59.ห้องน้ำ7+กำแพง35

ช่วงนี้งานไม่ค่อยคีบหน้าเท่าไหร่ส่วนใหญ่เป็นงานเก็บรายละเอียดของงานโครงสร้าง แก้ไขในส่วนที่ช่างทำพลาดเล็กพลาดน้อย บางส่วนก็เกิดจากการออกแบบที่ไม่เคลีย์ บางส่วนก็เกิดจากการแก้แบบ แก้ไขเพื่อให้งานออกมาเรียบร้อยและจบงานได้

ส่วนความหนาของกำแพงก็เป็นอีกจุดนึงที่ต้องทำการแก้ไขเพราะโดยปกติแล้วความหนาของกำแพงจะอยู่ที่ 10 ซม.ซึ่งจะเท่ากับความหนาของวงกบอลูมิเนียมทั่วไปแบบรางคู่ แต่สำหรับพื้นที่ตรงส่วนนี้หน้ากว้างประมาณ 5.5 เมตร จึงใช้กระจกบานเลื่อนทั้งหมด 6 บาน โดยจะแบ่งกลางเลื่อนออกด้านละ 2 บาน และเป็นบานฟิกซ์อีกด้านละบานโดยบานทั้งหมดจะต้องอยู่ในร่องรางอลูมิเนียม และมีการเพิ่มบานมุ้งลวดอีก 2 รางดังนั้นรางทั้งหมดจึงมี 5 รางรวมระยะความหนาทั้งหมด 20 ซม. ผมจึงต้องให้ช่างช่วยแก้ไขให้ความหนาของกำแพงเพิ่มมาเป็น 20 ซม.

นอกจากเพิ่มความหนาของบริเวณกำแพงแล้วก็ต้องเพิ่มความหนาของคานด้านบนด้วยเพราะวงกบอลูมิเนียมจะต้องวิ่งรอบทุกด้านของประตู นอกจากนั้นเนื่องจากตั้งแต่ตอนแรกที่ช่างเทคานคอนกรีตเอาไว้ไม่ค่อยได้ระดับจึงทำให้ระดับใต้คานของคานคอนกรีตแตกต่างกันมากคราวนี้เมื่อมาถึงเวลาที่จะต้องทำฝ้าซึ่งฝ้าจะต้องมาจบกับตัวขอบคานคอนกรีตจึงต้องจับเซี้ยมเพื่อให้ได้ระดับแต่การจับเซี้ยมระยะที่มากที่สุดที่ช่างบอกว่าทำได้คือระยะประมาณ 3-4 ซม.ถ้าระยะเซี้ยมมากกว่านี้ช่างเกรงว่าปูนจะยึดไม่อยู่ แต่หากว่าเอาอิฐมาแปะยึดด้วยปูนก็จะติดได้ไม่มีปัญหาดังนั้นจึงต้องแปะอิฐก่อนที่จะจับเซี้ยม
อีกภาพนึงที่แปะอิฐรอบสวนกลางบ้านเพื่อให้มีพื้นที่ติดฝ้าระแนงไม้เทียมได้
เคาท์เตอร์ในห้องน้ำเซ็ตตัวแล้วถอดไม้แบบ แต่ยังไม่เจาะรูเพราะอ่างล้างหน้าที่จะวางเอามาติดตั้งเป็นอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาท์เตอร์ดังนั้นแค่เจาะรูท่อน้ำทิ้งอย่างเดียวก็ใช้ได้แล้ว
ด้านหลังแผ่นดินทุกแผ่นที่ติดตั้งบนผนังจะต้องเจาะเซาะร่องเสียบสเตนเลสเข้าไปเกี่ยวเพื่อยึดติดกับปูนที่จะกรอกเข้าไปหลังแผ่นหินอีกทีนึง
หินที่สั่งมาเตรียมไว้ให้ช่างหินปู
ช่างหินขอเบิกเงินไปซื้อไม้เพื่อทำที่วางหินแกรนิตดูดีทีเดียว
ตรงตำแหน่งที่วางหินก็ติดตั้งสายยางไว้เพื่อป้องกันไม่ให้หินแตกบิ่นก่อนการติดตั้งหากต้องย้ายที่เก็บหิน
ผนังห้องครัวเริ่มฉาบแล้ว
จากเมื่ออาทิตย์ก่อนกันสาดด้านหน้าของบ้านมีอาการกระพือหากมีคนขึ้นไปยืนโยกดังนั้นวิศวกรจึงแนะนำว่าให้เชื่อมเหล็กทะลุมาฝากกับคานคอนกรีตโดยให้เชื่อเข้าไปที่เหล็กในคานเพื่อความแข็งแรง
หลังจากเชื่อมเหล็กลักษณะนี้แล้วพบว่าอาการกระพือของกันสาดหลังให้ช่างขึ้นไปเดินลดลงแต่ยังมีอาการกระพืออยู่วิศวกรจึงแนะนำว่าควรจะยึดอีก 2 จุดเข้าที่คานคอนกรีตเช่นเดิม
โถงบริเวณส่วนกลางต่อกับส่วนครัวคาดว่าจะลดระดับฝ้าหลังพ้นคานเหล็กหน้าห้องคาราโอเกะแต่เมื่อจินตนาการดูแล้วคิดว่าน่าจะลดระดับฝ้าหลังจากที่ผ่านพ้นช่วงประตูของห้องคาราโอเกะไปแล้วน่าจะเหมาะสมกว่าเพราะจะทำให้ความสูงของบานประตูในทุกด้านของห้องคาราโอเกะเท่ากัน
กำแพงเสาด้านหลังที่จะนำเอาตะแกรงเหล็กฉีกมาติดระหว่างช่องว่างฉาบเสร็จแรียบร้อยแล้วหลังจากฉาบมาประมาณ 2 เดือนเห็นจะได้
ฉาบผนังส่วนหลังบ้านเสร็จแรียบร้อยแล้วแต่ผมเห็นร่องพีวีซีบางร่องเบี้ยวเลยบอกกับทางผรม.ให้ช่วยจัดการแก้ไขแล้ว
ด้านข้างบ้านส่วนหลังบ้านก็ฉาบเสร็จแรียบร้อยแล้วเช่นกัน
ด้านหน้าบ้านกำลังฉาบอยู่ช่างบอกว่าต้องรอให้ปูนเซ็ตตัวในระดับนึงก่อนจึงจะฉาบเรียบได้โดยวิธีตรวจสอบคือใช้นิ้วจิ้มดูว่าแข็งได้ที่แล้วรึยัง
มุมมองจากหน้าบ้านเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นแล้ว
ขยับมุมมองไปทางด้านขวาอีกนิ๊ดCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2557 22:53:36 น. 1 comments
Counter : 1554 Pageviews.

 
ตอนนี้สร้างเสร็จรึยังค่ะ เอารูปมาลงอีกนะค่ะ สวยมากเลยค่ะ


โดย: วัน IP: 203.130.145.130 วันที่: 8 มกราคม 2558 เวลา:11:52:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rigidbuild
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Rigidbuild's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.