All Blog
**Review** The One That I Want - Jennifer Echols
 The One That I Want - Jennifer EcholsTitle : The One That I Want
Author : Jennifer Echols
Genre : YA / Contemporary / Romance
Published : December 6th 2011 by Simon Pulse

เรื่องย่อ : 

เจ็มม่าแทบไม่เชื่อตัวเองเลยว่าจะมีนักฟุตบอลดาวเด่นมาจีบเธอ แม็กซ์ทั้งฉลาดและสามารถเข้าใจมุขตลกแปลกๆของเจ็มม่าได้ แต่เมื่อแม็กซ์ชวนแอดดิสันเพื่อนสนิทของเธอออกเดท เจ็มม่าเลยต้องหัวใจสลาย...

ต่อมาแอดดิสันกดดันให้เจ็มม่าเดทกับเพื่อนสนิทของแม็กซ์เช่นกัน แต่ยิ่งเจ็มม่าอยู่ใกล้กับแม็กซ์มากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งหลงรักแม็กซ์มากขึ้นเท่านั้น เจ็มม่าอดคิดไม่ได้ว่าแม็กซ์ก็มีใจให้เธอเหมือนกัน แต่เธอจะทำอะไรได้ เพราะตอนนี้แม็กซ์กับแอดดิสันก็คบกันไปเสียแล้ว...
แล้วเจ็มม่าจะทำยังไงต่อไปเพื่อห้ได้ผู้ชายที่เธอต้องการจริงๆ โดยที่เธอไม่ต้องทรยศเพื่อนสนิทของตัวเอง??

รีวิว+ สปอยล์ : 

เจ็มม่าและแอดดิสันเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เรียนประถม ถ้าพูดให้ถูกน่าจะบอกว่าเป็นลูกไล่เสียมากกว่าเพราะแอดดิสันชอบดูถูกเธอสารพัด และมักบังคับให้เจ็มม่าทำอะไรก็ตามที่แอดดิสันต้องการ รวมทั้งการที่สมัครเข้าเป็น majorette นี่ก็เป็นความต้องการของแอดดิสันด้วยเช่นกัน เพราะแอดดิสันไม่กล้าเข้าคนเดียว เเละต้องการคะแนนโหวตจากเจ็มม่าให้ตัวเธอได้เป็นหัวหน้าของ majorette

ในวันเข้าค่ายฝึกซ้อม majorette เจ็มม่าได้พบกับเด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่กำลังฝึกซ้อมอเมริกันฟุตบอลอยู่ในสนาม เธอรู้สึกว่าคนๆนั้นช่างดูโดดเด่นกว่าใครๆ เธอจ้องเขาไม่วางตา และเขาเองก็มองมาที่เธอตลอดเช่นกัน เมื่อฝึกซ้อมเสร็จ แอดดิสันพาเจ็มม่าเข้าไปคุยกับกลุ่มนักกีฬา และพยายามจีบคนที่เจ็มม่าหมายตาไว้ หลังทำความรู้จักกัน เจ็มม่าก็ได้รู้ว่าคนที่เธอสนใจนั้นชื่อว่า แม็กซ์ ฮิรายามะ ย้ายมาอยู่อเมริกา เพราะพ่อกับแม่มาเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยในเมืองนี้ และเชื่อเรื่องโชคลางจนเข้าขั้นอาการหนัก (แม็กซ์ชอบใส่กกน.นำโชคตัวเดิมทุกแมทช์ที่ลงเเข่ง - -*)

เจ็มม่า แอดดิสัน แม็กซ์ และคาร์เตอร์เพื่อนสนิทของแม็กซ์พากันไปกินอาหารเย็นที่ร้านใกล้ๆ แอดดิสันพยายามทำตัวน่ารักต่อหน้าแม็กซ์ ขณะเดียวกันก็คอยจิกกัดเจ็มม่าให้รู้สึกอับอายอยู่ตลอดเวลา เจ็มม่าลุกจากโต๊ะเพื่อหนีจากสถานการณ์ยุ่งยากแต่แอดดิสันก็ตามเธอออกมาพื่อตกลงอะไรบางอย่างกัน

