับไว้มากมายเหลือเกิน...

Review + Spoiler
เรื่องนี้อ่านมาได้สักพักละ ถ้าจำผิดไปบ้างก็ขอโทษล่วงหน้าไว้เลยละกัน อิอิ  เรื่องเริ่มต้นเมื่อเจถูกบัค เพื่อนในหอเดียวกันของเเฟนเก่าพยายามจะข่มขืนในลานจอดรถ หลังจากที่เจเพิ่งออกมาจาก Greek Party แต่โชคช่วยที่ลูคัสผ่านมาและช่วยเธอไว้ทันพอดี เขากระทืยบบัคซะจนสลบเหมือด แล้วพาเจส่งกลับหอ โดยเจปฏิเสธที่จะไม่แจ้ง911เพราะกลัวตำรวจจะมาพังงานปาร์ตี้ แล้วเธอคงต้องถูกเพื่อนแบนแน่ๆ

เจพยายามจะลืมเหตุการณ์เลวร้ายนั้น แต่ลูคัสก็ดันโผล่มาทุกที่ที่เธอไป อีรินแต่งตั้งให้เขาเป็นที่ดามใจของเจ ทั้งคู่เลยวางแผนให้เจอ่อยลูคัส 55 ในระหว่างที่ดำเนินการตามแผน เจก็เผลอมีใจให้กับติวเตอร์ที่เธอไม่เคยเห็นแม้แต่หน้าตา เขาชื่อว่า แลนดอน ทั้งสองคนติดต่อกันผ่านทางอีเมลล์ แลนดอนคอยปลอบใจเธอเรื่องเคเนดี้ แฟนเก่าของเจ ไปๆมาๆหัวใจของเธอก็เริ่มเอนเอียงไปทางแลนดอนมากกว่าลูคัส แต่สุดท้าย..เจก็ได้รู้ว่า ที่จริงแล้วลูคัส กับ แลนดอนคือคนๆเดียวกัน...

เจรู้ว่ามาว่ามีกฎไม่ให้ติวเตอร์ประจำวิชาสนิทสนมกับลูกศิษย์ เพราะจะทำให้เกิดความไม่ยุติธรรมในการสอบได้ ดังนั้นลูคัสถึงต้องปกปิดตัวเอง เจรอให้ลูคัสเป็นคนสารภาพ แต่จนแล้วจนรอดเขาก็ไม่ยอมพูด แต่ในที่สุด พวกเขาก็โดนอาจารย์ประจำวิชาจับได้ว่าแอบคบหากัน ทั้งสองคนเลยต้องห่างกันไปอย่างช่วยไม่ได้...

พอเคเนดี้รู้ว่าเจกำลังเริ่มต้นกับลูคัสก็เกิดเสียดายขึ้นมา เลยกลับมาตามง้อ ส่วนบัคเองก็ยังคอยรังควานเธอไม่เลิกรา ต่อมาเคเนดี้รู้เรื่องที่บัคพยายามจะข่มขืนเจเข้า เขาเลยไปขู่บัคไม่ให้ยุ่งกับเจอีก บัคโมโหมากจึงไประบายความโกรธด้วยการข่มขืนเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งอีริน เจโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง และไม่รู้จะจัดการเรื่องนี้ยังไง เธอเลยไปขอความช่วยเหลือจากลูคัส เพราะงั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

ความสัมพันธ์ของเจและลูคัสลึกซึ้งขึ้นเรื่อยๆ แต่เขาก็ไม่ยอมทำไปถึงที่สุด (เข้าใจใช่มั้ยเพื่อนๆ -///-) ลูคัสขอให้เจสั่งเขาให้หยุด เจยอมทำตามแบบงงๆ (ก็มันค้างน่ะสิ 55) เธอเริ่มรู้สึกว่า ลูคัสคนนี้มีอะไรแปลกๆ เพราะเขามักจะทำหน้าเจ็บปวดให้เธอเห็นทุกครั้ง แต่ไม่ว่าเธอจะถามเขายังไง ลูคัสก็ไม่ยอมตอบ ซ้ำยังโมโหใส่เธออีก เจจึงต้องค้นหาความจริงนั้นด้วยตัวเอง

