อยู่ที่ใจ... ไม่ใช่ที่ไหน แค่ไม่ท้อ ไม่ทิ้งความหวังที่เคยมีมา ปาฏิหาริย์ยังมี อยู่ในตัวเราทุก ๆ เวลา เพียงแค่เราไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ
Group Blog
 
All Blogs
 

profile-frh
Fahrenheit

吴尊 หนุ่มหล่อหน้าใส
อู๋จุนพี่ใหญ่ของวง (หมายถึงแก่สุดหรือเปล่าเนี่ เหอะๆๆ) แถมให้ด้วยว่ากินเก่งสุดๆ

วันเกิด : 10 ตุลาคม ค.ศ.1980
ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 73 กิโลกรัม
ถิ่นที่อยู่อาศัย : บรูไน
การศึกษา : RMIT UNIVERSITY, AUSTRALIA (BACHELOR OF BUSINESS IN BUSINESS ADMINISTRATION)
นิสัย : ขี้อาย, ขี้ลืม,มีความตั้งใจและใส่ใจในการทำงาน
สีที่ชอบ : แล้วแต่สถานการณ์...
อาหารที่ชอบ : “ผมเป็นคนที่ชอบทานอาหารเอามากๆ นอกจากอาหารที่เลี่ยนๆ แล้วนอกนั้นผมทานได้หมดเลย”
แนวเพลงที่ชอบ : แล้วแต่อารมณ์
สถานที่ที่ชอบ : นิวยอร์ก
TV Series
Hot shot (CTV, 2008)
Romantic Princess (GTV, 2008)
The X-Family (GTV, 2007)
Hua Yang Shao Nian Shao Nu (CTS/GTV, 2006)
Tokyo Juliet (GTV, 2006)
KO One (GTV, 2005)

陈逸如 เฉินอี้หรู พ่อหนุ่ม Sunshine boy ยิ้มทีใจละลาย

ชื่อภาษาอังกฤษ : Calvin
วันเกิด : 10 พฤศจิกายน ค.ศ.1980
ถิ่นที่อยู่ : เป็นคนไต้หวัน
ส่วนสูง : 184 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 65 กิโลกรัม
ครอบครัว : พ่อ แม่ และพี่สาว
สีที่ชอบ : สีขาว, สีน้ำเงิน
สิ่งที่สนใจ : เทนนิส,ร้องเพลง
ลักษณะนิสัย : ตลก, สนุกสนาน
การศึกษา : Economics at the University of Victoria, Canada
Blood type: A
TV Series
Romantic Princess (GTV, 2008)
The X-Family (GTV, 2007)
KO One (GTV, 2005)汪东城 วังตงเฉิง หนุ่มจอมทะเล้น ฮามันทุกบทบาท โอเวอร์มันทุกครั้ง เป็นพระรองทีไรดังทุกที

ชื่อภาษาอังกฤษ : Jiro
ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
วันเกิด : 24 สิงหาคม ค.ศ.1981
หมู่เลือด : O
ถิ่นที่อยู่ : ไต้หวัน
งานอดิเรก : กีฬาและดนตรี
ความถนัด : ร้องเพลง วาดภาพ
การศึกษา : Fu Hsin Trade & Arts - Advertising Design
เรื่องขายหน้าประจำตัว : ใส่เสื้อผิดด้านตอนออกไปเดินเที่ยว
ความทรงจำที่น่าจดจำ : พิธีจบการศึกษามัธยมปลาย
สีที่ชอบ : สีฟ้าและสีน้ำตาล
ศิลปินที่ชื่นชอบ : ฮิเดะ
คำพูดที่อยากได้ยิน : โชคดีน่ะ
อาหารที่ชอบ : กินได้ทุกอย่างที่กินได้
บุคลิกส่วนตัว : ชอบวางมาดเท่ แต่ลึกๆตลก บ้าดีเดือด
TV Series
Fan Gun Ba! Dan Chao Fan (GTV, 2008)
It Started With A Kiss 2 (CTV, 2007)
The X-Family (GTV, 2007)
Hua Yang Shao Nian Shao Nu (CTS/GTV, 2006)
KO One (GTV, 2005)
It Started With A Kiss (CTV, 2005)
The Pawnshop No. 8 (StarTV, 2004)


炎亚纶 เหยียนย่าหลุน น้องเล็กสุดท้อง ผู้ชอบสร้างความจิตตกให้แฟน ๆ

ชื่อภาษาอังกฤษ : Arron
น้ำหนัก : 60 กิโลกรัม
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
วันเกิด : 20 พฤศจิกายน ค.ศ.1985
ชื่อเดิม : 吴庚霖 อู๋เกิงหลิน
การศึกษา : สาขาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยวัฒนธรรม
FAVORITES:
Hobbies: Basketball, Dancing, Singing
Actors: Andy Lau
Actresses: Ariel Lin
Female Singers: Lin Fan, Fish Leong, Rainie Yang
Male Singers: Harlem Yu, JJ Lin
Talent: Piano, flute
TV Series
Pi Li Mi Ti (2008)
It Started With A Kiss 2 (CTV, 2007)
The X-Family (GTV, 2007)
KO One (GTV, 2005)
It Started With A Kiss (CTV, 2005)
An Shi Ai Mei Hui (Azio, 2004)


Fahrenheit ( เฟยหลุนไห่ )


หนุ่มคนแรก “Calvin ( เฉินอี้หรู )” หลังจากจบชั้นมัธยม “Calvin” ก็ไปเรียนต่อที่แคนาดา และอยู่ที่นั่นคนเดียวถึง 7 ปี แต่พอตัดสินใจจะเรียนต่อปริญญาโทก็มาคว้ารางวัล “Sunshine Boyz” ซะก่อน ทำให้เป็นจุดพลิกผันให้เขาอยากจะเข้าวงการบันเทิง “ความจริงผมเกือบจะได้เข้าวงการมาแล้วนะครับ จำได้ว่าตอนปี 2000 ผมอาศัยช่วงปิดเทอมหน้าร้อนกลับมาเทสต์หน้ากล้องงานแสดงที่ไต้หวัน แล้วก็ยังได้โชว์ความสามารถด้านการร้องเพลงด้วย และต่อมาทางผู้จัดฯ ก็จัดให้ผมได้ออกรายการ Guess Guess Guess! แต่ว่าเวลาอัดเทปดันไปตรงกับเวลาที่เครื่องบินไฟต์ที่ผมจะนั่งกลับแคนาดาพอดี ทำให้ผมพลาดโอกาสงามๆ ครั้งสำคัญไป”

แต่ต่อมาเขาก็ไปคว้าตำแหน่ง “Sunshine Boyz” ที่แคนาดามาได้ “คุณพ่อของผมอยากให้ผมตั้งใจเรียนปริญญาโทให้จบ แล้วทำงานรับเงินเดือน แต่ใจผมมันไม่ยอมที่จะปล่อยโอกาสให้หลุดลอยครับ ดังนั้นผมจึงแอบเก็บเงินและเอารางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับแวนคูเวอร์-ฮ่องกง เปลี่ยนมาเป็นไต้หวันแทน แอบกลับไต้หวันมาอาศัยอยู่บ้านเพื่อนเดือนครึ่งแน่ะ ซึ่งทุกวันนี้คุณพ่อก็ยังไม่ทราบว่าช่วงนั้นผมอยู่ไต้หวัน เพียงแต่รู้สึกแปลกๆ ว่าทำไมโทร.ไปหาผมที่แวนคูเวอร์ทีไรถึงไม่เจอผมสักที” และแน่นอนว่าการโกหกบุพการีมักจะส่งผลไม่ดีตามมา เรื่องนี้ “Calvin” ซาบซึ้งดี นั่นเพราะช่วงนั้นเป็นช่วงปีใหม่แล้วเขาก็ไม่สามารถจะกลับไปร่วมฉลองกับที่บ้านได้ทั้งๆ ที่อยู่ไต้หวัน แต่ตอนนี้เขามีผลงานเพลงของตัวเองออกมา และแอบเห็นรอยยิ้มของคุณพ่อเวลาดูหนังสือพิมพ์ที่มีข่าวของเขา เขาจึงรู้ว่าคุณพ่อยอมรับในการตัดสินใจของเขาแล้ว และเขาจะพยายามไม่ทำให้คุณพ่อผิดหวังอีก

