veritas lux mea = Truth enlightens me
Group Blog
 
All blogs
 
Sony NWZ-W273 4GB Waterproof Sports MP3 Player
Sony NWZ-W273 review

Sony NWZ-W270 review

Sony NWZ-W273 4GB Waterproof Sports MP3 Player

รีวิวหูฟัง Sony NWZ-W273 หูฟังสำหรับนักกีฬา ใส่ว่ายน้ำก็ได้


ได้ข่าวเจ้าหูฟังนี้ในเว็บต่างประเทศมาสักพัก เข้ามาขายในไทยเมื่อสักสองเดือนที่แล้ว
ไปแข่งไตรกีฬาเจอนาวินต้า ก็เห็นเขาใช้เจ้าหูฟังตัวนี้ตอนไปแข่ง เห็นเขาใส่แล้วดูดี และดีไซน์ตัวจริงมันสวยงาม อีกทั้งอยากฟังเพลงตอนซ้อมว่ายน้ำ จึงอยากได้หูฟังเจ้าตัวนี้มาครอบครอง

ในที่สุดก็ได้เจ้าหูฟังอันนี้มาครอบครองขอรีวิวคร่าวๆเผื่อเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจนะครับ


ดีไซน์

สวยงาม น้ำหนักเบามากเพียง 29 กรัม เวลาใส่แทบไม่รู้สึกถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเลย และกระชับดี เพราะมีสายหลังสีดำ ที่สามารถปรับขนาดให้กระชับกับศีรษะของเรา ต่างกับเวลาฟังเพลงโดยใช้โทรศัพท์หรือ mp3 player ตัวใหญ่กว่าที่จะจะรู้ว่ามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมานิดหน่อยเวลา
วิ่ง สรุปคือโซนี่ดีไซน์ออกมาได้สวยงามและน้ำหนักเบามาก

การใส่หูฟัง

ทำเป็นรูปหัวใจ มองเห็นด้านที่เขียนตัวอักษร L และ R คล้องกับศีรษะ และเกี่ยวใบหู ขยับให้เข้าที่ สายสีดำข้างหลังดึงขึ้นมานิดนึงให้กระชับการใส่เพลง

การใส่เพลงนั้นง่ายมาก คือลากไฟล์ไปใส่ได้เลย ไม่ต้องซิงค์ผ่านไอจูนแบบไอแพดของแอฟเปิล โดยตัวเป็นดอคสีดำที่มีสายเสียบต่อยูเอสบีกับคอมอีกที โดยเป็นทั้งตัวชาทไฟและตัวโอนไฟล์ผ่านคอม โดยจะมีไฟสีแดงขึ้นเวลาชาทและเมื่อชาทเสร็จแล้ว ไฟก็จะหายไปชาทไฟหนึ่งชั่วโมงครึ่งสามารถฟังได้นาน 8-9 ชั่วโมง มีระบบชาทเร็สวามนาทฟังได้ประมาณ 1 ชั่วโมง

เมมมี สี่กิ๊ก ไม่มากไม่น้อยกำลังดี ใส่เพลง mp3 ขนาด 320 ก็ได้หลายเพลงอยู่ ไฟล์ที่เล่นได้ก็เป็นพวกไฟล์ที่ฮิตๆกัน ลองอ่านดูสเปกดูเหมือนไม่รองรับไฟล์พวก lossless แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกสำหรับการใส่ออกกำลังกาย


การควบคุมเพลง

ฝั่งขวามีปุ่มล๊อคปุุมเปิดปิด ปุ่มเปิดปิด โดยกดค้างประมาณ สามวินาทีจะเป็นการเปิด การปิดก็เช่นเดียวกัน โดยจะมีแสงไฟกระพริบเป็นช่วงเวลาเล่นเพลงโดยจะเป็นสีต่างๆแสดงไฟแบตเตอรี่ ด้านขวาก็ยังมีปุ่มเล่นและหยุดเพลง และปุ่มเพลงถัดไปและเพลงก่อนหน้า โดยถ้าเรากดปุ่มค้างก็จะเป็นการเปลี่ยนโฟลเดอร์เล่นเพลง ซึ่งตรงนี้สะดวกมากเวลาฟังเพลงของหลายๆคน ยังมีโหมด ZAPPIN คือการกดปุ่มเล่นเพลงค้าง แล้วเครื่องจะเล่นซิมเปิลแต่ละเพลงประมาณสี่วินาที