เจลองเสริ์ชชื่อ ลูคัสในอินเตอร์เน็ต และนั่นก็ทำให้เธอได้พบกับความลับที่ลูคัสได้เก็บซ่อนไว้ไม่ยอมบอกเธอ

เจพบข่าวมื่อหลายปีก่อนเกี่ยวกับแม่ของลูคัส ในเย็นวันหนึ่ง ระหว่างที่พ่อของลูคัสไปทำงานต่างเมือง มีช่างซ่อมบ้านที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่บุกเข้ามาในบ้าน และข่มขืนแม่ของเขาอย่างทารุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยที่ลูคัสถูกมัดไว้กับเตียงในอีกห้องนึง เขาพยายามจะช่วยแม่แต่ก็ทำไม่ได้ แม่ของเขาโดนปาดคอ นอนตายจมกองเลือด ส่วนคนร้ายก็ฆ่าตัวตายตาม เหตุการณ์ครั้งนั้นยังตามหลอกหลอนลูคัสอยู่เสมอ เนื่องจากก่อนที่พ่อจะออกไปทำงานได้ฝากฝังให้เขาดูแลเเม่ดีๆ แต่เขาก็ทำไม่ได้ เขาจึงต้องจมกับความรู้สึกผิดนั้นเรื่อยมา...

เจอยากช่วยลูคัสเหมือนกับที่เขาคอยปลอบใจเธอเสมอมา แต่ลูคัสคงไม่มีวันเล่าเรื่องนั้นให้เธอฟัง เจจึงสารภาพเรื่องทั้งหมดว่าเธอไปสืบหาความจริงเกี่ยวกับตัวเขามา ลูคัสโกรธมากที่เจไปขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของตัวเอง เขาไล่เธออกจากห้องโดยไม่ใยดี ในขณะที่เจก็รู้สึกผิดที่พูดเรื่องนั้นออกไป

เจเดินไปขึ้นรถที่จอดอยู่ห่างออกไป แต่เธอก็ต้องพบกับบัคอีกครั้ง เขามาคราวนี้เพื่อแก้แค้น เพราะเจดันเอาเรื่องที่เขาข่มขืนเพื่อนของอีรินไปแจ้งตำรวจ จนทำให้ตัวเขาต้องถูกส่งฟ้องศาล เจพยายามต่อสู้ป้องกันตัวตามที่ได้เรียนมาจากลูคัส แต่บัคก็ไม่ยอมปล่อยเธอไปง่ายๆ เขาวิ่งไล่เธออย่างเอาเป็นเอาตาย ในขณะที่เจคิดว่าเธอคงไม่รอดแน่ๆ ลูคัสก็ปรากฎตัวมาช่วยเธอเหมือนเช่นทุกครั้ง แต่คราวนี้บัคไม่ได้เมาเหมือนตอนGreek Party ทั้งสองคนต่างแลกหมัดใส่กันไม่ยั้ง บัคคอยพูดยั่วโมโหว่าจะข่มขืนเจอยู่ตลอด ลูคัสได้ฟังก็ยิ่งเลือดขึ้นหน้า หวนนึกถึงคราวที่แม่ของตัวเองโดนข่มขืน เขาเกือบจะฆ่าบัคให้ตายคามือ แต่โชคยังดีที่เพื่อนบ้านและตำรวจเข้ามาควบคุบสถานการณ์ไว้ได้ทัน

เหตุการณ์เลวร้ายผ่านไป เจทำเรื่องขอโอนย้ายไปเรียนที่วิทยาลัยดนตรีในเมืองอื่น ส่วนลูคัสเองก็เรียนจบ และได้งานเป็นวิศวกรให้กับบริษัทหนึ่งในย่านตัวเมือง เจเสียใจที่ต้องแยกกับลูคัสไปไกลหลายร้อยไมล์ แต่เขาก็เฉลยในตอนสุดท้ายว่าบริษัทที่ทำอยู่เนี่ย มีสาขาในเมืองที่เธอไปเรียนด้วย เพราะงั้นทั้งสองคนก็อยู่ห่างกันแค่นิดเดียวเอง..จบปิ้ง

