ปากกาไฮไลท์สีแดง
Group Blog
 
All Blogs
 
มากกว่าร้านตัดผม

หลังจากลังเลมานาน ในที่สุดก็ทำใจได้กับการตัดผมสักที อยากตัดทรงนี้มานาน แต่ก็เสียดายผมที่เลี้ยงมานาน แต่ก็ตัดใจได้สักทีสินะ ก็เลยเดินเข้าร้านตัดผม ไปตัดมันซะเลย

ร้านตัดผมร้านนี้ เคยพาเพื่อนไปตัดครั้งนึง ร้านดูแนวๆ แปลกๆ คนตัดก็แต่งตัวแนว ทรงผมแนว ดูแล้วก็รู้สึกชอบสไตล์ร้านที่ตกแต่งได้ไม่เหมือนใคร แต่ด้วยบรรยากาศที่ค่อนข้างแปลกไม่เหมือนร้านตัดผมทั่วไป ทำให้รู้สึกกลัวอยู่บ้าง

และก็ไม่รู้อะไรอีกทำให้ พอบอกจะตัดผม ก็ลากเพื่อนมาตัดร้านนี้เลย ทั้งๆที่ไม่ชินกับบรรยากาศภายในร้านเท่าไหร่นัก

เดินเข้าไปในร้านด้วยอาการค่อนข้างประหม่านิดหน่อย เพื่อนบอกว่าตัดกับพี่คนนี้สิ ชี้ไปทางพี่ผู้ชายท่าทางแนวๆคนหนึ่ง แต่หลังจากเราสังเกตแล้ว รู้สึกว่าดูจะอารมณ์ไม่ดี และกำลังคิดอันตรายถึงหัวของตัวเอง กับทรงผมที่จะออกมา แต่ไหนๆก็มาแล้วนี่น่า ก็เลยเดินไปสระผมซะเลย

เมื่อเดินมานั่งหน้ากระจก พี่คนตัดก็ชวนคุยใหญ่เลย ปล่อยมุขไปอีกหลายมุข ซะอย่างนั้น และค่อยๆบรรจงในการตัด เราคิดว่าการตัดผมครั้งนี้เป็นครั้งที่เรียกได้ว่าแทบจะนานที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่เพราะพี่เค้าขยันปล่อยมุขนะ แต่เพราะว่าพี่เค้าค่อยๆบรรจงในการตัดทีละนิดๆ และยังให้กำลังใจอีกว่า “ใกล้ความจริงแล้วน้อง” (ขอบคุณค่ะพี่) แต่ใกล้ความจริงของพี่นี่ เล่นปาเข้าไปอีก 20 นาทีได้ พอตัดเสร็จพี่ก็ค่อยๆเป่า แล้วค่อยๆซอยให้เป็นทรงอีกที พอเสร็จแล้ว ก็ค่อยๆจัดทรง (เสียแต่มือหนักไปนิดนึงนะพี่)

เมื่อตัดเสร็จเรียบร้อย และได้ทรงตามต้องการเปี๊ยบเลย ชอบมากๆพี่ ขอบคุณๆ ก็ไปนั่งรอเพื่อนอีกคนตัด (ก็ดันตัดช่างคนเดียวกับ—ทำไมล่ะ ก็ช้าอ่ะดิ) พี่เค้าก็ค่อยๆตัดผมของเพื่อนทีละนิดๆ และยังชวนคุย บอกวิธีดูแลผมอย่างงั้นอย่างนี้
สักพักหลังจากมีน้ำเย็นๆมาวางไว้ให้ เราก็ไม่เห็นหลอด ก็เลยเดินไปถามพี่คนอื่นๆว่าพี่ค่ะขอหลอดหน่อยค่ะ พี่เค้าบอกว่าน้องค่ะ หยิบเลยค่ะตรงนั้น สักพักพี่คนตัดผู้ชายอีกคน ก็เดินไปหยิบหลอดมาให้ ยังไม่พอ หันมายิ้มให้ และบอกว่า เจาะให้ด้วยมั้ยครับ (จะบริการดีไปไหนเนี่ย)

ระหว่างที่เรานั่งรอเพื่อนนั้น ช่างผมอีกคนก็ตัดผมให้ผู้หญิงคนนึงอยู่ พี่เค้าก็ค่อยๆตัด ดูแลอย่างดี และบอกลูกค้าว่า ดูแลผมอย่างนี้นะครับ พอไดร์ ก็ถามว่า ร้อนไปมั้ยครับ ชอบทรงผมมั้ย ถ้าไม่ชอบหรือยังไงก็มาแก้ได้นะครับ แบบโคตรใส่ใจลูกค้าเลยพี่

