Group Blog
 
All blogs
 

ผิวขาวหน้าใสด้วยแอปเปิ้ล
ส่วนผสม

- แอปเปิ้ลแดง ไม่ต้องปอกเปลือก

- นมสด

วิธีทำ

1. นำทั้งสองมาปั่นรวมกัน (ดูปริมาณให้สมดุลกันนะคะ)

2. จากนั้นก็นำมาทาหน้าทิ้งไว้ 20 นาที


ขั้นตอนง่ายๆ ค่ะ ผิวขาวหน้าใส เห็นผลครั้งแรกเลยค่ะ

ขอขอบคุณสูตรความงาม จากคุณโมน่า


ที่มาค่ะ
//women.sanook.com/beauty/howto/howto_27899.php


 

Create Date : 30 สิงหาคม 2549    
Last Update : 30 สิงหาคม 2549 11:34:55 น.
Counter : 199 Pageviews.  

17 สูตรเด็ด หน้า ผม ผิว
ไปเจอสูตรเด็ดๆในการเพิ่มความสวย ไม่ว่าจะเป็นหน้า ผม ผิวพรรณ

น่าลองๆสูตรขจัดสิวหัวดำ
นำมะเขือเทศสดมาปั่นรวมกับข้าวโอ๊ตให้เข้ากัน แล้วผสมน้ำผึ้งสักเล็กน้อยนำมาทา บนใบหน้าให้ทั่ว เน้นเป็นพิเศษบริเวณที่มีสิวหัวดำ แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นมาร์คพอกหน้าสูตรใบเตย
นำใบเตย4-5 ใบมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำไปปั่นรวมกับไข่ไก่ 2ช้อนโต๊ะจะได้มาร์คพอกหน้าเป็นครีมข้นๆ หอมกลิ่นใบเตย พอกหน้าไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างหน้าตามปกติถนอมผิวหน้าด้วยโยเกิร์ต
ล้างหน้าให้สะอาด ซับเบาๆด้วยผ้าขนหนู แล้วใช้มือแตะโยเกิร์ต(ให้ใช้ชนิดที่ไม่ผสมเนื้อผลไม้) มาพอกให้ทั่วผิวหน้า เว้นรอบปากและดวงตา นวดและคลีงเบาๆ พอกไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออก หมั่นทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ผิวจะเปล่งปลั่งสดใสอมชมพูทีเดียวค่ะครีมพอกหน้าสำหรับสาวผิวมันและผิวผสม
ให้ใช้แตงกวา1 ผล ไขไก่ 1 ฟอง (ใช้เฉพาะไข่ขาว) และมะนาว 1 เสี้ยว หั่นแตงกวาเป็นแว่นบางๆ นำไปปั่นพร้อมกับไข่ขาวและบีบน้ำมะนาวลงไป ปั่นจนละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นรอบปากและดวงตาไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างหน้าตามปกติ หมั่นทำบ่อยๆ ทุกสัปดาห์ จะช่วยลดความมันส่วนเกิน และยังช่วยสมานผิวหน้า กระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน เต่งตึง และนวลนุ่มชุมชื่นเพื่อเรียวขาสวย
ก่อนนอน นำมะนาวเปรี้ยวๆสักหนึ่งเสี้ยว บีบลงในดินสอพองพอหมาด ทาให้ทั่วขา ทิ้งไว้สักหนึ่งคืน รุ่งเช้าค่อยล้างออก แม้จะไม่ทำให้ขาเนียนขึ้นทันตาเห็น แต่หากทำเป็นประจำ ยืนยันว่าได้ผลค่ะลบรอยกระด่างดำบนใบหน้าด้วยมะละกอสุก
นำมะละกอสุกมายีให้ละเอียด พอกหน้า ทิ้งไว้ สัก 10 นาที แล้วจึงล้างออก จะช่วยให้ ใบหน้าที่มีรอยด่างดำดูดีขึ้นสูตรรักษาฝ้า
คั้นน้ำมะขามเปียก ให้ค่อนข้างใสสักหน่อย ตั้งไฟอ่อน รอจนสุก จึงใส่น้ำผึ้งลงไปคนให้เข้ากัน ขั้นตอนนี้ต้องทำพร้อมกัน คือมือหนึ่งเท อีกมือก็คนให้ทั่ว นำมาทาหน้า วันละ 1 ชั่วโมง ช่วยรักษาฝ้า และทำให้ผิวหน้านวลใสขึ้นสูตรสาวหน้าใส
ส่วนผสม น้ำผึ้ง น้ำมะนาว ผสมน้ำผึ้ง 1 ถ้วย น้ำมะนาว 1 ช้อนชา เข้าด้วยกัน นำมานวดให้ทั่วใบหน้า มะนาว จะช่วยขจัดเซลล์ผิว เหมือนครีมที่มีส่วนผสมAHA นั่นแหละ ส่วนน้ำผึ้ง ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น นวดประมาณ 15 นาทีสูตรลดริ้วรอย
