I don't care what they say ~ I'm in love with you
Group Blog
 
All blogs
 

Parfait Tic ~ รักนี้หวานบาดใจ

Parfait Tic ~ รักนี้หวานบาดใจ เล่าเรื่องราวของ ฟูโกะ สาวน้อยน่ารักสดใส .. ที่อยู่มาวันนึงความรักก็เข้ามาทักทายเธออย่างไม่ทันตั้งตัว


เพราะการย้ายเข้ามาอาศัยอยู่อพาร์ทเม้นต์เดียวกันของสองพี่น้องหนุ่มสุดหล่อ อย่าง ไดยะ และอิจิ


ไดยะ เป็นชายหนุ่มผู้มีนิสัยร่าเริ่งสดใสเช่นเดียวกันกับฟูโกะ ส่วนอิจินั้นเป็นชายหนุ่มมาดเท่ เคร่งขรึม แต่เรื่องของความหล่อนั้น ทั้งสองหนุ่มกินกันไม่ลงเลยทีเดียว


นอกจากจะอยู่อพาร์ทเม้นท์เดียวกันแล้ว ทั้งสามยังอยู่ รร. เดียวกันอีกด้วย .. เรื่องราวความรักอันแสนวุ่นวาย ชวนลุ้น ชวนติดตาม ได้เริ่มต้นขึ้น บอกได้คำเดียวว่า เป็นเรื่องราวความรักที่เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ยิ่งอ่าน ยิ่งมีอารมณ์ร่วมไปกับทุกๆตัวละคร เรียกได้ว่าต้องอ่านรวดเดียวจบเลยทีเดียว


SmileySmileySmiley


จำได้ว่าอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ตอนปีหนึ่ง เรียกได้ว่าก็โตแล้วล่ะนะ ไม่นึกว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะทำให้เราอ่านไป น้ำตาซึมไปกับเรื่องราวความรักของทั้งสามคน ทั้งอิจิ ไดยะ และฟูโกะ ... โดยเฉพาะฟูโกะ .. ตอนอ่านนั้นอินถึงขนาดจินตนาการว่าตัวเองเป็นฟูโกะเลยทีเดียว (เป็นเอามาก ฮา)


เรื่องราวถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจ มีหลายๆเหตุการณ์ให้คอยลุ้นอยู่ตลอด ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป การถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครนั้นเข้าถึงง่าย .. จนแอบคิดไม่ได้ว่าถ้าเราเป็นตัวละครตัวนั้น เราจะพูดอย่างไรนะ .. ความรู้สึกของเราจะเป็นอย่างไรนะ หลายๆครั้งแอบขัดใจกับการกระทำและคำพูดของฟูโกะ .. เพราะเราเอาตัวเองใส่เข้าไปและคิดว่า ถ้าเป็นเรา เราจะพูดแบบนี้ และมันต้องดีกว่าแน่ๆ..(บ้าไปแล้ว อินมากกก) ..


ที่ขัดใจที่สุด สุดท้าย ฟูโกะก็ไม่เลือกคนที่เราเชียร์.....เศร้า Smiley  ... แต่ถึงยังไง ก็รักการ์ตูนเรื่องนี้มากๆ


Free TextEditor
 

Create Date : 24 กันยายน 2553    
Last Update : 12 ตุลาคม 2553 11:28:42 น.
Counter : 1521 Pageviews.  

kimi ni todoke ~ ฝากใจไปถึงเธอ

Ohayo! ~


Kimi ni todoke ~ ฝากใจไปถึงเธอ .. เป็นการ์ตูนผู้หญิงเรื่องล่าสุดที่ได้ติดตาม .. เป็นการ์ตูนผู้หญิงเรื่องที่สองที่ได้ดูเป็น anime [เรื่องแรกคือเซลเลอร์มูน] .. และเป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ชอบเป็นลำดับที่3 รองจาก Sailor Moon และ Parfait Tic ~ รักนี้หวานบาดใจ .. 


