All Blog
**Review** The Coincidence of Callie and Kayden - Jessica Sorensen


The Coincidence of Callie and Kayden
by Jessica SorensenTitle : The Coincidence of Callie and Kayden (The Coincidence #1)
Author : Jessica Sorensen
Genre : NA / Romance
Published : December 13th 2012

เรื่องย่อ : 

สำหรับเคเดน การเจ็บปวดอยู่เงียบๆเป็นหนทางเดียวที่จะมีชีวิตรอด หากวันไหนโชคดี เขาก็จะก้มหน้าก้มตาทำตามที่ถูกสั่ง และรอดตัวไปอีกหนึ่งวัน แต่แล้วเมื่อคืนหนึ่งที่โชคชะตาและชีวิตของเคเดนเหมือนกำลังจะมาถึงจุดสิ้นสุด อยู่ๆก็มีนางฟ้าชื่อ แคลลี่ มาช่วยชีวิตเขาไว้ได้ทัน

แคลลี่ไม่เคยเชื่อในโชคชะตา ไม่..ตั้งแต่วันเกิดอายุ 12 เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างถูกพรากไปจากเธอ หลังจากที่เหตุการณ์เลวร้ายจบลง เธอก็เก็บซ่อนความรู้สึกของตัวเองเอาไว้เสมอ และตั้งใจว่าจะไม่มีวันเล่าเรื่องนั้นให้ใครฟัง จนกระทั่งตอนนี้ หลังจาก 6 ปีผ่านไป เเคลลี่ก็ยังต้องทนทุกข์อยู่กับความลับอันแสนเจ็บปวดที่คอยหลอกหลอนเธอตลอดเวลา

เมื่อโชคชะตาพาให้แคลลี่และเคเดนมาเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน เคเดนสัญญากับตัวเองว่าจะต้องรู้จักสาวสวยที่เปลี่ยนชีวิตเขาให้ได้ ในขณะแคลลี่ก็ยังคงกลัวที่จะปล่อยให้ใครเข้ามาในโลกของเธอ แต่เคเดนมั่นใจว่าต้องมีเหตุผลอะไรสักอย่างแน่ๆที่ทำให้เขาและเธอได้เจอกันอีกครั้ง และยิ่งเขาเข้าใกล้เธอเท่าไหร่ เคเดนก็ยิ่งตระหนักได้ว่า ครั้งนี้..เป็นแคลลี่ต่างหากที่ต้องการความช่วยเหลือ...

รีวิว + สปอยล์ :

แคลลี่ บังเอิญไปเจอเคเดน เด็กหนุ่มนักกีฬาของโรงเรียน กำลังถูกพ่อแท้ๆซ้อม เธอยื่นมือเข้าช่วยเขา แม้ว่ามันจะขัดกับนิสัยไม่ชอบเป็นจุดสนใจของเธอก็ตาม แคลลี่ไม่รู้เลยว่าการกระทำของเธอนั้นมีผลต่อเคเดนมากแค่ไหน แต่ก่อนที่จะได้สานต่อความสัมพันธ์ ทั้งคู่ก็ต้องแยกย้ายกันไปเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในรั้วมหาลัยเสียแล้ว

อาจเป็นเพราะความบังเอิญหรือโชคชะตาที่ทำให้ทั้งสองคนได้เจอกันอีกครั้ง แรกเริ่ม เคเดนจำแคลลี่ไม่ได้เลยสักนิด เพราะจากเด็กสาวที่ชอบสวมเสื้อตัวโคร่ง  ตัดผมสั้นไม่เป็นทรง และทาอายแชโดว์สีดำน่ากลัว เธอกลับกลายเป็นหญิงสาวผมยาวสวย และชอบหัวเราะคิกคักกับเพื่อนสนิท

ทันทีที่ลุค เพื่อนสนิทของเคเดนยืนยันว่าหญิงสาวคนนั้นคือแคลลี่ เขาก็แทบจะตรงเข้าไปขอบคุณเธอสำหรับเรื่องในคืนนั้น เพราะหากแคลลี่ไม่ช่วยเขาไว้ เขาคงจะต้องตายด้วยมือของพ่อเป็นแน่