แอดดิสันบอกว่าแม็กซ์ชวนเธออกเดท และขอให้เจ็มม่าออกเดทกับคาร์เตอร์ ทั้งสองคู่จะได้ไปเที่ยวด้วยกัน เจ็มม่ายอมตามเพราะเธอไม่เคยขัดแอดดิสันได้อยู่เเล้ว เรื่องราวดำเนินไป เจ็มม่าได้พบกับแม็กซ์บ่อยขึ้นเพราะบ้านของแม็กซ์ไปทางเดียวกับเจ็มม่า เพราะฉะนั้นแม็กซ์จะต้องแวะรับเจ็มม่าทุกครั้งที่ดับเบิ้ลเดทกัน นับวันเจ็มม่าก็ยิ่งหลงรักแม็กซ์มากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดเธอทนไม่ไหวที่จะต้องมาดูแม็กซ์กับแอดดิสันจู๋จี๋กัน เจ็มม่าเลยไปหาแม็กซ์ที่บ้านเพื่อบอกลา และจะไม่เดทกับคาร์เตอร์อีก เพราะคนที่เธอชอบมาตลอดก็คือแม็กซ์นั่นเอง

ยิ่งคุยกันเจ็มม่าก็รู้สึกว่าแม็กซ์มีใจให้เธอเช่นกัน และสุดท้ายแม็กซ์ก็หลุดออกมาว่า ในวันที่นัดกินข้าวหลังซ้อมเสร็จ แอดดิสันบอกว่าเจ็มม่าชอบคาร์เตอร์และอยากออกเดทด้วย และแม็กซ์ไม่เคยชวนแอดดิสันออกเดท คนที่แม็กซ์ชอบมาตั้งแต่แรกคือเจ็มม่าต่างหาก ที่เขายอมเดทกับแอดดิสันเพราะเขาอยากอยู่กล็เจ็มม่า ทั้งหมดเป็นแผนของแอดดิสัน เมื่อความจริงเปิดเผยก็ถึงเวลาที่เจ็มม่าจะเอาคืนแอดดิสันบ้างแล้ว...!

การเล่าเรื่อง : เล่าในมุมมองของเจ็มม่าคนเดียว แรกๆเนื้อเรื่องดำเนินช้าหน่อย หลังๆก็โอเคขึ้น พล็อตก็ดูน้ำเน่าดี แต่เราว่าก็สนุกนะ หมั่นไส้นังแอดดิสัน 555 ในหนังสือแสดงให้เห็นว่า คนเอเชียที่ไปอยู่แถบอเมริกาเทือกๆนั้นนี่ก็โดนดูถูกเหมือนกันนะ เพราะพระเอกในเรื่องเป็นคนญี่ปุ่นที่ค่อนข้างเก่งอเมริกันฟุตบอล แต่คนอื่นๆในทีม หรือกระทั่งแฟนฟุตบอลก็ไม่ค่อยจะยอรับเท่าไหร่เลย
ภาษา : ศัพท์ยากนะ เปิดดิกบ่อยเหมือนกัน มีบางย่อหน้าที่ไม่ค่อยรู้เรื่องด้วย สงสัยเราจะโง่ไป 555
ความรู้สึกหลังอ่าน : ไม่มีไรมาก แค่อยากตบนังแอดดิสัน 555 แล้วก็ลุ้นดีว่าตกลงพระเอกชอบใครกันแน่ อิอิ
คะแนน : 4.5/5 ก็ฟินดีนะ แต่หักความน้ำเน่าหน่อย 555


Create Date : 04 มกราคม 2558
Last Update : 4 มกราคม 2558 17:18:52 น.
Counter : 541 Pageviews.

2 comments
  
ปกสวยมากๆ ให้อารมณ์แบบ Fairy Tale เลย อิอิ
โดย: Mocking J วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:19:13:10 น.
  
ปกสวยจังค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:8:21:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Caymen51
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]Hi guys! My name is Geegee. I'm a book lover. Feel free to add me on goodreads. Let's be friends!

ฝากร้านหนังสือหน่อยจ้า https://goo.gl/e1jVlt

G.'s bookshelf: read

In the Shadow of Blackbirds
really liked it
4.5/5
tagged: fantasy and own
The Bunker Diary
really liked it
3.5/5 SHIT! The ending was too heartbreaking. I couldn't stand it!
tagged: own and contemporary
Malice
really liked it
tagged: japanese and own
Practice Makes Perfect
liked it
3.5/5 This was a funny and fluffy story with two guys who have a secret agreement. Their relationship started with with an awkward situation which surprisingly turned out to be hilarious. I really like geeky Dev. I think it's cute when...
tagged: contemporary
Strangers
liked it
tagged: japanese and own

goodreads.com