หนุ่มคนที่ 2 “Jiro ( หวังตงเฉิง )” หนุ่มน้อย “Jiro” มีฉายาว่า “ต้าตง” เมื่อครั้งที่เขาอายุได้เพียง 19 ปี ได้ตั้งวงดนตรีกับเพื่อน และเข้าร่วมการประกวดจนได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในค่าย BMG ไต้หวัน ตอนนั้นบริษัทจะปั้นเขาเป็นนักร้องเดี่ยวนามว่า “Jiro!!” ทำให้เขาได้เข้าไปฝึกที่บริษัท พร้อมกันนั้นก็ได้รับตำแหน่งผู้ช่วยโปรดิวเซอร์และอัดเสียงไปในตัว ถึงขนาดอัดเพลงเสร็จไปแล้ว 2 เพลง “ตอนนั้นผมคิดว่าทุกอย่างคงราบรื่น แต่ที่ไหนได้กลับเกิดเหตุ 9/11 ทำให้บริษัทแม่ตัดสินใจยกเลิกบริษัทที่ไต้หวัน รวมทั้งศิลปินใหม่ที่เซ็นสัญญา 5 ปีอย่างผมก็โดนเด้งไปด้วย ตอนที่อยู่บริษัทมาหนึ่งปีผมได้เงินเดือนเดือนละไม่ถึงหมื่นแปด ( เทียบกับค่าครองชีพก็เหมือนเงินเดือนแปดพันเก้าเมืองไทย ) นอกจากจะต้องส่งค่าบ้านแล้วก็ยังมีที่ต้องใช้ทุกวัน โชคดีที่ผมทานข้าวของบริษัททำให้พอประคองตัวมาได้”

จากนั้น “ต้าตง” ก็ต้องไปเกณฑ์ทหารและหลังจากปลดประจำการ เขาก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงแห่งหนึ่งเป็นหนที่ 2 แต่รอแล้วรอเล่าเป็นปีบริษัทก็ยังไม่มีแผนจะออกงานเพลงให้สักที “ตอนนั้นผมคิดว่าท่าทางสวรรค์คงจะไม่สนับสนุนให้ผมเป็นนักร้องมั้ง เซ็นสัญญาตั้งสองครั้ง สุดท้ายก็คว้าน้ำเหลว ก็เลยผันตัวมาเป็นสไตลิสต์ครับ” และเพราะเหตุนี้เองที่ทำให้เขาได้รู้จักกับผู้กำกับโฆษณาหลายคน มีงานโฆษณาและมิวสิกวิดีโอออกมาหลายชิ้น จนกระทั่งได้มาเจอค่ายเพลงที่เขาทำงานอยู่ด้วยตอนนี้ “ตอนนั้นก็สับสนเหมือนกันครับว่าจะเซ็นสัญญาเป็นครั้งที่ 3 ดีมั้ย จะแห้วอีกหรือเปล่า? แต่สุดท้ายก็คิดว่ายังไงผมก็ยังอายุไม่มากเป็นไงเป็นกัน ผมไม่อยากจะอยากมีเรื่องไปเล่าให้ลูกฟังตอนแก่ว่า สมัยพ่อเป็นหนุ่มมีเรื่องน่าเสียดายเรื่องหนึ่ง ผมเลยตัดสินใจเซ็นสัญญา และในที่สุดก็ได้มีงานเพลงจริงๆ ด้วย”

หนุ่มคนที่ 3 “Jun ( อู๋จุน )” สุดหล่อนาย “อู๋จุน” จากประเทศบรูไน และคงเป็นเพราะดวงตากลมโต ใบหน้าหล่อลากดิน บวกความสูงระดับไม่ธรรมดา ทำให้เขามีโอกาสได้เป็นนายแบบที่สิงคโปร์ แล้วก็มีโมเดลลิ่งไต้หวันไปเจอตัวเขา และคว้าตัวมาอยู่ในสังกัดปัจจุบัน ได้เป็นพระเอกซีรี่ส์ไปแล้ว 2 เรื่องคือ “ตงฟางจูลี่เย้” และเรื่อง “ฮวาย่างส้าวเหนียนส้าวหนี่ว์” ความโชคดีระดับนี้ทำให้แม้แต่ตัวเขาเองยังแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง “ตอนนั้นผมคิดอยู่นานเลย เพราะเป็นคนหน้าบางเลยคิดไม่ออกว่าจะมาแสดงอยู่หน้ากล้องหรือไปร้องเพลงบนเวทีได้ยังไง” แต่พอได้เห็นหน้าแฟนๆ ส่งแรงสนับสนุนมากมายขนาดนี้ ก็มีความมั่นใจขึ้นเยอะ แต่ถึงดวงในวงการบันเทิงจะราบรื่น ชีวิตคนเราก็ใช่ว่าจะราบเรียบไปซะทุกอย่าง

“ผมเปลี่ยนไปมากนะ คงจะเริ่มตั้งแต่ตอนที่ผมเสียคุณแม่ไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนครับ ตอนนั้นผมกำลังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่ที่ออสเตรเลีย แต่พอพี่เขยโทรศัพท์มาบอกเรื่องแม่ ผมก็เลยเปลี่ยนความตั้งใจ” คุณแม่ของเขาป่วยเป็นมะเร็งมาตั้ง 8 ปีแล้ว แต่กลัวลูกจะไม่สบายใจก็เลยขอให้คุณพ่อปิดเงียบไว้ “ตอนที่ผมรู้เรื่องน่ะ อาการของคุณแม่ทรุดหนักแล้ว ช่วงนั้นผมหาข้อมูลและวิธีการรักษาคุณแม่แบบเอาเป็นเอาตาย และยังพาคุณแม่ไปหาที่รักษาทั่วอเมริกาและออสเตรเลีย แต่ก็ไม่ได้ผล” ตอนนั้นสภาพจิตใจของเขาแย่มากจนคิดอยากฆ่าตัวตาย หนำซ้ำวันต่อมาเพื่อนรักก็ยังมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถคว่ำ “หลังจากผ่านเรื่องความเป็นความตายมาแล้ว ผมก็รู้สึกว่าไม่มีเรื่องอะไรจะต้องกลัวอีก ผมคิดว่าต่อให้เจอเรื่องพลิกผันแค่ไหนก็คงจะไม่เป็นปัญหาแล้วล่ะครับ”


หนุ่มคนสุดท้าย “Aaron ( เหยียนหย่าหลุน )” น้องเล็กสุดท้องของวง “ความจริงแล้วผมรู้สึกว่าผมโชคดีมาก ตั้งแต่เข้าวงการมาก็มีแต่คนคอยอุปถัมภ์ ถึงแม้ว่าตอนเด็กๆ ผมจะแอบฝันว่าตัวเองจะได้มายืนอยู่บนเวที แต่สำหรับผมแล้วเรื่องเข้าวงการบันเทิงเป็นความฝันอย่างหนึ่ง ซึ่งผมเองก็ไม่ได้วาดหวังไว้มากนัก หลังจากเข้าวงการบันเทิงแล้วผมได้แสดงละครเรื่อง “จงจี๋อี้ปาน” ซึ่งละครเรื่องนี้ทำให้ทุกคนได้รู้จักผม แถมตอนนี้ผมยังได้มาร้องเพลงอย่างที่ผมชอบ คงพูดได้แค่เพียงว่าผมโชคดีมากครับ” แต่เป็นเพราะโรคเก่ากำเริบ ส่งผมให้งานเพลงออกมาล่าช้ากว่ากำหนด เรื่องนี้ทำให้เขารู้สึกผิดต่อเพื่อนๆ ในวงเป็นอย่างมาก

“ทีมงานดูแลผมดีมาก แฟนๆ ก็เอ็นดูผม ถึงแม้ว่าจะเป็นเพราะผมไม่ระวังตัวทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ขา และไม่สามารถไปเต้นบนเวทีกับเพื่อนๆ ได้ แต่ทุกคนก็เข้าใจและดูแลผม บางทีผมยังคิดว่าคนอย่างผมสมควรได้รับสิ่งดีๆ จากทุกคนขนาดนี้เชียวเหรอ? ผมเคยนั่งเขียนบล็อกไปร้องไห้ไป เพราะผมเป็นคนที่ทุ่มเทกับสิ่งที่ผมรักโดยไม่คำนึงว่าจะเกิดอะไรขึ้น จนทำให้คนที่ห่วงใยผมเป็นกังวล” แต่แรงสนับสนุนของคนในครอบครัวก็ทำให้เขาบอกกับตัวเองว่าจะต้องพยายามให้มากขึ้น “ทีแรกผมคิดว่าคุณพ่อผมที่เป็นหมอไม่เห็นด้วยกับการที่ผมเข้าวงการ แต่พอผมบอกคุณพ่อท่านก็ตอบผมว่า “ขอเพียงเป็นเรื่องที่ลูกอยากทำ และได้ทำความฝันให้เป็นจริง ครอบครัวต้องสนับสนุนลูกอยู่แล้ว” ดังนั้นนี่จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ผมก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงครับ”
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

Create Date : 15 เมษายน 2551    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2551 20:59:28 น.
Counter : 1232 Pageviews.  