เกิดเหตุการณ์มากมายที่ทำให้ทั้งคู่รู้จักกันและกันมากขึ้น แคลลี่เปิดใจยอมให้เคเดนเข้ามา แม้ว่าฝันร้ายในอดีตจะยังคงตามมาหลอกหลอนเธออยู่ตลอดก็ตาม ในขณะที่เคเดนเองก็ไม่อาจไปไกลจากเธอได้ ทั้งที่เสียงในใจกำลังร่ำร้องไม่ให้ถลำลึกไปมากกว่านี้ เพราะเขาไม่เคยชินกับการรักใครมาก่อน เลยทำให้เกิดความรู้สึกขัดแย้งในตัวเองขึ้นมา

ยิ่งแคลลี่ดำเนินความสัมพันธ์ทางกายกับเคเดนมากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งนึกถึงเรื่องราวในอดีตมากขึ้นเท่านั้น จนกระทั่งวันที่ความสัมพันธ์ไปไกลกว่าที่เคย แคลลี่เกิดตื่นกลัวขึ้นมาเพียงเพราะเคเดนชมว่าเธอสวย คำพูดของเขาทำให้เธอหวนนึกถึงคนๆนั้น คนที่เธอเคยไว้ใจที่สุด แต่ก็ข่มขืนเธออย่างเลือดเย็นที่สุดด้วยเช่นกัน

เคเดนไม่ได้รู้สึกรังเกียจแคลลี่ แต่กลับรู้สึกเจ็บแค้นและอยากปกป้องเธอมากยิ่งกว่าเดิมเสียอีก นั่นทำให้แคลลี่รู้สึกผิดคาด และยอมรับในตัวเขาในท้ายที่สุด 

ในช่วงวันหยุดคริสมาสต์ เคนเดนจำใจต้องกลับบ้าน เพราะเขาเองก็ไม่มีที่ไปที่อื่นอีก ด้านแคลลี่ เมื่อถามแม่จนแน่ใจแล้วว่าคนๆนั้นจะไม่กลับมาเที่ยวช่วงหยุดยาว เธอจึงยอมตามเคเดนกลับบ้านด้วยกัน แล้วก็เหมือนทุกครั้ง เคเดนผิดใจกับพ่อ เพราะไม่ยอมไปซ้อมวิ่งตามตาราง เขาถูกพ่อซ้อมหนักกว่าที่เคย จนยับเยินไปทั้งตัว แคลลี่ทนเห็นเขาในสภาพนี้ต่อไปไม่ไหวจึงเอ่ยปากชวนเคเดนมาอยู่ด้วยกันที่บ้านของเธอ แต่ในระหว่างนั้นก็เกิดเรื่องขึ้นมาเสียก่อน เมื่อพี่ชายและเคเลบ เพื่อนของพี่ชายกลับบ้านมาด้วย แคลลี่แสดงอาการผิดปกติออกมาอย่างชัดเจน และเคเดนก็เดาถูกว่า เคเลบ คือต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด

ตอนม.ต้น แคลลี่เป็นเด็กสาวที่ร่าเริง สดใสตามวัยเหมือนเด็กทั่วๆไป แต่เมื่อถูกเคเลบข่มขืน เธอก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เธอเปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าตัวโคร่ง หั่นผมตัวเองทิ้งแบบลวกๆ เก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ยอมพูดจากับใคร จนเธอกลายเป็นเป้าที่โดนเพื่อนๆแกล้ง โดยเฉพาะเดซี่ แฟนเก่าของเคเดน

เคเดนโมโหจนตามไปซ้อมเคเลบที่ปาร์ตี้ เขาเกือบจะฆ่าเคเลบตายคามือ โชคยังดีที่มีตำรวจมาควบคุมสถานการณ์ไว้ได้เสียก่อน เคเดนถูกขังที่สถานีตำรวจเพราะปฏิเสธไม่ให้พ่อมาประกันตัว แต่เนื่องจากพ่อของเขาเป็นคนมีชื่อเสียงในเมืองนี้ ชอบบริจาค และช่วยเหลืองานการกุศลตลอด ใครๆต่างก็รู้จัก ตำรวจจึงติดต่อให้พ่อเขามาประกันตัวจนได้

เมื่อกลับถึงบ้าน เคเดนก็ถูกซ้อม แต่คราวนี้เขาสู้กลับ เขาไม่ยอมถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียวเหมือนเช่นเคย และนั่นก็ทำให้พ่อของเขาโมโหจนยั้งไม่อยู่ เผลอใช้มีดแทงเคเดนเข้า และวิ่งหนีไป

