Group Blog
 
All blogs
 

ผิวหน้าใสด้วยแอปเปิ้ล

วิธีบำรุงใบหน้าใส ด้วยแอปเปิ้ล

วิธีบำรุงใบหน้าใส ด้วยแอปเปิ้ลทำ ได้ง่ายๆ ค่ะ เริ่มจากซื้อแอปเปิ้ลมา จากนั้นก็นำไปล้างให้สะอาด นำมาปอกเปลือก เอาเฉพาะเนื้อแอปเปิ้ลที่ ได้หั่นเป็นชิ้นๆ จากนั้นนำไปปั่นในเครื่องปั่นพร้อมกับผสมน้ำผึ้งไปด้วยค่ะ สัก 1 ช้อนโต๊ะ จนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันละเอียด จากนั้นเรานำเนื้อแอปปิ้ลที่ปั่นละเอียดที่ได้มาตักแบ่งใส่ถ้วยเล็กๆ ค่ะ แล้วนำมาพอกหน้า ด้วยการทาทิ้งไว้ให้ทั่วหน้าเป็นเวลา 10 – 15 นาที เมื่อครบตามเวลาแล้ว ให้คุณผู้หญิงล้างออก ด้วยน้ำเย็น

การใช้แอปเปิ้ลผสม น้ำผึ่งปั่นละเอียดแล้วมาพอกหน้านั้น นอกจากจะเป็นการขจัดเซล์ผิวที่ตายแล้วบนใบหน้าของคุณผู้หญิงแล้ว ยังเป็นการช่วยบำรุงความชุ่มชื่นให้ใบหน้าคุณผู้หญิงดู สดใสเปล่งปลั่งด้วยนะคะ เคล็บลับหน้าใสง่ายๆ ด้วยสูตรธรรมชาติจากแอปเปิ้ลนี้ ทำง่ายใช่ไหมละคะ ลองไปปฏิบัติตามกันดูในวันว่าง รับรองว่าคุณผู้หญิงจะ ต้องมีใบหน้าที่สวยใสอย่างแน่นอน


ข้อมูล จาก เว็บเลดี้วีซ่าดอทคอม
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2553 1:01:50 น.
Counter : 118 Pageviews.  

แพทย์เตือนสาวๆ ติดขนตาปลอม เสี่ยงตาบอด บรื๋อววว์

นาย แพทย์ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ปัจจุบันกระแสแฟชั่นใส่ขนตาปลอมกำลัง เป็นที่นิยม โดยการสิ่งนำแปลกปลอมวัสดุต่าง ๆ มาติดที่ขนตา นับว่าเสี่ยงอันตรายต่อนัยน์ตา เป็นตัวทำลายดวงตาทางอ้อม เนื่องจาก อาจทำให้เกิดสิ่งสกปรกมาสะสมบริเวณหนังตา และหากเก็บรักษาขนตาปลอมไม่ ถูกวิธี ไม่สะอาด เมื่อนำมาติดที่ขอบตาซึ่งติดกับขนตา จึงมีโอกาสที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ดวงตา อาจก่อเกิดอาการแพ้ระคายเคือง อักเสบ มีโอกาสเสี่ยงถึงขั้นตาบอดได้

"อยาก เตือนให้ผู้ที่ติดขนตาปลอมอยู่ ให้ระมัดระวัง เนื่องจากขนตาของคนเรา มีความสำคัญอย่างมากต่อดวงตา มีหน้าที่ป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับดวงตา เช่น ป้องกันฝุ่นผง ฝุ่นละออง และเหงื่อไม่ให้ไหลเข้าสู่ดวงตา" นายแพทย์ไพจิตร์ กล่าว

ขณะ ที่ นายแพทย์ฐาปนวงศ์ ตั้งอุไรวรรณ จักษุแพทย์ประจำโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ระบุว่า โดยทั่วไป คนเราจะมีขนตาบนมากกว่าขนตาล่าง โดยขนตาบนมีประมาณ 120 เส้น ขนตาข้างล่างมีประมาณ 80 เส้น ที่โคนขนตาแต่ละเส้น จะมีต่อมไขมันและต่อมเหงื่อช่วยผลิตไขมันและน้ำไปหล่อเลี้ยงดวงตา เพื่อเคลือบกระจกตาให้ชุ่มชื้น ทำให้ดวงตาไม่แห้ง หากไม่ทะนุถนอมดวงตา โดยเฉพาะเวลาที่ต้องติดขนตาปลอมและ ขณะดึงออก กาวที่ติดขนตาอาจจะทำให้ขนตาจริงหลุดติดมาด้วย ยิ่งทำบ่อยครั้งจะยิ่งสร้างความกระทบกระเทือนต่อขนตา ขนตาก็จะหลุดร่วง หรือเปราะบาง หักง่ายและไม่แข็งแรง ส่งผลถึงการทำลายดวงตาของตัวเองได้