KO one-Zhong Ji Yi Ban


เรื่องย่อ
KO one คือชั้นเรียนพิเศษสำหรับนักเรียนนักเลงที่ไม่มีโรงเรียนไหนรับเข้าเรียนเลย หัวหน้าชั้นเรียนที่ได้รับการยกย่องจากเพื่อน ๆ “วังต้าตง” (นำแสดงโดย วังตงเฉิน) ผู้ที่มีลำดับ KO 3 ผู้ซึ่งสามารถตายแทนเพื่อน ๆ ได้ คนที่มีตำแหน่ง KO3 อีกคนคือ “หวังหย่าเซ่อ” หรือที่เพื่อนๆ เรียกว่าหย่าเซ่อหวัง (นำแสดงโดย เฉินอี้หรู) และ KO4 คือ “ติงเสี่ยวหยู่” ทั้ง 2 เพิ่งย้ายเข้ามาเรียนใหม่ และด้วยเหตุการณ์บังเอิญทำให้พวกเขาทั้ง 3คนได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน นักเรียนอีกคน “เหลยเข่อซื่อ” (นำแสดงโดยถังอวี่เจ๋อ) เพื่อนรักของต้าตงที่ได้กลับเข้ามาเรียนอีกครั้ง หลังจากที่หยุดเรียนไปทั้งเทอม แม้ว่าการแสดงออกของเล่ยเข่อซื่อจะอ่อนแอก็ตาม แต่หย่าเซ่อกลับสงสัยว่าเขาเป็น KO2 ในตำนาน เนื่องจากในตำนานได้กล่าวไว้ว่า ผู้ที่มี KO1 และ KO2 เท่านั้นที่จะสามารถปกปิดตัวตนที่แท้จริงได้
ในขณะเดียวกันเริ่มมีเหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้นในชั้น และหย่าเซ่อมักเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าทำ เนื่องจากถูกจัดฉากโดยเหลยเข่ยซื่อ ดังนั้นต้าตงจึงไม่เชื่อหย่าเซ่อเลย เมื่อเขาบอกว่าเหลยเข่อซื่อคือ KO2 ในตำนาน ระหว่างนั้นเองอานฉีผู้ที่ทั้งต้าตงและเหลยเข่อซื่อหลงรักตั้งแต่ตอนเด็กได้เข้ามาร่วมชั้นเรียนด้วย อานฉีผู้ที่หลงรักต้าตงอยู่แล้วพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ต้าตงรักเธอ ทำให้เหลยเข่อซื่อโกรธและต่อสู้กับต้าตง การต่อสู้ครั้งนี้ทำให้เขาได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริง เล่ยเข่อซื่อทำร้ายต้าตง แต่ต้าตงกลับไม่ตอบโต้เนื่องจากเขาไม่เคยทำร้ายเพื่อนตัวเอง ทำให้เล่ยเข่อซื่อคิดได้และจากไปจากห้อง KO one หลังจากนั้นเสี่ยวหยู่กลับมาหลงรักอานฉีแทน เนื่องจากต้าตงไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองแอบรักอาจารย์ประจำชั้น (นำแสดงโดย Melody) จนกระทั้งอานฉีได้บอกเขา ทำให้เขาไม่ค่อยสนใจอานฉีทั้งที่เป็นแฟนกัน อานฉีเสียใจและได้เสี่ยวหยู่ปลอบใจ วันหนึ่งการต่อสู้ระหว่างเพื่อนรักทั้ง 2 ได้เกิดขึ้นอีกครั้งเพื่อแย่งอานฉี ต้าตงพอรู้ว่าเสี่ยวหยู่ชอบอานฉีเขาจึงหลีกทางให้ เมื่อทำให้เพื่อนรักมาทะเลาะกัน อานฉีจึงตัดสินใจกลับอเมริกา ระหว่างนั้นเองเฮ่ยหลง และ KO1ในตำนานได้ปรากฏตัวขึ้น พร้อมเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมาย ในชั้นเรียนได้มีนักเรียนหญิงซึ่งเป็นพี่น้องกันเข้ามาใหม่ และหนึ่งในนั้นได้ตกหลุมรักหย่าเซ่อ และช่วยเขาผ่านเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆ แม้ว่าเขาจะเย็นชาใส่และปฏิเสธเนื่องจากพฤติกรรมการแสดงออกของเธอนั้นเหมือนคิงคอง แต่ท้ายที่สุดเขาก็รู้ตัวว่าหลงรักเธอเช่นกัน ท้ายที่สุดเหลยเข่อซื่อได้กลับมาเพื่อบอกวิธีการต่อสู้กับเฮ่ยหลงให้กับเพื่อน ๆในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายทั้งต้าตง,หย่าเซ่อ,เสี่ยวหยู่ และเหลยเข่อซื่อได้ผนึกพลังกันเพื่อต่อสู้กับปิศาจ แต่การต่อสู้ครั้งนี้ทำให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้พวกเขาสูญเสียพลังกันทั้งหมดตัวละคร

Wang Da Dong (汪大東) - played by Jiro Wang (汪東城)

Biography: ตำแหน่งหัวหน้าของชั้นเรียน KO one มีความมั่นใจในตัวเองสูงและดื้อรั้น เวลาอยู่ต่อหน้าพ่อแม่มักจะเป็นเด็กดี และพยายามไม่ให้รู้เกี่ยวกับด้านมืดของตนเวลาอยู่ที่โรงเรียน ทุกคนในชั้นมักจะเชื่อฟังเขาทุกอย่าง

ต้าตงจัดอยู่ในลำดับ 3 ของชาร์ตKO และมีพลังในการต่อสู้ 9000
หย่าเซ่อมักเรียกเขาว่า Egomaniac บ้าอำนาจ (自大狂).
แม้ว่าต้าตงจะดูเป็นคนหัวรุนแรงและเย็นชา แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนที่มีจิตใจดี และมักแสดงออกว่าเขาแคร์เมื่อเพื่อนต้องการความช่วยเหลือ
ต้าตงมักใช้เวลาอยู่กับตงเฉินเว่ย Dong Cheng Wei (東城衛) วงใต้ดิน เพื่อช่วยเพิ่มพลังให้กับเขา


ต้าตงหลงรักอานฉีตั้งแต่เด็ก แต่เขาอายเกินกว่าที่จะเปิดเผย อย่างไรก็ตามเมื่อตอนอานฉีอยู่อเมริกา เธอได้ส่งจดหมายถึงเขามากกว่า 500 ฉบับถึงแม้ว่าเขาจะไม่เคยตอบจดหมายเธอเลยก็ตาม แต่เขาก็แอบเก็บจดหมายและท่องจำเกือบทุกคำที่อยู่ในจดหมาย ในเรื่องทั้งคู่ได้กลายเป็นคู่รัก แต่ท้ายที่สุดก็ต้องเลิกกันเนื่องจากต้าตงหลงรักอาจารย์ประจำชั้น และเสี่ยวหยู่เพื่อนรักของเขาก็หลงรักอานฉี
อาวุธที่ใช้ : Long Wen Ao (龍紋鏊 / Dragon Tattooed Pan) ซึ่งมีลักษณะเฉพาะตัวคือ เมื่อเจ้าของใช้งานเพื่อต่อสู้ มันจะแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเจอศัตรูที่แข็งแกร่ง และจะกลับสู้สภาพปกติเมื่อเจอศัตรูที่อ่อนแอกว่า ก่อนที่จะมีการใช้ Dragon Tattooed Pan เขาจะใช้กระทะธรรมดาในการต่อสู้กับพวกอันธพาลทั่วไป

