Free counters!
Group Blog
 
All Blogs
 

ตะกรุดวิ่งได้

เราๆท่านๆที่ป็นคนไทยคงได้ยินเรื่ออิทธิฤทธิ์ปาติหารของสิ่งสักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะพระเครื่องที่มีอำนาจพุทธคุณช่วยให้แคล้วคลาด ช่วยให้มั่งมี ช่วยให้คงกระพันชาตรีฯ นอกจากพระเครื่องแล้วเรื่องการสักอักขระบนร่างกาย การฝังเข็ม ฝังตะกรุด ซึ่งล้วนแต่หวังทางคงกรพันชาตรี ส่วนตะกรุดวิ่งได้ที่ได้เกริ่นเป็นหัวข้อนั้น เคยได้ยินว่าสามารถวิ่งในขันน้ำได้ ซึ่งผมเองแม้มีประสบการตามที่เล่ามาให้ฟังมาแล้ว2เรื่องแต่ก็ไม่ปักใจเชื่อ เพราะไม่ได้เห็นด้วยตนเอง มาวันหนึ่งย้อนอดีตเมื่อ30ปีที่แล้ว วันที่ต้องย้ายออกจากบ้านที่ราชวัตรเนื่องเจ้าของตลาดเดิมได้ขายให้กับเจ้าของใหม่ซึ่งจะรื้อเพื่อสร้างใหม่ วันที่ขนของเพื่อย้ายออก เพื่อนก็มาช่วยซึ่งก็เป็นเพื่อนที่รักกันตั้งแต่ผมย้ายมาและเป็นเพื่อนเดียวกันเกเรเล็กๆมาด้วยกัน ก็แสวงหาของใส่ตัวเช่น สักน้ำมัน หาพระดังๆทั้งเจิมทั้งสักมาด้วยกัน จนมาแยกทางไม่ค่อยได้สมาคมหลังจากที่สะสมประสบการณ์ชีวิตที่ไร้ทิศทาง ก็เลยตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้า พบกันวันนั้นเลยไถ่ถามทุกข์แล้วก็วกเข้าเรื่องเล่นของ ว่าที่ทำงานมีเพื่อนไปฝังตะกรุดวัดดังแถวสมุทรสาคร(จำไม่ได้ว่าวัดอะไร) ซึ่งผมก็ถามเพื่อนที่ทำงานว่า ฝังแล้วได้อะไร คำตอบคือ เขาว่า หนังเหนียว ผมก็เลยถามต่อว่าลองได้ไหม คำตอบคือไม่ได้ต้องเกิดเหตุจริงจึงสำแดงผล ซึ่งเป็นคำตอบที่ไม่น่าจะเชื่อถืออะไร มาที่เพื่อนเก่าที่บ้านด้วยคำถามเดียวกัน แต่คำตอบคนละแบบ คือลองได้ หมายความว่าตะกรุดจะวิ่งไปรับทันทีที่มีอะไรมากระทบร่างกาย ผมก็เลยถามต่อว่าพร้อมให้ลองหรือเปล่า คำตอบคือได้ แล้วเพื่อนผมก็หยุดยืนนิ่งสักพักหนึ่ง แล้วก็บอกได้ การทดลองของผมไม่ได้ใช้มีดปืนหรอกกลัวเหมือนกันว่าจะเป็นอันตราย ก็อาศัยที่เผลอโดยคุยกับเพื่อนไปเรื่อยแล้วก็ตบไปที่แขนข้างที่ไม่ได้ฝังตะกรุด ช่างอัศจรรย์รอยปูดเป็นรูปตะกรุดขึ้นที่ผมใช้มือตบ(รอยฝังจะอยู่ที่ใต้ท้องแขนด้านซ้าย ซึ่งตอนทดลองเพื่อนบอกยังฝังไม่ครบ) ครั้งแรกผ่านไปแต่เพื่อความแน่ใจผมก็ตบไปที่ต้นขาเหนือเข่าตะกรุดก็มาปรากฎอีก ลองต่ออีก2-3ครั้งผลเช่นเดิม ก็เลยเชื่อว่าไสยศาสตร์นั้นมีจริง ข้อสงสัยยังไม่หมดเลยถามต่อว่า ถ้าวิ่งมาที่ลูกตาตะกรุดไม่วิ่งทะลุมาเหรอ คำตอบที่ได้คือ เค้าครอบเอาไว้แค่คอ
มันช่างแตกต่างจากเพื่อนที่ทำงานจริงๆมีถึง2คนที่สนิทกันทั้งคู่ ผมมาทบทวนถึงผลแตกต่างที่เกิดขึ้นทั้งที่ ฝังตะกรุดวัดเดียวกัน สรุปแออกมาดังนี้
เพื่อนบ้านเป็นพ่อค้าไม่เที่ยวกลางคืนเหล้านิดหน่อยบุหรี่ไม่เอาและไม่พูดปด
ส่วนเพื่อนที่ทำงาน กินแต่ผักในที่ทำงานแต่เที่ยวแตร่กินเนื้อสดกลางคืน และคงจะปดกับเพื่อนบ่อยมัง
 