เคเดนเคยคิดว่า วันที่แคลลี่มาช่วยเขาไว้จะเป็นวันสุดท้ายของชีวิต เขาจะยอมให้พ่อซ้อมจนตาย เพราะเขาเหนื่อยเหลือเกินกับการต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหวาดกลัวแบบนี้ แต่แคลลี่ก็เข้ามาซื้อเวลาให้เขา จนกระทั่งเหตุการณ์ในวันนี้ เคเดนรู้สึกเจ็บปวดจนทนต่อไปไม่ไหวแล้ว เขาจึงใช้มีดที่หล่นอยู่ตรงนั้นกรีดข้อมือของตัวเอง และหวังว่าความเจ็บปวดนี้จะจบลงเสียที

“In the existence of our lives, 
there is a single coincidence that brings us together 
and for a moment, our hearts beat as one.”

การเล่าเรื่อง : เล่าในมุมมองของเเคลลี่ และเคเดนสลับกันไป มีคำหยาบ sex scene และความรุนแรงในครอบครัว ผู้ปกครองควรคิดให้ดีก่อนซื้อให้บุตรหลาน 555+

ภาษา : ศัพท์ง่ายมากๆ

ความรู้สึกหลังอ่าน : อืมมมม ก็สนุกดีนะ อ่านได้เรื่อยๆ แต่พล็อตเดาง่ายไปหน่อย อ่านแค่สองบทก็เดาได้หมดละ คือไอ้อดีตแสนเจ็บปวดสำหรับตัวละครหญิงก็มีอยู่แค่เรื่องเดียวล่ะนะ ส่วนความลับของเคเดน ผู้เขียนก็บอกอ้อมๆอยู่แล้ว ไม่ต้องเดาอะไรมาก ตอนอ่านก็แค่ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะได้กันสักที 55555

ผู้เขียนพยายามจะทำให้ปมของตัวละคร เป็นประเด็นหลักของเรื่อง แต่เราว่าพล็อตอ่อนมาก ก็แค่เล่าเรื่องรักโรแมนติก ที่ตัวละครมีปม แต่ไม่ได้เจาะลึกถึงปัญหานั้นๆ ความรู้สึกเหมือนอ่านนิยายตามอินเตอร์เนตบ้านเรานี่แหละ ผิดหวังๆ สำหรับใครที่อยากอ่านนิยายต่างประเทศแล้วได้สาระ เราแนะนำให้อ่าน YA หรือ adult fiction ไปเลย เพราะเท่าที่อ่านมา YA มักเจาะลึกกับธีมเรื่องได้ชัดเจนกว่า NA มากกกก

คะแนน : 2.5 - 3/5 อ่านเอาสนุก แต่ไม่ได้สาระอะไร

SmileyCreate Date : 10 พฤษภาคม 2559
Last Update : 10 พฤษภาคม 2559 23:01:08 น.
Counter : 516 Pageviews.

2 comments
  
เล่มนี้อ่านไม่รอดค่ะ น่าจะไปได้ถึงประมาณ 1/3 ของเรื่อง แล้วเหนื่อยเกินกว่าจะตามต่อ มันจะดราม่าอะไรขนาดนั้น

NA ได้สาระก็มีนะคะ (ถึงจะหายาก ต้องเฟ้นหน่อย) เป็นสาระที่หาไม่ได้ใน YA ด้วย อย่างเช่น Easy ไง
โดย: Froggie วันที่: 12 พฤษภาคม 2559 เวลา:7:20:41 น.
  
แอร๊ยย ปกโรมานซ์มากเลยยย
โดย: kunaom วันที่: 12 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:28:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Caymen51
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]Hi guys! My name is Geegee. I'm a book lover. Feel free to add me on goodreads. Let's be friends!

ฝากร้านหนังสือหน่อยจ้า https://goo.gl/e1jVlt

G.'s bookshelf: read

In the Shadow of Blackbirds
really liked it
4.5/5
tagged: fantasy and own
The Bunker Diary
really liked it
3.5/5 SHIT! The ending was too heartbreaking. I couldn't stand it!
tagged: own and contemporary
Malice
really liked it
tagged: japanese and own
Practice Makes Perfect
liked it
3.5/5 This was a funny and fluffy story with two guys who have a secret agreement. Their relationship started with with an awkward situation which surprisingly turned out to be hilarious. I really like geeky Dev. I think it's cute when...
tagged: contemporary
Strangers
liked it
tagged: japanese and own

goodreads.com