เลือกใช้ผลไม้ที่หาง่าย จะเป็นแอปเปิ้ล กล้วยหอม แตงกวา หรือมะเขือเทศก็ได้ค่ะ ใช้ปริมาณ 1 ถ้วย นำมาปอกเปลือกและเอาเมล็ดออก นำไปปั่นให้เนื้อละเอียด นำเนื้อผลไม้ที่เตรียมไว้ มาพอกให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก และล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง จะทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม เกลี้ยงเกลา แลดูสดใสสูตรกระชับรูขุมขน
กล้วยหอม แตงกวา มะเขือเทศ (เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง) ปอกเปลือก เอาเมล็ดออก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เติมนมเปรี้ยวหรือน้ำผึ้งลงไป นำไปปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อครีม นำมาพอกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยทำความสะอาดใบหน้า และช่วยกระชับรูขุมขน และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นสูตรพิฆาตสิวเสี้ยน
นำไข่ขาว มาทาบาง ๆ บริเวณที่มีสิวเสี้ยน แล้วใช้กระดาษทิชชูหรือกระดาษซับหน้าแค่ชั้นเดียว วางทับลงไป รอให้แห้ง แล้วค่อย ๆ ดึงกระดาษออก โดยดึงจากมุมด้านล่าง สิ้วเสี้ยนที่เคยเป็นเสี้ยนหนามตำใจจะหลุดออกมาอย่างง่ายดายค่ะเคลนเซอร์สำหรับทุกสภาพผิว
โยเกิร์ต 1/2 ถ้วยน้ำมันดอกทานตะวัน 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ (คั้นสด ๆ นะคะ)นำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมให้เข้ากัน พอกให้ทั่วหน้าทุกเช้าและก่อนนอน แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอีกด้วยสูตรสาวผมสวย
ผมนุ่มสลวยด้วยแชมพูจากมะกรุด วิธีทำ ใส่น้ำ2 แก้ว ลงไปต้มให้เดือด ใส่มะกรูด 1 ลูก ผ่าซีกลงไป ปิดฝาปิดไฟ ทิ้งไว้ 5 นาที นำมากรองเอาแต่น้ำ นำน้ำมะกรูดที่ได้มาสระผม จะช่วยให้ผมนุ่มสลวยแถมและไร้รังแคด้วยค่ะครีมนวดผมสำหรับผมแห้ง
น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับ ไข่แดง 1 ฟอง นำมาตีให้เข้ากัน นวดให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงจะทำให้ผมนิ่มสลวย ดูมีน้ำหนัก และจัดทรงง่าย


ผมสวยด้วยแชมพูไข่
ถ้าผมแห้งมาก ใช้ไข่ 1 ฟอง เลือกเอาเฉพาะไข่แดง ตีให้ละเอียดผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย หลังจากสระผมนำมาหมักให้ทั่วเส้นผม โดยทิ้งไว้ 10 นาที จึงล้างออก จะทำให้เส้นผมนุ่มสลวย ไม่หยาบมือ


ทรีทเม้นท์ไข่และแตงกวา
นำไข่ (ใช้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง) ตีให้เข้ากัน เติมน้ำมันมะกอกลงไปในปริมาณที่ใกล้เคึยงกัน นำมาผสมกับแตงกวาซึ่งปั่นจนละเอียด (ใช้ 1/4 ลูก) พอกให้ทั่วเส้นผมประมาณ 10 นาที ทำเพียงเดือนละครั้ง ช่วยบำรุงผมให้นิ่มสลวย เหมาะกับผมที่แห้งกรอบจากความร้อนครีมนวดผมสูตรน้ำผึ้ง
น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย ถ้าผมไม่แห้งนักใช้เพียง 2 ช้อนโต๊ะก็พอ 

Create Date : 27 ธันวาคม 2548    
Last Update : 27 ธันวาคม 2548 14:26:37 น.
Counter : 188 Pageviews.  

