All Blog
**Review** The New Hunger (Warm Bodies 0.5) - Isaac Marion
 The New Hunger (Warm Bodies 0.5)
Title : The New Hunger (Warm Bodies 0.5)
Author : Isaac Marion
Genre : YA / Horror / Zombies
Published : October 24th 2013 by Vintage

Review

หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อน Warm bodies เนื้อเรื่องติดตามคน 2 กลุ่ม กับซอมบี้อีก 1 กลุ่ม 55 กลุ่มแรกเป็นแก๊งค์ซอมบี้ของพระเอก เล่าว่าอยู่ดีๆ R ก็ตื่นขึ้นมาท่ามกลางศพมากมายในป่า R รู้ว่าตัวเองตายไปแล้ว แต่ก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงยังสามารถเคลื่อนไหวได้ เดินได้ แล้วก็รู้สึกหิวด้วย R พยายามข่มสัตว์ร้ายที่กำลังเติบโตอยู่ภายใน แล้วเฝ้าติดตามเด็ก 2 คน เพราะเขารู้ว่าเขาต้องตามหาใครสักคน...

อีกกลุ่มนึงเป็นกลุ่มของเด็กพี่น้อง 2 คนที่ถูกพ่อแม่ทิ้งให้อยู่ตามลำพังแล้วหนีไป นอร่าต้องคอยปกป้องแอดดิส น้องชายวัย 6 ขวบ เพราะพวกเขาเหลือกันเพียงแค่สองคน ทั้งคู่ออกเดินไปเรื่อยๆเพื่อหาคนที่ยังรอดชีวิต แล้วระหว่างทางก็พบกับ R เข้า นอร่ารู้สึกได้ว่า R ไม่เหมือนกับซอมบี้ตัวอื่น เพราะ R เพียงแต่เฝ้ามองนอร่าและแอดดิสอยู่ห่างๆ แทนที่จะกลัว นอร่ากลับรู้สึกผูกพันกับ R อยู่นิดๆ เพราะในเมืองไม่มีใครที่เธอจะสามารถคุยด้วยได้เลย... 

นอร่าและแอดดิสเข้าไปหลบอยู่บนชั้นสองของบ้านร้าง ส่วน R ก็ยังเฝ้าเธออยู่ที่สนามหญ้า แต่ขณะที่นอร่ากำลังคุยกับ R อยู่ๆก็มีซอมบี้คลานลงมาจากหลังคาและกัดเข้าที่นิ้วของเธอ จนน้องชายต้องช่วยเอาขวานตัดนิ้วนั้นทิ้ง ทั้งคู่รีบหนีออกจากบ้าน แต่ก็พบว่าเจ้าของบ้านที่พวกเขาคิดว่าตายไปแล้ว ก็กลับกลายมาเป็นซอมบี้ไล่จับทั้งคู่ จนในที่สุดแอดดิสถูกพวกซอมบี้จับได้ R ตรงเข้ากัดแอดดิส แต่เขาไม่ได้ต้องการจะกินเด็กชาย เขาเพียงอยากจะเพิ่มสมาชิกให้กับแก๊งค์ซอมบี้เท่านั้นเอง 55 (คิดว่าแอดดิสน่าจะเป็นลูกซอมบี้น้อยๆของ R ในเล่ม Warm bodies) นอร่าได้แต่จ้องมองภาพที่น้องชายถูกซอมบี้รุมทึ้งด้วยความเจ็บปวด แต่เธอก็ต้องหนีออกมาโดยที่ทำอะไรไม่ได้เลย...