Kimi ni tidoke ~ เล่าเรื่องราวของ คุโรนุมะ ซาวาโกะ สาวน้อย ม.ปลาย ผู้เต็มไปด้วยความมืดมน ซาวะโกะไม่เก่งในเรื่องการคบคนและการสื่อความรู้สึก ด้วยผิวอันขาวซีดและความมือมนชอบอยู่คนเดียวของเธอนั้นเอง .. ทำให้เพื่อนๆเรียกเธอว่า ซาดาโกะ (ผีในเรื่องThe Ring )แต่แล้วชีวิตของซาวะโกะก็เปลี่ยนไป เมื่อเธอได้พบกับ คาเสะฮายะ โชตะ  .. ด้วยความใจดีของซาวาโกะ เธอช่วยบอกทางไป รร. ให้กับโชตะ .. โชตะ กล่าวขอบคุณซาวาโกะ และด้วยความที่เธอไม่เคยได้รับคำนั้นจากใครมาก่อน ทำให้เธอประทับใจในตัวโชตะมาก ในขณะเดียวกัน โชตะเองก็ประทับใจในความมีน้ำใจของซาวาโกะคาเสะฮายะ โชตะ เป็นเด็กหนุ่มผู้สดใสร่าเริง และมักถูกรายล้อมไปด้วยเพื่อนๆเสมอ..ซาวาโกะรู้สึกชื่นชม และใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งเธอจะเป็นให้ได้อย่างโชตะ ... และแล้วโลกของซาวาโกะก็เปลี่ยนไป เมื่อมีการเปลี่ยนที่นั่งใหม่ และคนที่ได้มานั่งข้างๆเธอ คือ คาเสะฮายะ โชตะ


.....Smileyการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่หวาน ใส และมองโลกในแง่ดีมากๆ ซึ่งเป็นบุคคลิกหลัก ของซาวาโกะ นางเอกของเรื่อง .. ด้วยความมองโลกในแง่ของซาวาโกะ ทำให้ขณะที่ดูๆไปนั้น อดจะยิ้ม หัวเราะ หรือน้ำตาซึมไปกับความไร้เดียงสาของซาวาโกะไม่ได้ ~


นอกจากจะซาบซึ้ง อมยิ้ม ไปกับความน่ารักซาวาโกะแล้ว ก็ยังอดยิ้มไม่ได้กับความน่ารัก สดใส เขินอาย ของคาเสะฮายะคุง หนุ่มน้อยผู้มาเปลี่ยนโลกมืดมนของซาวาโกะ ให้สดใสอย่างที่มันควรจะเป็น


ยังมีความน่ารักปนฮาในความแสบของเพื่อนๆอย่างจิซึรุ กับ อายาเนะจัง ความเท่ของซานาดะ ริว และความน่าหมั่นไส้ของ คุรุมิจัง ที่ทำให้การ์ตูนนี้ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ..


เป็นการ์ตูนที่เต็มไปด้วยมิตรภาพระหว่างเพื่อน ความรักของหนุ่ม สาว ม.ปลาย .. อีกทั้งมีความสดใสของคาเสะฮายะที่เป็นที่หลงใหลของสาวๆ (ยิ่งตอนเขิน ทำตัวไม่ถูก น่ารักมาก!!)...
ที่ขาดไม่ได้เลยคือความน่ารัก ไร้เดียงสาของซาวาโกะ
ที่ทำให้อมยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว 

Free TextEditor
 

Create Date : 23 กันยายน 2553    
Last Update : 12 ตุลาคม 2553 11:28:51 น.
Counter : 1503 Pageviews.  


Valentine's Month


 
จาจ้า
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขี้เกียจได้โล่ ~ ช่างฝันที่สุด ~ เก่งในโลกจินตนาการ
แก้ไขบล๊ิอค แต่งบล๊อค
Friends' blogs
[Add จาจ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.