ส่วนฝั่งซ้ายคือปุ่มเพิ่มและลดความดัง โดยสเกลที่นับดูน่าจะมีสามสิบช่วง ซึ่งกว้างดี และมีปุ่มชัฟเฟิลเล่นเพลงสุ่ม โดยการเล่นโหมดต่างๆจะมีเสียงคอยบอกว่าอยู่ในโหมดอะไร เช่น ชัฟเฟิลออน ชัฟเฟิลออฟ เป็นต้นทำให้สะดวกและไม่สับสน การวางปุ่มต่างๆกดได้สะดวกและรวดเร็วดี


คุณภาพเสียง

ผมไม่ใช่ audiophile แต่ก็ฟังเพลงที่ต้องการหูฟังที่มีเสียงดีระดับหนึ่ง เวลาฟังเพลงผมก็มีเจ้า beats solo และก็ฟังหูฟังดีๆมาบ้าง ขอเปรียบเทียบคุณภาพเสียงเจ้าตัวนี้กับหูฟังที่เคยฟังมาบ้าง โดยหูฟังตัวนี้ให้เสียงดีในระดับนึง ไม่ขี้เหร่ แต่ก็ไม่ได้ดีอะไรนัก คือแค่กลางๆ เทียบเสียงเบสเจ้าตัวนี้กับ beats ที่มีน้อยกว่ากันอย่างชัดเจน เสียงแหลมก็มี เสียงช่วงกลางๆก็โอเค ถ้าคุณชอบฟังเพลง
ฮิพฮอปหรืออะไรที่เบสลงหนักๆเจ้าตัวนี้อาจจะทำได้ไม่ดีนัก แต่ถ้าแนวทั่วๆไปก็ถือว่าโอเค และถือว่าดีสำหรับคุณภาพเสียงสำหรับฟังตอนวิ่ง ตอนว่ายน้ำออกกำลังกาย ซึ่งเราก็ไม่ได้ต้องการเสียงที่เลิศเลออะไรนักขอแค่มีเพลงฟัง เสียงไม่ขี้เหร่มากก็พอแล้ว


การใส่ตอนวิ่ง

เนื่องเพราะน้ำหนักเบาทำให้ใส่ได้เหมือนไม่รู้ว่าเรากำลังใส่อยู่ เคยเอา beats solo ไปใส่วิ่งพอเหงื่อออกและมันก็จะมีปัญหาและหนักอีก แต่เจ้าตัวนี้ไม่มีปัญหา เพราะไม่มีอะไรเก็บเหงื่อเรา เวลาใส่วิ่งความหล่อจะบวกสิบการใส่ตอนว่ายน้ำ

เสียงที่ใส่ตอนว่ายน้ำจะดรอปลงกว่าตอนใส่วิ่ง ตอนแรกๆอาจมีปัญหาเสียงไม่ค่อยได้ยิน ว่ายน้ำแล้วหลุด แต่พอใส่ว่ายไปเรื่อยๆ ก็จะจัดระเบียบได้และชินไปเอง ปัญหาน้ำเข้าสามารถแก้ได้ด้วยการเปลี่ยนขนาดจุกยาง เวลาว่ายคุณภาพเสียงก็จะลดลง แต่ก็ฟังเพลงได้อยู่ คือก็มีเสียงเพลงให้ฟังเวลาใส่ว่ายน้ำ สังเกตดูเวลาว่ายน้ำแล้วฟังเพลงมันจะมีความสุขมาก เป็นประสพการณ์ที่แปลกใหม่ ฟังเพลงไปว่ายน้ำไปก็เหมือนกับฟังเพลงตอน วิ่งทำให้เพลินดี ว่ายน้ำได้นานยิ่งขึ้น ตรงนี้เป็นประโยชน์มากเพราะผมชอบอู้ ฟังเพลงแล้วผมไม่ค่อยอู้เท่าไหร่ ซ้อมได้มากขึ้น

ว่ายท่าฟรีสไตล์ ดำน้ำ เมื่อลองทำบ่อยๆทดสอบดู หูฟังก็ไม่หลุด ไม่ต้องคอยเอามือไปจับ ไปปรับอะไรเท่าไหร่ ถือว่าไม่รำคาญและเอาไปใช้ฟังเพลงตอนซ้อมว่ายน้ำได้จริง เย้