Wang Ya Se (王亞瑟) - played by Calvin Chen (辰亦儒)

Biography: รวย มีอำนาจ เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง และหลงตัวเองคนส่วนใหญ่เรียกเขาว่าหย่าเซ่อหวัง, King Arthur (亞瑟王, โดยการนำเอาชื่อสกุลมาไว้ก่อนชื่อจริง แต่ต้าตงมักเรียกเขาว่า Narcissist (自戀狂 ...หลงตัวเอง
เช่นเดียวกับต้าตง หย่าเซ่อจัดอยู่ในลำดับ 3 ของชาร์ตKO และมีพลังในการต่อสู้ 9000


เขาเป็นคนแรกที่รู้ว่าเล่ยเข่อซื่อคือ KO2 แม้ว่าจะไม่มีใครเชื่อเขาก็ตาม เขาโดนจัดฉากใส่ร้ายโดยเล่ยเข่อซื่อ ทำให้เข้าต้องหยุดเรียนเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ เมื่อเล่ยเข่อซื่อเปิดเผยตัวตน เขาจึงได้กลับเข้ามาเรียนอีกครั้ง
หย่าเซ่อมักชอบเอาคำของนักเขียนมาพูด เช่น Shakespeare ประโยคโปรดของเขาคือ “To be or not to be, that is a question".


แม้ว่าหย่าเซ่อรักแต่ตัวเอง ท้ายที่สุดเขาเรียนรู้ที่จะรัก เมื่อนักเรียนหญิง Cai Wu Xiong (蔡五熊) เสี่ยงตายที่จะช่วยชีวิตเขา เมื่อเขารู้ว่าเธออยู่ในวัยที่กำลังจะตาย เขาได้สู้กับตัวเองเพื่อที่จะรักเธอ และช่วยชีวิตเธอ ซึ่งสิ่งนี้เองทำให้เขาเรียนรู้ความหมายจริงๆของคำว่ารัก ซึ่งเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด

อาวุธที่ใช้ : แรกเริ่มเลยคือ Shi Zhong Jian (石中劍 / Sword in the Stone) เป็นดาบที่มีหินอยู่ด้านบน เมื่อเอากินออก ตัวดาบจะครอบงำเขา ทำให้เขาได้รับพลังปิศาจ แต่ก็ทำให้เขาสูญเสียการควบคุมตัวเอง
ความสามารถอื่นๆ คือการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วมาก (คนอื่นๆก็มีเหมือนกัน)


Ding Xiao Yu (丁小雨) - played by Aaron Yan (炎亞綸)

Biography: เขาจัดจัดอยู่ในลำดับ 4 ของชาร์ตKO และมีพลังในการต่อสู้ 8500 เขามักจะแสดงออกให้คนอื่นเห็นว่าเย็นชา
ตั้งแต่แรกเขามักจะแสดงออกว่าเป็นคนที่เงียบและลึกลับ แต่หลังจากได้เป็นเพื่อนสนิทกับต้าตงและหย่าเซ่อ เขาก็ค่อยๆเริ่มเปิดใจ และยิ้มมากขึ้น


เขาไม่เหมือนกับคนอื่นตรงที่ เขาอาศัยเต็นท์นอนแทนบ้าน เนื่องจากไม่มีครอบครัว
เขามักใช้เวลาอยู่กับห้องดนตรี ไม่ชอบความรุนแรง แต่ถ้ามีใครมาตีหัวเขา เขาก็จะตอบโต้กลับทันที


เสี่ยวหยู่มีมือถือ แต่ไม่เคยให้เบอร์กับใครเลย รวมทั้งต้าตงและหย่าเซ่อ เมื่อเขาตกหลุมรักอานฉี เขากลับให้เบอร์กับเธอ และบอกเธอว่าสามารถโทรหาเขาได้ทุกครั้งที่เธอต้องการ ท้ายที่สุดเมื่อต้าตงรู้ว่าเขารักอานฉี ทำให้ทั้ง 3 คนรู้สึกไม่ดีต่อกัน และไม่ยอมพูดถึงเรื่องนี้ จนกระทั่งวันหนึ่งต้าตงกับเสี่ยวหยู่กลับจะสู้กัน แต่สุดท้ายต้าตงหลีกทางให้ ความสัมพันธ์ของพวกเขายุติลงเมื่ออานฉีตัดสินใจกลับอเมริกา จากนั้นทั้งต้าตงและเสี่ยวหยู่แก้ปัญหาเหล่านี้จนหมด และกลับมาเป้นเพื่อนรักดังเดิม อย่างไรก็ตามเสี่ยวหยู่ได้บอกว่าใจของอานฉีอยู่กับต้าตง ไม่ใช่เขา

อาวุธที่ใช้ : เขาไม่มีอาวุธเหมือนกับต้าตงและหย่าเซ่อ เขาใช้กำปั้นเป็อาวุธ ซึ่งมีพลัง 8500 โดยปกติเขาจะใช้มือซ้ายในการต่อสู้ ถ้าเขาใช้มือขวาพลังซึ่งมีพลังมากกว่า 10 เท่า แต่ก็จะทำให้เขาไม่สามารถใช้พลังได้อีก 3 ชั่วโมง และอาจทำให้เขาเสียชีวิตได้

Lei Ke Si (雷克斯) / Wu Shi Duo (武屍奪) - Danson Tang (唐禹哲)Biography: เพื่อนวัยเด็กของต้าตง ซึ่งต้าตงไว้วางใจมาก เหลยเข่อซื่อชอบอานฉีตั้งแต่เด็ก แต่เพราะเธอรักต้าตงทำให้เขาพยายามแย่งเธอมา ไม่มีใครรู้ว่าแท้ที่จริงเขาเป็น KO 2 ผู้ซึ่งมีพลังมากว่า 10000

ชื่อภาษาจีนแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า “Lex”
เมื่ออานฉีบอกเขาว่าทำไมเธอชอบต้าตง ทำให้ความโกรธของเขาพุ่งสูง และเขาตัดสินใจที่จะสู้กับต้าตง แต่ต้าตงกลับปล่อยให้เล่ยเข่อซื่อชนะ เมื่อเขาถามว่าทำไมต้าตงถึงยอมแพ้ ต้าตงกลับบอกว่าเขายังคงเป็นเพื่อนสนิทต้าตงอยู่ เพื่อขจัดความโกรธ เกลียด เล่ยเข่อซื่อได้ใช้เวลามากกว่าปีนึง และทั้ง 2 กลับมาเป็นเพื่อนรักกันอีกครั้ง


หลังจากออกไปจากกลุ่มเพื่อเริ่มต้นใหม่ เขาได้ถูกเฮ่ยหลงจับตัว และเปลี่ยนเขาให้เป็นWu Shi (武屍) ที่มีชื่อว่า Duo (奪) และส่งมาฆ่าต้าตง อย่างไรก็ตามพลังชั่วร้ายของเขา ถูกกำจัดโดยชายลึกลับ ที่โผล่มาตอนกลางเรื่อง และเขาก็ได้กกลับมาเป็นเพื่อนต้าตงอีกครั้ง ในตอนจบเขาได้ช่วยเพื่อน ๆ ต่อสู้กับเฮ่ยหลง และสูญเสียพลังไปทั้งหมด

อาวุธที่ใช้ : is Ah Rui Xi Zhi Shou (阿瑞斯之手 / Ares' Hand) ถุงมือโลหะถุงมือโลหะที่ประยุกต์มาจากอาณาจักรแห่งความมืด หลังจากเขาออกจากโรงเรียน เขาได้ทิ้งอาวุธเอาไว้ โดยให้จินเป่าซานบอกกับต้าตงให้เก็บรักษาเอาไว้ เมื่อเขากลับ เขาได้ให้เสี่ยวหยู่ใช้เพื่อต่อสู้กับเฮ่ยหลง