ผมสวยด้วยสมุนไพรผมสวยๆใครๆก็อยากมี

เรามาดูวิธีบำรุงผมสวยด้วยสมุนไพรพื้นบ้านกันดีกว่าค่ะขิง สมุนไพรใกล้ตัวที่แทบทุกบ้านจะมีติดครัวไว้สำหรับปรุงอาหาร และเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีสรรพคุณในการช่วยขับลม ช่วยย่อยอาหาร ขับเหงื่อ และขับน้ำนม

ถ้าใครกำลังเจอปัญหาผมร่วง ก็แค่นำเอาเหง้าขิงมาอังไฟให้อุ่นจัดแล้วบดให้ละเอียด นำไปทาบริเวณหนังศรีษะ น้ำมันในขิงจะกระตุ้นการงอกของเส้นผม ทำให้ผมที่งอกขึ้นมาใหม่มีความแข็งแรง
บอระเพ็ด แค่ได้ยินชื่อหลายคนคงเข็ดขยาดกับรสชาติขมๆ ของบอระเพ็ด ทั้งๆ ที่ประโยชน์ของบอระเพ็ดมีมากมาย เช่น เป็นยาบำรุงกำลัง ขับน้ำย่อย ช่วยเจริญอาหาร สำหรับเรื่องความสวยความงามนั้นบอระเพ็ดก็ให้ประโยชน์ด้วยเช่นกัน ว่ากันว่าแค่นำเถาบอระเพ็ดมาตำคั้นน้ำผสมน้ำซาวข้าวชโลมผมทิ้งไว้ ช่วยแก้ปัญหาผมหงอกก่อนวัย แก้รังแค บรรเทาอาการคันศีรษะได้เป็นอย่างดีอัญชัน ไม้เลื้อยดอกสีม่วงสวย นำมาผสมกับขนมก็ให้สีสันสวยงาม และเป็นที่รู้จักกันดีว่าอัญชันเป็นพืขสมุนไพรริมรั้วที่สาวๆ ตั้งแต่รุ่นคุณแม่ คุณยาย นำมาใช้เสริมแต่งให้คิ้วและผมดกดำเป็นเงางาม ในอัญชันมีสารแอนโทรไซยานิน (anthrocyanin) ซึ่งไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือด ทำให้เลือกดไปเลี้ยงรากผมมากขึ้นว่านหางจระเข้ สมุนไพรน่าใช้ที่ปลูกได้ง่ายๆ ในบ้าน ชาวอินเดียได้ให้สมญานามไว้ว่า "ไม้เท้ากายสิทธิ์จากสวรรค์" เพราะว่านหางจระเข้มีประโยชน์มากมายใช้รักษาโรคได้ทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะเส้นผมสาวๆ คนไหนที่ชอบดัด หรือทำสีผม มักมีเส้นผมที่แห้งแตกปลายไร้น้ำหนัก อย่าเพิ่งหมดหวังที่จะกลับมามีผมสวยดังเดิม เพราะแค่นำวุ้นจากว่านหางจรเข้ผสมกับไข่แดง น้ำมันมะกอก ปั่นให้เข้ากัน นำมาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก ทำเพียงอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เส้นผมก็จะกลับมานุ่มสลวยเหมือนเดิม

 

Create Date : 26 ธันวาคม 2548    
Last Update : 26 ธันวาคม 2548 16:14:55 น.
Counter : 316 Pageviews.  

เปิดตู้เย็นมาประทินผิวกันเถอะ
ผิวหน้าเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ถึงแม้ไม่สวยแต่ขอให้หน่าใสเป็นใช้ได้