เป็นร้านทำผมที่ประทับใจมาก สุดๆไปเลยพี่ ระยะเวลา 3 ชั่วโมงที่เรานั่งตัดผม และรอเพื่อนตัดผมนั้น มันได้เห็นอะไรบางอย่างที่มากกว่าร้านตัดผม จะมีร้านตัดผมสักกี่ร้านที่ดูแลเทคแคร์ลูกค้าสุดๆไปเลย ทั้งๆที่มีคนรอต่อคิวอีกเยอะ แต่ก็ไม่รีบตัดแบบ ตัดให้เสร็จๆ จะได้ตัดหัวต่อไป รู้สึกดีมากที่ร้านนี้ไม่เป็นอย่างนั้นดูแลลูกค้าทุกคนเท่ากัน

ระหว่างการรออันยาวนาน 3 ชั่วโมงนั้น เราก็ได้เห็นอะไรบางสิ่งบางอย่างอีกครั้ง คุณป้าคนนึงที่ผมสั้นหยิก หน้าตาหงุดหงิด (เหมือนหงุดหงิดกับทรงผม) ก็มานั่งให้ช่างไดร์ผมให้ หน้าป้าก็หงุดหงิดๆ (ซึ่งเพื่อนเราเรียกยาย แต่เราว่าไม่แก่ขนาดนั้นนะ) แต่ภาพที่เห็นหลังจากไดร์ผมเสร็จก็คือ ภาพรอยยิ้ม รอยยิ้มอย่างมีความสุขของคุณป้า รอยยิ้มที่ได้ผมใหม่ที่สวยดังใจ เราสงสัย ช่างทำผมจะแอบยิ้มไปด้วยมั้ย เวลาที่ได้เห็นรอยยิ้มที่มีความสุขของลูกค้าเวลาก้าวเท้าออกจากร้านไป

สิ่งที่ได้เห็นทำให้คิดถึงเหตุการณ์เมื่อประมาณต้นเดือนที่ผ่านมา บ้านเราได้มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 คน เราได้รับโทรศัพท์จากพ่อ บอกว่าพี่สะใภ้คลอดแล้วนะ และชวนเราไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล

เรารีบออกเดินทางไปโรงพยาบาล เพราะกลัวว่าจะค่ำจนเกินไป พ่อบอกว่าหลานต้องฉายแสง เพราะตัวเหลือง (เค้าเรียกอย่างนี้รึเปล่าก็ไม่รู้) เราเดินไปหน้าห้องเด็กทารก และไปมุงกระจกกันหลายคน หาหลานตัวน้อย เมื่อพยาบาลเห็น ก็ถามว่าคนไหน พ่อก็บอกหมายเลขไป พยาบาลก็เดินไปเปิดผ้าให้ญาติได้เห็นเด็กตัวน้อยๆคนนั้นอย่างเต็มตา

ถ้าตาเราไม่ฝาดไป เราเห็นพยาบาลแอบยิ้ม เราคิดไปเองว่าพยาบาลก็คงมีความสุขไปด้วย เวลาที่ได้เห็นรอยยิ้มของญาติตอนที่เห็นสมาชิกตัวน้อยๆคนใหม่คนนั้น เด็กทารกคนแล้วคนเล่าในห้องนี้ ก็ภาพรอยยิ้มของญาติๆหลายร้อยคน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

เมื่อเราเห็นรอยยิ้มของป้าคนนั้น ที่พอใจกับทรงผมของตัวเองมาก ทำให้เราคิดว่า คนตัดจะรู้สึกดีใจมั้ย ที่ทำให้ใครบางคนมีความสุข แม้จะเป็นเรื่องเพียงเล็กน้อย (การตัดผม หรือไดร์ผม) ก็ตาม เค้าจะรู้มั้ยนะว่าสิ่งเล็กๆน้อยๆที่พวกเขาทำ อาจทำให้ใครบางคนยิ้มได้...Create Date : 26 กรกฎาคม 2551
Last Update : 26 กรกฎาคม 2551 23:30:19 น. 5 comments
Counter : 486 Pageviews.