ตัวละครอื่นๆ

ในชั้นเรียน

Lee Shu Yan as Huang An Qi 黃安琪
Huang Xiao Rou as Sha Jie 煞姊 KO.13
Zhang Hao Ming as Jin Bao San 金寶三 KO.135
Cai Yi Zhen as Wu Xiong 五熊
Cai Han Cen as Yun Han 雲寒 KO.7
Gong Ji An as Ji An 技安
Xie He Xian as Sha Yu 鯊魚
Lu Jian Yu as Xiao La 小辣
Ke Tian Bei (柯天貝) as Bai Linda 白琳達
Wang Huai Xuan (王懷萱) as Tao Zi 桃子
Xu Zhi Yan (許智彥) as Zhu Pi 豬皮
Chen Zhen Wei (陳振偉) as Fu Tou 斧頭
Li Yi Hua (李衣驊) as Xia Ba 下巴
Wang Qiao Zheng (王巧琤) as Liang Zhi 兩指


ในโรงเรียน
Melody as Homeroom teacher Tian Xin 田欣
Ba Ge (巴戈) as Principal Qian Lai Ye 錢萊冶
Hsia Ching Ting as School dean Jia Yong 賈勇
Ye Hui Zhi (葉蕙芝) as Chinese teacher Gu Wen Jing 古文靜
Jian Han Zhong (簡翰忠) as Drillmaster Su Bu Qi 蘇布
 

Create Date : 15 เมษายน 2551    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2551 21:15:47 น.
Counter : 2187 Pageviews.  

Hanazakarino KimitachieHanazakarino Kimitachie
花樣少年少女 / Hua Yang Shao Nian Shao Nu
ปิ๊งรักสลับขั้วเรื่องย่อ
ตอนที่ 1
เนื่องจากหลู่ยุ่ยซีเลื่อมใสในความสามารถการกระโดดสูงของจั๋วอี่ฉวน เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับจั๋วอี่ฉวน หลูยุ่ยซีซึ่งเดิมทีเรียนหนังสืออยู่ที่อเมริกานั้นได้ตัดสินใจย้ายมาเรียนที่โรงเรียนอิ๋งคาย แต่เนื่องจากโรงเรียนอิ๋งคายเป็นโรงเรียนชายล้วน ทำให้หลูยุ่ยซีซึ่งเป็นหญิงนั้นต้องปกปิดฐานะที่แท้จริงเข้าไปเรียนที่โรงเรียนอิ๋งคาย นับเป็นความโชคดีของหลูยุ่ยซีที่ได้เรียนหนังสือห้องเดียวกับจั่วอี่ฉวน ที่สำคัญหลูยุ่ยซียังได้เป็นเพื่อนร่วมห้องพักในหอพักเดียวกับจั๋วอี่ฉวนอีกด้วย
หลูยุ่ยซีรู้สึกผิดหวังมากเมื่อรู้ว่าจั๋วอี่ฉวนเลิกกระโดดสูง แต่แล้วหลูยุ่ยซีก็พบความจริงว่าแท้ที่จริงแล้วจั๋วอี่ฉวนยังคงรักการกระโดดสูงอยู่
อีกด้านหนึ่งนั้น เนื่องจากจินซิ่วหยิ่นทำให้หลูยุ่ยซีได้รับบาดเจ็บโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงเป็นเหตุให้จินซิ่วหยิ่นรู้ความจริงว่าหลูยุ่ยซีเป็นผู้หญิง นอกจากนี้แล้วเหมยเถียนซึ่งเป็นแพทย์ประจำโรงเรียนอิ๋งคายก็รู้ความจริงเรื่องนี้ด้วย แต่ทั้งสองกลับช่วย หลูยุ่ยซีปกปิดความจริงนี้ไว้
หลังจากที่หลูยุ่ยซีได้ใกล้ชิดกับจั๋วอี่ฉวนแล้ว หลูยุ่ยซีก็หลงรักจั๋วอี่ฉวนขึ้นมา ความเลื่อมใสศรัทธาค่อยๆเปลี่ยนเป็นความรัก แต่ในเวลานี้หลูยุ่ยซีอยู่ในฐานะของผู้ชายจึงไม่สามารถเปิดเผยความในใจต่อจั๋วอี่ฉวน
ในเวลาเดียวกัน การปราฏตัวของหยี่เซียง ทำให้ความจริงที่จั๋วอี่ฉวนเลิกกระโดดสูงเปิดเผยออกมา
ตอนที่ 2
การปรากฏตัวของหยี่เซียง ทำให้จั๋วอี่ฉวนหวนนึกถึงความหวาดกลัวที่จั๋วอี่ฉวนไม่สามารถเอาชนะตนเองได้ขึ้นมา ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้จั๋วอี่ฉวนตัดสินใจเลิกกระโดดสูง หลูยุ่ยซีไม่ชัดเจนว่าคนทั้งสองกำลังทำสงครามเย็นอะไรกันอยู่
นับเป็นครั้งแรกที่จั๋วอี่ฉวนปลดปล่อยความอัดอั้นตันใจออกมา จั๋วอี่ฉวนได้เปิดเผยความในใจให้หลูยุ่ยซีรู้ การปรากฏตัวของหลูยุ่ยซี และกำลังใจที่หลูยุ่ยซีมีให้จั๋วอี่ฉวนนั้น ทำให้จั๋วอี่ฉวนตัดสินใจกลับมากระโดดสูงอีกครั้ง หลูยุ่ยซีเชื่อมั่นในความรู้สึกของเธอที่มีต่อจั๋วอี่ฉวน ความสัมพันธ์ของจั๋วอี่ฉวนและหลูยุ่ยซีพัฒนาอย่างรวดเร็ว
อีกด้านหนึ่งนั้น จินซิ่วหยิ่นพบว่าความรู้สึกของตนที่มีต่อหลูยุ่ยซีนั้นไม่ใช่มิตรภาพ แต่เป็นความรัก ที่แล้วมาจินซิ่วหยิ่นปฏิเสธเกย์มาโดยตลอด แต่แล้วจินซิ่วหยิ่นกลับให้ความสนใจหลูยุ่ยซีเป็นพิเศษตอนที่ 3
แม้ว่าจั๋วอี่ฉวนกลับมากระโดดสูงดังเดิม แต่เนื่องจากจั๋วอี่ฉวนเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อนจึงทำให้ความสามารถในการกระโดดสูงถดถอยลง ในเวลานี้เสินเล่อซึ่งเป็นคู่ปรับของจั๋วอี่ฉวนนั้นก็เป็นเจ้าของสถิติการกระโดดสูง หลายต่อหลายครั้งที่เสินเล่อท้าแข่งขันกับจั๋วอี่ฉวน หลังจากที่หลูยุ่ยซีรู้เรื่องนี้ก็ตัดสินใจให้ความช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้จั๋วอี่ฉวน
จินซิ่วหยิ่นจัดงานปาร์ตี้ขึ้นมา จั๋วอี่ฉวนถูกยุให้ดื่มเหล้า หลังจากที่จั๋วอี่ฉวนดื่มเหล้าเมามายแล้วก็ไล่จูบเพื่อนๆ หลูยุ่ยซีถูกจั๋วอี่ฉวนจูบ หลูยุ่ยซีดีใจมากที่เสียจูบแรกให้จั๋วอี่ฉวน


