@ เ ที่ ย ว ต า ม ร า ย ท า ง @ เชียงใหม่ --> สมุทรสงคราม --> สุราษฎร์ธานี (ตอนที่2)
* ไม่ต้องสนใจตัวเลขวันที่ในภาพนะคะ วันที่มันจะไม่ตรง เพราะไม่ได้ตั้งค่ากล้องตัวนี้เอาไว้ *


หลังจากนอนพักที่ชะอำกันไปแล้ว รุ่งเช้าก็ออกเดินทางกันต่อเลยค่ะ


พอสายๆเริ่มหิวค่ะ เลยแวะทานร้านประจำ ที่มาเมื่อไหร่ต้องแวะตลอด คือร้านเจ๊สั้น หว้ากอ ประจวบคีรีขันธ์ ร้านเล็กๆแต่อร่อย ราคาไม่แพง ส่วนรสชาติของอาหารจัดจ้านแบบภาคใต้ อาหารทะเลพวก กุ้ง หอย ปู ปลา ก็ตัวใหญ่ๆทั้งนั้น สด ใหม่


เมนูที่สั่งมาก็จะมี แกงส้มพริกสด รสชาติจะเผ็ดๆปนเปรี้ยวนิดๆ เป็นเมนูเด็ดๆของที่นี่ค่ะ
เมนูต่อไป ส้มตำทะเล
ปลากระพงราดพริก
กุ้งผัดผงกระหรี่
สั่งมา 4 อย่าง ก็อิ่มมากแล้วค่ะ แต่ละจานได้เยอะเลยทีเดียวหลังจากอิ่มกันแล้ว เราก็ขับรถไปต่อเรื่อยๆค่ะ ก็จะถึงยังบ้านกรูด ตำบลเขาธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเราก็แวะกราบพระกันที่พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ซึ่งได้สร้างขึ้นบนเขาธงชัย ซึ่งเป็นเขาที่ไม่สูงมากนัก มองลงไปด้านล่างจะเห็นวิวทะเลอ่าวบ้านกรูดสวยงามมากจริงๆ เป็นชายหาดที่ใสสะอาด น้ำทะเลสีเขียวปนฟ้าใสๆ มีความเงียบสงบ ปราศจากความวุ่นวายจากผู้คน น่าเสียดายที่ไม่ได้นอนพักหาดบ้านกรูดค่ะ ไปนอนพักที่ชะอำซะก่อน เอาไว้คราวหน้าไม่พลาดแน่ค่ะ *--*
เมื่อมองลงไปด้านล่างจะเห็นวิวทะเลสวยงามมากค่ะ ตอนที่มาถึงเป็นเวลาใกล้เที่ยงแล้วค่ะ แดดวันนั้นร้อนมาก ทำให้ต้องเดินแบบรีบๆ ใครที่จะมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้มาตอนเช้าๆค่ะ จะได้บรรยากาศสุดๆ


ด้านในเค้าห้ามถ่ายภาพค่ะ เลยได้แต่ภาพด้านนอก กับวิวข้างหน้าต่างเมื่อมองลงมาเป็นชายหาดทอดยาวเดินเที่ยวกันเสร็จแล้วก็เดินทางมุ่งหน้าไปยังสุราษฎร์ธานีเลยค่ะ พอประมาณ 5 โมงเย็นก็ถึงยัง อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้วค่ะ ขอเล่าเรื่องน้ำท่วมนิดนึงนะคะ ระหว่างทางที่เดินทางมาตั้งแต่ชุมพรลงมาจะเห็นร่องรอยความเสียหายหลังจากโดนน้ำท่วมตลอดเส้นทางเลย ยังมีน้ำขังบ้างบางแห่งตรงสวนปาล์ม สวนยางข้างทาง ทำให้ต้นไม้ล้มตายบ้าง ร่องรอยกำแพง พื้นถนน บ้านเรือนได้รับความเสียหาย แต่พอเข้ามาถึงในอำเภอพุนพิน ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ ตอนนั่งรถขึ้นสะพานแม่น้ำตาปี ระดับน้ำยังคงสูงอยู่ค่ะท่วมบ้านเรือนข้างแม่น้ำจนเกือบถึงหลังคา นอกจากนี้แล้วบ้านหลังอื่นๆตลอดเส้นทางที่ผ่านมาก็ กำแพงล้มบ้าง แต่ส่วนมากพื้นคอนกรีตหน้าบ้านโดนเซาะจนพัง มีคนนำสิ่งของต่างๆมาตากแดดนอกบ้านเต็มไปหมดเลย บ้านคนต้องมานอนกางมุ้งหรือว่าทำที่นอนข้างทางบ้าง พอได้เห็นแล้วทำให้สงสารและเห็นใจคนที่ได้รับความเดือดร้อนมากเลยค่ะ โม้ซะยาวเลย ขอเข้าเนื้อหาของเราต่อนะคะ พอมาถึงก็เข้าไปที่ห้องพักกันค่ะ พักที่โรงแรม เอส อาร์ อยู่ในตัวเมืองสุราษ ประทับใจห้องพัก สะอาดมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ฟรีอาหารเช้า ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ในราคานี้ 500 บาท/คืนค่ะ
เช้าวันต่อมาไปบ้านญาติค่ะ มีญาติเยอะมาก ในภาพนี้เป็นร้านของคุณลุงค่ะ เป็นร้านขายของเก่า แปลกดีค่ะ โบราณดี บางชิ้นก็ไม่เคยเห็น เลยถ่ายภาพไว้ด้วยค่ะมานอนพักที่สุราษได้ 2 คืน ก็ถึงเวลากลับกันแล้วค่ะ แต่ตอนกลับเราจะแวะเที่ยวกันที่ ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ premium outlet cha-am เพลินวาน ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ตลาดสามชุก สวยๆทั้งนั้น ติดตามชมกันนะคะติดตามชมตอนต่อไปที่ @ เ ที่ ย ว ต า ม ร า ย ท า ง @ เชียงใหม่ --> สมุทรสงคราม --> สุราษฎร์ธานี (ตอนที่3) นะคะขอบคุณมากค่ะ

Create Date : 30 เมษายน 2554
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2554 21:22:47 น.
Counter : 1207 Pageviews.

5 comments
  
เที่ยวด้วยคนนะคะ
โดย: auau_py วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:13:39:23 น.
  
อยากกินมั้ง ขอกินบ้างจิ อิิอิ อาหารหน่ะ
โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:16:57:24 น.
  
อาหารดูท่าทางรสจะจัดพอดูเลย แบบนี้ชอบ

แต่ดูใจทะเลนี่ซิ หาดทรายสวยซะ...
โดย: nOngmoO IP: 124.122.74.48 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:21:27:17 น.
  
แวะมาชม ครับ
โดย: Kavanich96 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:49:52 น.
  
ขอบคุณที่เม้นท์จ้า
โดย: Rice Pudding วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:40:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Rice Pudding
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
All Blog