กลุ่มสุดท้าย เป็นกลุ่มครอบครัวของจูลี่ (นางเอกในเล่ม Warm Bodies) ครอบครัวของจูลี่ต้องหนีจากนิวยอร์ค แล้วตามหาแคมป์ผู้อพยพ แต่ไปกี่เมืองๆ แคมป์พวกนั้นก็ถูกซอมบี้โจมตีไปหมดแล้ว จนมาถึงเมืองๆนึง รถของจูลี่ขับผ่าน R เธอรู้สึกว่าซอมบี้ตัวนี้มันแปลกกว่าตัวอื่นๆ แล้วจูลี่ก็ไปพบกับนอร่าเข้า เธอขอให้พ่อของเธอจอดรับนอร่า แต่พ่อเธอก็ไม่ยอมจนจูลี่ต้องกระโดดหนีออกจารถมาหานอร่า จูลี่พยายามพูดชวนนอร่าให้ไปด้วยกัน แต่นอร่าก็ไม่ตอบสนอง พ่อของเธอกลัวว่านอร่าอาจจะถูกกัดมาเลยรีบพาเอาจูลี่ออกห่าง แต่ก่อนไปเธอก็ได้บอกให้นอร่าไปที่แคมป์หลบภัยที่คิดว่ายังไม่ถูกโจมตี นอร่ายังคงช็อคกับเรื่องของแอดดิส แต่เธอก็ได้ยินทุกคำพูดของจูลี่ และรู้ว่าตัวเองจะต้องไปต่อ...
การเล่าเรื่อง : เล่าในมุมมองของ R นอร่า แล้วก็จูลี่สลับกัน
ภาษา : ศัพท์ปานกลาง - ยาก เปิดดิกเยอะเหมือนกัน สงสัยโง่ 555
ความรู้สึกหลังอ่าน : เนื้อเรื่องตอนแรกก็เนิบๆ เเล้วก็เริ่มเครียด เพราะเราคิดว่าถ้าไปอยู่ตรงนั้นจะอยู่ยังไงวะเนี่ย 55 แล้วก็ยิ่งเครียดอีกตอนที่พวกนอร่าโดนโจมตี แอบรำคาญแอดดิสด้วยนิดนึง ไม่ดูสถานการณ์เลยจะกินนู่นกินนี่ แม่งจะไปหาจากไหนฟะ - -* แต่เราชอบมุมมองของ R นะ นั่งลุ้นว่า  เมื่อไหร่ R มันจะโดนความรู้สึกของซอมบี้เข้าครอบงำ ตอนจบก็เหมือนจะมีแสงแห่งความหวัง(แบบริบหรี่)โผล่มานิดนึง 55
คะแนน : 3.5/5Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2558 22:42:10 น.
Counter : 606 Pageviews.

4 comments
  
เรื่องนี้ไม่ค่อยชอบภาพยนตร์ เลยไม่ได้หาหนังสือมาอ่าน
โดย: PZOBRIAN วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:50:07 น.
  
ลอกคนข้างบนค่ะ
ว่าจะหาภาพยนตร์มาดูก่อน ถ้าชอบค่อยหาหนังสืออ่าน

โดย: Serverlus วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:10:01 น.
  
ได้ดูตัวหนังค่ะ ชอบช่วงแรกๆที่ดูจะเสียดสีดีค่ะ ไม่คิดว่าจะมีเรื่องก่อนหน้านะคะเนี่ย
โดย: kunaom วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:27:44 น.
  
@ k. PZOBRIAN / k. Serverlus เราว่าหนังสนุกกว่าอีกนะคะ 55

@ k. kunaom เป็นเรื่องก่อนเกิด Warm bodies ประมาณ 5ปีค่ะ นางเอกยังเด็กอยู่เลย แต่ที่จริงเล่มนี้ก็ไม่ค่อยมีอะไรสำคัญเท่าไหร่ค่ะ อ่านแค่Warm Bodiesก็ได้
โดย: Ro-Mi-Gee วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:13:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Caymen51
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]Hi guys! My name is Geegee. I'm a book lover. Feel free to add me on goodreads. Let's be friends!

ฝากร้านหนังสือหน่อยจ้า https://goo.gl/e1jVlt

G.'s bookshelf: read

In the Shadow of Blackbirds
really liked it
4.5/5
tagged: fantasy and own
The Bunker Diary
really liked it
3.5/5 SHIT! The ending was too heartbreaking. I couldn't stand it!
tagged: own and contemporary
Malice
really liked it
tagged: japanese and own
Practice Makes Perfect
liked it
3.5/5 This was a funny and fluffy story with two guys who have a secret agreement. Their relationship started with with an awkward situation which surprisingly turned out to be hilarious. I really like geeky Dev. I think it's cute when...
tagged: contemporary
Strangers
liked it
tagged: japanese and own

goodreads.com