 


หายากนะร้านตัดผมดีๆแบบนี้ เท่าที่ไปตัดมาเจอแบบตัดแบบรุนแรง สระผมแต่ละทีผมหลุดเป็นกระจุก ช่างพวกนั้นคงนึกว่าเราเป็นพวกหัวรุนแรงรึเปล่านะ จัดแต่ละครั้งแรงได้ใจเกิ๊น


ชอบๆเรื่องนี้ เขียนดีๆ เขียนเก่งแล้วนะเนี่ย ^__^ สิ่งเล็กๆน้อยๆนี่แหละที่ทำให้ยิ้มได้ เรารู้คนเขียนก็ยิ้มนะ 55


เราถือว่าเรื่องแบบนี้เป็นดอกไม้นะ ดอกไม้ประดับแจกันชีวิตที่ทำให้จิตใจสดใสไง


เรื่องบางเรื่องแม้จะเล็กน้อย แต่ถ้าได้คิด ก็มักจะได้คุณค่าต่อตัวเองต่อจิตใจเราเนอะ-จากแจ็คเก็ตฯผู้อ่อนแอ 55 กร๊ากกกกโดย: แจ็คเก็ตฯ IP: 203.131.213.27 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:44:52 น.  

 
555 อ่านหัวข้อเรื่องนี้แล้วขำ

ไม่ใช่อะไรนะ เพราะเมื่อวานไปร้านตัดผมเจ้าประจำมา

หลังจากหลับตายคาเตียงจนเพื่อนโทรมาปลุก แม้จะเปิดซีดีคอนเสิร์ตไว้ก็ยังหลับได้

เลยคิดว่าไปทำอะไรกับผมดีกว่าหลังจากปล่อยให้มันแห้งกระด้างเหมือนชีวิตเจ้าของแล้ว 55

นั่นก็คืออบไอน้ำแบบแว๊กซ์เงา ร้านนี้พี่ไปบ่อยจนเจ้าของร้านจำได้อะ มีครั้งหนึ่งสระเสร็จนั่งลงที่โต๊ะปั๊บเจ้าของร้านบอกลูกน้องเลยว่า คนนี้แค่เป่าแห้งไม่ต้องไดร์ (โห จำได้อีกขนาดไม่เคยสระไดร์ให้เลยนะ)

แล้วพอวันพี่ไปตัด เขาก็แนะนำว่า ควรทำอย่างนั้นอย่างโน้นอย่างนี้สิ เช่น ตัดให้เป็นทรงแต่ยาวเท่าเดิมไหมคะ เผื่ออยากเลี้ยงผม และเอาทรงนี้ไหมคะดูแลง่าย จัดทรงง่ายเหมาะกับคนไม่มีเวลาไดร์อย่างเรา (คงรู้ว่าพี่เสยๆแล้วมาทำงาน 55) เลยรู้สึกชอบและประทับใจมาก

ไปเจอคนมากขนาดไหนก็รอ และทุกครั้งที่ไปตัดหรือว่าสระที่นี่ต้องได้รอยยิ้มไม่ก็ความประทับใจกลับมา

อืม มากกว่าร้านทำผจริงๆ เอ่อตอนนี้ก็อยากตัดผมอีกละ แต่อยากลองร้านใหม่ของจอมไงถ้าว่างชวนไปบ้างดิ เรื่องหัวนี่ไม่ได้เลย ใครว่าดีอยากลอง

ก่อนจะไปลองขอเห็นทรงผมใหม่คุณน้องหน่อยได้ไหมคะ ว่ามันเดิ้นและแนวแค่ไหน เอ ที่ตัดผมใหม่นี่เพราะอยากให้ใครบางคนเห็นหรือเปล่าคะ :)


โดย: พี่จิตร IP: 124.120.178.210 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:24:10 น.  

 
อ๊อฟ - ผู้อ่อนแอเลย กร๊ากกกก

พี่จิตร - ได้ๆพี่จิตรว่างๆจะพาไปเน้อออ
ทรงผม ไว้ถ้ามีโอกาสได้ถ่ายรูปตัวเองจะส่งไปให้ดูเน้ออ
ใครบางคนคงไม่เห็นหรอก 555
ตัดให้ตัวเองดูดีขึ้น จะได้ขายออก กร๊ากกกกกกกกกกก
(ไม่อยากเป็นดราม่าระดับ 10 )


โดย: ปากกาไฮไลท์สีแดง วันที่: 29 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:32:39 น.  

 
งั้นพี่ไม่ตัดละ (รอโกนเลยดีกว่า 5555)

เพราะอยากเป็นดราม่าระดับ(ขั้นกว่า)10


โดย: พี่จิตร IP: 124.120.161.139 วันที่: 29 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:01:18 น.  

 
ร้านชื่ออะไรอยู่ตรงหนเหรอคะบอหน่อยได้มั้ย


โดย: พรีสสสสส IP: 124.122.168.89 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:01:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ปากกาไฮไลท์สีแดง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปากกาไฮไลท์สีแดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.