นายแพทย์ฐาปนวงศ์ กล่าวต่ออีกว่า ขนตาปลอมที่ ไม่สะอาดหรือเก็บรักษาไม่ดี หรือเป็นขนตาปลอมที่ ผลิตจากบริษัทที่ไม่ได้มาตรฐาน หากนำมาใช้แล้วหลุดเข้าไปทิ่มตาดำ อาจทำให้ตาดำเกิดการติดเชื้อและอักเสบตามมา มีโอกาสเสี่ยงตาบอดได้ และหากกาวติดขนตาปลอมที่ ไม่มีคุณภาพเข้าตา ก็จะมีปฏิกิริยาต่อดวงตา ทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง ตาอักเสบได้เช่นกัน

"สำหรับผู้ที่ชอบติดขนตาปลอม ต้องระวังอย่างมากเรื่องความสะอาด ไม่ควรใช้ขนตาปลอมร่วม กับคนอื่น หรือไม่ควรติดขนตาปลอมติดต่อ กันนาน ๆ ควรหยุดพักบ้าง ประการสำคัญหากมีอาการแพ้หรืออักเสบหลังติดขนตาปลอม เช่น เกิดผื่นแดง มีตุ่มหนองใส อักเสบ บวม แสบหรือระคายเคือง ต้องรีบปรึกษาจักษุแพทย์ทันที ส่วนการถนอมขนตาให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วง มีหลายวิธี เช่น กินอาหารที่มีกรดโฟลิค ซึ่งมีในตับ ผักใบเขียว ยีสต์ซึ่งมีในขนมปังและนมเปรี้ยว และธาตุสังกะสีซึ่งมีในหอยนางรม ตับ เนื้อ ถั่ว ธัญพืช อาหารทะเล และไข่ เป็นต้น" นายแพทย์ฐาปนวงศ์ กล่าว

ที่มา จากนสพ. เดลินิวส์จ้า


ข้อมูลจาก เดลินิวส์
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2553 0:34:32 น.
Counter : 102 Pageviews.  

ปัญหาสุขภาพดูได้จากใบหน้า

ศาสตร์ ของจีนโบราณเชื่อว่า ปัญหาของสุขภาพภายในร่างกายสามารถดูได้จากสภาพผิวหน้า โดยแบ่งความสัมพันธ์ของผิวหน้าและระบบต่างๆ ทั่วร่างกายออกเป็น 9 โซน ดังนี้

หน้าผาก สัมพันธ์กับระบบการย่อยอาหารและกระเพาะปัสสาวะ หากผิวบริเวณนี้เกิดสิวอักเสบ หรือผิวหน้าแห้งกร้านบ่อยๆ ควรดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย พร้อมทั้งหมั่นออกกำลังกาย และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

คิ้ว สัมพันธ์กับการทำงานของตับ ปัญหาผิวหน้าที่เกิดบริเวณนี้มักเป็นปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งเกิดจากการพักผ่อนน้อย การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และทานอาหารที่ไขมันสูง

ใบหู สัมพันธ์กับการทำงานของไต ถ้าใบหูแดงหรือร้อน ควรดื่มน้ำมากๆ และลดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและแอลกอฮอล์

แก้ม สัมพันธ์กับระบบทางเดินหายใจและปอด คนที่ชอบสูบบุหรี่หรือเป็นภูมิแพ้ มักพบว่าจะมีอาการเส้นเลือดฝอยแตก หรือเกิดการอุดตันของเส้นเลือดฝอย ทำให้ผิวหน้าบริเวณนี้หมองคล้ำ

ดวงตา สัมพันธ์กับการทำงานของไต ปัญหาผิวที่เกิดบริเวณนี้คือ ผิวรอบดวงตาคล้ำ ซึ่งอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ หรือเกิดจากการขาดน้ำของร่างกาย และระบบขับถ่ายของร่างกายทำงานไม่ปกติ

จมูกและริมฝีปาก สัมพันธ์กับความดันโลหิต ส่วนใหญ่มักเกิดปัญหาสิวอุดตัน สิวบวมแดง บริเวณจมูกและริมฝีปาก ดังนั้น ควรดื่มน้ำและพักผ่อนให้มาก เพื่อปรับสภาพความดันโลหิตของร่างกายให้เป็นปกติ

กรามทั้ง 2 ข้าง สัมพันธ์กับระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเพศหญิงที่เวลามีรอบเดือนมักจะเกิดปัญหาผิวหน้าในบริเวณนี้

คาง สัมพันธ์กับการทำงานของลำไส้เล็ก มักเกิดอาการแดงของผิวหนังหรือมีสิวอุดตัน เป็นผลมาจากการทำงานที่ผิดปกติของระบบย่อยอาหาร ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่ย่อยยากและมีรสจัด

หน้าอกและลำคอ สัมพันธ์กับระบบทางเดินอาหาร มักเกิดปัญหาอาการแดงและผื่นคัน ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ
 

Create Date : 04 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2553 0:38:00 น.
Counter : 136 Pageviews.  


Valentine's Month


 
ResidentBeauty
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ResidentBeauty's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.