ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง
Group Blog
 
All blogs
 

ไม่สบายรึเปล่าลูก

เมื่อวันอาทิตย์พาลูกชาย Smiley ไปเที่ยวการกีฬาแห่งประเทศไทยมาค่ะ ไปนั่งรอลูกพี่ตัวแสบ(หลานชาย)เรียนบอล Smiley ค่ะ ปกติไม่ค่อยพาออกนอกบ้านเพราะมันซน วันนั้นก็ทำเอาสมาธิเด็กที่เรียนบอลแตกกระเจิงไปตามๆกันเพราะห่วงดูเจ้าเหินฟ้านี่ล่ะ เห็นมันวิ่งเล่นบนหญ้ากินนั้นกินนี่ก็ไม่ได้สนใจ จนกลับมาบ้านเอาแต่นอนเลย ก็คิดว่ามันคงเหนื่อยนะ มาเช้าวันจันทร์อ้วกแต่เช้าเลย เหมือนมีเศษหญ้าปน ก็เลยคิดว่าเมื่อวานคงกินหญ้าเข้าไปอ้วกออกแล้วน่าจะสบายตัวขึ้นแต่ทั้งวันให้ข้าวเช้าก็ไม่ยอมกินจนมดขึ้น เย็นก็ให้อีกรอบก็ไม่ยอมกินอีก เอ๊ะยังไง มาวันอังคารก็ยังไม่ยอมกินทั้งวันกินแต่น้ำ เช้าวันพุธก็อ้วกมาอีกรอบเป็นน้ำย่อยสีเหลือง ชักยังไงซะแล้ว ลองหาข้อมูลในเน็ตก่อน บางคนก็ว่าลำไส้ติดเชื้อ บางคนก็ว่าท้องว่างจนอ้วก บางคนก็ว่าอาหารไม่ย่อยนะ อืมน่าคิด เพราะมันชอบแทะกระดูกชิ้นเล็กๆซะด้วย เช้านี้คลุกข้าวให้ก็ไม่ยอมกินอีกเลยลองเปลี่ยนเป็นนมดู ก็กินแฮะ ลองให้อาหารเม็ดดู เอ้อกินด้วยได้ฝาเล็กๆเลย หรือว่าท้องจะว่างจริงๆ เหนื่อยจนไม่อยากกินอะไรรึเปล่าเลยอ้วกออกมา จะลองดูอีกวันนะถ้าไม่ดีจะพาให้หาหมอละกัน อ่านแล้วก็อย่าเพิ่งผะอืดผะอมกันซะก่อนนะคะ
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2551 10:26:12 น.
Counter : 127 Pageviews.  

ของเล่นราคาแพง

น้องหมาซนมากเลย เคยเลี้ยงพุดเดิ้ลมาก่อนไม่ซนเท่ามินิเอเจอร์ เจออะไรเป็นแทะหมด ช่วงที่ผ่านมาเค้าได้ของเล่นราคาแพงมาแทะเล่นแล้วสองค่ะ เริ่มจาก...

สปอร์ตไลท์ติดหน้ารถ ซื้อมายังไม่ได้ติดเลย

ตามมาด้วยบลูทูธ
เศร้าเลย แต่ละอย่างซื้อมายังไม่ได้ใช้เลย แต่เค้าแอบปีนขึ้นโต๊ะทำงานตอนที่ไม่อยู่บ้านค่ะ ค่อยๆไต่ขึ้นเก้าอี้ก่อน มิน่าล่ะ เช้ามาทีไรทิชชู่เกลื่อนบ้านเลย เดี๋ยวนี้ถ้าไม่อยู่ใกล้เค้าเลยต้องปรับเก้าอี้ให้สูงสุด หรือลากไว้ห่างๆโต๊ะเลยค่ะ
แล้วมีใครเป็นบ้างรึเปล่าคะ น้องหมาติดตัก บางทีเราต้องทำงานเค้าก็จะมากวนตลอด ไม่ยอมนอนพื้นค่ะ ขนาดปูผ้าให้ก็นอนบ้างเดี๋ยวก็มากวนเราแล้ว เลยต้องหาเก้าอี้ผ้ามาให้เค้านอนค่ะ แต่ไม่เท่าตักเราขึ้นปุ๊บนอนนิ่งเลย แก้ยังไงดีล่ะนี่จะเดินไปไหนในบ้านเค้าก็จะตามไปดูตลอด จะว่าขี้อ้อนรึเปล่านะ แต่เวลาเค้านอนบนตักบางทีจะหาเห็บตามซอกนิ้วเค้าไม่ยอมเลยจะกัดมือเราทุกที อันนี้ก็อีกปัญหานึงยื้อกันทุกทีเลย เฮ้อ..
 

Create Date : 04 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2551 11:49:23 น.
Counter : 272 Pageviews.  