ในที่สุดก็มีหูฟังที่ใช้ฟังเพลงตอนว่ายน้ำได้สักที แม้เสียงมันจะไม่ดีเท่าไหร่เวลาว่าย แต่ก็ทำให้เรามีเพลงฟังตอนว่ายน้ำ เพลินดีสรุป

ความจริงแล้วในรูปปกเขามีรูปใส่ฟังตอนปั่นจักรยานอีก เป็นไตรกีฬาพอดีเลย แต่อันตรายมาก อย่าเอาไปเลยนะครับ แค่ใส่วิ่งนี่ก็ต้องระวังให้มากแล้ว เพราะแทบไม่ได้ยินเสียงภายนอกเลย การใช้ใส่ฟังทั่วไปนอกจากออกกำลังกายก็โอเค ชอบตรงที่ใส่นอนฟังได้สะดวกดีไม่เหมือนพวกเฮดโฟน

มีเทคนิคนิดหน่อย ถ้าเลือกจุกยางแบบพอดีหู เวลาใส่ว่ายน้ำ น้ำจะไม่เข้า แต่ถ้าใส่นานๆจะปวดหูนิดหน่อยนะครับแต่ก็ไม่มาก ถอดออกสักห้านาทีก็หายแล้ว ถ้าน้ำเข้าก็ถอดออกมาตบๆให้น้ำในรูหูฟังมันออก ถ้าไม่หมดจริงๆก็ถอดจุกยางมาแล้วเอาผ้าเช็ด ใส่ให้เรียบร้อยก่อนแล้วลงไปว่าย


ผมชอบทั้งเล่นกีฬาและก็ชอบฟังเพลง หูฟังตัวนี้ เป็นทั้ง mp3player และก็เป็หูฟังเลยในตัว ขนาดเล็กพกพาได้ ดีไซน์สวยงามมากโดยเฉพาะสีฟ้า ซึ่งซื้อสีนี้มา ใส่ออกกำลังกายความหล่อบวกสิบเปอเซ็น ดีไซน์สวยถูกใจจริงๆ ราคามาไทยก็ไม่แพงมาก 2990 บาท คุณภาพเสียงถ้าไปเทียบกับพวกเฮดโฟนที่ใช้ฟังดนตรีแบบจริงจังคงสู้ไมได้ แต่คุณภาพเสียงก็ไม่ได้แย่อะไร เทียบใช้ใส่ฟังเพลงเวลาออกกำลังกายนั้น โอเคเลย กระชับไม่หนัก ที่สำคัญคือมันกันน้ำใส่ฟังเพลงตอนอาบน้ำก็ได้ เอาไปใส่ว่ายน้ำก็ได้ แม้เสียงจะดรอปลงอีก แต่ก็ใช้ฟังเพลงตอนว่ายน้ำได้ดี ไม่เกะกะใช้งานได้จริง โดยรวมแล้วสำหรับคนชอบเล่นกีฬาและชอบฟังดนตรีแบบผม มันตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวหูฟังตัวนี้ ราคาก็ไม่แรงมาก ใส่ว่ายน้ำแล้วฟังเพลงไป ทำให้เพลินว่ายได้นานขึ้น ถือว่าเป็นหูฟังที่ดีตัวนึงเลยทีเดียว


โดยรวมให้ 8/10 คะแนนครับ


From and including: Monday, 25 April 1988
To and including: Sunday, 25 August 2013
Result: 9254 days
It is 9254 days from the start date to the end date, end date included
Or 25 years, 4 months, 1 day including the end date
Alternative time units
9254 days can be converted to one of these units:◾799,545,600 seconds
◾13,325,760 minutes
◾222,096 hours
◾9254 days
◾1322 weeks
From and including: Monday, 25 April 1988
To and including: Sunday, 1 September 2013
Result: 9261 days
It is 9261 days from the start date to the end date, end date included
Or 25 years, 4 months, 8 days including the end date
Alternative time units
9261 days can be converted to one of these units:◾800,150,400 seconds
◾13,335,840 minutes
◾222,264 hours
◾9261 days
◾1323 weeks
Create Date : 07 กันยายน 2556
Last Update : 6 ตุลาคม 2556 12:57:12 น. 1 comments
Counter : 1609 Pageviews.

 
My brother suggested I might like this blog. He was totally right. This post actually made my day. You cann't imagine just how much time I had spent for this info! Thanks!
Fake Ray Bans //www.curcioenterprises.com/


โดย: Fake Ray Bans IP: 94.23.252.21 วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:23:39:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Mr.Feynman
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mr.Feynman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.