Create Date : 14 เมษายน 2553    
Last Update : 14 เมษายน 2553 0:56:17 น.
Counter : 761 Pageviews.  

หมาหอนเพราะเห็นผี

เค้าว่า"หมาหอนเพราะว่าเห็นผี"ก็น่าจะจริง เพราะมีประสบการณ์ดังกล่าว เมื่อสมัยวัยรุ่นยังเรียนหนังสือ มีเพื่อนสนิทอยู่ 1คน
ที่มักไปหามันที่บ้านบ่อยๆหลังเลิกเรียน ส่วนเพื่อน นั้นไม่เรียนทำงานค้าขายกับเมียซึ่งรับของจากต่างจังหวัดมาขายที่ตลาดแถวบ้าน
มาวันหนึ่งที่บ้านเพื่อนผมก็ไปหาตามปกติ แม่เพื่อนบอก"ไอ้แป๊ะตายแล้ว"เป็นชื่อของเพื่อนซึ่งตายเพราะไปนอนบนหลังคารถ
เหนือคนขับซึ่งก็ทำเป็นประจำ เนื่องจากความเหนื่อยล้าทั้งต้องตื่นเช้า ต้องกรำงานหนัก วันนั้นรถเกิดเสียหลักเพื่อนผมตกจากรถ
ทำให้ผมต้องเสียเพื่อนที่รักไป 1คน แม่เพื่อนบอกให้อยู่ช่วยเฝ้าบ้านให้หน่อย จะไปจัดการศพ ซึ่งผมก็รับปาก กลับบ้านอาบน้ำเสร็จก็ไป
บ้านเพื่อนเพื่อเฝ้าตามคำขอร้อง ที่บ้านไม่มีโทรทัศน์ ทางเข้าบ้านเป็นซอยเล็กๆ ตรงข้ามกับปากทางเข้าวัด ก็นั่งเล่นกับเด็กซึ่งเป็นหลานเพื่อน
จนเด็กหลับหมด ประมาณ 11.00น.ง่วงมากได้เวลานอน น่าซัก01.00น.เสียงหมาหอนมาแต่ไกลจากปากทางริมถนน
เสียงหอนไล่เรียงลำดับใกล้เข้ามาความดังเสียงหอนรุนแรงขึ้นๆ จนมาสุดเสียงหอนที่หน้าบ้าน ผมตื่นขึ้นได้ยินตั้งแต่หอนแรกแล้ว เนื่อจากแปลกที่
ช่วงนี้ผมก็ลืมตามองไปทั่วบ้านว่าจะมีอะไรบ้างเอ่ย กลัวนะครับ ก็ไม่มีอะไร ซักพัก เสียงหอนเริ่มจากหน้าบ้านค่อยๆห่างจางหายไปตามทางที่มา
ท่าจะไม่ดีแน่ก็เลยไปชวนเพื่อนมานอนเป็นเพื่อนอีก 1คน ระหว่างที่นอนกำลังเคลิ้มๆ ก็มีคนมาเป่าหู ถามเพื่อนว่า"เป่าหูกูทำไมวะ"มันบอกปล่าว
เอาละซี เพื่อนมาเล่นสนุกซะแระ คืนนั้นเลยไม่ได้นอนเลยนั่งคุยกันทั้งคืน
 

Create Date : 01 เมษายน 2553    
Last Update : 11 เมษายน 2553 7:49:51 น.
Counter : 321 Pageviews.  

