รีวิวฟิคชั่น Inglorious Badterd
รีวิวเล็กๆ ก่อนเข้านอนคืนนี้
ได้เคยเขียนเรื่องเกี่ยวกับ Inglorious Basterd และ Col. Hans Landa ไปแล้วในเรื่องก่อนหน้านี้ และบังเอิญเปิดเข้าไปดูเว็บ Fan fiction ของต่างประเทศ แล้วก็เจอฟิคชั่นหลายๆเรื่องของ Inglorious Basterd ที่น่าสนใจ และสังเกตว่าส่วนใหญ่จะเป็นฟิคเกี่ยวกับ Col.Landa และ Brigat Von Hammersmarl เพราะคนดูอยากให้สองคนนี้เป็นคู่กันเหลือเกิน ซึ่งก็มีมากมายหลายเวอร์ชั่นแหลือเกิน ทั้งดุเดือดเลือดกระเซ็น ไปจนถึงอีโนติกวาบหวิว แต่เรื่องที่อยากจะพูดถึงนั้นมีชื่อว่า A Shared Vengeance เขียนโดย Crystalrose7788 ซึ่งมีเนื้อหาค่อนข้างแปลกไปกว่าเรื่องอื่นๆ เพราะตัวเรื่องเริ่มกลังจากสงคราม (ในเรื่อง) ยุติ Col. Landa กลายเป็นวีรบุรุษ และได้ทุกอย่างตามข้อตกลง แต่ว่าต้องซ่อนรอยแผลเป็นที่หน้าผากไว้ไม่ให้ใครเห็น

ฟิคตัวนี้ดัดแปลงเนื้องเรื่องในห้องผู้จัดการโรงภาพยนต์เล็กน้อย ตรงที่ Col. Landa ไม่ได้บีบคอ Bridget Von Hammersmark แต่กลายเป็นว่า Briget ใช้เสน่ห์หลอกล่อจนได้เสียกัน แล้วก็หนีรอดไปจนได้ พอสงครามสงบ Col. Landa จึงตามมาสะสางความแค้น แต่หารู้ไม่ว่าผลจากเหตุการในห้องผู้จัดการโรงภาพยนต์ในคืนนั้นทำให้ Briget ตั้งครรภ์ เนื้อเรื่องออกจะเป็นแนว Romantic เสียเป็นส่วนมาก แต่ก็โหดสะใจ ตาต่อตาฟันต่อฟัน เรียกได้ว่าทั้งรักทั้งแค้น และที่สำคัญผู้เขียนยังมีวิธีการดำเนินเรื่อง และ ชั้นเชิงการเขียนที่น่าติดตามมากอีกด้วย อย่างเช่นการเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์ในอดีตที่สมจริง และ การใช้องประกอบต่างๆ เช่น the Adagio movement of Mozart's Clarinet Concerto in A Major ซึ่งเป็นเพลงที่ไพเราะมากๆ แบบหวานปนเศร้า ซึ่งผู้เขียนก็สามารถจับมาวางไว้ได้อย่างเหมาะเจาะ ถูกที่ ถูกสถานการณ์ และ ถูกคน เพราะตามเรื่องนั้น Col. Landa ก็เป็นชาวออสเตรียซึ่งแน่นอนว่าต้องโตมาท่ามกลางบทเพลงของ W.A. Mozart

ฟิคชั่นเรื่องนี้ อาจไม่เหมาะสำหรับคนที่นิยมความมันส์ระห่ำของ IB แต่สำหรับคนที่แอบจับคู่ Col.Landa และ Britget Von Hammersmark อยู่ในใจ ก็นัว่าเป็นเรื่องที่น่าติดตามไม่น้อย และถ้าหากมีโอกาส ก็คาดว่าจะนำฟิคชั่นเรื่องนี้มาแปลเป็นภาษาไทยให้ได้อ่านกัน

จากเรื่อง A Shared Vengeance เขียนโดย Crystalrose7788
//www.fanfiction.netCreate Date : 15 มีนาคม 2553
Last Update : 15 มีนาคม 2553 14:25:33 น.
Counter : 192 Pageviews.

0 comment

The Marriage Of Figaro
Location :
Queensland  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ศึกษาด้านดนตรีที่ Queensland Conservatorium
มีความสนใจพิเศษด้าน ดนตรี ศิลปะ วรรณกรรม และ ประวัติศาสตร์