มาเพิ่มเติมสารอาหารให้ผิวหน้าของเรา ด้วยของที่หาได้ในตู้เย็น

เพื่อให้หน้าสวยใสกันเถอะค่ะ- ครีมล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
ส่วนผสม ข้าวโอ๊ต และโยเกิร์ตธรรมดา (Plain yogurt) อย่างละ ¼ ถ้วย
วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งสองนำมาปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วนำมาพอกบนใบหน้า เว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น- ครีมล้างหน้าสำหรับผิวมัน และลดรอยเหี่ยวย่น
ส่วนผสม มะเขือเทศสุก 2 ผลใหญ่ และ นมสด ½ ถ้วย
วิธีทำ ใส่น้ำเขือเทศสดลงไปในเครื่องปั่นตามด้วยนมสด จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้นำมาพอกใบหน้าและบริเวณลำคอ ทิ้งไว้ราว 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ถ้าคุณมีเวลาพอคุณสามารถใช้สูตรนี้พอกผิวหน้าและลำคอได้ถึงวันละ 2 ครั้ง ติดต่อกัน 1 สัปดาห์ จะเห็นผลดียิ่งขึ้น ซึ่งส่วนผสมนี้เมื่อปรุงแล้วสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 6 ชั่วโมง เพราะหากนานกว่านี้คุณค่าของส่วนผสมจะเสียไป


-ครีมพอกหน้าสำหรับผิวมัน
ส่วนผสม สตรอเบอร์รี่สุก 10 – 12 ผล และ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ขลิบก้านตอกของสตรอเบอร์รี่ออก แล้วล้างให้สะอาด นำมาปั่นรวมกับน้ำผึ้ง เมื่อได้ครีมสตรอเบอร์รี่แล้วให้นำมาพอกผิวหน้าทิ้งไว้ 5 – 10 นาที แล้วล้างออกให้ใบหน้าสะอาด-ครีมขัดผิวหน้าสำหรับทุกสภาพผิว
ส่วนผสม น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะ และ แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ นำน้ำมันมะกอกมาผสมกับแป้งข้าวเจ้า โดยค่อย ๆ หยดลงไปในแป้งทีละนิด ค่อย ๆ กวนแป้งไปในขณะที่หยดน้ำมันมะกอกลงทีละหน่อย จนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาทาบาง ๆ บนผิวและนวดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้นเช็ดออกด้วยทิชชู แล้วล้างด้วยสบู่ หรือโฟมล้างหน้ากับน้ำอุ่น
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2548    
Last Update : 26 ธันวาคม 2548 15:59:11 น.
Counter : 191 Pageviews.  

ล้างของเสีย & ไขมันในลำไส้
สูตรล้างของเสียและไขมันในไส้ไม่ต้องทำดีท๊อกซ์

เพิ่งได้ อีเมล์จากเพื่อนมาคะ เห็นว่าไม่ยากและก็มีประโยชน์

สนใจก็ลองดุนะคะ มีดังนี้ค่ะ


1.เตรียมมะนาวลูกใหญ่1ลูก มะนาวเล็ก2ลูก บีบเอาแต่น้ำใส่ถ้วยไว้

2.เติมนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต ประมาณ150ซีซี

หรือน้อยกว่านั้นถ้าถ่ายเหลวอยู่บ้าง

3.เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ หรือมากกว่านั้น

ถ้าไม่เป็นเบาหวานหรือโรคอ้วน

นมสดจริงๆ ประมาณ 100ซีซี*ผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ว ดื่มช่วงเข้าก่อนอาหาร

จะช่วยละลายของเสียลำไส้ไขมันอุดดันต่างๆ

และช่วยลดน้ำหนักประมาณ 2 อาทิตย์

จะเห็นผลว่านอนหลับง่าย

ไม่หงุดหงิดง่าย ผิว ที่แห้งกร้านจะขาวผ่อง

รอยเหี่ยวย่นจะลบเลือน ร่างกายจะสดชื่นสังเกตจากดอนดื่มนอนตอนเช้าร่างกายจะไม่เพลีย

และช่วยลดดารเสื่อมโรคมะเร็งด้วยค่ะ
หมายเหตุ

โยเกิร์ต -นมสด-น้ำผึ้ง-น้ำมะนาว

ถ้ากินช่วงเช้าจะช่วยลดความอ้วนแต่ถ้ากินช่วงบ่าย

(หลังบ่าย3โมง)จะเพิ่มความอ้วน
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2548    
Last Update : 24 ธันวาคม 2548 13:41:10 น.
Counter : 243 Pageviews.  


Valentine's Month


 
ribbon jung +^_^+
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชีวิตมีความสุขกับการกินอาหาร กินขนม ทำขนม+อาหาร แม้จะไม่ได้เรื่องก็ตาม
Friends' blogs
[Add ribbon jung +^_^+'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.