การเล่าเรื่อง : เล่าในมุมมองของเจคนเดียว แต่เห็นเล่ม 2 บอกว่าเล่าในุมมองของลูคัส ใครที่อยากรู้ก็ลองไปหาอ่านเอาจ้า แล้วก็มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะกับเยาวชนตามสไตล์ของ NA ด้วยนะ ผู้ปกครองควรพิจารณา 55 (ที่จริงเราคิดว่าพวกฟิคชั่น หรือนิยายวายตามเว็บไทยแรงกว่าเล่มนี้ประมาณสิบล้านเท่าได้ 55) 

ภาษา : ศัพท์กลาง - ยาก ชอบมี  adv. หน้าตาประหลาดๆโผล่มาตลอดเบยยยย ที่บอกว่าแปลก คือ เราก็อ่านหนังสือมาหลายเล่มเเล้วนะ บางตัวเรายังมิเคยเจอเลย - -*

ความรู้สึกหลังอ่าน : เรื่องนี้ก็หนุกดีนะ อ่านได้เรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อ ถ้าไม่ติดตรงรำคาญอิ adv. แปลกๆ คงอ่านจบภายในวันเดียวละ 55 แอบขัดใจนิดนึงตรงที่นางเอกกะผญ.อีกคนที่ถูกข่มขืนแล้วไม่ยอมแจ้งตร. เพราะกลัวว่าคนอื่นจะไม่เชื่อ ซึ่งในเรื่องก็มีพวกนางอิจฉาคอยเหน็บแนมว่า เห้ย ไอ้ผช.คนนั้นอะฮ็อทจะตายยยย มีผญ.อยากนอนกับเขาตั้งเยอะแยะ เค้าจะปล้ำเธอทำเพื่อ?! - -* โหหหห ความคิด อยากจะกระโดดเข้าไปตบให้หน้าหัน 555 ที่จริงเราก็เคยอ่านหนังสือหลายเล่มที่ตัวเอกโดนข่มขืนหรือถูกแกล้งอะไรพวกนี้ แล้วก็ไม่ยอมแจ้งตำรวจ เพราะเหตุผลเดียวกันนี้ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องแคร์คนอื่นขนาดนั้น ทั้งที่ตัวเองเป็นเหยื่อแท้ๆ เฮ่อออออ

คะแนน : 4.5/5Create Date : 13 พฤษภาคม 2558
Last Update : 13 พฤษภาคม 2558 0:37:15 น.
Counter : 440 Pageviews.

3 comments
  
เป็น NA หรอครับเนี่ย เข้าใจผิดมาตลอดว่าเรื่องเป็น YA เลยไม่ได้หยิบมาอ่านซะที -*-
โดย: PZOBRIAN วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:36:37 น.
  
มายืนยันอีกเสียงว่า NA ค่ะ ตามสูตรเป๊ะๆ ตั้งแต่อ่าน NA มา ชอบเรื่องนี้สุดแล้ว
โดย: Froggie วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:28:12 น.
  
แวะมาอ่านจนจบเลยค่า คิดๆไปแล้วนึกว่าฝรั่งเค้าจะมีความกล้า (แจ้งตำรวจ) มากกว่าเราซะอีกนะคะ ไม่คิดว่าจะมีพล็อตประมาณนี้ด้วย
โดย: kunaom วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:31:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Caymen51
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]Hi guys! My name is Geegee. I'm a book lover. Feel free to add me on goodreads. Let's be friends!

ฝากร้านหนังสือหน่อยจ้า https://goo.gl/e1jVlt

G.'s bookshelf: read

In the Shadow of Blackbirds
really liked it
4.5/5
tagged: fantasy and own
The Bunker Diary
really liked it
3.5/5 SHIT! The ending was too heartbreaking. I couldn't stand it!
tagged: own and contemporary
Malice
really liked it
tagged: japanese and own
Practice Makes Perfect
liked it
3.5/5 This was a funny and fluffy story with two guys who have a secret agreement. Their relationship started with with an awkward situation which surprisingly turned out to be hilarious. I really like geeky Dev. I think it's cute when...
tagged: contemporary
Strangers
liked it
tagged: japanese and own

goodreads.com