หลับให้สบายนะ

แล้วก็ถึงเวลาของเจ้าปอย จริงๆมันไม่ได้เจ็บป่วยอะไรมาก่อนเลย แต่บังเอิญไปกินอาหารที่มีคนเบื่อหนูไว้
ครั้งแรกแม่แฟนไปเห็นและจับกินไข่ขาวล้างท้องช่วยชีวิตไว้ได้
ครั้งที่สองมันยังตามไปกินอาหารเบื่อหนู ที่เค้าว่าย้ายไปหลบไว้แล้ว แต่มันก็ยังตามไปเจอจนได้
คงถึงเวลาของมันแล้วจริงๆ ไม่โทษใคร..หลับให้สบายนะเจ้าหมาตัวอ้วน
ภาพตอนที่พาไปนอนเต๊นท์ที่ทุ่งดอกกระเจียว ตาวาวเชียว เห็นแล้วคิดถึง
 

Create Date : 25 มิถุนายน 2551    
Last Update : 25 มิถุนายน 2551 15:09:55 น.
Counter : 90 Pageviews.  

น้องหมาตัวล่าสุด

มีหมาก็ไม่ได้เลี้ยงจริงๆจังๆกะเค้าซักที จนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาหลานชายตัวน้อยตื้อเช้าตื้อเย็น ว่าเหงาอยากเลี้ยงหมา จนในที่สุดก็ได้พันธุ์มินิเอเจอร์ พินเชอร์ ตัวผู้มาหนึ่งตัว ชื่อว่าเจ้าเหินฟ้า แต่ตั้งข้อตกลงกับเจ้าหลานชายว่าต้องจัดการกะฉี่และอึ ของมันเองนะ ครับๆ ทำได้อยู่แล้ว (จริงป่าวเนี่ย) ตอนแรกก็นึกแต่ว่าหาหมากระเป๋า ขนไม่เยอะเผื่อไปไหนต้องเอามันขึ้นรถไปด้วย ขนจะได้ไม่เข้าไปในช่องแอร์ เพราะหลานชายเป็นโรคหอบอยู่แล้ว ก็ดีนะแต่มันซนจัง ซนกว่าพุดเดิ้ล ทอย ตั้งหลายขุม สงสัยจะชดเชยตัวที่ผ่านมามั้ง เลี้ยงมาสองเดือนพยายามฝึกเรื่องฉี่-อึให้ด้วยการจับเข้าห้องน้ำ ก็ได้บ้างไม่ได้บ้างนะถ้าห้องน้ำเปียกมันไม่ยอมเลย ส่วนเรื่องกินพอดีว่าเลี้ยงแล้วเดี๋ยวไปเที่ยวบ้านนั้นกินอย่าง บ้านนี้ให้กินอย่าง เมื่อวานชอบตับ วันนี้เบื่อตับ เอาใจไม่ถูกเลยนะคุณหมา
 

Create Date : 05 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 5 พฤษภาคม 2551 12:39:17 น.
Counter : 94 Pageviews.  

น้องหมาคู่ที่สอง

ผ่านวัยเด็กไปนานก็ไม่เคยที่จะเลี้ยงสัตว์อะไรเลย จนกระทั่งแฟนต้องการหาลูกสุนัขมาเป็นเพื่อนให้คุณแม่ จึงได้พุดเดิ้ล ทอยมาคู่นึง SmileySmiley คราวนี้คุณแม่ตั้งชื่อเองว่า ทองคำ กะ ทองแดง แต่เอ๊ะ! ทองแดงเค้าเป็นหมาของในหลวง ไม่เอาตั้งใหม่ชื่อไอ้ปูม กะ นังปอยละกันนะ ซึ่งคุณแม่ไม่ได้อยากรับเลี้ยงหรอกเพราะมีหมาบ้านอยู่แล้วราวๆ 4-5 ตัว แต่เอานะมาแล้วนี่ แต่เจ้าปูมก็บุญน้อยเลี้ยงได้ปีกว่าก็ป่วยตาย เหลือแต่นังปอยที่ไม่ยอมให้คุณแม่ไปไหนเลย ไปไหนนานๆมันจะมานั่งรอหน้าบ้านจนถึงขั้นน้ำตาไหลมาแล้ว คุณแม่ก็บ่นๆๆๆๆ ไปตามระเบียบว่าอย่าหามาแล้วนะ ไม่เอาแล้ว ไปไหนก็ห่วงมันไม่ได้กิน เฮ้อ ถ้าฟังหมาพูดได้มันอาจจะบอกว่า ก็มันเหงานี่คะคุณนาย
 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 4 พฤษภาคม 2551 17:13:37 น.
Counter : 109 Pageviews.  

1  2  

MaiJung
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add MaiJung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.