Group Blog
 
All blogs
 

คาถาบูชาดวงชะตา (หลวงปู่โง่น โสรโย)

อ่านเจอจากหนังสือ "หลวงปู่โง่น โสรโย" ค่ะ
เอามาแบ่งปันกันนะคะ

คาถาบูชาดวงชะตา


นะโม เม สัพพะเทวานัง สัพพะคะระหะ จะ เทวานัง
สุริยัญจะ ปะมุญจะถะ สะสิ ภุมโม จะ เทวานัง
วุโธ ลาภัง ภะวิสสะติ ชีโว สุกะโร จะ มะหาลาภัง
โสโร ราหูเกตุ จะ มะหาลาภัง สัพพะ ภะยัง วินาสสันติ
สัพพะทุกขัง วินาสสันติ สัพพะโรคัง วินาสสันติ
ลักขะณา อะหัง วันทามิ สัพพะทา สัพเพเทวา มัง ปาละยันตุ
สัพพะทา เอเตนะ มังคะละเตเชนะ สัพพะโสตถี ภะวันตุ เม ฯ

พุทธัง พะหุชะนานัง เอหิจิตตัง เอหิมะนุสสานัง
เอหิลาภัง เอหิเมตตา ชมภูทีเป มนุสสานัง
อิตถิโย ปุริโส จิตตัง พันธังเอหิ มะนะ


นี่เป็นคาถามหาลาภ ใครต้องการร่ำรวย ให้ท่องบ่อยๆ เงินทองจะไหลมาเทมา

พระคาถานี้ถือว่าศักดิ์สิทธิ์นัก ถ้าใครได้ภาวนาด้วยความเชื่อมั่นเลื่อมใส ได้บ่อยๆ จะมีอานิสงส์ได้รับผลทันตาหลายประการดังนี้

หนึ่ง จะได้รับชัยชนะต่อศัตรูคู่อริทุกอย่าง

สอง ทวยเทพเทวาซึ่งเป็นใหญ่ในจักรวาล จะช่วยบันดาลความสุขให้และปกป้องผองภัยสารพัดทุกอย่าง และจะเป็นผู้มั่งมีด้วยลาภผล พระคาถานี้ใช้ได้ทุกอย่างจงภาวนาไว้เถิด

ผู้เขียนเองได้สวดภาวนาตามกำลังวันมิได้ขาดทุกเช้าเย็น เห็นว่าได้ผลดี จึงได้นำมาลงเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ภาวนา

หลวงปู่โง่น โสรโย

* หมายเหตุ คัดลอกจาก หนังสือ "หลวงปู่โง่น โสรโย" ค่ะ ผู้เขียนข้างต้น ไม่ใช่ตัวผู้เขียนบล็อกจ้า

ขอบุญกุศลจากการเผยแพร่ธรรมมะ บทสวดมนต์ในครั้งนี้ ขอความสวัสดีมีชัย จงมีแก่ข้าพเจ้าและครอบครัวในกาลทุกเมื่อเทอญ
 

Create Date : 27 กันยายน 2553    
Last Update : 27 กันยายน 2553 12:27:46 น.
Counter : 1440 Pageviews.  

ฉัพพรรณธรังสี

บทความข้างล่างเราเคยอ่านเจอจากเว็บไซต์นึง เราจำไม่ได้แล้ว แต่เราเซฟข้อความเก็บไว้ในเวิร์ดไว้อ่านอีกทีตอนว่างๆ ค่ะ ก็เลยไม่มีลิงค์ที่มานะคะ ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

เขียนโดย ทิชา
วันจันทร์ที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๖:๓๗ น.
วันนี้ขึ้น ๑๐ ค่ำ อีก ๔ วันจะถึงวันวิสาขะ จึงสมควรเล่าเรื่องจักรวาล และการสื่อสารระหว่างโลกกับกาแลกซี่ต่างๆว่าใครทำได้เป็นคนแรก ฟังเถิด

ปลายศตวรรษที่แล้ว สหรัฐส่งมนุษย์อวกาศไปดวงจันทร์สำเร็จ สามารถโทรศัพท์พูดติดต่อจากโลกถึงดวงจันทร์ได้ นาซ่าอ้างว่าทำได้เป็นครั้งแรก มีนักวิชาการสหรัฐและฝรั่งเศสโต้ว่าไม่จริง อ้างว่าพบหลักฐานจากพระไตรปิฎกว่าพระพุทธเจ้าต่างหากที่สามารถติดต่อจากโลกไปยังดาวดวงอื่นได้ก่อนใคร โต้แล้วก็เกทับว่าพระพุทธเจ้ายังสามารถติดต่อกับต่างดาวได้ไกลว่าดวงจันทร์ คือสามารถติดต่อกับกาแลกซี่หรือระบบสุริยะอื่นๆได้ด้วย โต้กันใหญ่เลย