ตอนที่ 4
ในเวลาเดียวกัน หลูจิ้งซีพี่ชายร่วมบิดาต่างมารดาของหลูยุ่ยซีได้เดินทางมาจากอเมริกาด้วยโครงการแพทย์แลกเปลี่ยน หลังจากที่หลูจิ้งซีพบว่าหลูยุ่ยซีปลอมตัวเป็นชายเข้าไปเรียนที่โรงเรียนอิ๋งคายซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วนแล้วก็โกรธมาก หลูจิ้งซียืนกรานว่าจะพาหลูยุ่ยซีกลับอเมริกา แต่เมื่อหลูจิ้งซีรู้จากปากหลูยุ่ยซีว่าเธอต้องการช่วยฟื้นฟูความเชื่อมั่นในการกระโดดสูงให้จั๋วอี่ฉวนเสียก่อน หลูจิ้งซีจึงให้เวลาสองอาทิตย์แก่หลูยุ่ยซีทำให้จั๋วอี่ฉวนสามารถกระโดดสูงได้ตามสถิติที่เคยทำไว้ ถ้าหลูยุ่ยซีทำไม่ได้จะต้องกลับอเมริกาทันที
ตอนที่ 5
หลูยุ่ยซีคอยให้ความช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้จั๋วอี่ฉวนในเวลาฝึกซ้อม จั๋วอี่ฉวนไม่อยากให้หลูยุ่ยซีจากตนไป ดังนั้นจึงทุ่มเทแรงกายแรงใจฝึกซ้อมอย่างหนัก จากการทดสอบของเหมยเถียน จั๋วอี่ฉวนก็สามารถกระโดดข้ามไม้กั้นได้สำเร็จ หลูจิ้งซีรักษาคำมั่นสัญญาโดยให้หลูยุ่ยซีเรียนที่โรงเรียนอิ๋งคายต่อไป
ปิดภาคฤดูร้อน เนื่องจากหอพักสองต้องซ่อมแซมท่อประปา ทำให้นักเรียนของหอพักสองต้องพากันย้ายออกจากหอพักชั่วคราว เรื่องนี้สร้างความกลัดกลุ้มใจให้หลูยุ่ยซีเป็นอันมาก เนื่องจากในช่วงที่โรงเรียนปิดภาคฤดูร้อนนี้เธอไม่มีที่ไป ตกดึก สืบเนื่องจากการที่หลูยุ่ยซีกังวลเรื่องนี้เป็นอันมาก ทำให้หลูยุ่ยซีละเมอไปนอนเตียงเดียวกับจั๋วอี่ฉวน พลอยทำให้จั๋วอี่ฉวนนอนไม่หลับตลอดทั้งคืนเลยทีเดียว
เหมยหยิ่งหัวพี่สาวของเหมยเถียนแพทย์ประจำโรงเรียนนั้นต้องการหานักเรียนทำงานในช่วงปิดภาคฤดูร้อน หลูยุ่ยซีตัดสินใจทำงานในช่วงปิดภาคฤดูร้อนด้วยต้องการเงินมาชำระค่าหอพัก จั๋วอี่ฉวนไม่วางใจที่ปล่อยให้หลูยุ่ยซีไปทำงานตามลำพัง ดังนั้นจึงตัดสินใจทำงานในช่วงปิดภาคฤดูร้อนเป็นเพื่อนหลูยุ่ยซี ที่สำคัญไม่อยากให้จินซิ่วหยิ่นและหลูยุ่ยซีมีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน
สือจิ้งหางนักเรียนที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยนั้นเกิดความรู้สึกที่ดีต่อหลูยุ่ยซีขึ้นมา ดังนั้นจึงตามจีบหลูยุ่ยซีโดย ไม่ลดละ สือจิ้งหางเอาอกเอาใจหลูยุ่ยซีเป็นพิเศษ ทำให้จั๋วอี่ฉวนเกิดความไม่พอใจขึ้นมา ในเวลาเดียวกันเหม่ยฉิงน้องสาวของเสินเล่อก็ตามรุมเร้าจั๋วอี่ฉวนไม่หยุดหย่อน ทำให้หลูยุ่ยซีเกิดความไม่พอใจขึ้นมาเหมือนกัน
ตอนที่ 6
ครั้งหนึ่ง ขณะที่หลูยุ่ยซีกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้า เหมยหยิ่งหัวก็เปิดประตูเข้ามาในห้อง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เหมยหยิ่งหัวรู้ความจริงว่าหลูยุ่ยซีเป็นผู้หญิง โชคดีที่เหมยหยิ่งหัวช่วยหลูยุ่ยซีปกปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ
หลูยุ่ยซีซึ่งบริสุทธิ์อ่อนต่อโลกหารู้ไม่ว่าสือจิ้งหางเป็นคนเจ้าชู้ สือจิ้งหางฉวยโอกาสที่ไปหาซื้อของกับหลูยุ่ยซีตามลำพังนั้นขืนใจเธอ โชคดีที่จั๋วอี่ฉวนช่วยหลูยุ่ยซีไว้ทันการพอดี หลูยุ่ยซีเกิดความตกใจจึงลากจั๋วอี่ฉวนตกเขาไปด้วยกัน เนื่องจากหลูยุ่ยซีตกใจมากเกินไปจึงเป็นไข้และหมดสติไป จั๋วอี่ฉวนเห็นว่าหลู่ยุ่ยซีกระหายน้ำมากจึงป้อนน้ำให้หลูยุ่ยซีด้วยปากของตน ต่อมา จินซิ่วหยิ่นตามหาจั๋วอี่ฉวนและหลูยุ่ยซีพบ ทำให้ทั้งสองปลอดภัยรอดพ้นจากอันตรายตอนที่ 7
หลังจากเสี่ยงอันตรายมาด้วยกันแล้ว การทำงานภาคฤดูร้อนก็สิ้นสุดลง ทุกคนต่างพากันกลับโรงเรียนดังเดิม
งานประจำปีโรงเรียนกำลังจะมาถึง นักเรียนแต่ละหอพักต่างต้องการได้รับชัยชนะจากการแข่งขันที่จัดขึ้นในงานประจำปีของโรงเรียน ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้แต่ละหอพักใช้วิธีการสกปรก ทำให้หลูยุ่ยซีต้องพลอยเดือดร้อนไปด้วย หลูยุ่ยซีถูกบีบบังคับให้เข้าร่วมประกวดสาวงามของโรงเรียน เรื่องนี้สร้างความกังวลให้จั๋วอี่ฉวนและจินซิ่วหยิ่นยิ่งนักด้วยเกรงว่าฐานะ ที่แท้จริงของหลูยุ่ยซีจะถูกเปิดเผยออกมา
นักเรียนจากหอพักหนึ่ง เนื่องจากหลูยุ่ยซีวิ่งเร็ว ทำให้นักเรียนจากหอพักหนึ่งเห็นหลูยุ่ยซีเป็นเสี้ยนหนาม ด้วยเหตุนี้ขณะที่ทำการแข่งขันนั่นเอง นักเรียนจากหอพักหนึ่งจึงจงใจทำให้หลูยุ่ยซีได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่จินซิ่วหยิ่นช่วยหลูยุ่ยซีไว้ แต่ถึงกระนั้นก็ตามชัยชนะก็ยังเป็นที่หมายปองของนักเรียนทุกคน
ตอนที่ 8
ขณะที่หลูยุ่ยซีทำการแข่งขัน จั๋วอี่ฉวนพยายามให้ความคุ้มครองหลูยุ่ยซีจนสุดความสามารถ ในเวลานี้เองจั๋วอี่ฉวนพบว่าตนมีความรู้สึกที่เป็นพิเศษต่อหลูยุ่ยซี ต่อมา จั๋วอี่ฉวนเห็นหลูยุ่ยซีกอดเหลียงซือหนันเพื่อเป็นการปลอบใจ ทำให้จั๋วอี่ฉวนเกิดความไม่พอใจขึ้นมา เรื่องนี้เองทำให้จั๋วอี่ฉวนและหลูยุ่ยซีมีงทะเลาะกันขึ้นมา ปฏิกิริยาของหลูยุ่ยซีซึ่งปลอมตัวเป็นชายนั้น เธอไม่รู้ว่าจะดีใจหรือกังวลใจกันแน่ รุ่งขึ้น หลูยุ่ยซีเกือบถูกกระถางดอกไม้ซึ่งตกจากตึกหล่นใส่ หลูยุ่ยซีรู้สึกว่าเธอถูกแกล้งหนักขึ้นทุกที ทำให้หลูยุ่ยซี นอนไม่หลับไปตลอดคืน นึกไม่ถึงว่าจั๋วอี่ฉวนได้เรียกหลูยุ่ยซีมานอนด้วยกัน ทำให้หลูยุ่ยซีหน้าแดง จิตใจเต้นรัว หลูยุ่ยซีตื่นเต้นมากที่ได้นอนเคียงข้างจั๋วอี่ฉวน
จินซิ่วหยิ่นพบโดยบังเอิญว่านักเรียนจากหอพักหนึ่งจับตัวหลูยุ่ยซีไป เมื่อรู้เช่นนั้นแล้วจึงรีบนำความไปบอกจั๋วอี่ฉวน จากนั้นทั้งสองก็พากันออกตามหาหลูยุ่ยซี หลูยุ่ยซีถูกเหมินเจินล่อไปที่สวนโรงเรียน หลูยุ่ยซีหารู้ไม่ว่าเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย
ตอนที่ 9
หลังจากที่งานประจำปีของโรงเรียนสิ้นสุดลง โรงเรียนก็เงียบขึ้นมาทันที จั๋วอี่ฉวนพบว่าตนหลงรักหลูยุ่ยซีเข้าแล้ว ดังนั้นจึงปฏิญาณว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ตนจะอยู่เคียงข้างหลูยุ่ยซีตลอดไป หลูยุ่ยซีพบว่าจั๋วอี่ฉวนดีต่อเธอเป็นพิเศษ ความสนิทสนมกันของจั๋วอี่ฉวนและหลูยุ่ยซีนั้นทำให้จินซิ่วหยิ่นเกิดความหึงหวงขึ้นมา แต่จินซิ่วหยิ่นรังเกียจเกย์มาโดยตลอดจึงสงวนท่าทีของตนไว้ ในเวลาเดียวกัน จินลี่ตัดสินใจบอกรักจินซิ่วหยิ่น จินซิ่วหยิ่นต้องการรู้จักความรักให้มากขึ้นกว่านี้ ดังนั้นจึงตัดสินใจคบหากับจินลี่
อีกด้านหนึ่งนั้น การปรากฏตัวของอู๋หวั่นจวนซึ่งติดตามทำข่าวการแข่งขันกระโดดสูงของจั๋วอี่ฉวนมาโดยตลอดนั้น ทำให้หลูยุ่ยซีรู้ว่าเธอรู้จักจั๋วอี่ฉวนน้อยเกินไป สิ่งที่หลูยุ่ยซีรู้นั้นมาจากการรายงานข่าวของอู๋หวั่นจวนทั้งนั้น เรื่องนี้ทำให้หลูยุ่ยซีรู้สึกแย่ เนื่องจากคนเข้าใจจั๋วอี่ฉวนมากที่สุดนั้นไม่ใช่เธอ แต่กลับเป็นอู๋หวั่นจวน ในขณะเดียวกัน อู๋หวั่นจวนพบว่าการที่จั๋วอี่ฉวนกลับมากระโดดสูงอีกครั้งนั้นสืบเนื่องจากหลูยุ่ยซีเป็นสาเหตุสำคัญ ดังนั้นจึงเกิดความฉงนท์ในตัวหลูยุ่ยซีขึ้นมาตอนที่ 10
หลังจากที่จินซิ่วหยิ่นได้คบหากับจินลี่แล้วถึงได้รู้ถึงความรู้สึกที่แท้ของตนที่มีต่อหลูยุ่ยซี จั๋วอี่ฉวนซึ่งรู้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดความเป็นห่วงหลูยุ่ยซีขึ้นมา ในที่สุดจินซิ่วหยิ่นก็ตัดสินใจเผชิญกับความรู้สึกที่แท้จริงของตนเอง ไม่เพียงยุติ การคบหากับจินลี่ ทั้งยังประกาศต่อเพื่อนนักเรียนทุกคนว่าตนรักหลูยุ่ยซี
จูเลียเพื่อนสนิทของหลูยุ่ยซีเดินทางมาจากอเมริกาตามโครงการแลกเปลี่ยนนักเรียน การปรากฏตัวของจูเลียสร้างความประหลาดใจให้ทุกคนเป็นอันมาก จูเลียบอกทุกคนว่าเธอเป็นแฟนของหลูยุ่ยซี แม้แต่จั๋วอี่ฉวนก็ตกใจเมื่อได้ยินเช่นนั้น ที่แท้การที่จูเลียพูดเช่นนี้นั้นเพราะต้องการหยั่งเชิงดูปฏิกิริยาของจั๋วอี่ฉวน แต่เนื่องจากจั๋วอี่ฉวนรู้ฐานะที่แท้จริงของหลูยุ่ยซีมานานแล้ว ดังนั้นจึงไม่ได้หวั่นไหวต่อคำพูดของจูเลียแม้แต่น้อย แต่ในทางกลับกัน จินซิ่วหยิ่นกลับสะเทือนใจมาก
ตอนที่ 11
หลูยุ่ยซีได้ยินจั๋วอี่ฉวนพูดคุยโทรศัพท์กับคนในครอบครัว ถึงได้รู้ความจริงว่าจั๋วอี่ฉวนกับพ่อมีปัญหาไม่ลงรอยกัน หลูยุ่ยซีไม่สบายใจมากจึงตัดสินใจให้ความช่วยเหลือโดยให้พ่อลูกปรับความเข้าใจกันได้ ขณะที่จั๋วอี่ฉวนกำลังฝึกซ้อมกระโดดสูง จั๋วอี่ฉวนกลับไม่มีสมาธิฝึกซ้อม ทำให้หลูยุ่ยซียิ่งเป็นห่วง ตกดึก ขณะที่จั๋วอี่ฉวนและหลูยุ่ยซีออกไปเดินเล่นด้วยกันนั่นเอง ทั้งสองพบเห็นคนกลุ่มหนึ่งกำลังทะเลาะวิวาทกัน ต่อมา หลูยุ่ยซีถึงได้รู้ความจริงจากปากจั๋วอี่ฉวนว่าหนึ่งในคนเหล่านั้นมีจั๋วอี่เซินน้องชายของจั๋วอี่ฉวนรวมอยู่ด้วย
ตกดึก หลูยุ่ยซีนอนไม่หลับ ดังนั้นจึงฉวยโอกาสที่คนอื่นนอนหลับกันหมดแล้วไปแช่น้ำแร่ นึกไม่ถึงว่าขณะที่หลูยุ่ยซีกำลังมีความสุขกับการแช่น้ำแร่อยู่นั่นเอง จั๋วอี่ฉวนก็มาแช่น้ำแร่เช่นเดียวกันตอนที่ 12
หลูยุ่ยซีและพวกนัดพบกับจูเลีย เนื่องจากเสื้อคลุมของหลูยุ่ยซีเปื้อน จินซิ่วหยิ่นจึงบอกหลูยุ่ยซีให้ถอดเสื้อคลุมออก จั๋วอี่ฉวนเห็นเช่นนั้นจึงเข้าขัดขวาง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้จูเลียสงสัยว่าบางทีจั๋วอี่ฉวนอาจรู้ฐานะที่แท้จริงของหลูยุ่ยซีแล้วก็เป็นได้
จั๋วอี่ฉวนกลัดกลุ้มใจด้วยเรื่องของน้องชายเป็นอันมาก หลูยุ่ยซีปลอบใจจั๋วอี่ฉวนทำให้คลายความกลัดกลุ้มใจไปได้บ้าง ทำให้จั๋วอี่ฉวนตระหนักดีว่าชีวิตนี้ไม่อาจขาดหลูยุ่ยซีไปได้ เพื่อไขข้อข้องใจให้จูเลีย จั๋วอี่ฉวนตัดสินใจไปหาเธอ โดยเปิดเผยความจริงให้เธอรู้ว่าตนรู้ฐานะที่แท้จริงของหลูยุ่ยซีมานานแล้ว เนื่องจากตนหลงรักหลูยุ่ยซี ด้วยเหตุนี้จึงไม่ได้เปิดเผยเรื่องนี้ให้ใครรู้ หลังจากที่ข้อข้องใจของจูเลียหมดไปแล้ว จูเลียก็กลัดกลุ้มใจว่าจะบอกเรื่องนี้ให้หลูยุ่ยซีรู้ดีหรือไม่ ต่อมา จูเลียได้พบกับเหมยเถียน หลังจากที่จูเลียพูดคุยกับเหมยเถียนแล้วก็เกิดความคิดขึ้นมา ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ จากนั้นเธอก็เดินทางกลับอเมริกา