เสียงอะไร

ย้อนอายุไปที่11ขวบ วันที่ไปกับพ่อเพื่อดูบ้านและทำสัญญาซื้อ ซึ่งบ้านเดิมอยู่แถวเจริญกรุงที่เราคุ้นกันก็เฉลิมกรุงที่ฝั่งตรงข้ามมีตลาดเก่าแก่ชื่อตลาดบำเพ็ญบุญ ปัจจุบันตลาดนี้ถูกรื้อทิ้งไปแล้ว คงมีชื่อเดิมติดอยู่กับเฟลตที่สร้างในบริเวณที่รื้อทิ้งไป บ้านเดิมซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวและมีโครงการรื้อเพื่อสร้างอาครารพานิชย์ เลยต้องขยับขยายหาที่ทำกินใหม่ ที่ราชวัตรเป็นตลาดสดสมัยนั้นต้องบอกว่าคนเยอะมาก เวลาเข้าตลาดการเคลื่อนตัวเป็นไปอัตโนมัติข้างหลังดันข้างหน้า วกเข้ามาที่บ้าน ขณะที่พ่อกำลังเจรจาเกี่ยวกับบ้านซึ่งเป็นครึ่งตึกครึ่งไม้2ชั้น ความที่เป็นเด็กบ้านไม่เคยมีเล่าเต๊งมาก่อน
ก็แวบขึ้นไปบนบ้าน ซึ่งก็ไม่ใหญ่ขนาดของห้องแถวทั่วไปก็ประมาณ4x10ม.
โล่งๆซึ่งเจ้าของเดิมได้ย้ายออกไปหมดแล้ว ระหว่างเพลินดูรอบห้อง ทันใดก็มีเสียงพูดว่า "ขึ้นมาทำไม" เป็นเสียงผู้หญิงมีอายุ ประสาทสัมผัสบอกให้รู้ว่า นี่ไม่ใช่สิ่งปกติแน่นอน ห้องว่างๆไม่มีคนแล้วเสียงนั่นมาจากใหน ว่าแล้วก็โดดข้ามขั้นบันไดเพื่อให้ถึงข้างล่างเพื่อหาพ่อให้เร็วที่สุด(เสียดายตอนนั้นยังเด็กเลยไม่ได้สังเกตุเจ้าของบ้านที่บอกขาย) ก็เล่าให้พ่อฟัง ไม่ทราบพ่อไปหาพระหรือจ้าวที่ใหนก็นำน้ำมนต์มาพรมทั่วบ้าน ส่วนผมก็เลื่อยฉลุหน้ายักษ์ทาสีเขียวมาแขวนไว้ที่เสาเรือนข้างทางลงกระได นั่นเป็นครั้งเดียวที่ได้ประสบมา
แต่บ้านนี้ก็ช่วยให้การค้าดีขึ้นแม้จะเหนื่อยกับอาชีพที่ทำ
 

Create Date : 30 มีนาคม 2553    
Last Update : 31 มีนาคม 2553 21:40:29 น.
Counter : 206 Pageviews.  

ความดี-ความเลวในต่างสังคม

ดี-เลว ในสังคมที่ต่างกัน <---กดดู
 

Create Date : 29 มีนาคม 2553    
Last Update : 1 เมษายน 2553 9:01:25 น.
Counter : 162 Pageviews.  


ไอร้อนแรง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กลิ่นปากแรง-ปากเหม็น
Free Image Hostingจำนวนเข้าชม
ทุก blog รวม หน้า


Google


: Users Online
Friends' blogs
[Add ไอร้อนแรง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.