การโต้กันครั้งนั้นเป็นเหตุให้ฝรั่งหลายชาติโดยเฉพาะพวกต่างศาสนามุ่งพิสูจน์ว่าพระพุทธเจ้ากล่าวเท็จ จะได้ทำลายพระพุทธศาสนาไปในคราวเดียวนี้ ทั้งต้องการหักล้างพระพุทธพจน์ที่ว่าธรรมอันตถาคตยังให้เป็นไปแล้ว ไม่ว่าในเวลาใด ไม่มีใครสามารถหักล้างหรือทำให้หมุนกลับได้ จึงมีการพิสูจน์คำตรัสของพระพุทธเจ้าในพระไตรปิฎก ทรงตรัสว่าเมื่อตถาคตปรารถนาก็สามารถพูดให้ได้ยินพร้อมกันทั้งหมื่นแสนโลกธาตุได้

โลกธาตุในพระไตรปิฎกนั้นนักวิชาการทุกฝ่ายลงฉันทามติแล้วว่าหมายถึงกาแลกซี่หรือระบบสุริยะทั้งหลายรวมทั้งระบบสุริยะที่โลกเป็นบริวารด้วย ความหมายในพระไตรปิฏกตอนนี้คือทรงตรัสว่าสามารถพูดให้ได้ยินพร้อมกันทั่วทุกกาแลกซี่ ซึ่งขัดกับทฤษฏีการเดินทางของเสียงที่ต้องใช้เวลา การเดินทางของเสียงช้ากว่าแสงมาก ในระบบสุริยะนี้ระยะจากโลกไปดาวอื่นยังต้องใช้เวลาหลายปีแสง ฝรั่งพวกหนึ่งจึงสรุปว่าพระพุทธเจ้าโกหก ฝรั่งชาวเยอรมันโต้ว่านั่นเป็นการด่วนสรุป ผิดหลักวิชาการ เพราะไม่ยอมค้นและกล่าวถึงว่าพระพุทธเจ้ามีวิธีอย่างไรจึงทำได้ จึงยังไม่ยุติ นักวิชาการชาวเยอรมันโต้ว่าพระพุทธเจ้าได้ตรัสถึงวิธีการไว้อย่างชัดเจนว่าทำไมพระสุรเสียงจึงดังพร้อมกันทุกโลกธาตุโดยไม่มีเวลาเดินทางของเสียง

พบว่าในโพธิกาลก็มีพรามณ์ขี้สงสัยได้ถามเรื่องนี้แล้วว่าพระสมณะโคดมพูดอย่างไรจึงได้ยินพร้อมกันทั้งหมื่นแสนโลกธาตุ พระพุทธเจ้าตรัสกับพราหมณ์ขี้สงสัยว่าตถาคตจะเปล่ง “ฉัพพรรณธรังสี” อันหาประมาณมิได้ก่อน เมื่อตถาคตกล่าวเสียงก็จะดังขึ้นทั่วที่แผ่ไปถึง จึงค้นคว้ากันต่อไปว่า ฉัพพรรณธรังสี คืออะไร? เพราะที่ตรัสนั้นเหมือนจะเป็นสื่อบางอย่างที่นำเสียงไปได้ไกลและเหนือมิติเวลาทำให้เป็น realtime

ก็พบอีกว่ามีคนขี้สงสัยในยุคนั้นถามพระองค์ไว้ว่าฉัพพรรณธรังสีเป็นอย่างไร ทรงตอบว่าเมื่อทรงแผ่จิตไป ฉัพพรรณธรังสีจะแผ่ไปทั่วหมื่นแสนโลกธาตุ แผ่ออกไปด้วยความเร็วมากยิ่งกว่าแสงพระอาทิตย์จนประมาณมิได้ นั่นคือพลังของจิตและฉัพพรรณธรังสีเคลื่อนที่ด้วยความเร็วกว่าแสงหาประมาณมิได้ ดังนั้นเสียงซึ่งไปตามฉัพพรรณธรังสีด้วยความเร็วยิ่งกว่าแสงจนหาประมาณมิได้จึงอาจไปได้ทั่วทุกโลกธาตุในลักษณะ realtime จึงว่าพระองค์โกหกไม่ได้ ผลการโต้แย้งค้นคว้าครั้งนั้น ฝรั่งหลายคนมีความศรัทธา บวชเป็นพระในพระพุทธศาสนา


ข้าพเจ้าขอนอบน้อมบูชาพระผู้มีพระภาคเจ้าพระองค์นั้น ขอกุศลในการประกาศพระคุณนี้จงบังเกิดแก่ท่านทั้งหลายทั่วกันเทอญ
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2553 12:39:17 น.
Counter : 155 Pageviews.  


ResidentBeauty
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ResidentBeauty's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.