ตอนที่ 13
ภาพถ่ายที่เหลียงซือหนัน,จั๋วอี่ฉวนและจินซิ่วหยิ่นถูกนักเรียนหญิงถ่ายไว้ถูกนำไปตีพิมพ์ในนิตยสาร ทำให้บรรดานักเรียนของโรงเรียนอิ๋งคายซึ่งเฝ้าคอยดูความหล่อของคนทั้งสาม เรื่องนี้เองนำมาซึ่งความสนใจของหยวนชิวเย่ช่างภาพที่มีท่าทางเพี้ยนๆ
และแล้วเรื่องของคนทั้งสามก็โด่งดังไปทั่วโรงเรียนอิ๋งคาย สร้างความไม่พอใจให้อาจารย์เถียนเป็นอันมาก สอบปลายภาค เนื่องจากมีโพยใบหนึ่งตกอยู่ในห้องสอบ ทำให้จินซิ่วหยิ่นต้องสงสัยว่าทุจริตการสอบ เพื่อนนักเรียนต่างพากันแก้ต่างให้ จินซิ่วหยิ่น แต่อาจารย์เถียนกลับบีบบังคับให้จินซิ่วหยิ่นลงชื่อรับผิด ไม่เช่นนั้นจะคัดชื่อจินซิ่วหยิ่นออกจากตัวแทนเข้าแข่งขัน หัวหน้าหอพักนักเรียนทั้งสามหอปรึกษาหารือเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้น ในเวลาเดียวกัน หยวนชิวเย่ก็ช่วสยสืบหาความจริง ในที่สุดก็รู้ความจริงว่าอาจารย์เถียนสูญเสียน้องชายไป ดังนั้นจึงเข้มงวดกับนักเรียนเช่นนี้
ตอนที่ 14
หลูยุ่ยซีและพวกได้รับการเชื้อเชิญจากหยวนชิวเย่ให้มาชมนิทรรศการภาพถ่ายของตน หยวนชิวเย่ให้การต้อนรับ ทุกคนอย่างอบอุ่น ในห้องทำงานของหยวนชิวเย่ นับเป็นอีกครั้งที่หยวนชิวเย่เชื้อเชิญทั้งสี่เป็นแบบถ่ายภาพให้ตน ขณะที่กำลังถ่ายภาพนั่นเอง จั๋วอี่ฉวนรู้สึกไม่พอใจขึ้นมาเมื่อเห็นหยวนชิวเย่มีท่าทีที่สนิทสนมกับหลูยุ่ยซี
ขณะที่หยวนชิวเย่กำลังล้างฟิล์มอยู่นั้นพบว่าสรีระของหลูยุ่ยซีแตกต่างจากคนอื่น เรื่องนี้สร้างความสนอกสนใจให้ หยวนชิวเย่เป็นอันมาก ดังนั้นจึงตัดสินใจสืบหาความจริงให้กระจ่าง
รุ่งขึ้น หยวนชิวเย่นำภาพถ่ายไปให้หลูยุ่ยซีและพวกดู ทุกคนต่างชื่นชมความสามารถในการถ่ายภาพของหยวนชิวเย่ หลังจากที่จั๋วอี่ฉวนดูภาพถ่ายอย่างละเอียดแล้วถึงมั่นใจว่าหยวนชิวเย่ไม่ได้มีคิดร้ายกับพวกตน แต่ถึงกระนั้นก็ตามก็ยังคงสงสัยว่าบางทีหยวนชิวเย่อาจรู้ฐานะที่แท้จริงของหลูยุ่ยซีแล้วก็เป็นได้
หลูยุ่ยซีเกรงว่าจั๋วอี่ฉวนจะรู้ฐานะที่แท้จริงของเธอจากภาพถ่ายของหยวนชิวเย่ หยวนชิวเย่ตระหนักดีว่าทั้งจั๋วอี่ฉวนและหลูยุ่ยซีนั้นต่างฝ่ายต่างไม่อยากให้รู้ความในของกันและกัน ดังนั้นจึงฉวยโอกาสนี้ชักชวนคนทั้งสองถ่ายภาพร่วมกันตอนที่ 15
จินซิ่วหยิ่นซึ่งตามรุมเร้าหลูยุ่ยซีเรื่อยมานั้น ในเวลานี้กลับหลบหน้าเพื่อนๆ อดหลับอดนอน มีท่าทางแปลกๆ ทำให้ หลูยุ่ยซีเกิดความเป็นห่วงจินซิ่วหยิ่นขึ้นมา นึกไม่ถึงว่าวันหนึ่งหลูยุ่ยซีเห็นจินซิ่วหยิ่นยืนอยู่บนดาดฟ้าดูเหมือนว่ากำลังจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย หลังจากที่หลูยุ่ยซีคาดคั้นเอาความจริงจากจินซิ่วหยิ่นแล้วถึงได้รู้ความจริงว่าเวลานี้จินซิ่วหยิ่นกำลังคบหากับจูเลีย การที่จินซิ่วหยิ่นคิดฆ่าตัวตายนั้นด้วยรู้สึกผิดที่แย่งแฟนของหลูยุ่ยซี หลังจากที่หลูยุ่ยซีรู้ความจริงจากจินซิ่วหยิ่นแล้วก็หัวเราะร่า หลูยุ่ยซีบอกจินซิ่วหยิ่นว่าไม่ต้องรู้สึกผิดต่อเธอ ปัญหามีทางแก้ไข
หลังจากที่คลี่คลายปัญหาให้จินซิ่วหยิ่นแล้ว หลูยุ่ยซีก็ไปหาหยวนชิวเย่ เพื่อถามหยวนชิวเย่ว่าภาพถ่ายของเธอมีอะไรผิดปกติหรือไม่ หยวนชิวเย่บอกเป็นนัยๆให้หลูยุ่ยซีรู้ว่าจั๋วอี่ฉวนแอบรักหลูยุ่ยซี หลูยุ่ยซีซึ่งเป็นผู้หญิงนั้นในที่สุดก็ตัดสินใจที่จะเปิดเผยความรู้สึกของเธอให้จั๋วอี่ฉวนรู้ นึกไม่ถึงว่ากลับไม่สบโอกาสเสียที ในเวลานี้ดูเหมือนว่าทั้งจั๋วอี่ฉวนและหลูยุ่ยซีนั้นต่างต้องการเปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อกันให้กันและกันรู้ แต่สวรรค์กลับไม่เปิดโอกาสให้คนทั้งสอง นอกจากนี้ฐานะที่แท้จริงของ หลูยุ่ยซีในโรงเรียนอิ๋งคาย เมื่อความจริงถูกเปิดเผยออกมาจะเป็นอย่างไรCast:

Dormitory Two
Ella as Lu Rui Xi 盧瑞莃 (Ashiya Mizuki)
Wu Chun as Zuo Yi Quan 左以泉 (Sano Izumi)
Jiro Wang as Jin Xiu Yi 金秀伊 (Nakatsu Shuichi)
Tang Yu Zhe as Liang Si Nan 梁思南 (Nanba Minami)
Xie Zheng Hao as Guan Ri Hui 關日輝 (Sekime Kyogo)
Chen Wen Xiang as Jiang Ye Shen 江野伸 (Noe Shinji)
Yang Hao Wei as Li Cheng Yang 李承央 (Nakao Senri)
Xie He Xian as Sima Shu 司馬樹 / Da Shu 大樹 (Kayashima Taiki)
Others from School
Tang Zhi Ping as Mei Tian 梅田 (Umeda Hokuto)
Zhang Hao Ming as Wang Tian Si 王天寺 (Tennouji Megumi)
Kao Chi Hung as Jiu Duan 九段
Yuan Ming Zhe (袁明哲) as Bei Hua Ke 貝華克
Zhang Yong Zheng (張永政) as Men Zhen 門真
Gong Ji An as Oscar (Himejima Masao)
Chen Zhen Wei (陳振偉/斧頭) as Ri Ben Qiao 日本喬
Huang Wan Bo as Tian Luo 田螺 (ep13)

Extended Cast
Ethan Ruan as Shen Le 申樂 (Kagurazaka Makoto)
JJ Lin as Lu Jing Xi 盧静希 (Ashiya Shizuki)
Guo Ching Chun as Mei Ying Hua 梅穎華 (Nanba Io)
Alexia Gao as Wu Wan Juan 吳琬絹 (Kinuko Karasuma)
Nissa as Julia
Duncan as Yuan Qiu Ye 元秋葉 (Akiha Hara)
Joelle Lu as Abby
Chen Xiang Ling (陳香伶) as Ke Yu Xiang 柯語湘
Cai Han Cen as Mei Xiao Xu 梅曉緒
Yuri Huang as Liang Si Nan's ex-girlfiend (ep08)
Vivienne Lee as Chi Jun Li 池君莉
 

Create Date : 15 เมษายน 2551    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2551 1:36:45 น.
Counter : 1381 Pageviews.  


Valentine's Month


 
พองพองเกิร์ล
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พองพองเกิร์ล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.