ปากกาไฮไลท์สีแดง
Group Blog
 
All Blogs
 
เกรดออกแระ แฮะๆ

1. หลังจากรอมานานเดือนกว่า อดใจที่จะไม่ดูเกรดเลยสักตัว จนกว่าเกรดจะออกหมด เพราะถ้าดูทีละตัว เกรงว่าจะช๊อคตายกับการลุ้นเกรดที่เหลือ ก็เลยรอลุ้นทีเดียว

2. และแล้ววันนั้น (ซึ่งก็คือวันนี้นั่นเอง) ก็มาถึง เพื่อนเดินมาบอกว่า เกรดออกครบหมดแล้วนะ สักพักหน้าเริ่มซีด เหงื่อเริ่มไหล จะได้เท่าไหร่ว่ะเนี่ย ไม่กล้าดู เพื่อนพยายามจะให้เปิดดูเกรดให้ได้ แต่โดนเราปฎิเสธไป จนถึงเวลาพักกลางวัน เข้าห้องสมุด มีเพื่อนอีกคนมานั่งที่คอมลากให้เปิดจนได้ เอาว่ะ ดูก็ดู กลั้นใจเปิด
กริ๊ดดดดดดดดดดดดดดดด ไม่เลวร้ายอย่างที่คิด วิชาที่กลัวที่สุด กลับได้เกรดดีที่สุด (ซะงั้น) แอบงงอย่างแรง เป็นไปได้ไงเนี่ย แต่ช่างมันเถอะ ผลลัพธ์คือ ผ่านไปได้ด้วยดีก็โอเคแระ

3. แต่ก็มีเรื่องที่น่าเศร้าตามมา เมื่อเกรดออกหมดแล้ว ก็ต้องกินเจเป็นเวลา 10 วัน!!!! ที่ต้องตกใจไม่ใช่อะไรหรอก เพราะไม่ใช่เทศกาลเจ แต่ดันไปกินเจ เพราะว่า ไปบนเอาไว้ ว่าถ้าวิชาการใช้เหตุผลผ่าน จะกินเจ 10 วัน (ทำไมไม่บนมังสาวิรัติเนี่ย) ไม่เข้าใจตัวเอง แต่10วัน เอาว่ะ ถือเป็นการละ ลดกิเลส

4. วันนี้(อีกแล้ว) เพื่อนบอกว่าอ.นัดประชุมภาคตอนเย็น (แต่เช้าก็มีเซอร์ไพส์) นัดกันงี้เลย ไม่บอกตอนเย็นแล้วลากไปเลยล่ะ? ไปถึง อ.ยังชมอีกว่า สามารถตามเพื่อน
มาได้เยอะขนาดนี้ (ซะงั้นอ่ะ ถ้าไม่คิดว่าจะต้องมีเรื่องเลือกวิชาเอกไม่มาแล้วนะเนี่ย)

5. เมื่อวาน >>> พี่ที่บ.โทรมาบอกว่า ให้ไปถ่ายรูปมาให้อีกคอลัมน์ ส่งวันศุกร์นี้ หา!!!!!!!! (พี่ค่ะ นี่วันพุธ พี่จะเอาวันศุกร์ ) คือจะพยายามนะค่ะ อย่าพยายามสิครับ มันต้องได้ครับ โอเคค่ะ แล้วจะโทรไปอีกทีค่ะ

6. วันนี้ >>> ตายแล้วลืมถ่าย แต่ดีที่นึกได้ก่อนกลับ ก็เลยรีบวิ่งไปถ่ายไว้ก่อน (แต่ก็ยังไม่ครบ ไว้ถ่ายต่อพรุ่งนี้ เอาให้ชนเดทไลน์ตายไปเลย)
ทำไมช่วงนี้อะไรๆก็กะทันหันไปหมด เฮ้อออออออออออออออออออออ
ป.ล. 1 พี่จิตรจะพยายามอัพเดทบ่อยๆเน้อ (จริงๆที่ไม่ค่อยอัพเดทเพราะไม่มีอะไรให้อัพเดทเลย รู้สึกเหมือนตัวเองกรอเทปซ้ำ ไปมา ทำแต่สิ่งเดิมๆ ไม่ตื่นเต้นเลย)

ป.ล. 2 แม้จะผ่านมาหลายวัน แต่บทก็ยังไปไม่ถึงไหน รู้สึกยิ่งเขียนยิ่งเฟค แต่อ.บอกว่าถ้าไม่มีงานส่งจะให้ติดดับบิว (คือตอนนี้เขียนไม่ได้ก็ต้องได้แระ)

ป.ล. 3 ขอบคุณพี่จิตรที่ให้กำลังใจเรื่องเขียนบท จริงๆแล้วก็คิดไว้แล้วตั้งแต่รู้ว่าทำไม่ค่อยได้เรื่องเขียนบทแระว่า ถ้าเขียนไม่ได้ยิ่งต้องเขียน มันท้าทาย แค่นี้จิ๊บๆ ต่อไปต้องเจออะไรแย่กว่านี้แน่ๆ (อันนี้ปลอบใจตัวเอง) แต่บทนี้เขียนทั้งน้ำตาแน่ๆ แง้ว (ถ้าเสร็จแล้วจะให้อ่าน สู้เว่ย)

ป.ล. 4 ตอนแรกว่าจะไม่ทำนิตยสารแล้ว แต่เรื่องที่จะทำคอลัมน์ใหญ่ มันน่าทำมาก อดใจไว้ไม่ไหว ทั้งๆที่คิดไว้แล้วว่าจะไม่ทำ ตอนที่กำลังทำ รู้สึกแย่ๆ แต่พอมันเสร็จแล้วกลับรู้สึกดี (จริงๆแล้วมันเป็นครั้งแรกที่ได้ทำอะไรสักอย่างที่รัก และเพิ่งรู้ว่าทำด้วยใจรักเป็นยังไง ครั้งแรก) แต่ไอ้งานที่ไปรับปากเค้านี่สิ กลายเป็นว่า เหนื่อยอ่ะ (รับปากเพื่อ? แต่รับปากไปแล้วก็ต้องทำให้เสร็จ)

ป.ล. 5 คราวนี้พอจริงๆ ทำคอลัมน์นี้เสร็จขอบาย ใจรัก แต่บางทีถ้าปัญหามันเยอะไปก็อย่าเลย เพราะแค่ 8 ตัวที่เรียนก็จะตายแระ (ใกล้สอบกลางภาคแต่ยังไม่เข้าใจสักวิชา มัวแต่ปิดต้นฉบับ )

ป.ล. 6 (อย่าเพิ่งบ่นว่ายังจะมีอีกเหรอ) จบแล้ววววววววววววว (เพื่อ?)Create Date : 30 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2550 0:04:42 น. 3 comments
Counter : 270 Pageviews.

 
สรุปว่าเกรดดีสมใจใช่มั้ยคะ ดีใจด้วยค่ะ


โดย: Life is wonderful วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:01:40 น.  

 
ยินดีด้วยครับ หวังว่าคงพอใจกับเกรดนะ

แนะนำ blog นี้ครับ เข้าไปดูเมื่อกี้ มีภาพในหลวงสวยๆ หาดูยากครับ ที่ถ่ายกับเกจิอาจารย์ดังๆหลายๆองค์
มีการ์ตูนในหลวงด้วยครับ ซาบซึ้งใจมากครับ

//www.oknation.net/blog/e4g6


โดย: เหินหาว IP: 125.26.58.92 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:58:30 น.  

 
อืม นะ

ตอนยังไม่ได้อ่านบล็อกนี้แล้วรู้ว่าเรากินเจก็เลยถามว่า "มันไม่ใช่เทศกาลกินเจ กินทำไมอะ" แต่ตอนนี้รู้แล้ว

เข้าใจบนเนอะ แต่พี่เป็นคนไม่ชอบบน เนื่องจากเคยมีประวัติศาสตร์ที่ไม่ดีนัก ตอนอยู่ม.ปลายบนว่า ถ้าได้เกรดเฉลี่ยถึงสามจะเอานี่นั่นโน่นมาแก้บน

แต่พอเกรดออกมันไม่ถึง แต่ได้เลขเกรดสามมา ก็เลยไม่ได้แก้บน

ต่อมาก็เลยเจอเหตุการณ์ไม่ดีหลายอย่าง ให้น่าสงสัยว่าทำไมมันเป็นแบบนี้ แม่ก็เลยไปดูให้ เขาบอกว่า ไปบนอะไรไว้แล้วไม่ทำ

โห ตอนนั้นขนลุกเลยอะ จากที่บนไว้หน้าศาลพระภูมิต้องไปแก้บนทั้งศาลหลักเมืองจังหวัดตัวเองพร้อมศาลพระภูมิเจ้าที่ เนือ่งจากจำไม่ได้ว่า ตัวเองบนที่ไหน

จากนั้นก็ให้ปฏิญาณกับตัวเองว่าจะไม่บนขอสิ่งใดๆ ถ้าอยากได้ขอเลย สาธุ ขอให้ลูก.............แล้วบอกด้วยนะว่าลูกขอนะคะ ไม่ได้บน(5555 กลัวจัด)

แต่บนแบบน้อง โอเคแล้วล่ะ ได้ประโยชน์กับตัวเองและสรรพชีวิต เป็นการทำบุญไปในตัวอีกด้วย

อนุโมทนาสาธุเรื่องที่กินเจและดีใจด้วยที่เกรดออกมาน่าพอใจ

เห็นไหมพี่บอกแล้วมันไม่เลวร้ายอย่างที่คิด(จริงๆด้วย) เอาล่ะ รีบเขียนบทให้เสร็จซะ พี่จะได้อ่านซะที(รอมานานแล้วนะเนี่ย555)


โดย: นักเดินทางใต้แสงดาว IP: 124.120.178.143 วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:10:42:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ปากกาไฮไลท์สีแดง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปากกาไฮไลท์สีแดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.